Xu Hướng 3/2024 # 9 Cách Xua Đuổi Chuột Vĩnh Viễn Theo Dân Gian, Hiệu Quả Nhất # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 9 Cách Xua Đuổi Chuột Vĩnh Viễn Theo Dân Gian, Hiệu Quả Nhất được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Vườn rau mà bạn bỏ công sức chăm sóc đang bị lũ chuột đáng ghét tàn phá nhưng bạn chưa biết nên sử dụng biện pháp gì để xua đuổi lũ chuột lì lợm này. Trồng rau bị chuột phá phải làm sao? Để giúp bạn một tay trong việc bảo vệ thành quả lao động thì My Garden xin được giới thiệu đến bạn các cách phòng chống, xua đuổi chuột đơn giản mà đem lại hiệu quả bất ngờ không tưởng.

1. Đặc điểm và tác hại của bầy chuột

1.1. Đặc điểm của bầy chuột

Chuột là loại ăn tạp, chúng chủ yếu ăn lương thực, thực phẩm như rau củ quả, lúa, ngô, khoai,…

Chuột là loại sinh trưởng nhanh. Một con chuột 3 tháng tuổi sẽ bắt đầu sinh sản, mỗi năm chúng đẻ 3-4 lứa, mỗi lứa 5-6 con.

Chuột là loại nhanh nhẹn, có thính giác và khứu giác đặc biệt phát triển nên phòng chống chuột không dễ dàng.

Chuột chủ yếu hoạt động vào ban đêm.

1.2. Tác hại của bầy chuột

Vào ban đêm, thời gian mà con người bắt đầu nghỉ ngơi, bầy chuột sẽ bắt đầu hoạt động. Chúng tàn phá những vườn rau củ xanh mơn mởn mà chúng ta đã bỏ rất nhiều công sức để chăm sóc. Nó còn cắn phá những đồ dùng trong nhà, hay cắn phá hệ thống tưới được lắp đặt ngoài vườn khiến chúng ta tổn thất không ít. Không những thế, chuột còn có thể mang theo mầm bệnh truyền nhiễm nguy hiểm đến con người.

Chính vì những tác hại này mà chúng ta cần phải tìm hiểu những biện pháp phòng chống chuột ngay lập tức để đuổi toàn bộ lũ chuột đáng ghét ra khỏi vườn nhà.

2. Các biện pháp đuổi bắt chuột

hiệu quả nhất

Có 5 biện pháp đuổi bắt chuột – là những cách chống chuột an cây thông dụng, đó là:

2.1. Đào bắt chuột trong hang

Chuột thường sinh sống trong hang và làm tổ ở những nời gần bờ ruộng, gần vườn rau. Vì vậy vào đậu mỗi mùa vụ, bạn nên xem xét vị trí xung quang nhà xem có hang chuột nào không. Nếu có thì đào phá để tiêu diệt chuột ngay từ trong hang để chúng không thể sinh sản và phát triển.

2.2. Nuôi chó, mèo bắt chuột

Sử dụng biện pháp sinh học để phòng chống chuột là việc nuôi mèo và chó nhà để chúng đánh hơi và tiêu diệt chuột giúp bạn.

2.3. Dùng bẫy bán nguyệt, bẫy dính, hoặc lồng bắt chuột

Biện pháp này đã được sử dụng từ rất lâu, đến nay nó vẫn mang lại những hiệu quả nhất định. Bạn có thể dùng các loại bẫy như bẫy kẹp bán nguyệt, bẫy lồng, bẫy bán nguyệt, bẫy dán…để phòng chống chuột. Bạn phải đảm bảo bẫy đủ chắc chắn để dù là chuột to cũng không thoát được. Khi đặt bẫy thì bạn nên đặt sát chân tường, trên đường mà chuột hay chạy qua và bên cạnh các mép ruộng để chúng không cảnh giác và dễ sa bẫy hơn và để phòng tránh việc có người dẫm vào bẫy chuột, gây nguy hiểm.

2.4. Dùng bả diệt chuột

Bạn có thể dùng bả diệt chuột sinh học hay các thuốc sinh hóa, hóa học như Racumin để trộn vào thức ăn mà chuột yêu thích như rau củ quả rồi để chúng quanh vườn rau. Chuột sẽ bị hấp dẫn bởi thức ăn mà dính bả.

2.5. Dùng khoai tây nghiền diệt chuột

Khoai tây nghiền cũng có tác dụng phòng chống chuột rất hiệu quả. Bạn chỉ cần để một bán khoai tây nghiền và một bát nước tại những nơi chuột hay lu tời. Lượng natri có trong khoai tây nghiền sẽ khiến chuột cảm thấy khát nước. Sau đó, nước sẽ làm khoai tây nở ra trong dạ dày khiến lũ chuột trướng bụng mà chết.

