Xu Hướng 3/2024 # 6 Kỹ Năng Tổ Chức, Phân Công Công Việc Hiệu Quả # Top 8 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 6 Kỹ Năng Tổ Chức, Phân Công Công Việc Hiệu Quả được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Kỹ năng tổ chức, phân công công việc có vai trò vô cùng quan trọng giúp bạn có thể lập kế hoạch, điều phối nguồn lực một cách hiệu quả nhất. Đây là một yếu tố mà bất cứ một doanh nghiệp nào cũng cần có ở những nhân viên của mình.

Kỹ năng tổ chức là gì?

Kỹ năng tổ chức là một số trong những kỹ năng quan trọng nhất mà bạn có thể có với tư cách là một nhân viên. Có tổ chức sẽ cho phép bạn hoàn thành thời hạn, giảm thiểu căng thẳng và thực hiện nhiệm vụ của mình hiệu quả hơn.

Kỹ năng tổ chức là gì

Vai trò của kỹ năng tổ chức, phân công công việc

– Nâng cao chất lượng công việc: Khi người trưởng nhóm biết cách phân chia công việc một cách khoa học, phù hợp với khả năng và trình độ của các thành viên trong nhóm thì mọi việc sẽ diễn ra đúng thời gian, tiến độ và theo đúng với kế hoạch đã đặt ra ban đầu.

– Giúp các thành viên trong nhóm thấu hiểu nhau: Việc phân chia công việc rõ ràng sẽ giúp các thành viên trong nhóm hiểu về điểm mạnh, điểm yếu của mình cũng như các thành viên khác. Từ đó có thể hiểu được vai trò, trách nhiệm, hỗ trợ và tương tác lẫn nhau trong suốt quá trình làm việc.

– Tạo mối quan hệ và hỗ trợ nhân viên: Khi người lãnh đạo biết tổ chức và phân chia công việc một cách phù hợp, công bằng thì sẽ tạo ra sự tin tưởng của các thành viên trong nhóm. Vì thế mà việc chia sẻ những ý kiến, quan điểm trong công việc cũng dễ dàng hơn.

– Phát triển kỹ năng lãnh đạo: Để trở thành một nhà lãnh đạo giỏi, ngoài kỹ năng giao tiếp, nắm bắt vấn đề thì kỹ năng tổ chức công việc là yếu tố quan trọng giúp bạn có thể phân chia công việc một cách khoa học, từ đó tạo động lực cho các thành viên trong nhóm để mọi người có thể gắn kết và làm việc hiệu quả hơn.

Kỹ năng tổ chức giúp bạn nâng cao hiệu suất làm việc

Kỹ năng tổ chức, phân công công việc 1. Quản lý thời gian

Quyết định cách sử dụng thời gian hiệu quả là điều cơ bản đối với các kỹ năng tổ chức. Quản lý thời gian là tất cả về việc tạo và giữ thời hạn thực tế, lên lịch phù hợp và kỷ luật. Biết những nhiệm vụ nào cần sự chú ý ngay lập tức và những nhiệm vụ nào có thể trì hoãn được là điều rất quan trọng để quản lý thời gian thích hợp. Với kỹ năng quản lý thời gian vững vàng, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy quá tải bởi khối lượng công việc của mình, bởi vì bạn biết chính xác nhiệm vụ nào cần ưu tiên.

2. Tổ chức vật chất

Đây có lẽ là một trong những kỹ năng tổ chức, phân công công việc mà ít được nhiều người lưu tâm đến. giữ cho không gian làm việc của bạn không bị lộn xộn, lập hồ sơ và lưu trữ chúng một cách ngăn nắp và quản lý hiệu quả các nguồn lực vật chất của bạn là tất cả những yếu tố cần và đủ trong kỹ năng này. Bởi biết nơi để tìm các tài liệu quan trọng hoặc các nguồn lực vật chất khác là điều cần thiết để làm việc hiệu quả.

Phân chia công việc, nhiệm vụ cho từng thành viên

3. Đặt mục tiêu 4. Tư duy phân tích 5. Lập kế hoạch chiến lược

Lên kế hoạch chiến lược

6. Đưa ra quyết định

Nhân viên có tổ chức là những người ra quyết định có kỹ năng. Đưa ra các quyết định được cân nhắc kỹ lưỡng bao gồm việc thu thập tất cả các thông tin cần thiết, xem xét hậu quả và suy nghĩ trước để dự đoán kết quả. Nếu bạn có kỹ năng tổ chức, bạn sẽ có kỹ năng giao tiếp, tư duy logic và thái độ định hướng mục tiêu cần thiết để đưa ra các quyết định hiệu quả.

Đăng bởi: Thương Hoàng

Từ khoá: 6 Kỹ năng tổ chức, phân công công việc hiệu quả

Cách Để Giải Quyết Công Việc Hiệu Quả

Bạn thường rất lo lắng vì mình không sắp xếp và giải quyết công việc theo đúng chỉ tiêu đề ra. Bạn không biết phải làm thế nào để sắp xếp công việc ổn thoả vì có rất nhiều việc chồng chất hằng ngày. Vậy làm sao để giải quyết mọi việc một cách tối ưu? Hãy tìm hiểu 6 cách sau, có thể nó sẽ giúp ích cho bạn.

Để giải quyết công việc hiệu quả, bạn có thể áp dụng một số cách sau đây:

Lập kế hoạch công việc: Trước khi bắt đầu làm bất kỳ công việc nào, hãy lập một kế hoạch để có một cái nhìn tổng quan về công việc cần làm. Việc lập kế hoạch sẽ giúp bạn định hướng công việc, phân bổ thời gian và tập trung vào những mục tiêu cụ thể.

Ưu tiên công việc quan trọng: Xác định những công việc quan trọng nhất và ưu tiên làm trước để đảm bảo rằng bạn sẽ hoàn thành những công việc quan trọng trước tiên.

Sử dụng các công cụ hỗ trợ: Sử dụng các công cụ hỗ trợ như bảng ghi chú, ứng dụng quản lý công việc, lịch làm việc để giúp bạn quản lý công việc hiệu quả.

Tập trung vào công việc: Khi bắt đầu làm công việc, hãy tập trung hoàn toàn và tránh làm nhiều công việc cùng lúc. Tập trung hoàn thành một công việc trước khi bắt đầu công việc khác.

Sắp xếp thời gian hợp lý: Sắp xếp thời gian hợp lý để có thể phân bổ thời gian cho các công việc cần làm. Hãy để đủ thời gian cho mỗi công việc và tránh để công việc quá chật chội.

Tự động hoá các tác vụ đơn giản: Tự động hoá các tác vụ đơn giản như phản hồi email tự động, sử dụng các phần mềm tự động để tiết kiệm thời gian và tập trung vào các công việc quan trọng hơn.

Tìm kiếm sự hỗ trợ từ đồng nghiệp: Hãy hợp tác và trao đổi với đồng nghiệp để có thể chia sẻ công việc và giải quyết các vấn đề nhanh chóng hơn.

