Xu Hướng 2/2024 # 5 Món Ăn Chân Quý Từ Sen # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 5 Món Ăn Chân Quý Từ Sen được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Từ lâu hoa sen đã đóng một vai trò rất quan trọng đối với người Việt. Không chỉ là Quốc hoa cao quý thanh khiết trong đời sống tinh thần mà hoa sen còn được sử dụng tinh tế trong ẩm thực Việt Nam.

1. Cơm sen

Món cơm này xuất phát từ cung đình Huế, vậy nên để đạt được độ hoàn hảo nhất định cần sự tỉ mỉ, kỳ công của người đầu bếp. Cơm sen kết hợp những nguyên liệu gần gũi trong đời sống người Việt như gạo, sen, thịt thăn, tôm, cà rốt, đậu, nấm hương… Người đầu bếp đem ninh sen, lọc lấy nước ninh trong, rồi thổi cơm bằng chính thứ nước ninh bổ dưỡng này. Khi nấu phải canh cho cơm chín đều, hạt ráo, mềm dẻo nhưng không nhão, cũng không nát. Thế nhưng, khó nhất lại phải kể tới công đoạn tạo hình cơm trong lá sen. Đầu bếp chọn loại lá sen bánh tẻ, xanh mướt và thơm phức, khi gói thật nhẹ nhàng để cơm không bị bục ra ngoài. Qua từng ấy công đoạn, cuối cùng cơm sen cũng hoàn thành. Cơm gói gọn trong lá làm nhụy với đủ sắc xanh, đỏ hài hòa, lại thoang thoảng mùi hương thanh mát của lá sen. Vị dẻo thơm của cơm, ngọt bùi của các loại rau, củ ướp hương sen khiến thực khách chỉ cần thưởng thức một lần đều không thể quên.

2. Gỏi ngó sen

Cứ mỗi mùa sen về là ta lại nhớ đến món gỏi ngó sen giản dị mà thơm mát biết bao. Thành phần chủ yếu là ngó sen (rễ cây sen) kết hợp với tôm, thịt hoặc tai lợn, thêm nước trộn làm mắm, giấm, ớt, chanh, tỏi… Trộn đều tất cả các thành phần ấy để món ăn dậy đủ sắc hương vị. Thực khách thưởng thức ngó sèn giòn bùi, chút thịt và nước chấm đậm đà, cảm giác nếm đủ hương vị chua, cay, mặn, ngọt hấp dẫn vô cùng.

3. Vịt hấp hoa sen

Một món ăn cung đình rất nổi tiếng khác là vịt hấp hoa sen. Người ta chọn vịt tơ, mập căng da đem làm sạch, dùng rượu và gừng xát bên trong, ngoài khử mùi. Sau đó đem vịt ướp ngũ vị hương cùng muối, tiêu, hành, tỏi cho thấm. Lót dưới xửng vài lớp cánh hoa sen rồi phủ kín vịt cũng bằng cánh hoa sen rồi đem hấp trên than hồng khoảng nửa tiếng. Khi vịt chín, thực khách thưởng thức thịt vịt mềm thơm với cánh hoa nhừ tơi. Như thế, bao nhiêu hương thơm của hoa đều ngấm hết vào từng sớ thịt vịt, thơm ngọt đậm đà hương sen.

4. Chè long nhãn hạt sen

Với những nguyên liệu chính khá đơn giản: hạt sen, nhãn lồng và một chút đườn cát… qua bàn tay khéo léo của người đầu bếp, món chè nhãn lồng hạt sen thơm mát đậm đà, thực sự là món ăn tuyệt vời trong những ngày hè nắng nóng. Người ta tách bỏ hạt nhãn rồi lồng hạt sen vào trong thay thế, sau đó đem đun cùng nước đường. Món ăn hoàn thành dậy mùi thơm phức, nước chè ngọt thanh, hạt sen bùi béo kết hợp với nhãn giòn ngọt, khiến thực khách càng ăn càng thấm hương vị.

