Xu Hướng 2/2024 # 8 Trường Đào Tạo Ngành Quản Trị Du Lịch Tốt Nhất # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 8 Trường Đào Tạo Ngành Quản Trị Du Lịch Tốt Nhất được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đáp ứng tốc độ phát triển Du lịch tại Việt Nam, nhiều trường Đại Học, Cao đẳng đã bổ sung ngành nghề đặc thù này vào chương trình giảng dạy. Cùng điểm qua Top 8 Trường ĐH-CĐ có uy tín và chất lượng tốt nhất hiện nay trên cả nước.

Trường Đại học Thương Mại

Trường Đại học Thương mại là trường đại học chất lượng cao đa ngành, đa lĩnh vực và hoạt động tự chủ, là một trong những cơ sở đào tạo hàng đầu trong các lĩnh vực Quản lý kinh tế, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Du lịch, Thương mại điện tử…tại Việt Nam.

Trong 50 năm qua, khoa Khách sạn – Du lịch của Trường Đại học Thương mại đã đào tạo hơn 8.000 sinh viên và học viên, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các lĩnh vực du lịch, nhà hàng – khách sạn, kinh tế,… Các sinh viên ra trường phần lớn có việc làm ngành du lịch ổn định, phát triển tốt. Cùng với việc mở rộng quy mô đào tạo, đội ngũ giảng viên của nhà trường không ngừng tăng lên về số lượng cũng như chất lượng.

Phương thức tuyển sinh:

Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT

Xét tuyển kết hợp: Kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế/ chứng chỉ khảo thí ACT, SAT hoặc giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi (bậc THPT) cấp tỉnh/ thành phố trực thuộc trung ương hoặc giải Khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia với kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo tổ hợp xét tuyển tương ứng với ngành đăng ký xét tuyển.

Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: 79 Đường Hồ Tùng Mậu, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 0243.8348.406

Trường Đại học Thương Mại

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Là một cơ sở trọng điểm quốc gia đào tạo về ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, trong hơn 10 năm hình thành và phát triển, khoa Du lịch của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học quốc gia TP. Hồ Chí Minh) đã đạt được nhiều thành tích trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Chương trình đào tạo được thiết kế chuyên sâu với các môn học trong lĩnh vực du lịch và môn học bổ trợ, có sự kết hợp giữa lý thuyết và rèn luyện kỹ năng nhằm tạo cơ hội để sinh viên hòa nhập tốt với môi trường lao động trong ngành du lịch, khách sạn và sự kiện.

Phương thức tuyển sinh:

Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT

Xét tuyển các thí sinh có kết quả thi đánh giá năng lực do ĐHQG tổ chức, chứng chỉ quốc tế A-level, SAT, ACT và chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế

Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: 10-12 Đinh Tiên Hoàng, P.Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

Số điện thoại: 0862.155.299

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học quốc gia TP. Hồ Chí Minh

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trải qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, trường Đại học Kinh tế Quốc dân luôn luôn giữ vững vị trí là: Một trong những trung tâm đào tạo và bồi dưỡng cán bộ quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh lớn nhất ở Việt Nam. Cho đến nay, trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã đào tạo được nhiều thế hệ cán bộ quản lý chính quy, năng động, dễ thích nghi với nền kinh tế thị trường và có khả năng tiếp thu các công nghệ mới.

Khoa Du lịch & Khách sạn có hơn 20 năm hình thành và phát triển, là một trong những cơ sở đầu tiên đào tạo về Quản lý kinh tế và kinh doanh Du lịch ở Việt Nam, được Tổng Cục Du Lịch ủy quyền đào tạo về nghiệp vụ hướng dẫn du lịch. Nhiều sinh viên Khoa du lịch và khách sạn của trường khi ra trường trở thành những cán bộ năng động trong ngành quản lý du lịch cũng như các công ty lữ hành và khách sạn lớn.

Phương thức tuyển sinh:

Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT

Xét tuyển kết hợp theo Đề án tuyển sinh của trường

Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia với 9 tổ hợp xét tuyển gồm: A00, A01, B00, C03, C04, D01, D07, D09, D10

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Vietnam

Số điện thoại: 024.36.280.280

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Doanh nhân CEO Việt Nam

Trường Doanh nhân CEO Việt Nam nổi bật với đội ngũ giảng viên là những Doanh nhân thành công cùng khát vọng đưa kiến thức thực tế vào giảng dạy để đào tào thế hệ sinh viên có tính tự chủ, sáng tạo cao, sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách trong công việc. Với triết lý “Thân – Tâm – Tuệ”, sinh viên được tập trung rèn luyện cả trí tuệ, thể chất và cách cân bằng cuộc sống kết hợp với mô hình quân đội khép kín đảm bảo tối ưu hóa thời gian tạo ra giá trị cho bản thân.

Ngành Du lịch của Trường chú trọng đào tạo 4 loại hình du lịch ngay từ năm học đầu tiên: du lịch tâm linh, du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch văn hoá – lịch sử. Với sứ mệnh “kiến tạo chủ doanh nghiệp tương lai”, Trường Doanh nhân CEO Việt Nam đào tạo với mục tiêu cuối cùng là sinh viên có khả năng khởi nghiệp hoặc vận hành doanh nghiệp dịch vụ du lịch – lữ hành. Điều đặc biệt nhất là trong 3 năm học, sinh viên chuyên ngành Quản trị du lịch của trường được trải nghiệm thực tế tại 120 điểm du lịch “hot” của đất nước.

Phương thức tuyển sinh:

Thí sinh đạt điều kiện đã tốt nghiệp THPT

Xét kết quả kỳ thi đánh giá chất lượng đầu vào do Trường Doanh nhân CEO Việt Nam tổ chức: Vòng 1 – Kiểm tra khát vọng và hiểu biết về chương trình học của Trường; Vòng 2 – Phỏng vấn trực tiếp với hội đồng giám khảo là doanh nhân để kiểm tra tố chất, mục tiêu, khát vọng, sự phù hợp với nghề nghiệp tương lai.

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: 136 đường Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội – 143 Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 0976 77 66 22

Trường Doanh nhân CEO Việt Nam

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Được thành lập từ năm 1997, trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng không chỉ đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, phục vụ quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước; mà còn đào tạo một thế hệ trẻ toàn diện về mặt nhân cách và sức khỏe để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thời kỳ hội nhập.

Ngành đào tạo Du lịch được đầu tư Travel Office ngay tại toà nhà HIU giúp sinh viên tập làm quen với công việc điều hành, nhờ đó Đại học Quốc tế Hồng Bàng được đánh giá là đơn vị có cơ sở vật chất tốt nhất Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, trường còn cung cấp các tour trải nghiệm thực tế tạo cơ hội sinh viên đối kiểm kiến thức và cập nhật thực tiễn khách quan.