Giữ tinh thần tích cực: Giữ tinh thần tích cực và lạc quan khi làm công việc. Tinh thần tích cực sẽ giúp bạn tập trung vào công việc và hoàn thành công việc một cách hiệu quả hơn.

Cách để giải quyết công việc:

Đây là một số cách để giải quyết công việc hiệu quả:

Xác định ưu tiên: Hãy đánh giá công việc theo mức độ quan trọng và ưu tiên, xác định công việc cần hoàn thành đầu tiên và tập trung vào nó.

Phân chia công việc: Phân chia công việc thành các phần nhỏ hơn để dễ quản lý và hoàn thành. Hãy lập kế hoạch và tạo danh sách công việc để có thể theo dõi tiến độ và đảm bảo công việc được hoàn thành đúng thời hạn.

Sử dụng công cụ quản lý thời gian: Có thể sử dụng các công cụ quản lý thời gian như lịch, bảng ghi chú, ứng dụng quản lý công việc để giúp bạn tối ưu hóa thời gian và quản lý công việc một cách hiệu quả.

Tập trung vào công việc: Hãy tập trung hoàn toàn vào công việc đang thực hiện và hạn chế sự phân tâm. Nếu có những công việc khác cần hoàn thành, hãy tạo thời gian riêng để thực hiện sau khi hoàn thành công việc hiện tại.

Hợp tác và trao đổi: Nếu công việc cần sự hợp tác của nhiều người, hãy trao đổi và phối hợp với đồng nghiệp để tăng cường hiệu quả và đảm bảo tiến độ công việc.

Đánh giá và cải tiến: Sau khi hoàn thành công việc, hãy đánh giá lại kết quả và tìm cách cải tiến công việc để hoàn thành tốt hơn vào lần tiếp theo.

Những cách trên đòi hỏi sự tổ chức, quản lý thời gian và kỹ năng hợp tác với đồng nghiệp. Hãy áp dụng và tìm ra cách phù hợp để giải quyết công việc hiệu quả và đạt được mục tiêu.

Cách 1: Liệt kê cụ thể những việc cần làm trong ngày. Mỗi sáng thức dậy hay mỗi khi bắt đầu làm việc bạn nên liệt kê những việc cần làm trong ngày. Điều này sẽ giúp bạn nhớ kĩ những công việc quan trọng và không bỏ sót công việc nào.

Cách 2: Đơn giản hoá những việc phức tạp. Bạn nên tách những việc phức tạp thành những việc nhỏ hơn. Đơn giản hoá công việc sẽ giúp bạn dễ dàng giải quyết nó.

Cách 3: Luôn bắt đầu từ những việc dễ. Bạn không nên bắt đầu công việc từ những việc khó, điều này sẽ khiến bạn trở nên áp lực hơn, bạn sẽ hay chán nản và hoang mang. Hãy bắt đầu từ những việc dễ, nó sẽ giúp bạn thêm tự tin và phấn chấn hơn.

Cách 4: Bắt đầu từ những việc khẩn cấp và bức thiết nhất. Để tránh tình trạng mất bình tĩnh, lo âu và áy náy, hãy nhanh chóng giải quyết những việc khẩn cấp nhất. Cụ thể, những việc cần làm ngay hôm nay thì bạn hãy làm ngay, đừng để sang ngày mai, cấp trên sẽ không thích sự lề mề chậm chạp của bạn đâu.

Cách 6: Tự thưởng cho những nỗ lực của bản thân. Nếu bạn hoàn thành những công việc được giao theo đúng thời hạn, hãy tự thưởng cho bản thân, điều này sẽ tạo nên nguồn động lực lớn cho bản thân của bạn.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Top 10 Kỹ Năng Mềm Để Sống Học Tập Và Làm Việc Hiệu Quả

Có một nghịch lý rất khó lý giải: Người Việt Nam thi các giải quốc tế (toán, vật lý, cờ vua, robotcom…) đều được đánh giá rất cao, thế nhưng lại chưa thành đạt nhiều trong công việc.

Năm nào nước ta cũng có rất nhiều giải vàng, giải bạc quốc tế – điều mà nhiều nước trong khu vực phải ghen tị. Nhưng mỗi khi nói về năng lực của lao động VN thì chắc chắn chúng ta dừng ở một vị trí đáng buồn. Tại sao lại thế? Rõ ràng là có một khoảng hẫng hụt lớn giữa cái được dạy và nhu cầu xã hội, thực tế sản xuất kinh doanh.

Trong hội nghị với bộ Đại học, UNESCO đề xướng mục đích học tập: “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình”. Trường học chúng ta hiện đang nặng về học để biết, nghĩa là chỉ đạt được một trong bốn mục tiêu của UNESCO.

Ngân hàng Thế giới gọi thế kỷ 21 là kỷ nguyên của kinh tế dựa vào kỹ năng – Skills Based Economy. Năng lực của con người được đánh giá trên cả 3 khía cạnh: kiến thức, kỹ năng và thái độ. Các nhà khoa học thế giới cho rằng: để thành đạt trong cuộc sống thì kỹ năng mềm (trí tuệ cảm xúc) chiếm 85%, kỹ năng cứng (trí tuệ logic) chỉ chiếm 15%

Chúng ta đã bước vào thế kỷ 21 đã 10 năm, thế mà chương trình đào tạo và việc đánh giá năng lực của học sinh, sinh viên vẫn dựa chủ yếu vào kiến thức. Peter M. Senge nói “Vũ khí cạnh tranh mạnh nhất là học nhanh hơn đối thủ”. Rõ ràng muốn tăng cường năng lực cạnh tranh chúng ta không những phải học nhanh mà phải học đúng.

Ngày xưa, nhà trường là nơi duy nhất để ta có thể tiếp cận với kiến thức. Thế giới ngày càng phẳng hơn, nhờ internet mọi người đều có thể tiếp cận được thông tin, dữ liệu một cách bình đẳng, mọi lúc, mọi nơi. Kiến thức ngày càng nhiều và từ việc có kiến thức đến thực hiện một công việc để có kết quả cụ thể không phải chỉ có kiến thức là được. Từ biết đến hiểu, đến làm việc chuyên nghiệp với năng suất cao là một khoảng cách rất lớn. Vậy câu hỏi đặt ra là: “Kỹ năng nào là cần thiết cho mỗi con người để thành công trong công việc và cuộc sống?”