3. Các biện pháp phòng chống chuột vĩnh viễn theo dân gian

Có 4 cách phòng chống và đuổi chuột khỏi vườn rau hiệu quả, đó là:

3.1. Phòng chống chuột bằng trồng cây đuổi chuột

3.1.1. Cây bạc hà

Bạc hà có một loại cây có mùi hương đặc biệt khiến cho chuột sợ hãi mà tránh xa. Mùi của bạc hà vừa thơm lại khiến át đi mùi thức ăn còn lại trong nhà khiến xung quanh nhà bạn thêm thơm tho sạch sẽ hơn. Bạn có thể trồng cây bạc hà xung quanh vườn rau và sát cạnh tường để phòng chống chuột. Hơn nữa bạc hà còn có nhiều công dụng khác như kháng khuẩn, trị bệnh ho, khó tiêu,…

3.1.2. Bột ớt

Có lẽ ớt là phương pháp phòng chống chuột được nhiều anh chị em yêu thích trồng rau làm vườn ư chuộng. Vì ớt là loài cây dễ trồng và là gia vị ưa thích của người Việt. Mùi cay hăng của ớt là kẻ thù của chuột. Bạn có thể trồng ớt xung quanh vườn hoặc rắc bột ớt và hoặc phun cây bằng hỗn hợp ớt bột, nước rửa bát pha loãng với nước. Dung dịch không chỉ đuổi chuột mà còn phòng sâu bệnh phá hoại cây cối, rau củ.

3.1.3. Quế

Quế cũng có tác dụng tương tự như ớt bột để phòng chống chuột nhưng có mùi hương cay nồng thích hợp cho ngày đông.

3.1.4. Tỏi

Mùi hăng của tỏi cũng khiến lũ chuột khó chịu. Vì vậy bạn có thể trồng một vài bụi tỏi quanh vườn cây. Tỏi cũng như ớt, là loại gia vị rất được ưa chuộng ở Việt Nam nên trồng tỏi vừa để phòng chống chuột, vừa để ăn.

3.2. Phòng chống chuột bằng giấm

Lũ chuột sợ mùi chua của giấm. Giấm là một cách giúp cho lũ chuột chưa kịp ngửi mùi và tránh xa. Bạn chỉ cần chuẩn bị những miếng bông coton và tẩm đẫm giấm trắng cho đến khi miếng bông không thể thấm hút thêm nữa thì đặt chúng quanh vườn rau của bạn để phòng chống chuột. Thay thế các cục bông khi chúng đã khô và bạn không còn ngửi thấy mùi giấm chua.

3.3. Phòng chống chuột bằng Amoniac

Mùi của Amoniac được cho là giống với mùi của nước tiểu của nhiều loài động vật ăn thịt. Chuột có cái mũi rất thính và khi ngửi thấy mùi hôi này, chúng có cảm giác e dè vì nghĩ rằng trong nhà nuôi mèo. Vì vậy dùng Amoniac rất hiệu quả trong việc phòng chống đuổi chuột. Đặt những cốc nhỏ đựng amoniac ở các góc vườn nơi chuột lui tới.

3.4. Dùng nhà màng,

nhà kính,

nhà lưới chống chuột cho vườn rau

Dùng lưới nilon, lưới thép hoặc tấm kính nhựa quây quanh vườn của bạn là một biện pháp phòng chống đuổi chuột hiệu quả. Khi đó lớp hàng rào chỉ cần dày và cao thì chuột sẽ không thể chui vào vườn của bạn được.

Cách Đuổi Chuột Khỏi Vườn Rau

Cách đuổi chuột khỏi vườn rau

Nếu vườn rau của bạn thường xuyên bị đe dọa bởi lũ chuột đáng ghét thì hãy tham khảo bài viết “cách đuổi chuột khỏi vườn rau”

Chuột thuộc loài động vật có vú, bộ gặm nhấm, thân hình nhỏ, lông xám hoặc đen. Chuột có đôi mắt không được tốt, không thể nhìn thấy vật ở xa nhưng bù lại chuột lại có đôi tai và mũi rất thính có thể ngửi được mùi và nghe thấy tiếng động ở rất xa. Chuột là loài động vật khôn lanh, gây hại, chúng không những gây tổn thất về kinh tế mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tinh thần của con người.

Tại sao cần đuổi chuột ra khỏi vườn rau?