Phương thức tuyển sinh:

Xét Kết Quả Học bạ THPT

Xét Kết Quả kỳ thi đánh giá năng Lực của HIU: Thí sinh chọn dự thi 3 môn theo tổ hợp môn xét tuyển trong ngành dự thi và đạt ngưỡng điểm chất lượng đầu vào theo quy định của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Bình Thạnh, TP.HCM

Số điện thoại: 0938.69.2024 – 0964.239.172

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Đại học Duy Tân – Đà Nẵng

Chuyển đổi sang mô hình tư thục vào năm 2024, Đại học Duy Tân là trường Đại học ngoài công lập đầu tiên và lớn nhất miền Trung đào tạo đa bậc, đa ngành, đa lĩnh vực. Với phương châm “đứng trên vai người khổng lồ” để nâng tầm bản thân, Đại học Duy Tân đã liên kết hợp tác với các trường đại học danh tiếng ở Mỹ để chuyển giao chương trình đào tạo: Đại học Carnegie Mellon (CMU); Đại học Pennsylvania; Đại học California ở Fullerton và Đại học Cal Poly, San Luis Obispo (CSU – CalState). Không chỉ sử dụng giáo trình cao cấp được chuyển giao từ các trường Đại học uy tín trên, Đại học Duy Tân còn mở rộng mô hình kết hợp đào tạo Quốc tế và tạo điều kiện cho sinh viên du học tại nước ngoài.

Ngành Du lịch của trường Đại học Duy Tân đặc biệt chú trọng vào ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, với cam kết sinh viên ra trường đạt tối thiểu TOEIC 500 hoặc IELTS, TOEFL tương đương. Vì tính đặc thù cao, thuần tuý làm dịch vụ của ngành Du lịch, Đại học Duy Tân luôn ưu tiên sự phát triển toàn diện và sự tích cực trong cuộc sống, sự nghiệp của sinh viên.

Phương thức tuyển sinh:

Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT

Xét Kết Quả Học bạ THPT

Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: 254(182 số cũ) Nguyễn Văn Linh, Thành phố Đà Nẵng

Số điện thoại: 1900 966 900

Đại học Duy Tân – Đà Nẵng

Đại Học Thăng Long – Hà Nội

Được thành lập năm 1988, đây là một trong những cơ sở giáo dục bậc Đại học tư nhân đầu tiên hình thành và phát triển tại Việt Nam. Với mục đích đem đến cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, Đại học Thăng Long được thiết kế theo mô hình tổ hợp đô thị đại học, hoàn toàn khác biệt với trường học truyền thống. Với tiêu chí “3 Công khai”, Đại học Thăng Long đảm bảo Công khai Tài Chính, Công khai Thông tin và Công khai Chất lượng đào tạo thực tế để xây dựng uy tín trong lĩnh vực Giáo dục.

Ngành Du lịch là một trong những thế mạnh của trường, với giáo trình được cập nhật từ Hàn Quốc cùng tổ hợp nhà hàng, khách sạn mô phỏng tiêu chuẩn 5 sao để sinh viên được thực hành đúng trải nghiệm khi ra trường, Đại học Thăng Long được đánh giá là một trong những trường Đại học tốt nhất để theo học ngành Du lịch.

Phương thức tuyển sinh:

Xét kết quả học bạ THPT

Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Xét tuyển kết hợp theo đề án của trường

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: Nghiêm Xuân Yêm – Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội

Số điện thoại: 024 3858 7346

Đại Học Thăng Long – Hà Nội

Đại học Hoa Sen – TP Hồ Chí Minh

Trường Đại học Hoa Sen là trường Đại học đẳng cấp quốc tế có uy tín của khu vực Châu Á, hoạt động theo hướng ứng dụng, ươm mầm tinh hoa cho xã hội. Với sứ mệnh đào tạo sinh viên có kiến thức sâu rộng và năng lực sáng tạo tri thức, có khát vọng chinh phục, có sự trải nghiệm chuyên môn cần thiết để khởi nghiệp, Đại học Hoa Sen gìn giữ giá trị cốt lõi bao gồm “Trí – Tâm – Tầm”.

Chuyên ngành Du lịch ở Đại học Hoa Sen được thiết kế với tính thực tiễn cao, cùng đội ngũ chuyên gia, diễn giả uy tín thường xuyên giảng dạy và giao lưu cùng sinh viên. Mang triết lý “Toàn diện và đa văn hoá” vào ngành Du lịch, chương trình đào tạo của Đại học Hoa Sen bao gồm 2 kỳ thực tập bắt buộc: thực tập nhận thức và thực tập tốt nghiệp, đảm bảo chất lượng đầu ra của sinh viên.

Phương thức tuyển sinh:

Xét kết quả học bạ THPT

Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Xét tuyển kết quả học tập THPT theo tổ hợp 3 môn

Xét tuyển trên các điều kiện riêng theo yêu cầu của ngành

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: 08 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Q.1, Tp.HCM

Số điện thoại: 024 3858 7346

Đại học Hoa Sen – TP Hồ Chí Minh

Đăng bởi: Yến Nguyễn

Từ khoá: 8 trường đào tạo ngành Quản trị du lịch tốt nhất

Chuyên Ngành Quản Trị Kinh Doanh

Đánh giá

Review ngành Quản trị kinh doanh – Học viện ngân hàng (BA): Học để làm sếp

Bài viết này sẽ dành cho những bạn nào đang quan tâm tới lĩnh vực kinh doanh và quản lý, định hướng trở thành quản lý trong tương lai. chúng tôi sẽ giới thiệu về ngành Quản trị kinh doanh tại Học viện Ngân hàng – ngôi trường nổi danh thuộc TOP 3 trường đại học đào tạo chuyên ngành này.

1. Khái quát ngành Quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh ngành nghiên cứu, đào tạo về hành vi quản lý trong hoạt động kinh doanh nhằm mục đích phát triển việc kinh doanh của mỗi doanh nghiệp nói riêng và của nền kinh tế nói chung. Quản trị kinh doanh là một ngành tích hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực: Quản trị, nhân sự, tài chính, thị trường, …

2. Đào tạo Quản trị kinh doanh tại Học viện Ngân hàng (BA)

Năm 2005, Khoa Quản trị kinh doanh tại Học viện Ngân hàng được thành lập. Học viện BA tự hào là trường đại học tiên phong  đào tạo các nhà quản trị kinh doanh, đặc biệt là là khối quản lý tại các ngân hàng. Với kinh nghiệm 16 năm trong ngành, Khoa Quản trị Kinh doanh tự hào có đội ngũ giảng viên chất lượng cao, tất cả đều tốt nghiệp và du học từ các trường danh tiếng quốc tế như Anh, Mỹ, Pháp, Đức, Đài Loan…, đồng thời đào tạo ra nguồn nhân lực đầu ra chất lượng đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế. 