Tại Mỹ, Bộ Lao động Mỹ (The U.S. Department of Labor) cùng Hiệp hội Đào tạo và Phát triển Mỹ (The American Society of Training and Development) gần đây đã thực hiện một cuộc nghiên cứu về các kỹ năng cơ bản trong công việc. Kết luận được đưa ra là có 13 kỹ năng cơ bản cần thiết để thành công trong công việc:

Kỹ năng học và tự học (learning to learn)

Kỹ năng lắng nghe (Listening skills)

Kỹ năng thuyết trình (Oral communication skills)

Kỹ năng giải quyết vấn đề (Problem solving skills)

Kỹ năng tư duy sáng tạo (Creative thinking skills)

Kỹ năng quản lý bản thân và tinh thần tự tôn (Self esteem)

Kỹ năng đặt mục tiêu/ tạo động lực làm việc (Goal setting/ motivation skills)

Kỹ năng phát triển cá nhân và sự nghiệp (Personal and career development skills)

Kỹ năng giao tiếp ứng xử và tạo lập quan hệ (Interpersonal skills)

Kỹ năng làm việc đồng đội (Teamwork)

Kỹ năng đàm phán (Negotiation skills)

Kỹ năng tổ chức công việc hiệu quả (Organizational effectiveness)

Kỹ năng lãnh đạo bản thân (Leadership skills)

Năm 1989, Bộ Lao động Mỹ cũng đã thành lập một Ủy ban Thư ký về Rèn luyện các Kỹ năng Cần thiết (The Secretary’s Commission on Achieving Necessary Skills – SCANS). Thành viên của ủy ban này đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, kinh doanh, doanh nhân, người lao động, công chức… nhằm mục đích “thúc đẩy nền kinh tế bằng nguồn lao động kỹ năng cao và công việc thu nhập cao”.

Tại Úc, Hội đồng Kinh doanh Úc (The Business Council of Australia – BCA) và Phòng thương mại và công nghiệp Úc (the Australian Chamber of Commerce and Industry – ACCI) với sự bảo trợ của Bộ Giáo dục, Đào tạo và Khoa học (the Department of Education, Science and Training – DEST) và Hội đồng giáo dục quốc gia Úc (the Australian National Training Authority – ANTA) đã xuất bản cuốn “Kỹ năng hành nghề cho tương lai” (năm 2002). Cuốn sách cho thấy các kỹ năng và kiến thức mà người sử dụng lao động yêu cầu bắt buộc phải có. Kỹ năng hành nghề (employability skills) là các kỹ năng cần thiết không chỉ để có được việc làm mà còn để tiến bộ trong tổ chức thông qua việc phát huy tiềm năng cá nhân và đóng góp vào định hướng chiến lược của tổ chức. Các kỹ năng hành nghề bao gồm có 8 kỹ năng như sau:

Kỹ năng giao tiếp (Communication skills)

Kỹ năng làm việc đồng đội (Teamwork skills)

Kỹ năng giải quyết vấn đề (Problem solving skills)

Kỹ năng sáng tạo và mạo hiểm (Initiative and enterprise skills)

Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức công việc (Planning and organising skills)

Kỹ năng quản lý bản thân (Self-management skills)

Kỹ năng học tập (Learning skills)

Kỹ năng công nghệ (Technology skills)

Chính phủ Canada cũng có một bộ phụ trách về việc phát triển kỹ năng cho người lao động. Bộ Phát triển Nguồn Nhân lực và Kỹ năng Canada (Human Resources and Skills Development Canada – HRSDC) có nhiệm vụ xây dựng nguồn nhân lực mạnh và có năng lực cạnh tranh, giúp người Canada nâng cao năng lực ra quyết định và năng suất làm việc để nâng cao chất lượng cuộc sống. Bộ này cũng có những nghiên cứu để đưa ra danh sách các kỹ năng cần thiết đối với người lao động. Conference Board of Canada là một tổ chức phi lợi nhuận của Canada dành riêng cho nghiên cứu và phân tích các xu hướng kinh tế, cũng như năng lực hoạt động các tổ chức và các vấn đề chính sách công cộng. Tổ chức này cũng đã có nghiên cứu và đưa ra danh sách các kỹ năng hành nghề cho thế kỷ 21 (Employability Skills 2000+) bao gồm cá kỹ năng như:

Kỹ năng giao tiếp (Communication)

Kỹ năng giải quyết vấn đề (Problem solving)

Kỹ năng tư duy và hành vi tích cực (Positive attitudes and behaviours)

Kỹ năng thích ứng (Adaptability)

Kỹ năng làm việc với con người (Working with others)

Kỹ năng nghiên cứu khoa học, công nghệ và toán (Science, technology and mathematics skills)

Kỹ năng tính toán (Application of number)

Kỹ năng giao tiếp (Communication)

Kỹ năng tự học và nâng cao năng lực cá nhân (Improving own learning and performance)

Kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông (Information and communication technology)

Kỹ năng giải quyết vấn đề (Problem solving)

Kỹ năng làm việc với con người (Working with others)

Chính phủ Singapore có Cục phát triển lao động WDA (Workforce Development Agency)

WDA đã thiết lập hệ thống các kỹ năng hành nghề ESS (Singapore Employability Skills System) gồm 10 kỹ năng

Kỹ năng công sở và tính toán (Workplace literacy & numeracy)

Kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông (Information & communications technology)

Kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định (Problem solving & decision making)

Kỹ năng sáng tạo và mạo hiểm (Initiative & enterprise)

Kỹ năng giao tiếp và quản lý quan hệ (Communication & relationship management)

Kỹ năng học tập suốt đời (Lifelong learning)

Kỹ năng tư duy mở toàn cầu (Global mindset)

Kỹ năng tự quản lý bản thân (Self-management)

Kỹ năng tổ chức công việc (Workplace-related life skills)

Kỹ năng an toàn lao động và vệ sinh sức khỏe (Health & workplace safety).

Trong WDA còn có Trung tâm kỹ năng hành nghề (The Centre for Employability Skills (CES) để đánh giá hệ và hỗ trợ đào tạo kỹ năng.

Ở VN, các kỹ năng chưa được chú trọng trong hệ thống giáo dục cũng như trong cuộc sống. Hình như nền giáo dục của chúng ta đang dựa trên một giả định “người ta biết thì người ta sẽ làm được”. Và vì vậy họ cứ cố dạy cho học sinh, sinh viên thật nhiều kiến thức hòng làm được việc khi ra trường. Nhưng thực tế đâu có vậy, từ biết đến hiểu là một khoảng cách rất xa, và từ hiểu đến làm việc chuyên nghiệp với năng suất cao là một khoảng cách còn xa hơn nữa. Điều này dẫn đến một thực trạng là sinh viên khi ra trường biết nhiều kiến thức nhưng lại không có khả năng làm việc cụ thể. Chỉ vài năm gần đây, các phương tiện thông tin đại chúng mới nhắc nhiều đến cụm từ “kỹ năng” và “kỹ năng mềm”.

Kỹ năng là khả năng thực hiện một công việc nhất định, trong một hoàn cảnh, điều kiện nhất định, đạt được một chỉ tiêu nhất định. Các kỹ năng có thể là kỹ năng nghề nghiệp (các kỹ năng kỹ thuật cụ thể như hàn, tiện, đánh máy, lái xe, lãnh đạo, quản lý, giám sát…) và kỹ năng sống (các kỹ năng giao tiếp, ứng xử, tư duy, giải quyết xung đột, hợp tác, chia sẻ…). Mỗi người học nghề khác nhau thì có các kỹ năng khác nhau nhưng các kỹ năng sống là các kỹ năng cơ bản thì bất cứ ai làm nghề gì cũng cần phải có.