Với những người trồng rau ngoài vấn đề gây hại từ các loài côn trùng, sâu bệnh thì chuột hại cũng là một vấn đề cấp bách vô cùng quan trọng vì chúng phá nát và gây tổn hại năng nề với vườn rau. Thật ngán ngẩm và bực mình khi thấy những đám rau mơn mởn đang lên lại bị lũ chuột phá nát, cắn xé gây ảnh hưởng nặng nề đến năng xuất và mùa vụ.

Phòng và diệt chuột  luôn là một câu được nhiều người trồng rau quan tâm, nếu không phát hiện và đưa ra phương pháp phòng và diệt chuột phù hợp, kịp thời thì sẽ gây ảnh hưởng đến công sức cũng như hậu hại về kinh tế.

Những cách đuổi chuột khỏi vườn rau hiệu quả?

Nếu bạn không muốn diệt chuột nhưng vẫn muốn loài động vật đáng ghét này tránh xa khỏi vườn rau của mình thì bạn có thể áp dụng một trong những cách sau:

Nuôi mèo

Mèo được biết đến là kẻ thù lớn nhất của chuôt, chuột rất sợ mèo. Để đuổi chuột ra khỏi vườn rau nuôi mèo chính là biện pháp hữu hiệu nhất bởi chỉ cần nghe thấy tiếng mèo kêu hoặc ngửi thấy mùi lông mèo từ xa loài động vật này sẽ không dám bén mảng lại gần vườn rau nhà bạn.

Ưu điểm của việc nuôi mèo để đuổi chuột là an toàn, nhanh chóng tuy nhược nhược điểm của cách đuổi chuột này là trong quá trình đuổi chuột mèo có thể khiến vườn rau của bạn bị dẫm nát. Mặt khác, đối với những khu vườn có diện tích lớn, nuôi mèo để đuổi chuột thường không khả thi vì số lượng chuột rất lớn việc đuổi bắt sẽ trở nên khó khăn hơn.

Trồng cây đuổi chuột

Bạn có thể ngăn cản chuột xâm nhập vào vườn rau bằng cách trồng một số loại cây có công dụng đuổi chuột như cây bạc hà, cây ớt, cây quế, tỏi bởi vì chuột rất ghét và sợ mùi vị của những loại cây này.

Bạc hà: Bạc hà được biết đến là một loại cây trồng có mùi thơm nồng, thông mũi vì thế chuột rất sợ mùi thơm của bạc hà vì các Menthol trong tinh dầu bạc hà kích thích khoang mũi của chuột khiến chúng rất khó chịu và bỏ đi chỗ khác. Để trồng rau mà không sợ chuột vào phá bạn nên trồng hàng loạt cây bạc hà xung quanh và xen kẽ vườn rau để mùi hương của lá bạc hà có thể giúp bạn đánh đuổi chuột đi xa.

Cây ớt: Mùi hăng cay của ớt là kẻ thù số 1 của chuột do đó ớt là một loài cây trồng có thể giúp bạn xua đuổi lũ chuột đáng ghét đó.

Quế: Quế là một loại cây có tác dụng đuổi chuột như ớt tuy nhiên mùi của nó có hương vị cay và nồng hơn. Mùi thơm cay mạnh mẽ của quế có thể giúp đuổi chuột xuất hiện gần đó.

Tỏi: Tỏi là một loại gia vị được nhiều người rất yêu thích làm thơm mùi thức ăn nhưng cũng là một loại gia vị có mùi rất khó ngửi. Trồng cây tỏi tại vườn rau, mùi hăng của tỏi sẽ khiến cho lũ chuột đáng ghét kia tránh xa vườn rau.

Ngoài việc trồng cây đuổi chuột thì nước xịt tinh dầu bạc hà và bột ớt cũng là một trong những cách đuổi chuột hiệu quả. Bạn chỉ cần cho vài giọt tinh dầu bạc hà/bột ớt sau đó cho một ít nước pha loãng với nước rửa bát rồi phun lên cây nó không những giúp bạn đuổi chuột hiệu quả mà còn phòng trừ các loại sâu bệnh phá hoại cây cối, rau củ.

Dùng lưới thép vây quanh khu vực trồng rau

Để bảo vệ vườn rau khỏi sự phá hoại của những loài chuột đáng ghét kia, bạn chỉ cần quây lưới thép vây quanh khu vực trồng rau, lưới thép sẽ khiến chuột không thể tới gần vườn rau.