Các chương trình đào tạo chuyên ngành Quản trị kinh doanh  tại Học viện BA và mức học phí trung bình: Hiện nay, Quản trị kinh doanh là một ngành HOT, và có vai trò đào tạo ra những nhà lãnh đạo tương lai dẫn dắt phát triển nền kinh tế đất nước, Học viện còn mở rộng thêm 04 chương trình đào tạo chuyên sâu ngành Kế toán cho sinh viên. Cụ thể:

Hệ đại học chính quy:  Học phí khoảng 9,8 triệu/năm. Học viện đào tạo tập trung vào 2 chuyên ngành: Quản trị Marketing và Quản trị Doanh nghiệp.

Hệ đào tạo chất lượng cao: Học phí dao động 30 triệu/ năm. 

Chương trình cử nhân quốc tế CityU (Hoa Kỳ): Đây là một chương trình được hợp tác giữa Học viện Ngân hàng và Đại học CityU (University of Seattle). CityU là một trong những trường đại học lớn nổi tiếng ở vùng Tây Bắc Hoa Kỳ. Chương trình đào tạo tại CityU đều được kiểm duyệt bởi Uỷ (NWCCU) – Ủy ban các trường Đại học, Cao đẳng vùng Tây Bắc Hoa Kỳ. Khi theo học chương trình CityU, sinh viên khoa Quản trị kinh doanh sẽ được lựa chọn đăng ký 1 trong 2 chương trình đào tạo, được Học viện phân tách thành 2 mã ngành khác nhau với số lượng tuyển sinh là 70 sinh viên/ năm.

Mã ngành 7340101_IU: 3 năm đầu, bạn sẽ học tại Học viện Ngân hàng, học phí là triệu/ năm, năm thứ 4 sẽ chuyển tiếp đào tạo trực tiếp tại Đại học CityU với mức học phí khoảng triệu. Kết thúc khóa học, bạn sẽ được cầm trong tay 2 tấm bằng cử nhân.  bằng cử nhân Quản trị kinh doanh do BA cấp, 01 bằng cử nhân Quản trị tài chính do Đại học CityU cấp.

Mã ngành 7340101_IV: Bạn được đào tạo chuyên  ngành Quản trị kinh doanh tại Học viện Ngân trong 4 năm học với học phí là 40 triệu/ năm . Chương trình đào tạo chuyên ngành Quản trị kinh doanh được dựa trên khung chương trình chuẩn của Đại học CityU. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được nhận bằng cử nhân Quản trị Kinh doanh do Học viện Ngân hàng cấp.

Quản trị kinh doanh là một trong 3 ngành rất được Học viện Ngân hàng chú trọng đầu tư. Sinh viên Khoa Quản trị Kinh Doanh – Học viện Ngân hàng  không chỉ được đào tạo, trang bị các kiến thức, kỹ năng trên giảng đường, mà các bạn có rất rất nhiều những cơ hội được thực chiến và tham gia các hoạt động thực tế ở doanh nghiệp. Năm 2023, Học viện BA đã cùng với các đối tác doanh nghiệp mở lớp “Khởi sự kinh doanh” dành cho sinh viên ngành Quản trị kinh doanh. Ở khóa học, các bạn được học và được làm các dự án thực tế như ở doanh nghiệp, được cầm tay chỉ việc bởi chính các quản lý giàu kinh nghiệm. Các công ty hợp tác và đầu tư cho chương trình: Công ty máy tính Thánh Gióng; Công ty Liên Minh Alicom; Trung tâm đào tạo AiDa Academy; chủ nhà hàng Thái Plus.

Lớp Khởi sự Kinh doanh

3. Điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh của Học viện Ngân hàng (BA)

TrườngChuyên ngànhNgành20242024 Học Viện Ngân Hàng

Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh 28.2528.252626262426.5526.5525.725.7Ghi chú

Đánh giá

Chương trình Chất lượng cao, Xét học bạ

Đánh giá

Xét học bạ

Đánh giá

Liên kết ĐH CityU – Hoa Kỳ, Xét học bạ

Đánh giá

Điểm thi TN THPT

Đánh giá

CLC, Điểm thi TN THPT

Đánh giá

Liên kết ĐH CityU, Hoa Kỳ; Điểm thi TN THPT

Đánh giá

Điểm thi TN THPT

Đánh giá

Điểm thi TN THPT

Đánh giá

Điểm thi TN THPT

Đánh giá

Điểm thi TN THPT

4. Sinh viên tốt nghiệp Quản trị kinh doanh Học viện ngân hàng ra làm gì?

Sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh – HVNH sau khi ra trường thường được đánh giá rất cao về chất lượng và có thể làm việc trong nhiều ngành: các cơ quan Nhà nước, Các ngân hàng; các doanh nghiệp thương mại, dịch vụ,.. trong nước hay các công ty nước ngoài. Những vị trí việc làm điển hình:

Chuyên viên phụ trách việc kiểm soát tình hình tài chính; phụ trách các hợp đồng ngoại thương; Trưởng phòng, quản lý phòng marketing, phòng chiến lược tại các doanh nghiệp trong nước hay các công ty nước ngoài.

Với kiến thức chuyên ngành đã được đào tạo về marketing và quản trị doanh nghiệp, cử nhân Quản trị kinh doanh của BA có thể ứng tuyển làm nhiều vị trí tại các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, các Ngân hàng thương mại: hành chính – nhân sự,  phòng marketing, phòng kinh doanh,…

Bằng nguồn vốn tự có  (kiến thức quản trị đã được học kết hợp vốn khác..) các bạn có thể thành lập các Startup, tự mở rộng và quản lý cho chính sự nghiệp của mình. Ví dụ chị Đặng Thu Hương  là chủ nhà Thái Plus tại số 6 ngõ 28 Nguyên Hồng, Hà Nội. Chị Hương là một cựu sinh viên của khoa Quản trị Kinh doanh – Học viện Ngân hàng.

Các bạn có thể học nâng cao trình độ chuyên môn lên bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ tại BA, hoặc du học nước ngoài; hoặc làm Giảng viên tại các trường.

Theo thống kê có tới 80% sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Kinh doanh hệ Chất lượng cao (CLC), Chương trình cử nhân Đại học CItyU ra trường làm việc đúng chuyên môn đào tạo, và hầu hết đảm nhiệm các vị trí từ trưởng phòng, quản lý trở lên.

Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng đã mang tới các thông tin bổ ích tới các bạn học sinh lớp 12, các bậc phụ huynh trong quá trình tìm hiểu thông tin các ngành học, định hướng cho tương lai.