Chúng ta tự hào về nguồn lao động dồi dào. Nhưng đó mới chỉ là số lượng. Chất lượng lao động mới là vấn đề đáng bàn. Theo bà Nguyễn Thị Hằng (nguyên Bộ trưởng Bộ LĐ, TB & XH, Chủ tịch hội dạy nghề VN), hiện nay, Việt Nam còn đến hơn 50% lao động trong tổng số hơn 10 triệu lao động chưa qua đào tạo cơ bản chính quy, mà chủ yếu là vừa học vừa làm hoặc làm những công việc đơn giản. Điều đó cho chúng ta thấy bức tranh tổng thể về kỹ năng nghề nghiệp của lực lượng lao động không có gì là sáng sủa cho lắm và còn nhiều việc phải làm để có một bức tranh tươi sáng hơn.Điều tối thiểu phải biết (nhưng lại không phải ai cũng biết), là xã hội bây giờ sử dụng sản phẩm dùng được, chứ không sử dụng khả năng hay bằng cấp của con người. Anh không có kỹ năng đánh máy, thì có thuộc lòng 10 quyển sách về Microsoft Office cũng vô nghĩa. Anh không thiết kế nổi một cái nhà bình thường 3 tầng, thì có tốt nghiệp xuất sắc trường Kiến trúc cũng vô nghĩa.

Tổng hợp các nghiên cứu của các nước và thực tế VN, 10 kỹ năng sau là căn bản và quan trọng hàng đầu cho người lao động trong thời đại ngày nay:

Kỹ năng học và tự học (Learning to learn)

Kỹ năng lãnh đạo bản thân và hình ảnh cá nhân (Self leadership & Personal branding)

Kỹ năng tư duy sáng tạo và mạo hiểm (Initiative and enterprise skills)

Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức công việc (Planning and organising skills)

Kỹ năng lắng nghe (Listening skills)

Kỹ năng thuyết trình (Presentation skills)

Kỹ năng giao tiếp và ứng xử (Interpersonal skills)

Kỹ năng giải quyết vấn đề (Problem solving skills)

Kỹ năng làm việc đồng đội (Teamwork)

Kỹ năng đàm phán (Negotiation skills)

Như vậy ngoài những kiến thức chuyên môn, người lao động cần phải được trang bị thêm các kỹ năng hành nghề để đảm bảo có được việc làm mà còn để tiến bộ trong tổ chức thông qua việc phát huy tiềm năng cá nhân và đóng góp vào định hướng chiến lược của tổ chức góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Lâu nay chúng ta chỉ nghĩ đến xuất khẩu lao động, nhưng một thực tế mới đang thách đố người lao động Việt Nam là trong thời kỳ khủng hoảng người nước ngoài đang đến tranh chỗ làm việc của ta. Chúng ta có thể bị thua ngay trên sân nhà.

Rõ ràng 10 kỹ năng mềm thiết yếu này không những chỉ giúp người lao động nâng cao năng suất, hiệu quả công việc mà thực chất là giúp ích rất nhiều trong mọi khía cạch cuộc sống ở gia đình ngoài xã hội tại công sở, nâng cao đáng kể chất lượng cuộc sống và văn hóa xã hội, góp phần thay đổi diện mạo con người Việt Nam.

Học hỏi kinh nghiệm từ các nước công nghiệp tiên tiến, nhà nước cần phải xây dựng một chương trình quốc gia về kỹ năng mềm, thành lập một cơ quan chuyên trách xây dựng hệ thống kỹ năng, đào tạo và giám sát chất lượng năng lực của lực lượng lao động. Chúng ta đã bước vào kỷ nguyên kinh tế tri thức. Trong kỷ nguyên kinh tế tri thức thì nguồn vốn con người là quan trọng nhất. “Không thể giải quyết vấn đề mới bằng chuẩn mực cũ” Không thể ngồi hô hào về cải cách giáo dục mà phải có biện pháp cụ thể để nâng cao năng lực của mỗi người dân, nâng cao năng lực cạnh tranh của VN.

Otiv: Thực Phẩm Chức Năng Với Công Dụng Bổ Não

Thành phần hoạt chất: chiết xuất từ quả việt quất và chiết xuất từ Ginkgo Biloba.

Viên uống OTiV là gì?

OtiV là sản phẩm được bào chế từ:

Chiết xuất từ Ginkgo Biloba

Được chiết xuất từ cao chế của lá cây bạch quả.

Làm tăng chức năng tuần hoàn não và chống oxy hóa gốc tự do và bảo vệ được thần kinh.

Hỗ trợ điều trị giảm sút nhận thức cho người bị thiểu năng tuần hoàn não hoặc cải thiện triệu chứng tai biến mạch máu não ở bệnh nhân mới bị Alzheimer.

Việt quất là loại quả có nguồn gốc từ Bắc Mỹ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe.

Có tác dụng trong việc chống lại gốc tự do gây hại tế bào thần kinh.

Thuốc OTiV giá bao nhiêu?

Quy cách đóng gói: Lọ 30 viên.

Sản xuất tại: Mỹ.

Công dụng của thuốc OTiV

OtiV có tốt không?

Đối với chế phẩm OTiV có chứa các hoạt chất sinh học được chiết xuất từ các dược liệu quý. Trong đó, các thành phần này giúp tăng cường dưỡng chất cho não, giúp trung hòa gốc tự do, bảo vệ cũng như chống lão hóa ở tế bào thần kinh não.

Thuốc OtiV có tác dụng gì?

Nhờ vào nhiều thành phần có lợi cho sức khoẻ có mặt trong viên uống OtiV, sẽ đem lại nhiều lợi ích như:

Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tình trạng sa sút trí tuệ, suy giảm trí nhớ và bệnh Alzheimer.

Hỗ trợ điều trị áp lực, căng thẳng (stress).

Duy trì khả năng nghe và nhìn.

Trường hợp không nên dùng 

Phụ nữ có thai hoặc phụ nữ đang cho con bú.

Người bệnh bị rối loạn đông máu không nên dùng thuốc này.

Trẻ <12 tuổi.

Dị ứng với bất cứ thành phần nào có trong công thức của chế phẩm bao gồm cả hoạt chất lẫn tá dược.

Hướng dẫn dùng chế phẩm OTiV

Cách dùng

Được bào chế ở dạng viên nang và được dùng theo đường uống.

Dùng với một cốc nước (150 – 250 ml).

Có thể dùng trước hoặc sau khi ăn (có thể dùng lúc bụng đói hoặc no). Vì thức ăn không ảnh hưởng tới khả năng hấp thu của thuốc cũng như thuốc không gây kích ứng trên niêm mạc dạ dày.

Liều dùng

Nên dùng 1 viên OTiV mỗi ngày.