Cách Xóa Tài Khoản Instagram Vĩnh Viễn Và Vô Hiệu Hóa Tạm Thời

Biên tập bởi Nguyễn Dạ Thu Thảo

Cập nhật 1 năm trước

1.003.234

Bạn đang đọc: Cách xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn và vô hiệu hóa tạm thời

Sự khác biệt giữa xóa tài khoản vĩnh viễn và vô hiệu hóa tạm thời:

– Nếu bạn vô hiệu hóa tài khoản của mình:

Bạn có thể kích hoạt lại bất cứ khi nào bạn muốn.

Mọi người sẽ không nhìn thấy dòng thời gian của bạn cũng như không thể tìm kiếm bạn.

Một số thông tin có thể vẫn hiển thị với người khác (ví dụ: tin nhắn bạn đã gửi).

– Nếu bạn xóa vĩnh viễn tài khoản của mình:

Bạn không thể lấy lại quyền truy cập sau khi xóa tài khoản.

Hệ thống sẽ trì hoãn việc xóa tài khoản vài ngày sau khi bạn yêu cầu. Yêu cầu xóa sẽ bị hủy nếu bạn đăng nhập lại tài khoản Facebook của mình trong thời gian này.

Một số thông tin, chẳng hạn như lịch sử nhắn tin, không được lưu trữ trong tài khoản của bạn. Điều này có nghĩa là sau khi bạn xóa tài khoản, bạn bè có thể vẫn xem được tin nhắn bạn đã gửi.

Bản sao của một số tài liệu (ví dụ: bản ghi nhật ký) có thể vẫn còn trong cơ sở dữ liệu của chúng tôi, nhưng không liên kết với thông tin nhận dạng cá nhân.

1Cách vô hiệu hóa Instagram tạm thời

Xóa tài khoản Instagram tạm thời hay còn gọi là vô hiệu hóa tạm thời. Trong thời gian này, mọi thông tin hình ảnh và video sẽ bị vô hiệu hóa và không còn xuất hiện. Bạn có thể mở lại tài khoản và sử dụng bình thường. Mọi thông tin, dữ liệu sẽ vẫn được giữ nguyên.

– Các bước thực thi như sau :

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Instagram trên máy tính rồi nhấn vào giao diện trang cá nhân.

Bước 2: Trong giao diện này người dùng nhấn vào nút Edit Profile (Chỉnh sửa trang cá nhân).

Bước 3: Tại giao diện chỉnh sửa thông tin Instagram cá nhân, kéo xuống dưới nhấn vào mục Temporarily disable my account (Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản).

Tiếp tục nhập mật khẩu Instagram ở bên dưới. Và nhấn vào nút Temporarily Disable Account (Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản).

Các tài liệu trong thông tin tài khoản Instagram của bạn vẫn sẽ được giữ lại và được Phục hồi khi đăng nhập lại Instagram .

2Cách xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn

Bước 2: Trong giao diện này bạn sẽ nhìn thấy tên tài khoản Instagram của mình. Bên dưới người dùng sẽ được hỏi tại sao muốn xóa tài khoản. Sau khi chọn lý do, tại dòng To continue, please re-enter your password (Để tiếp tục, nhập mật khẩu của bạn) nhập mật khẩu tài khoản.

Bước 3: Chọn Delete tài khoản. Tài khoản của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn sau 30 ngày, nếu muốn lấy lại tài khoản thì bạn có thể đăng nhập lại tài khoản trong thời gian này.

– Trước khi quyết định hành động xóa bạn hãy xem xét, nếu bạn chỉ muốn dừng một thời hạn, bạn hoàn toàn có thể trong thời điểm tạm thời vô hiệu thông tin tài khoản bằng cách xóa thông tin tài khoản trong thời điểm tạm thời ở trên .

Như vậy bạn đã biết cách xóa thông tin tài khoản Instagram vĩnh viễn, cũng như vô hiệu hóa Instagram trong thời điểm tạm thời. Bạn cần quan tâm, khi đã xóa Instagram trọn vẹn sẽ không hề lấy lại thông tin tài khoản nên hãy quyết định hành động kỹ trước khi triển khai .

Cách Xóa Tài Khoản Twitter Vĩnh Viễn

Bên cạnh Facebook, Twitter cũng là một mạng xã hội cập nhật tin tức mới và hot nhất trên thế giới. Ngoài ra, sử dụng mạng xã hội này, bạn còn có thể trao đổi thông tin với bạn bè hoặc người lạ đến từ khắp mọi nơi. Tuy nhiên, mỗi tin trên Twitter chỉ giới hạn 280 ký tự.

Mạng xã hội vốn là một nơi giải trí rất dễ gây “nghiện” và Twitter cũng không ngoại lệ. Nếu không dùng Twitter đúng cách, nó sẽ ngốn hết thời gian rảnh mà bạn có thể dành cho những việc làm hữu ích hơn.