Top 8 Trung Tâm Đào Tạo Autocad Tốt Nhất Tại Tphcm

Học autocad ở đâu tốt nhất TPHCM? đây là băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ muốn theo ngành kỹ thuật đồ họa, kiến trúc. Đây là một kỹ năng không thể thiếu để trở thành một kỹ sư chuyên nghiệp, một Nhà thầu xây dựng chất lượng hoặc trở thành những Họa viên kiến trúc kinh nghiệm mà được nhiều công ty mong muốn chiêu mộ.

1. Trung tâm Đào tạo Đồ Họa Sài Gòn Những chương trình đào tạo nổi bật tại Đồ Họa Sài Gòn:

Đào tạo đồ họa kiến trúc: Autocad, 3Dmax, Revit, Sketchup, V-ray, Chuyên viên thiết kế nội thất, Họa viên kiến trúc

Đào tạo thiết kế Album ảnh cưới

Khóa học Autocad tại Đồ Họa Sài Gòn

Phương pháp đào tạo khóa học Autocad tại TPHCM của Đồ họa Sài Gòn:

• Dạy kèm chi tiết với từng học viên, đăng kí có thể học được ngay.

• Thời gian học linh động theo học viên. Do đó bạn có thể chủ động sắp xếp lịch học của mình “Rảnh ca nào học ca đó – Rảnh ngày nào học ngày đó”.

• Phương châm giảng dạy “ Làm được việc thành thạo là kết thúc khóa” nên thời gian học cũng như thực hành thực tế trên lớp là không bị giới hạn.

• Học viên có thể trao đổi kinh nghiệm kiến thức thực hành thực tế cùng với giảng viên có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm trong những dự án thiết kế.

• Phòng học được trang bị máy lạnh và cơ sở vật chất hiện đại. Bên cạnh đó là hệ thống máy tính cấu hình cao Intel Core i7 dòng HQ như: i7-7820HK , i7-7820HQ, 32GB RAM 512GB SSD. Nhờ đó học viên có thể thoải mái học tập.

Trâm tâm đồ họa Sài Gòn

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ công ty: 1369/16 Phan Văn Trị – P.10 – GÒ VẤP – Tp.Hồ Chí Minh

2. Trung tâm Đào tạo Đồ họa Kiến trúc DOA

Trung tâm đào tạo đồ họa kiến trúc DOA là đơn vị trực thuộc của Công ty CP Tư vấn Thiết kế Xây dựng Nhà Mẫu. Đây là một trong các trung tâm uy tín cung cấp các khóa học Autocad tại TPHCM. Với đội ngũ giảng viên tại DOA trẻ trung, đam mê và nhiệt huyết sẽ giúp bạn tiếp thu những kiến thức về đồ họa một cách hiệu quả nhất. Khi kết thúc khóa học, học viên sẽ sử dụng thành thạo phần mềm Autocad, nắm vững các thủ thuật, quản lý file, hồ sơ một cách toàn diện.

Những quyền lợi khi đăng ký khóa học Autocad tại TPHCM của DOA:

Hệ thống cơ sở vật chất được chú trọng đầu tư nên các bạn sẽ được học với những máy móc chất lượng.

Số lượng học viên tối đa tại một lớp: 10 người (100% học viên được tham gia thực hành)

Khóa học Autocad tại DOA

Thời gian khóa học Autocad tại DOA:

Những chương trình ưu đãi của Trung tâm Đào tạo Đồ họa Kiến trúc DOA:

Giảm 5% học phí khi đăng ký khóa học trước ngày khai giảng 5 ngày

Giảm 10% học phí đối với sinh viên

Giảm 20% học phí cho người thứ 3 khi đăng ký học cho nhóm từ 3 học viên trở lên

Giảm 5% học phí khi thanh toán chuyển khoản

Đồ Họa Kiến Trúc DOA

Thông tin liên hệ:

Email: [email protected]

3. Trung tâm Kỹ Thuật Điện toán Trường Đại Học Bách Khoa (Center of Computer Engineering)

Center of Computer Engineering trực thuộc Trường Đại Học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh. Đây là một trong những đơn vị tiên phong trong công việc đào tạo Tin học và thực hiện các dịch vụ chuyển giao công nghệ. Trong những năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, với đội ngũ nòng cốt đầy kinh nghiệm trong việc giảng dạy và truyền đạt những kiến thức tin học, đồ họa cho học viên. Trung tâm Kỹ Thuật Điện toán là địa chỉ cực kỳ đánh tin cậy cho các bạn đang tìm kiếm địa chỉ học Autocad tại TP Hồ Chí Minh.

Về thời gian học: Thời gian: 2.4.6 hoặc 3.5.7

Ca 1: 08h00 – 11h00

Ca 2: 14h00 – 17h00

Ca 3: 18h00 – 20h45

Trung tâm Kỹ Thuật Điện toán Trường Đại Học Bách Khoa

Với mức học phí: Khóa học AutoCad 2D: 750.000 VNĐ và Khóa học AutoCad 3D: 850.000 VNĐ

Những chương trình ưu đãi tại Center of Computer Engineering:

Giảm 5% học phí khi học viên đăng ký online

Giảm 10% cho sinh viên

Giảm 5% cho học viên cũ hoặc nhóm học viên khi đăng ký nhóm 5 người trở lên

Thông tin liên hệ:

Cơ sở 1: Kios số 8 – 142 Tô Hiến Thành, P. 14, Q. 10, Tp. HCM – ĐT: 08. 3864 7256 ext: 5854 – 08. 2214.8404

Cở sở 2: Phòng 314. Nhà H1, Đại Học Bách Khoa, Làng Đại học Thủ Đức – ĐT: 08.6278.9210 – 0909.445.308

Văn Phòng Chính: P.105 – nhà A5 – 268 Lý Thường Kiệt, P. 14, Q. 10, TP. HCM

Fax: (+84 028) 3865-8687

Điện thoại: (028) 3864 7256 – Ext: 5371,

Hotline: 0902 44 91 98

Email: [email protected]

4. Trung tâm Ngoại ngữ – Tin Học Thời Đại Mới (IDC)

Nếu bạn vẫn đang còn phân vân chưa biết học autocad ở đâu TP HCM chất lượng thì trung tâm IDC chính là câu trả lời hoàn hảo cho bạn. Đội ngũ giảng viên tại IDC là những Thạc sĩ, kiến trúc sư, Designer có nhiều năm kinh nghiệm làm việc thực tế. Học viên sẽ được đào tạo kỹ năng sử dụng thành thạo phần mềm Autocad 2D để có thể tổ chức, quản lý và thực hiện các bản vẽ kỹ thuật một cách nhanh chóng và chính xác.