Việc dùng thuốc nên thực hiện một cách thường xuyên để có thể đạt được hiệu quả điều trị như mong đợi.

Tác dụng phụ của thuốc OTiV

Vì chế phẩm OTiV được xây dựng công thức với các thành phần được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên. Do đó, thuốc OtiV khá an toàn cho người dùng. Ngoài ra, đây không phải là thuốc, cho nên nếu ngưng dùng cũng không gây ra phản ứng có hại.

Tuy nhiên, cũng có thể xuất hiện tình trạng dị ứng hoặc bất kỳ một triệu chứng bất thường nào trong quá trình dùng thuốc. Hãy thông báo cho bác sĩ nếu xuất hiện tình trạng này.

Tương tác thuốc khi dùng chung OTiV

Đến hiện tại vẫn chưa có báo cáo về các tương tác có thể xảy ra nếu dùng chung với chế phẩm OTiV. Tuy nhiên, nên thông báo cho bác sĩ về danh sách thuốc hoặc chất kích thích hoặc thực phẩm đang dùng để có thể hạn chế khả năng tương tác có thể xảy ra.

Lưu ý khi dùng chế phẩm OTiV

Tuân thủ đúng liều dùng cũng như thời gian dùng viên uống OTiV sau khi đã được tư vấn.

Nếu cơ thể xuất hiện các triệu chứng dị ứng bất thường hãy ngưng uống ngay.

Hiệu quả mang lại còn phụ thuộc vào yếu tố bệnh lý và cơ địa của mỗi người bệnh. Cụ thể hơn, có người sau 5 – 7 ngày hoặc thậm chí vài tuần sau khi sử dụng đã thấy cải thiện triệu chứng rõ rệt. Nhưng có người cần trải qua thời gian lâu hơn.

Đây không phải là thuốc do đó không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Do đó, không nên nhầm lẫn thành thuốc điều trị mà sử dụng sai mục đích có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh.

Thông tin sử dụng thuốc đều được trình bày rõ ràng và chi tiết trên tờ hướng dẫn sử dụng. Do đó, bạn nên dùng thuốc theo hướng dẫn nhà sản xuất nếu không có chỉ định khác của bác sĩ.

Thuốc được xây dựng từ các hoạt chất được chiết xuất hoàn toàn bằng dược liệu nên thuốc an toàn ít tác dụng phụ. Do đó, sản phẩm này có thể dùng được ở những đối tượng lái xe và vận hành máy móc.

Xử trí khi quên một liều 

Dùng viên uống ngay sau khi đã nhớ ra quên liều.

Nếu gần kề với liều tiếp theo. Bỏ qua liều đã quên và dùng theo đúng lịch trình của chế phẩm.

Vì viên uống chỉ dùng 1 viên/ lần/ ngày nên có thể dùng cùng một thời điểm mỗi ngày để người dùng có thể tuân thủ đúng và đầy đủ liều lượng.

Cách bảo quản thuốc OTiV

Để sản phẩm tránh xa tầm tay của trẻ em và thú cưng trong nhà.

Bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Tránh ẩm và tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Nhiệt độ thích hợp nhất là <30°C.

9 Thực Phẩm Chức Năng Giúp Giảm Đau Hiệu Quả, Nhanh Chóng Nhất Hiện Nay

Thực phẩm chức năng viên uống giảm đau Advil 200mg Easy Open Arthritis Cap 200 viên

Viên uống giảm đau Advil 200mg Easy Open Arthritis Cap 200 viên giúp hỗ trợ làm giảm các cơn đau nhức thông thường, giúp bạn thoải mái hơn và làm việc hiệu quả. Với thành phần chứa hoạt chất làm dịu các cơn đau và giảm viêm Ibuprofen 200mg. Ngoài ra, các thành phần khác giúp hỗ trợ giảm đau hạ sốt, hỗ trợ tinh thần. Viên uốnggiảm đau Advil 200mg Easy Open Arthritis Cap 200 viên giúp cơ thể hấp thu tốt hơn, giảm đau nhanh chóng với hợp mở dễ dàng. Thuốc giảm đau Advil 200mg Easy Open Arthritis Cap 200 viên là sản phẩm mới của Advil mang đến những tính năng tuyệt vời và tiện lợi cho người sử dụng. Thuốc giúp chấm dứt những cơn đau dai dẳng khó chịu nhanh chóng, giúp bạn thoải mái làm việc bình thường; với thiết kế dễ dàng để mở hơn mẫu trước. Sản phẩm được tin dùng và đánh giá cao trên thị trường quốc tế.

Thành phần:

Polyethylene Glycol, Potassium Hydroxide, nước tinh khiết, Sorbitan, Sorbitol

Công dụng:

Advil 200mg Easy Open Arthritis Cap 200 viêngiúp làm giảm nhanh các chứng đau như đau đầu, đau nhức xương khớp, đau mỏi cơ bắp, đau răng, đau lưng, vai (Do vận động nặng), đau bụng trong kỳ kinh nguyệt.

Có thể giúp hạ sốt và trị cảm cúm thông thường.

Advil 200mgchấm dứt những cơn đau dai dẳng ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của bạn, giúp tinh thần thoải mái, phấn chấn hơn để tiếp tục công việc và sinh hoạt bình thường.

Đặc biệt, hoạt chất giúp giảm đau chống viêm, có tác dụng rất hiệu quả với các chứng đau nhức khớp, do vận động, do viêm khớp. Advil là thuốc số 1 khuyến cáo cho đau khớp.

Hướng dẫn sử dụng:

Sản phẩm thiết kế dành cho trẻ em trên 12 tuổi, dưới 12 tuổi vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ.

Uống 1 viên Advil trong mỗi 4 – 6h, nếu vẫn còn triệu chứng đau. Nhưng không được sử dụng quá 6 viên trong vòng 24 giờ.

Không sử dụng liên tục trong 10 ngày.

Viên uống giảm đau Kirkland Low Dose Aspirin của Mỹ 2×365 viên

Vỏ cây liễu, Hypromellose, methacrylic acid, microcrystalline cellulose, polydextrose, polyethylene….

Với công thức độc đáo bổ sung Aspirin 81 mg có hàm lượng phù hợp giúp hỗ trợ điều trị nhanh chóng các cơn đau nhức và giúp bạn lấy lại tinh thân làm việc.

Aspirin liều thấp cũng có khả năng chống hình thành máu đông, giảm nguy cơ đột quỵ và đau tim.

Những người không có yếu tố nguy cơ bệnh tim mạch, aspirin không có vai trò dự phòng mà còn có nguy cơ gây chảy máu dạ dày.

Aspirinlàm giảm nguy cơ biến chứng ở phụ nữ mang thai có tăng huyết áp.

Aspirin có thể tạo thuận lợi cho việc cấy thai vào buồng tử cung và làm giảm nguy cơ sảy thai sớm. Đối với những phụ nữ không có tiền sử sản khoa đặc biệt hay ở những bệnh nhân tăng huyết áp liên tục thì không có chỉ định sử dụng aspirin.