Hãy dùng Twitter như một nguồn tin tức hữu ích, giải trí để xả stress hiệu quả. Đừng tự biến mình thành “nô lệ” của nó. Nếu đang cảm thấy việc “cai” Twitter quá khó, một giải pháp mạnh và khả thi nhất lúc này là xóa Twitter.

Trước tiên, bạn hãy cân nhắc bởi việc xóa tài khoản Twitter cũng có nghĩa là bạn sẽ mất tất cả các tweet đã đăng, những người theo dõi mà mình có được suốt nhiều năm. Đó là lý do tại sao, với một số người thì họ chọn cách hạn chế sử dụng mạng xã hội này thay vì xóa tài khoản.

Trong bài viết này, chúng tôi hướng dẫn bạn cách xóa tài khoản Twitter vĩnh viễn, đồng thời thực hiện các bước để kiểm soát thời gian sử dụng Twitter của mình.

Cách xóa tài khoản khá đơn giản. Bạn có thể xóa tài khoản Twitter khỏi ứng dụng và trang web. Bài viết này hướng dẫn bạn cả 2 quy trình để có thể vô hiệu hóa tài khoản Twitter dù đang dùng bất cứ thiết bị nào.

Lưu ý: Twitter sử dụng từ Deactivate (hủy kích hoạt) thay từ Delete (Xóa) nhưng cả hai đều có nghĩa giống nhau trong trường hợp này.

1. Trước tiên, khởi động ứng dụng Twitter trên iOS hoặc Android, sau đó chạm vào biểu tượng profile của bạn. Nhấn vào “Settings and privacy”.

2 Nhấn vào tab Account và cuộn xuống để tìm tùy chọn “Deactivate your account”. Chạm vào nó.

3. Trên trang này, Twitter sẽ hiển thị một số thông tin về việc xóa tài khoản và bạn có thể đọc nếu muốn. Sau khi đọc xong, nhấn vào nút “Deactivate” màu đỏ. Cuối cùng, chỉ cần nhập lại mật khẩu của bạn và chạm vào nút Deactivate lần nữa để hoàn tất.

1. Truy cập Twitter trên web và đăng nhập bằng thông tin tài khoản của bạn. Nhấp vào biểu tượng profile và sau đó chọn “Settings and privacy”.

2. Trong tab Account, cuộn xuống để tìm tùy chọn “Deactivate your account” và nhấp vào đó.

3. Tương tự như cách xóa ở ứng dụng, Twitter cũng cung cấp cho bạn một số thông tin quan đến việc xóa tài khoản. Sau khi đọc xong, nhấp vào nút Deactivate.

4. Nhập lại mật khẩu của bạn và ấn vào nút Deactivate để xóa.

Cho dù bạn sử dụng ứng dụng Twitter cho Android, iOS hay trên web, kết quả vẫn giống nhau. Lưu ý rằng mạng xã hội này sẽ lưu trữ tài khoản của bạn 30 ngày trước khi xóa nó vĩnh viễn. Trong trường hợp thay đổi ý định và muốn khôi phục tài khoản Twitter, người dùng có thể đăng nhập lại theo cách thường làm và nó sẽ dừng quy trình xóa.

Đây chính là cách mà các mạng xã hội Twitter hay Facebook lôi kéo người dùng của mình và nếu như ai vẫn còn tiếc nuối thì hoàn toàn có thể tiếp tục đăng nhập lại trong 30 ngày kể từ khi thực thiện hành động xóa.

Tính năng Screen Time của iOS 12 có thể giúp bạn quản lý thói quen sử dụng Twitter. Với sự trợ giúp của tính năng này, người dùng có thể đặt giới hạn thời gian cho từng ứng dụng riêng lẻ. Vì thế, về mặt lý thuyết, bạn có thể giới hạn thời gian dùng Twitter. Nếu quyết tâm hạn chế mạng xã hội này thì đây là một cách tốt bạn nên thử.

1. Đầu tiên, mở Settings trên điện thoại và chạm vào ““Screen Time”.

3. Tiếp theo, nhấn vào nút “Add Limit” và sau đó chọn khoảng thời gian mình muốn. Khi đã chọn xong, nhấn nút Add ở góc trên bên phải để thêm giới hạn thời gian.