Trung tâm Ngoại ngữ – Tin Học Thời Đại Mới

Thời gian khóa học Autocad: 5 tuần, 56 tiết (Học 3 buổi/ tuần)

Sáng: 8h00 – 11h00

Chiều: 13h30 – 17h00

Tối: 17h45 – 20h45

Học phí trọn gói: 1.300.000 VNĐ

Đăng kí 1 tuần trước khi lớp khai giảng: giảm ngay 20% học phí.

GIẢM 5% học phí khi đăng kí 2 người trở lên

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 40 đinh tiên hoàng, phường đa kao, quận 1, TP. HCM.

Hotline:(028) 3910 3811- (028) 3500 4500

Email: [email protected]

5. Viện đào tạo và phát triển khoa học Xây Dựng

Viện đào tạo và phát triển khoa học Xây Dựng là địa điểm hàng đầu đào tạo các khóa học Autocad tại TPHCM chuyên nghiệp. Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm từ các trường đại học nổi tiếng tại TPHCM, học viên sẽ tiếp thu chương trình học tập một cách tốt nhất, hướng tới hiệu quả học tối ưu.

Đăng kí học autocad tại trung tâm bạn sẽ được hưởng các quyền lợi như sau:

Chương trình học được thiết kế  để học viên sẽ hiểu được từ tổng quan đến chi tiết, nắm được bản chất vấn đề. Đảm bảo học xong học viên sẽ có thể có kỹ năng vẽ thành thạo về autocad.

Hỗ trợ trọn đời sau khóa học trên group facebook kín của trung tâm. Các học viên có thể trao đổi trực tiếp hoặc đăng câu hỏi để mọi người cùng giải đáp.

Các khóa học được thiết kế một cách tổng thể cho sinh viên, kỹ sư ngành kỹ thuật, xây dựng.

90% khóa học là thời gian thực hành

Hỗ trợ xếp lịch học bù khi bận công việc

Lịch học  chắc chắn và không bị hoãn lớp, không cần chờ đủ học viên mới mở lớp

Viện đào tạo và phát triển khoa học Xây Dựng

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Trường Học viện Hành Chính, số 10, Đường 3/2, P12, Q10, TpHCM

Hotline: 0972526086- 0901768111 (Ms Thảo, trưởng ban tổ chức, tư vấn khóa học)

Email: [email protected]

6. Trung tâm 3DKID GRAPHIC

Trung tâm 3DKID GRAPHIC là đơn vị chuyên cung cấp các chương trình Autocad tại TPHCM. Với phương châm hoạt động: “Tôn vinh giá trị thực học” nên 3DKID GRAPHIC luôn nỗ lưc chia sẻ những kiến thức bổ ích và chân thật nhằm góp sức xây dựng nên một môi trường học tập nhân văn và sáng tạo. Từ đó có thể nâng tầm tri thức Việt.

Những lợi ích khi tham gia khóa học Autocad tại 3DKID GRAPHIC:

Điều kiện học tốt: chỉ có 3-4 học viên/nhóm: Bạn sẽ không gặp phải tình trạng chen chút trong một lớp đông đúc người.

Linh hoạt thời gian học tập: Bạn sẽ được linh động và tự sắp xếp thời gian học theo khung giờ yêu cầu.

Được tiếp cận kinh nghiệm thực tế cực hiệu quả: Đội ngũ giảng viên đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế Kiến trúc-Xây dựng.

Khóa học autocad tại Trung tâm 3DKID GRAPHIC

Chính sách ưu đãi về học phí tại 3DKID GRAPHIC như sau:

Khóa học Autocad tại TPHCM trị giá: 1.350.000vnđ và bạn sẽ được giảm 200.000vnd khi đăng ký trước thời gian mở lớp

Cài miễn phí những phần mềm Autocad 2023 BẢN QUYỀN trị giá 1.000 usd

Giảm ngay 400.000vnđ khi học viên đăng ký trọn khóa Autocad + 3D max

Giảm ngay 600.000vnđ khi đăng ký trọn khóa Autocad + 3D max + Vray render 3D max

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0983.098.441 – 0936.181.457

Địa chỉ 1: Lầu 9, Toà nhà Vietcomreal, 68 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q.1, TPHCM

Địa chỉ 2: Số 100, đường số 10, KDC Cityland ParkHills, P.10, Q. Gò Vấp, TPHCM

Địa chỉ 3: Lầu 6, Toà nhà Winhome, 177 Bạch Đằng, P. 15, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Email:[email protected]

7. Trung tâm DESIGN TECH

Trung tâm DESIGN TECH là đơn vị đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo lĩnh vực thiết kế đồ họa 2D, 3D và đặc biệt là khóa học Autocad tại TPHCM. Trung tâm đã đào tạo cho hàng trăm nghìn học viên để mang đến đội ngũ lao động tay nghề cao trong việc thiết kế đồ họa. Đến với trung tâm, bạn sẽ được trải nghiệm phòng học tiêu chuẩn với máy cấu hình cao. Bên cạnh đó là đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm sẽ luôn dành sự hỗ trợ tận tình cho học viên.

Về thời gian học, học viên sẽ sắp xếp linh hoạt và tự lựa chọn thời gian học phù hợp với bản thân. Sau khi tham gia Khóa học Autocad tại DESIGN TECH bạn sẽ nắm vững chắc những kiến thức cần thiết và quan trọng. Từ đó đáp ứng nhu cầu nghề nghiệp một cách tốt nhất. Khóa học Autocad tại trung tâm chỉ kéo dài từ 12- 15 buổi học và một mức học phí rất “Sinh viên”.

Khóa học Autocad tại Trung tâm DESIGN TECH

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: P503, Tầng 5 Tòa nhà C4, Khu Chung Cư Khang Gia, Đường 38, Phường 14, quận Gò Vấp, TP. HCM

Điện thoại: 0947.499.221

Email: [email protected]

8. Trung tâm đào tạo An Quốc Việt

Trung tâm đào tạo An Quốc Việt là nơi chuyên đào tạo cho các học viên về các khóa học Autocad từ cơ bản đến nâng cao. Người học sẽ được cung cấp đầy đủ những kiến thức cần thiết và kỹ năng quan trọng nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của các nhà tuyển dụng trong nước và ngoài nước. An Quốc Việt là đáp án thuyết phục cho câu hỏi học autocad ở đâu tốt nhất TPHCM.

Trung tâm An Quốc Việt đã áp dụng các chương trình đào tạo hiện đại, tiên tiến và khoa học nhất. Đội ngũ giảng viên là các thạc sỹ, kỹ sư, kiến trúc sư đã đi làm thực tế nên sẽ mang đến cho học viên góc nhìn công việc chân thật nhất. Học viên khi tham gia khóa học Autocad tại TPHCM của An Quốc Việt sẽ được xây dựng được mục tiêu cụ thể. Từ đó vạch ra lộ trình để đạt được mục tiêu như mong muốn.