Ngoài ra, Aspirincòn có vai trò điều trị dự phòng bệnh sa sút trí tuệ do nguyên nhân mạch máu, có thể giúp làm giảm sự phát triển của khối ung thư và giảm nguy cơ gây ung thư đại tràng.

Đối với người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: uống 4 đến 8 viên/lần cùng với 1 ly nước đầy, các lần uống sau cách nhau ít nhất 4 tiếng.

Không sử dụng quá 48 viên trong vòng 24 tiếng nếu không có sự chỉ định của bác sĩ.

Không dùng cho trẻ em dưới 12 tuổi nếu không có sự chỉ định của bác sĩ.

Viên uống giảm đau Kirkland Low Dose Aspirin của Mỹ 2×365 viên

Viên uống giảm đau, hạ sốt Aleve naproxen Sodium 220mg

Viên uống giảm đau Kirkland Low Dose Aspirin của Mỹ 2×365 viên

Những cơn đau luôn làm chúng ta cảm thấy khó chịu và mệt mỏi. Điều này ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày cũng như trong công việc. Ngoài ra nếu để những cơn đau kéo dài sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tinh thần của bạn. Vì vậy, sử dụng viên uống giảm đau, hạ sốt Aleve naproxen Sodium 220mg giúp giảm nhanh các cơn đau là một biện pháp hiệu quả giúp bạn giảm các cơn đau nhanh chóng, tức thì. Tạm thời làm giảm đau nhức, hạ sốt do đau đầu, đau răng, đau lưng, đau bụng kinh, đau nhức cơ bắp, đau do chuột rút, cảm lạnh thông thường, viêm khớp, đau khớp… Tác dụng kéo dài trong 12 giờ.

Naproxen

Chỉ cần 1 viên thuốc Aleve có thể giảm đau đến 12 giờ đồng hồ.

Dùng để giảm nhanh các đau nhức nhẹ như nhức đầu, viêm khớp và đau nhức cơ thể, đau cơ, đau bụng kinh, đau lưng, vai… và nhức răng.

Giúp hạ sốt.

Người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên: Dùng 1 viên mỗi 8 – 12 tiếng.

Trong lần uống đầu tiên có thể sử dụng 2 viên trong 1 lần uống, nhưng không được uống vượt quá 2 viên trong 8-12 giờ.

Không được dùng quá 3 viên trong vòng 24 giờ.

Không sử dụng thuốc liên tục hơn 10 ngày.

Viên uống giảm đau, hạ sốt Bufferin Premium

Viên uống giảm đau, hạ sốt Aleve naproxen Sodium 220mg

Những cơn đau đầu, đau răng bất chợt đến và hành hạ bạn trong suốt thời gian dài, khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt. Người lớn tuổi mỗi khi trái gió trở trời thì cũng là lúc những con đau viêm sưng khớp xuất hiện gây đau nhức. Các chị em phụ nữ mỗi khi đến kỳ kinh nguyệt thì nỗi lo lắng nhất đó chính là những con đơn bụng, đau lựng, nhức mỏi làm cho các chị em luôn mệt mỏi rã rỡi trong suốt những ngày “đèn đỏ”… Viên uống giảm đau Bufferin Premium với công thức độc đáo, nhanh chóng làm dịu đi những cơn đau nhức, hạ sốt hiệu quả. Giảm đau trong những trường hợp: đau răng, Đau đầu, cảm lạnh thông thường, chuột rút, đau nhức cơ bắp, đau khớp và giảm những cơn đau khi đến kỳ kinh nguyệt, hạ sốt.

Allylisopropylacetylurea, Ibuprofen

Với công thức độc đáo, nhanh chóng làm dịu đi những cơn đau nhức, hạ sốt hiệu quả.

Giảm đau trong những trường hợp đau răng, đau đầu, cảm lạnh thông thường, chuột rút, đau nhức cơ bắp, đau khớp và giảm những cơn đau khi đến kỳ kinh nguyệt, hạ sốt.

Các thành phần của thuốc sẽ hấp thụ nhanh chóng bào cơ thể.

Đặc biệt là không hại cho dạ dày, không gây ra tác dụng phụ.

Cải thiện tinh thần, giúp hệ thần kinh hoạt động tốt, tinh thần sảng khoái.

Đối với người từ 15 tuổi trở lên: uống 2-3 viên mỗi ngày.

Không dùng khi bụng đói.

Khoảng cách giữa các lần uống là 4 tiếng đồng hồ.

Dùng nước lạnh hoặc nước ấm để uống.

Thực phẩm chức năng Viên uống giảm đau Advil Liqui Gels 200mg hộp 200 viên của Mỹ

Viên uống giảm đau, hạ sốt Bufferin Premium

Viên uống Great Value Advil Liqui Gels 200mg giúp giảm đau hiệu quả các cơn đau nhức như đau đầu, đau răng, đau lưng, đau bụng kinh, đau nhức cơ bắp, xương khớp…trị cảm cúm thông thường và có tác dụng làm hạ sốt tạm thời. Có viên giảm đau, mọi triệu chứng đau nhức sẽ lập tức tan biến, trả lại tinh thần thoải mái, cân bằng để có thể tiếp tục hoàn thành công việc, học tập và sinh hoạt bình thường.

Gelatin, Ink Dược, Sorbitan, Polyethylene Glycol, Potassium Hydroxide, Nước tinh khiết, Sorbitol.

Great Value Advil Liqui Gels 200mg làm giảm nhanh những cơn đau nhức.

Great Value Advil Liqui Gels 200mg trả lại tinh thần thoải mái, dễ chịu, cân bằng để tiếp tục công việc, học tập hiệu quả, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Sản phẩmGreat Value Advil Liqui Gels 200mg được sản xuất trên công nghệ tiên tiến, đạt những tiêu chuẩn nghiêm ngặt và chất lượng Hoa Kỳ, giúp hấp thụ nhanh, giảm đau hiệu quả và nhanh chóng, hạn chế tối đa các tác dụng phụ không mong muốn.

Sản phẩm dùng cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi.

Sử dụng 1 viên cho 4 – 6 tiếng đồng hồ. Nếu những cơn đau kéo dài, tiếp tục sử dụng, nếu quá đau có thể sử dụng 2 viên cùng lúc. Tuy nhiên không uống quá 6 viên/ngày. Không sử dụng liên tục trong 10 ngày.