Bắt đầu từ bây giờ, bất cứ khi nào bạn sử dụng Twitter quá thời gian giới hạn, Screen Time sẽ nhắc nhở bằng cách khóa bạn khỏi ứng dụng và làm mờ biểu tượng Twitter. Tất nhiên, nếu không quyết tâm thì người dùng có thể dễ dàng vượt qua giới hạn này bằng cách nhấn vào nút “Ignore Limit”. Vì thế, đây quả thực là một thử thách lý trí đối với những ai đang cố gắng hạn chế sử dụng Twitter.

Tương tự như Screen Time trên iOS, bạn có thể sử dụng Digital Wellbeing trên các thiết bị Android Pie (Android 9) để đặt lịch thời gian sử dụng các ứng dụng, bao gồm Twitter.

1. Đầu tiên, mở phần Settings của ứng dụng và nhấn vào nút “Digital Wellbeing”. Tại đây, chọn Dashboard.

2. Tìm Twitter trên danh sách và chạm vào nó, sau đó chạm vào App timer.

3. Từ menu thả xuống, bạn có thể chọn thời gian mình muốn sử dụng Twitter.

Một khi thiết lập hoàn tất, Digital Wellbeing sẽ không chỉ nhắc nhở mỗi khi bạn sử dụng mạng xã hội này qua thời gian cho phép mà còn khóa người dùng khỏi ứng dụng. Cách duy nhất để bạn có thể tiếp tục sử dụng Twitter là vào phần Settings của Digital Wellbeing và bỏ giới hạn thời gian.

Dù Digital Wellbeing là một công cụ mạnh mẽ giúp quản lý thói quen sử dụng Twitter của bạn nhưng thật đáng buồn là nó chỉ có sẵn trên một số thiết bị được hỗ trợ. Nếu không sở hữu một thiết bị như thế, bạn có thể dùng ứng dụng của bên thứ 3. Các app đó bao gồm:

1. Stay Focused

Stay Focused là một ứng dụng được thiết kế nhằm giúp người dùng kiểm soát thời gian sử dụng những app quá gây nghiện, khiến bạn xao nhãng việc khác, trong trường hợp này là Twitter. Ứng dụng sẽ ngăn chặn bạn truy cập Twitter sau một thời gian sử dụng nhất định hoặc chặn thông báo Twitter hiện lên.

Ngoài ra, Stay Focused cho Android còn một tính năng là “Profiles” cho phép bạn tạo nhiều profile và thiết lập trạng thái chặn chúng. Ví dụ, bạn có thể tạo profile công việc giúp chặn Twitter và bất kỳ ứng dụng gây xao nhãng nào khác mà mình muốn. Nếu không thể tránh xa được khỏi mạng xã hội này, hãy thử sử dụng Stay Focused.

Advertisement

Tải Stay Focused cho Android

2. Your Hour

Your Hour là ứng dụng chống “nghiện” điện thoại và nó có thể giúp bạn “cai nghiện” Twitter. Ứng dụng này cung cấp cho người dùng tổng quan về việc sử dụng smartphone của mình và cho bạn chặn một số app nhất định, đặt giới hạn sử dụng chúng.

Your Hour cho Android gửi đến người dùng thống kê thời gian sử dụng smartphone hàng ngày và hàng tuần. Căn cứ vào đó, bạn có thể đặt thời gian giới hạn dùng Twitter nếu thấy mình đã dành thời gian cho nó quá nhiều, tương tự như Stay Focused.

Tải Your Hour cho Android

3. AppDetox

AppDetox không chỉ cho bạn hạn chế việc sử dụng ứng dụng mà còn có thể thiết lập từng thời gian trong ngày. Giả sử, bạn thường tỉnh táo và làm việc hiệu quả nhất vào buổi sáng, hãy thiết lập AppDetox chặn Twitter vào buổi sáng để có thể hoàn thành công việc thay vì lãng phí thời gian lướt mạng xã hội. Đây quả thực là một cách tuyệt vời để mọi người có thể vừa đảm bảo hoàn thành công việc hiệu quả, vừa thỏa mãn niềm yêu thích sử dụng Twitter.

Tất nhiên người dùng cũng có thể thiết lập giới hạn thời gian dùng Twitter giống như làm ở 2 ứng dụng trên.

Tải AppDetox cho Android

Cũng giống như bất kỳ mạng xã hội nào khác, Twitter rất hữu ích nếu bạn biết quản lý thời gian và sử dụng nó đúng cách. Tuy nhiên, thay vì làm việc có ích thì hầu hết chúng ta lãng phí hàng giờ vào nó với những thứ vô bổ. Nếu đang rơi vào trường hợp này, hãy tham khảo các cách trên để kiểm soát cuộc sống của bạn tốt hơn.