Khóa học Autocad tại An Quốc Việt

Thông tin liên hệ:

Trụ sở chính: 474 Thống Nhất, P.16 Q. Gò Vấp, chúng tôi – Đt: 028-3894.9999

CS1: 330 Thống Nhất, P.16 Q. Gò Vấp, chúng tôi – Đt: 0903.678.395

CS2: 521 Quang Trung, P.10 Q. Gò Vấp, chúng tôi – Đt: 0989.398.395

Email: [email protected]

Tư vấn ghi danh: 028.3894.9999 – 0989.398.395 – 0903.678.395

Tư vấn chuyên môn: 0913.197486 – Thầy Long

Đăng bởi: Hoàng Khôi

Từ khoá: Top 8 Trung tâm đào tạo Autocad tốt nhất tại TPHCM

Top 10 Trường Đào Tạo Ngành Công Nghệ Thông Tin Nên Học

Những năm gần đây, internet bùng nổ, ngành Công nghệ thông tin trở thành ngành hot với các bạn sinh viên bất kể nam hay nữ. Vậy ngành Công nghệ thông tin nên học trường nào phù hợp với khả năng, năng lực của các bạn thí sinh, chọn đúng trường ngay từ ban đầu.

Top 10 Trường Đào Tạo Ngành Công Nghệ Thông Tin

Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM

Đại học Khoa học tự nhiên được tách ra từ trường Đại học Tổng hợp chúng tôi vào năm 1996. Các bạn sinh viên nếu muốn theo ngành công nghệ thông tin có thể đăng kí vào Khoa Toán tin hoặc Khoa Công nghệ thông tin.

Sinh viên khi theo học tại trường luôn được trang bị những kiến thức cơ bản, rèn luyện khả năng tư duy, phân tích dựa trên chương trình học bài bản, chuyên sâu. Khả năng có thể phân tích và giải quyết các vấn đề luôn là ưu điểm của các bạn sinh viên Đại học Khoa học tự nhiên. Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin của trường dao động khoảng 21 – 26 điểm.

Đại học Bách khoa Hà Nội

Nhắc đến ngành công nghệ thông tin hay các ngành kỹ thuật thì không thể không nhắc đến Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Với lịch sử lâu đời cùng những uy tín đã được khẳng định thì Bách khoa là lựa chọn không thể bỏ qua với những bạn đam mê công nghệ thông tin. Có thể nói rằng đây là nơi quy tụ những kỹ sư công nghệ thông tin ưu tú bậc nhất cả nước.

Hơn nữa, nếu các bạn được học các lớp Tài năng của Bách khoa thì đó là niềm tự hào của mỗi bạn sinh viên. Tương tự, Đại học Bách khoa chúng tôi cũng không kém cạnh, rất nhiều tài năng đã trưởng thành tại ngôi trường này. Đây là 2 ngôi trường đào tạo có tiếng về lĩnh vực công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam. Mức điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin của trường rơi vào khoảng 20 đến 27 điểm.

Đại học Greenwich (Việt Nam)

Đại học Greenwich (Việt Nam) được hình thành trên cơ sở liên kết giữa Đại học Greenwich (Anh) và Tổ chức giáo dục FPT từ năm 2009 với hơn 8000 sinh viên đến từ 10 quốc gia trên thế giới tin tưởng theo học. Sinh viên ngành công nghệ thông tin khi theo học tại trường sẽ trải qua giai đoạn thực tập 4 – 8 tháng tại các công ty, tập đoàn đối tác của FPT, được tham gia vào các dự án để trau dồi và tích luỹ kinh nghiệm.

Từ đó mà sinh viên có cái nhìn toàn diện và sâu rộng về nghề nghiệp, đồng thời có thể thích nghi nhanh chóng với công việc trong tương lai. Ngoài các kiến thức về IT, Đại học Greenwich Việt Nam chú trọng nhiều đến việc nâng cao trình độ tiếng Anh cho sinh viên. Nhằm mở rộng cơ hội cho sinh viên mà trường chỉ tuyển sinh theo hình thức xét học bạ.

Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Được thành lập vào năm 2004, Đại học công nghệ sớm ổn định đi vào hoạt động và trở thành một trong những trường dẫn đầu về chất lượng đào tạo ngành công nghệ thông tin. Khi học tập tại các lớp chất lượng cao, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội hơn nữa để tiếp cận gần hơn với những ông trùm về công nghệ thông tin trên thế giới.

Sau quá trình học, các Tập đoàn này sẽ tới trực tiếp để tuyển nhân lực và có thể tiếp nhận 100% sinh viên ở một số lớp. Với ngành công nghệ thông tin, điểm chuẩn của trường cũng ở mức cao và có xu hướng cao hơn trong những năm qua (mức điểm chuẩn là 22 điểm). Đó là thách thức đặt ra mà các bạn thí sinh cần vượt qua nếu muốn trở thành tân sinh viên của ngôi trường này.

Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia TP.HCM

Tuy ra đời muộn nhưng Đại học Công nghệ thông tin (TP.HCM) đã sớm khẳng định được vị thế của mình trong việc nghiên cứu, đào tạo, giảng dạy về lĩnh vực công nghệ thông tin. Điểm mạnh của trường là các trang thiết bị luôn đầy đủ và được cập nhật thường xuyên theo những xu thế mới nhất tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên được thực hành.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư, giới doanh nghiệp trong và ngoài nước luôn coi đây là một địa chỉ tin cậy cho việc phát triển công nghệ cũng như đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Những thí sinh yêu thích công nghệ thông tin có thể lựa chọn rất nhiều chuyên ngành để theo học.

Điểm chuẩn hàng năm của trường cũng ở mức khá cao để có thể đánh giá được chất lượng sinh viên: điểm chuẩn ngành kỹ thuật phần mềm 24,25 điểm, an toàn thông tin 22,75 điểm, công nghệ thông tin 22,75 điểm, thương mại điện tử 22,25 điểm,…

Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông

Nhắc đến ngành công nghệ thông tin không thể bỏ qua Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông

Đây là một trường đại học nổi tiếng về chuyên ngành công nghệ thông tin và truyền thông trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông có 3 cơ sở tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Thái Nguyên.