Thực phẩm chức năng Viên uống giảm đau Advil Liqui Gels 200mg hộp 200 viên của Mỹ

Viên uống giảm đau Kirkland Extra Strength Acetaminophen 500mg

Thực phẩm chức năng Viên uống giảm đau Advil Liqui Gels 200mg hộp 200 viên của Mỹ

Nhiều chuyên gia khẳng định rằng, đau là một cảm giác có lợi, cảm giác đau xuất hiện đồng nghĩa với việc cho bạn biết rằng sức khỏe của mình đang có vấn đề, đau là dấu hiệu của bệnh tật. Tuy nhiên, rõ ràng, khi cơn đau vượt quá giới hạn chịu đựng, nó sẽ khiến chúng ta khó chịu, mệt mỏi, gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và công việc hàng ngày. Viên uốnggiảm đau Kirkland Extra Strength Rapid Release Acetaminophen 500mg chai 400 viên của Mỹ là sự lựa chọn cần thiết để làm giảm tức thời những triệu chứng đau nhức, giúp lấy lại tinh thần học tập và làm việc hiệu quả. Sản phẩm của Kirkland Signature thuộc top 5 thương hiệu thực phẩm chức năng hàng đầu Thế giới được hội đồng Dược điển Hoa Kỳ (USP) đánh giá và bình chọn.

Ammonium Hydroxide, Croscarmellose Sodium, Colloidal Silicon Dioxide, , FD&C Red #3, FD&C Blue #1Gelatin, Hydroxypropyl Cellulose, Hypromellose, Iron Oxide Red, Iron Oxide Black, Iron Oxide Yellow, Microcrystalline Cellulose, Povidone

Sản phẩm chứa hoạt chất Acetaminophen 500mg giúp giảm nhanh các triệu chứng đau cơ, đau lưng, đau đầu, đau răng, đau bụng vùng kinh nguyệt…

Giúp hạ sốt nhanh chóng, trị cảm cúm, cảm lạnh thông thường, trả lại tinh thần thoải mái, khỏe mạnh để tiếp tục sinh hoạt, học tập và làm việc.

Thuốc giảm đau Kirkland Extra Strength Rapid Release Acetaminophen 500mg chai 400 viên kiểm định là thuốc có hiệu quả và chất lượng tốt.

Dùng 1 – 2 viên mỗi 6h khi cần thiết. Không dùng quá 6 viên trong vòng 24h. Không sử dụng quá liều lượng quy định.

Không nên sử dụng chung với bất kỳ sản phẩm nào khác chứa acetaminophen.

Thực phẩm chức năng Viên uống giảm đau hạ sốt Tylenol Extra Strength 500mg của Mỹ

Viên uống giảm đau Kirkland Extra Strength Acetaminophen 500mg

Những cơn đau nhức luôn khiến chúng ta cảm thấy khó chịu, và không thể tiếp tục công việc, sinh hoạt bình thường. Đó chính là lý do mà bạn cần đến thuốc giảm đau hạ sốt Tylenol. Tylenol Extra Strength là sản phẩm được sản xuất tại Mỹ được thiết kế cho người lớn có tác dụng giảm đau nhức và giúp hạ sốt. Thành phần Acetaminophen hàm lượng 500mg đạt chuẩn, giảm đau hiệu quả trong khi đó không gây nhiều tác dụng phụ khi sử dụng. Viên uống giảm đau hạ sốt Tylenol Extra Strength 500mg của Mỹ với hiệu quả giảm nhanh các cơn đau, các cơn sốt.

Acetaminophen, Gelcaps…

Paracetamol là chất chuyển hoá có hoạt tính của phenacetin là thuốc giảm đau hạ sốt hữu hiệu có thể thay thế aspirin, tuy vậy, khác với aspirin, paracetamol không có hiệu quả điều trị viêm.

Paracetamol làm giảm thân nhiệt ở người bệnh sốt, nhưng hiếm khi làm giảm thân nhiệt ở người bình thường. Thuốc tác động lên vùng dưới đồi gây hạ nhiệt, toả nhiệt tăng do giãn mạch và tăng lưu lượng máu ngoại biên.

Thuốc giảm đau có chứa acetaminophen giúp tạm thời giảm đau do: đau đầu, đau nhức cơ bắp, đau lưng, viêm khớp, cảm lạnh thông thường, đau răng, kinh bụng kinh, giúp hạ sốt…

Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: Uống 2 viên mỗi 6 giờ, không uống quá 6 viên trong vòng 24 giờ. Không sử dụng quá 10 ngày.

Không dùng quá liều khuyến cáo.

Không dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú.

Không sử dụng cho người nghiện rượu, hoặc bệnh gan.

Thực phẩm chức năng Viên uống giảm đau hạ sốt Tylenol Extra Strength 500mg của Mỹ

Viên uống giảm đau và hạ sốt Panamax 500mg Paracetamol

Thực phẩm chức năng Viên uống giảm đau hạ sốt Tylenol Extra Strength 500mg của Mỹ

Viên uống giảm đau và hạ sốt Panamax 500mg Paracetamol được sử dụng để giảm đau và hạ sốt ở người lớn (bao gồm cả viêm khớp, nhức đầu và đau cơ bắp) và trẻ em (bao gồm mọc răng, đau tai và tiêm chủng). Panamax 500mg hoạt động để ngăn chặn các triệu chứng đau đớn đi qua não. Panamax cũng hoạt động trong não để giảm sốt.

Paracetamol

Giảm nhanh các cơn đau như đau đầu, đau vai, đau khớp, đau răng, đau cơ, đau lưng, nhức tai, đau do tiêm chủng.

Hạ sốt.

Dùng được cho phụ nữ mang thai và cho con bú. (cần có sự tư vấn của bác sĩ).

Người lớn: Dùng 1 – 2 viên/ lần. Liều này có thể được lặp lại sau mỗi 4 đến 6 giờ nếu cần thiết. Bạn không nên dùng quá 8 viên trong 24 giờ.

Trẻ em 7 – 12 tuổi: Nửa (½) viên đến 1 viên. Liều này có thể được lặp lại sau mỗi 4 đến 6 giờ nếu cần thiết. Trẻ em không nên dùng quá 4 viên trong 24 giờ.

Viên nén Panamax không được khuyến cáo cho trẻ em dưới 7 tuổi.

Viên uống giảm đau efferalgan

Viên uống giảm đau và hạ sốt Panamax 500mg Paracetamol

Thời tiết thay đổi thất thường tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển dẫn đến các cơn đau nhức, mỏi cơ, hay đâu đầu…gây ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của bạn. Bạn không cần quá lo lắng, chúng mình sẽ giới thiệu cho bạn một loại viên uống giảm đau hiệu quả đó là Viên uống giảm đau efferalgan. Viên uống giảm đau efferalgan có kết cấu dưới dạng viên sủi nên rất dễ uống, dễ hấp thụ, giúp giảm cơn đau của bạn nhanh chóng.

Paracetamol

Giảm đau, hạ sốt, thường được chỉ định trong điều trị một số triệu chứng bệnh như đau đầu, đau răng, điều trị cảm cúm hay tình trạng nhức mỏi cơ.

Mỗi lần uống cách nhau tối thiểu 4 đến 6 giờ.

Liều tối đa 3mg/ ngày đối với người lớn. Không quá 80mg/kg/ngày ở trẻ em có cân nặng dưới 37 kg và 3mg/ngày ở trẻ em có cân nặng trên 37 kg.