Các Cách Sinh Con Trai Theo Ý Muốn Chính Xác Và Hiệu Quả Nhất

I. Cách sinh con trai theo ý muốn theo phương pháp Shettles

– Đối với người vợ: Quan hệ càng gần ngày rụng trứng càng tăng tỷ lệ thụ thai thành công bé trai. Để xác định chính xác ngày rụng trứng, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

1. Theo dõi chất nhầy mỗi ngày: Ngay trước ngày rụng trứng, chất nhầy thường có tính đàn hồi, tương tự như lòng trắng trứng. Theo phương pháp Shettles, phụ nữ có mong muốn sinh con trai, nên lập biểu đồ về chất nhầy của tử cung ít nhất một tháng trước khi thụ thai.

2. Đo nhiệt độ cơ thể mỗi sáng trước khi bước ra khỏi giường: Sau khi trứng rụng, thân nhiệt sẽ tăng đột biến. Vì vậy bạn nên lập biểu đồ thân nhiệt ít nhất 2 tháng trước khi thụ thai.

3. Dùng que thử ngày rụng trứng. Bạn có thể mua tại hầu hết các hiệu thuốc. Để phát hiện kết quả chính xác nhất, bạn nên thử nghiệm 2 lần/ngày, tốt nhất vào khoảng 11-13 giờ cho thử nghiệm đầu tiên và lần thứ 2 vào 17-22 giờ.

1. Phải nhịn quan hệ trong vòng 2 đến 5 ngày trước thời điểm trứng rụng.

2. Giữ cho tinh hoàn luôn trong tình trạng mát mẻ: Tinh trùng được sản xuất nhiều nhất khi tinh hoàn mát hơn nhiệt độ cơ thể vì vậy đàn ông nên tránh đồ lót bó sát, bồn tắm nước nóng, máy tính xách tay hoặc môi trường quá nóng.

3. Không hút thuốc, uống rượu bia, dùng cần sa, cocaine: Thói quen xấu này có thể dẫn đến số lượng tinh binh ít.

4. Một số loại thuốc có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của đàn ông, đặc biệt thuốc dùng trong hóa trị liệu dẫn đến tình trạng vô sinh vĩnh viễn. Nếu đang dùng thuốc trị bệnh, bạn nên tư vấn ý kiến của bác sĩ khi có ý định thụ thai.

– Những điều chú ý trong giai đoạn thụ thai để học cách sinh con trai theo ý muốn:

1. Một nghiên cứu chính xác được đưa ra: “quan hệ” trước khi trứng rụng 3 ngày, khả năng sinh con gái là rất cao. Trong khi đó, khoảng từ 2 ngày đến kỳ rụng trứng, lại dễ sinh con trai.

2. Môi trường bên trong “cô bé” cũng phải được đảm bảo là ít a-xít, bởi tinh trùng Y bơi chậm hơn X trong điều kiện này. Do đó, nồng độ pH của âm đạo cũng cực kì quan trọng trong việc lựa chọn giới tính thai nhi. Shettle gợi ý rằng phụ nữ nên vệ sinh âm đạo bằng nước ấm pha baking soda (1/2 muỗng baking soda cho 1 lít nước) trước khi QHTD để tăng cơ hội thụ thai thành công một quý tử.

3. Tư thế và độ sâu của “cậu bé” vào bên trong cũng là yếu tố quyết định. Quan hệ càng nông phía ngoài âm đạo, nồng độ pH càng cao, a-xít càng nhiều, và dĩ nhiên nghiên về phía khả năng sinh con gái. Càng sâu vào trong, nghĩa là xuất tinh gần cổ tử cung, tinh trùng Y càng có điều kiện tiếp cận trứng, và kết quả là thành công thụ thai bé trai.

II. Cách sinh con trai theo ý muốn dựa vào lịch vạn niên

III. Chế độ dinh dưỡng giúp sinh con trai

Người mẹ trong tình trạng thiếu dinh dưỡng sẽ có xu hướng sinh con gái nhiều hơn con trai.

Ngoài việc chọn đúng thời điểm quan hệ, bạn còn cần biết ăn gì để sinh con trai. Muốn có con trai, hai bạn cần ăn các thực phẩm chứa nhiều sodium và potassium trong vòng 3 tháng trước khi tiến hành thụ thai. Những thực phẩm mà các chuyên gia khuyên bạn nên ăn là trái cây như chuối, cam quýt, các loại quả mọng, dâu tây, cherry, một số loại hải sản như hàu, cá, tôm, ngũ cốc và cà chua.