Học viện Kỹ thuật Quân sự

Học viện kỹ thuật quân sự là đại học nghiên cứu quốc gia được tổ chức theo mô hình đại học kỹ thuật tổng hợp, có 4 cơ sở ở cả Miền Bắc lẫn Miền Nam. Học viện kỹ thuật quân sự là một trong những trường hàng đầu về công nghệ thông tin bởi đây là nơi mà sinh viên được rèn luyện mọi thứ theo tác phong quân đội và trường luôn có đội ngũ giảng viên nhiệt tình, tâm huyết với nghề.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng luôn được thực hành tại các viện nghiên cứu với đầy đủ các trang thiết bị từ đơn giản cho tới phức tạp, liên tục được cập nhật từ các nước phát triển trên thế giới. Ngoài ra phải kể đến các chương trình liên kết giữa Học viện với nhiều trường đại học trong nước và quốc tế góp phần đổi mới nội dung giảng dạy, nâng cao vị thế của nhà trường.

Đại học Hà Nội

Đây là một trong những trường đại học đầu tiên của Việt Nam đào tạo 6 chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh trong đó có ngành công nghệ thông tin. Các môn thi xét tuyển của ngành này bao gồm Văn, Toán, Anh.

Điểm chuẩn các năm trước của trường khoảng 23 điểm cho cả khối A1 và D1. Với nhiều trường ngành công nghệ thông tin, số lượng các bạn gái luôn ở mức rất thấp. Ngược lại tại Đại học Hà Nội các bạn hoàn toàn không phải lo về vấn đề này. Đây chắc chắn là một điểm cộng nếu các bạn theo học ngành công nghệ thông tin ở đây.

Đại học Khoa học và Công nghệ

Dù vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn nhưng Đại học Khoa học và công nghệ vẫn là một sự lựa chọn không hề tồi cho những ai yêu thích công nghệ thông tin. Các bạn có thể học cử nhân Công nghệ thông tin và truyền thông trong 3 năm sau đó học tiếp 2 năm lên thạc sĩ, như vậy thời gian học sẽ được rút ngắn rất nhiều. Thêm vào đó, trình độ tiếng Anh và các kỹ năng làm việc của bạn sẽ  được cải thiện đáng kể sau 3 năm học.

Học viện Kỹ thuật mật mã

Điểm chuẩn của trường ngành công nghệ thông tin các năm trước xấp xỉ 22.75 điểm. Nếu yêu thích và muốn theo đuổi ngành công nghệ thông tin, các bạn sinh viên cần phải tham khảo và xem xét điểm chuẩn của các trường thật kĩ sao cho phù hợp với năng lực bản thân.

Ngành Nhật Bản Học Là Gì? Điểm Chuẩn Và Các Trường Đào Tạo

Ngành Nhật Bản học là gì?

Ngành Nhật Bản học (NBH) có tên quốc tế là Japanese studies, là một bộ phận của Khu vực học và Đông Á học. Đây là ngành học nghiên cứu về khoa học xã hội nhân văn của Nhật Bản. Cụ thể, sinh viên học ngành này sẽ nghiên cứu về ngôn ngữ, văn hóa, phong tục, kinh tế, xã hội, chính trị, địa lý,… của đất nước Nhật Bản. Nhờ đó, sinh viên sẽ am hiểu sâu sắc về nhiều khía cạnh của Nhật Bản. Ngoài ra, ngành này còn đào tạo cho sinh viên vốn tiếng Nhật từ sơ cấp đến cao cấp. Như vậy, sau khi ra trường, sinh viên không chỉ biết tiếng Nhật mà còn am hiểu về đất nước và con người Nhật Bản.

Các khối thi vào Ngành Nhật Bản học là gì?

Ngành Nhật Bản học có mã ngành là 7310613. Các tổ hợp môn học xét tuyển vào ngành Nhật Bản học như sau:

A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh

C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý

D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

D06: Ngữ văn, Toán, Tiếng Nhật

D14: Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh

Có thể thấy môn Ngữ văn là môn học xuất hiện ở hầu hết các tổ hợp. Vì thế nếu muốn theo học ngành này các bạn nên đầu tư vào môn Ngữ văn. Ngoài ra, các bạn cũng cần trau dồi kiến thức ở các môn học còn lại trong tổ hợp mình chọn để đạt được số điểm mơ ước. 

Điểm chuẩn trúng tuyển ngành học này là bao nhiêu?

Có lẽ điểm chuẩn Ngành NBH là thắc mắc chung của tất cả các bạn học sinh. Tùy vào từng trường mà điểm chuẩn đầu vào có sự chênh lệch với nhau. Năm 2023, điểm chuẩn Ngành Nhật Bản học xét theo kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia dao động từ 15 – 25.75 điểm. Riêng Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia TPHCM áp dụng bài thi ĐGNL với điểm trúng tuyển là 800 và 818 điểm tùy theo chương trình đào tạo. Như vậy, với sự khác nhau về điểm chuẩn, các bạn có thể lựa chọn trường đào tạo phù hợp với khả năng và kết quả bài thi của mình.

Trường nào đào tạo Ngành Nhật Bản học?

Như đã đề cập ở trên, Nhật Bản học là ngành học với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Thế nhưng tại Việt Nam hiện nay vẫn chưa có nhiều trường đào tạo chuyên ngành này. Nếu muốn theo học ngành này, các bạn có thể lựa chọn các trường đại học sau đây:

Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng

Đại Học Hoa Sen

Đại Học Việt Nhật – ĐH Quốc gia Hà Nội

Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia TPHCM

Liệu bạn có phù hợp với ngành học?

Để theo học ngành này cần những tố chất gì? Cùng điểm qua những tố chất sau đây để xem bản thân có phù hợp với ngành này hay không.

Đam mê và có hứng thú tìm hiểu về đất nước và con người Nhật Bản

Có kiến thức, am hiểu sâu rộng về các lĩnh vực trong đời sống, cụ thể là về đất nước Nhật Bản

Trình độ ngoại ngữ tốt

Năng nổ, hoạt bát, tự tin

Khả năng giao tiếp tốt

Chỉ cần đáp ứng những yếu tố trên là bạn có thể tự tin thi vào Ngành Ngôn ngữ Nhật. Sau khi đậu vào trường thì sẽ được đào tạo chuyên sâu hơn về những kiến thức chuyên môn. Nếu cảm thấy chưa tự tin về bản thân thì có thể rèn luyện từ bây giờ.

Cơ hội việc làm dành cho Ngành Nhật Bản học như thế nào?

Một vấn đề cũng được quan tâm không kém chính là cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì hầu hết sinh viên sẽ có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Cụ thể các bạn có thể lựa chọn làm các công việc sau:

Advertisement

Làm việc trong các cơ quan nhà nước của Việt Nam, cơ quan ngoại giao của Nhật Bản

Làm hướng dẫn viên du lịch tiếng Nhật

Làm việc trong các doanh nghiệp 100% vốn đầu tư Nhật Bản, các công ty liên doanh

Làm việc trong các văn phòng đại diện Nhật Bản tại Việt Nam

Làm việc trong các tổ chức phi chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận

Làm trợ lý biên phiên dịch cho các sếp người Nhật

Quản lý các nhà hàng, khách sạn chuyên phục vụ người Nhật

Mức lương của người làm Ngành Nhật Bản học là bao nhiêu?