Đăng bởi: Lê Thị Thùy

Từ khoá: 9 thực phẩm chức năng giúp giảm đau hiệu quả, nhanh chóng nhất hiện nay

6 Điều Chứng Minh Việc Tập Gym Đạt Hiệu Quả Như Mơ

Tập gym đạt hiệu quả luôn là điều mỗi gymer đều mong chờ. Thực tế, đây cũng là động lực để họ phấn đấu mỗi ngày.

Theo đuổi bộ môn thể hình không chỉ cần đam mê và nỗ lực mà còn đòi hỏi động lực. Những yếu tố này tác động rất nhiều đến chất lượng buổi tập của bạn. Để việc tập gym đạt hiệu quả, tự “xốc lại” tinh thần là một việc làm hoàn toàn cần thiết. chúng mình mách bạn những dấu hiệu sau để bạn lấy đó làm động lực tiếp tục tập luyện.

Bạn có thể nâng nhiều tạ hơn với cùng số nhịp

Nếu bạn đã quen với việc nâng cùng một mức tạ trong một thời gian dài, hãy chú ý đến cảm giác của mình. Bạn có thể cân nhắc mức tạ đó có nhẹ đi hay không. Bởi đây là dấu hiệu cho thấy sức bền cơ bắp của bạn đã được cải thiện và đã đến lúc thêm tạ.

Nâng tạ nặng hơn trước là dấu hiệu rõ ràng nhất của việc tập gym đạt hiệu quả

Dĩ nhiên, nếu vẫn giữ nguyên mức tạ cũ, cơ bắp bạn cũng sẽ phát triển. Thế nhưng, đây lại là về khía cạnh sức bền. Điều này có nghĩa là vận động lâu không bị mỏi, chứ không thiên về phát triển kích thước.

Nếu muốn phát triển cơ đẹp hơn, việc gắn thêm tạ trong các bài ngực, xô hoặc tay trước, tay sau là một điều cần thiết. Ví dụ như nếu bình thường, bạn có khả năng nâng ngực với tạ đòn 20kg được 10 nhịp. Một ngày nào đó, bạn lại tăng lên 24kg vẫn thực hiện được 10 nhịp, đây là một dấu hiệu tốt cho thấy bạn tập gym đã đạt hiệu quả rồi đấy!

Bạn có nhiều năng lượng hơn

Tập gym buổi sáng vốn được biết đến như một phương pháp tiếp thêm năng lượng cho một ngày sinh hoạt và làm việc. Dù vậy, nếu duy trì chế độ tập luyện và ăn uống lành mạnh từ năm này suốt nhiều tuần, nhiều tháng, bạn sẽ thấy dù trong những ngày không tập, bản thân vẫn tràn đầy năng lượng và tỉnh táo. Đó là biểu hiện của việc tập gym đạt hiệu quả.

TrГ n Д‘бє§y nДѓng lЖ°б»Јng kб»ѓ cбєЈ nhб»Їng ngГ y б»џ nhГ

Nên nhớ, khi duy trì chế độ tập gym hoặc yoga thường xuyên, không chỉ cơ bắp bạn phát triển mà những cơ quan như xương, tim mạch, phổi cũng được cải thiện chức năng. Thêm vào đó, việc giảm mỡ trong máu và cả dưới da sẽ khiến cơ thể bạn nhẹ nhàng hơn. Qua đó, các hoạt động thường ngày như leo cầu thang, khuân vác đồ đạc sẽ không còn làm bạn quá mệt mỏi nữa.

Quần áo vừa vặn hơn

Đây có thể nói là dấu hiệu dễ nhận biết nhất. Quần áo ngày thường của bạn mặc vừa khít hoặc hơi chật. Thế nhưng, bỗng một ngày nọ bạn có thể mặc chúng một cách thoải mái mà không bị gò bó hay cảm giác chít hẹp ở bất cứ đâu cả.

Điển hình nhất là bạn có thể mặc thử những chiếc quần jeans tuy chưa cũ nhưng bạn phải cất vào do thừa cân. Nếu sau khi tập gym khoảng 1, 2 tháng, bạn bỗng dưng mặc được chúng, điều đó chứng tỏ việc tập luyện đạt hiệu quả.

Tự tin khoe dáng khi bạn có thân hình ưng ý

Hạn chế dùng thức ăn nhanh và đồ ngọt

Khi bạn tập luyện nghiêm túc, không chỉ cơ thể mà thói quen sinh hoạt của bạn cũng có những biến chuyển tốt đẹp. Một trong số đó là việc kiêng thức ăn nhanh và đồ ngọt.

Điều này bắt nguồn từ chuyển biến tâm lý. Khi thấy các số đo và cân nặng của cơ thể giảm đi, đây chính là biểu hiện của việc tập gym.

Người tập sẽ tự nhủ bản thân rằng mình nên  bớt những thực phẩm không có lợi cho sức khỏe lại để duy trì những thay đổi tích cực của cơ thể khi luyện tập. Không những thế, khẩu phần ăn của bạn sẽ nhiều rau củ và trái cây hơn. Nước ngọt sẽ được thay thế dần bằng nước lọc mỗi khi khát.

Ăn nhiều rau củ hơn trước là một biểu hiện của tập gym đạt hiệu quả

Bạn nghỉ ít hơn giữa mỗi hiệp

Nếu lúc mới tập gym bạn phải nghỉ 2 phút sau khi tập xong một hiệp, nhưng nay bạn chỉ cần 1 phút, thậm chí 30 giây là đã có thể tiếp tục tập tiếp, điều đó cho thấy thể lực bạn đã có một bước tiến rõ rệt và việc tập gym đạt hiệu quả.

Một trong những điểm tạo nên sự khác biệt giữa những người tập gym với nhau còn là thời gian nghỉ giữa hiệp của từng người, nếu bạn tập cùng cường độ nhưng nghỉ ít hơn người khác, điều đó cho thấy việc tập luyện của bạn hiệu quả hơn và bạn khỏe hơn họ.

Bạn mong chờ từng buổi tập

Khi bạn duy trì thói quen luyện tập và không ngừng thúc đẩy bản thân hàng ngày, bạn sẽ tìm ra niềm vui trong lúc luyện tập. Và khi những buổi tập trở thành một điều gì đó để bạn mong chờ (dù vào đầu ngày hay cuối ngày) thì đều tạo nên những tác động tích cực lên tinh thần của bạn.

Mỗi buổi tập đều là niềm vui

Nếu bạn đang không có động lực, hãy nhớ lại những trải nghiệm trên để tạo đà cho việc tập gym đạt hiệu quả trở lại. Nếu bạn đang trải nghiệm bất cứ điều gì ở trên, thì quá tuyệt vời, do chúng chính là thứ tạo cho bạn niềm vui và tự hào về bản thân để cố gắng mỗi ngày.

Đăng bởi: Hoàng Vũ

Từ khoá: 6 điều chứng minh việc tập gym đạt hiệu quả như mơ

Cập nhật thông tin chi tiết về 6 Kỹ Năng Tổ Chức, Phân Công Công Việc Hiệu Quả trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!