Đăng bởi: Hoàn Vũ Nguyễn đức

Từ khoá: Các cách sinh con trai theo ý muốn chính xác và hiệu quả nhất

Những Loại Cây Trồng Cây Gì Đuổi Chuột Gặp Là Chạy, Những Loại Cây Trồng Mà Chuột Gặp Là Chạy

Có ai trong số chúng ta muốn chuột xuất hiện và sinh sống song hành cùng gia đình mình không? Chắc chắn là không ai muốn cả đúng không ạ? Vậy làm thế nào để nỗi ám ảnh mang tên “Chuột” biến mất? Mẹo trồng cây đuổi chuột sau đây sẽ giúp bạn sớm giải quyết vấn đề này.

Bạn đang xem: Trồng cây gì đuổi chuột

Bạn sợ chuột và không dám cầm xác chuột đã chết từ trong nhà mình để đi vứt, vậy giải pháp nào để không diệt chuột nhưng lại xua đuổi chúng đi một cách hiệu quả nhất? Kepha sẽ bật mí cho các bạn 1 số loại cây trồng có khả năngđuổi chuột 100%, rất hiệu quả mà lại an toàn cho các thành viên trong gia đình.

I. Những loại cây trồng đuổi chuột hiệu quả 1. Cây long não đuổi chuột

Long não cũng được nhiều người biết đến với công dụng không chỉ đuổi chuột mà còn những loại côn trùng như gián, muỗi,… Vì thế, trồng cây long não đuổi chuột có thể mang lại hiệu quả rất tốt.

Cáchlàm như sau:

Đặt 1 nắm lá long não khô vào tủ quần áo hay tủ sách chẳng phải lo gián hay chuột bọ.Để vài viên long não (còn gọi là viên băng phiến) vào hộp nhựa không có nắp, đặt trong tủ quần áo, khoáng máy, nhà kho,…Rãi bột long não ở nơi chúng xuất hiện và khi chuột nuốt phải bột long não sẽ bị khó thở mà chết.

Đặt 1 nắm lá long não khô vào tủ quần áo hay tủ sách chẳng phải lo gián hay chuột bọ.

2. Trồng cây bạc hà đuổi chuột

Nói đến bạc hàchắc hẳn ai trong số chúng ta đều nghĩ ngay đến cảm giác tươi mát đúng không ạ? Bạc hà có rất nhiều công dụng cực kì hữu ích tốt cho sức khỏe: giúp thư giãn, tạo cảm giác sảng khoái, khử mùi, thanh lọc không khí… Bên cạnh đó, bạc hà còn có một công dụng nữa đó là đuổi chuột rất hiệu quả. Trông cây bạc hà cũng rất dễ, không chỉ tận dụng mùi thơm để đuổi chuột và côn trùng, trồng cây bạc hà còn có thể ứng dụng để trị cảm, chữa ho và làm gia vị cho bữa cơm nhà bạn.

Kepha chỉ bạn một số cách dùng bạc hà đuổi chuột như sau:

Rải lá bạc hà tươi (hoặc khô) ởnhững nơi chuột dễ xuất hiệnĐặt túi bạc hà khô ở tủ quần áo, tủ chén bán, thiết bị điện tử như tủ lạnhTrồng bạc hà trong hoặc xung quanh nhà giúp phòng và đuổi chuột.

II. Sử dụng tinh dầu bạc hà Kepha đuổi chuột sẽ tiện lợi hơn rất nhiều

Tinh dầu bạc hà Kepha được chiết xuất từ lá cây bạc hà nguyên chất, mùi hương mạnh mẽ hơn rất nhiều so với lá bạc hà sấy khô.Bởi vì nguyên chất nêntinh dầu bạc hà rất đậm đặc, bạn chỉ cần dùng tầm 5-10 giọt trong khi đó bạn phải sử dụng đến cả nắm lá bạc hà khô (tươi).Cách sử dụng đơn giản, tiện lợi hơn rất nhiều.

Tinh dầu bạc hà Kepha được chiết xuất từ lá cây bạc hà nguyên chất, mùi hương mạnh mẽ hơn rất nhiều so với lá bạc hà sấy khô.Bởi vì nguyên chất nêntinh dầu bạc hà rất đậm đặc, bạn chỉ cần dùng tầm 5-10 giọt trong khi đó bạn phải sử dụng đến cả nắm lá bạc hà khô (tươi).Cách sử dụng đơn giản, tiện lợi hơn rất nhiều.

Mua tinh dầu nguyên chất đuổi chuột hiệu quả tại:

Cập nhật thông tin chi tiết về 9 Cách Xua Đuổi Chuột Vĩnh Viễn Theo Dân Gian, Hiệu Quả Nhất trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!