Ngành Nhật Bản học có mức lương khá hấp dẫn. Nếu có khả năng giao tiếp tốt và am hiểu sâu rộng thì mức lương khoảng 12 – 15 triệu/tháng. Nếu là người có kinh nghiệm trong nghề thì có thể đạt được mức lương cao hơn thế. Ngoài ra, tùy thuộc vào cơ quan công tác và vị trí ứng tuyển mà mức lương có thể thay đổi. Khi làm việc trong các công ty Nhật Bản, các bạn cũng sẽ nhận được chế độ thưởng và đãi ngộ tốt. Nhìn chung, đây là ngành học với mức lương mơ ước và cơ hội việc làm rộng mở.

Kết luận

Ngành Khuyến Nông Là Học Gì? Điểm Chuẩn Và Các Trường Đào Tạo

Khuyến nông trong (tiếng Anh:  Agriculture Extension). Đây được hiểu là một ngành hoạt động chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, thông tin, truyền bá kiến thức và đào tạo tay nghề cho người nông dân. Việc đào tạo này nhằm nâng cao năng lực và hiệu quả sản xuất, kinh doanh nông nghiệp,bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới.

Chương trình khuyến nông là thực hiện các chương trình, các dự án nhằm mục tiêu phát triển nông nghiệp, nông thôn của ngành và của từng địa phương trong từng giai đoạn. Cụ thể bao gồm tên chương trình, mục tiêu khái quát, tên các dự án, nhiệm vụ của khuyến nông trong các chương trình, địa bàn triển khai và kết quả của dự án.

Ngành học này đào tạo cho các sinh viên kiến thức cơ bản về sinh thái, môi trường, bảo vệ động thực vật và khuyến nông. Sinh viên cũng được trang bị các kiến thức về nông nghiệp, kinh doanh và quản lý nông nghiệp,…

Mã số ngành là: 7620241. Các bạn có thể lựa chọn các khối thi sau:

A00: Toán, Vật lý, Hóa học

B00: Toán, Hóa học, Sinh học

B08: Toán, Sinh học, Tiếng Anh

C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý

D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

Ngành học này thuộc top các ngành hot nên mức điểm chuẩn không cao. Năm 2023, điểm chuẩn của ngành này dao động trong khoảng từ 15 – 18 điểm. Tuỳ theo tiêu chí tuyển sinh của từng trường nên mức điểm chuẩn sẽ có sự thay đổi. Tuy nhiên, sự thay đổi này không khác biệt lớn so với năm cũ.

Ngành khuyến nông ở nước ta vẫn còn khá mới nên chưa có nhiều trường đào tạo ngành này. Hiện nay, cả nước ta có 2 trường đào tạo ngành này. Đó là:

Trường Đại học Nông lâm – Đại học Huế

Trường Đại học Vinh

Lựa chọn trường thi bạn cần quan tâm đến nhiều yếu tố như điểm sàn vào trường và điểm chuyên ngành để biết được cơ hội trúng tuyển là bao nhiêu. Từ đó lựa chọn trường thi phù hợp với năng lực của mình. Bên cạnh đó, yếu tố học phí cũng là vấn đề mà bạn cần quan tâm. Bởi với 4 năm học thì vấn đề học phí không phải là con số nhỏ. Vì thế bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi nộp hồ sơ dự tuyển.

Để biết được câu trả lời bạn hãy tham khảo một trong các tiêu chí sau:

Để học tập và làm việc tốt ngành này thì trước tiên bạn phải có đam mê và yêu thích công việc này. Có niềm đam mê và sự yêu thích thì dù có khó khăn nhường nào bạn cũng sẽ chinh phục được nó.

Ngoài sự yêu thích, đam mê công việc thì bạn cần có tình yêu thiên nhiên, yêu môi trường, yêu thích việc chăm sóc cây trồng và vật nuôi.

Có khả năng ghi nhớ tên và phân loại các loài động vật.

Thích xem các chương trình thế giới tự nhiên, chương trình về nông nghiệp, thế giới động vật,…

Có khả năng học tốt các môn tự nhiên như hóa, sinh,…

Ngành khuyến nông là ngành thuộc nhóm ngành nông nghiệp. Để học tốt ngành này các bạn sinh viên cần học tốt các môn như Hóa học, Sinh học, Địa lý, Tiếng Anh. Bởi:

Môn Tiếng Anh cũng là một môn khá quan trọng. Bởi vốn tiếng Anh tốt sẽ giúp ta học hỏi thêm nhiều kiến thức từ nước ngoài thông qua các bài viết chuyên ngành, tài liệu nghiên cứu được viết bằng ngôn ngữ này.

Sau khi hoàn thành xong chương trình học, bạn được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để tham gia làm việc tại các đơn vị sau:

Làm việc trong các trung tâm, các trạm khuyến nông quốc gia, tỉnh,huyện.

Các tổ chức kinh tế như các trang trại, cơ sở chế biến,…

Làm giảng viên tại các trường đại học, học viện đào tạo ngành khuyến nông.

Các viện nghiên cứu về nông lâm ngư nghiệp.

Than gia các dự án, các chương trình khuyến nông và phát triển nông thôn.

Tham gia các cơ quan truyền thông các cấp, kênh truyền hình, phát thanh truyền thông về nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Tham gia hoạt động nông nghiệp trong các hợp tác xã, thôn, bản.

Thực tế, mức lương của ngành phục thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí làm việc, địa điểm và trình độ chuyên môn. Với những người mới vào nghề thì mức lương dao động khoảng 5 – 8 triệu VNĐ. Với những người có thâm niên thì mức lương có thể lên đến 15 triệu đồng mỗi tháng. Ngoài ra, các cán bộ làm việc trong cơ quan quản lý nhà nước được hưởng thêm tiền phụ cấp. Phụ cấp hàng tháng được tính bằng mức lương tối thiểu nhân với hệ số 0,8.

Advertisement

Tuy ngành học này không hot như một số ngành y, ngành dược nhưng nó là một ngành không thể thiếu với một nước chiếm đến 70% là hoạt động nông nghiệp. Vì thế lựa chọn học ngành khuyến nông sẽ đem lại cho bạn cơ hội việc làm rộng mở. Với những thông tin tổng quan trên sẽ giúp bạn có cái nhìn mở rộng hơn trong ngành học này.

Cập nhật thông tin chi tiết về 8 Trường Đào Tạo Ngành Quản Trị Du Lịch Tốt Nhất trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!