5. Trà sen

Nhắc đến trà sen là phải nhắc ngay tới hoa sen hồ Tây nổi tiếng của Hà Nội hay hồ sen Tịnh Tâm của Huế. Từ đây, những thức trà sen nổi tiếng làm say lòng biết bao du khách gần xa. Nhụy sen sau khi được lấy ra từ những búp sen tươi phải mang về ngay ướp với trà để giữ mùi hương. Còn ở hồ sen Tịnh Tâm, cách ướp trà sen dâng Vua xưa kia còn cầu kỳ hơn nữa. Người ta ướp trà vào ban đêm, khi sen vừa hé nhụy là lúc trời đất đang giao hoà, lúc hương thơm đượm nhất. Trà được đặt vào trong lòng hoa rồi dùng giây buộc lại, không cho hoa nở ra. Ướp qua đêm, trà sẽ hấp thụ hết hương thơm thanh thoát của hoa sen. Sáng hôm sau mới thu trà và gói cho thật kín. Dù là trà sen ở Hà Nội hay ở Huế khi thưởng thức đều đậm đà, đượm vị sen, không đâu có được.

Theo Thảo Nguyễn (Wiki Travel)

Đăng bởi: Nguyễn Đạt

Từ khoá: 5 món ăn chân quý từ sen

Top 5 Món Ăn Khi Đi Du Lịch Huế Không Thể Chối Từ

Top 5 món ăn khi đi du lịch Huế không thể không thử một lần

TOP 5 món ăn khi đi du lịch Huế hấp dẫn

Bún bò Huế

Đã đến với vùng đất cố đô mà bạn không thử món bún bò Huế thì quả là một thiếu sót vô cùng lớn. Đã có rất nhiều du khách truyền tai nhau rằng, đến với Huế nhất định phải thưởng món bún bò, bởi món ăn này chỉ ngon đúng nghĩa khi được những người chơi xứ Huế nấu. Không cần vào những quán ăn sang trọng, mà bạn chỉ cần một quán nhỏ lề đường hoặc ở một góc phố nào đó tại Huế là bạn đã có thể cảm nhận được hương vị của thía nước dùng thơm ngon riêng biệt một cách khó tả. Nước dùng bún bò mang đậm vị ngọt từ xương bò, hòa trộn cùng với chút vị sả thơm và vị ớt cay nồng… nhưng đặc biệt nhất là phải thêm một chút mắm ruốc đúng chất Huế.

Một nét riêng mà chỉ có bún bò Huế mới có đó trong một món ăn đó chính là thêm tiết bò, thịt heo ba chỉ hoặc thêm bò viên sẽ làm cho món ăn thêm ngon miệng và hấp dẫn hơn. Chính vì vậy bún bò Huế thuộc top 5 món ăn khi đi tour du lịch Huế không thể chối từ của các du khách.

Cơm Hến

Cơm Hến cũng là một trong những món ăn không thể thiếu khi đến xứ Huế. Cơm Hến ở đây ngon mà không có nơi nào sánh bằng. Nói như vậy cũng đúng nhưng không phải ai cũng có thể biết được công thức để chế biến ra món ăn này. Mỗi người Huế họ đều sẽ có một công thức nấu ăn riêng cho mình, nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng ở xứ cố đô. Cơm hến ở đây có giá khá rẻ, thậm chí nó chỉ tầm 10.000đ/1 tô nhưng nó cũng sẽ khiến cho bạn có một cảm giác ăn ngon miệng và đủ để đầy bụng. Đây là một món ăn dẫn dã, không có tính cầu kì mà khi đến Huế bạn phải nhất định ăn thử 1 lần.

Bánh canh Nam Phổ

Chính vì vậy mà đây cũng là món ăn lọt vào top 5 món ăn khi đi tour Huế mà rất nhiều du khách lựa chọn mỗi khi đến đây.

Top 5 món ăn không thể thiếu trong chuyến du lịch Huế

Chè Huế

Tại xứ Huế không chỉ hấp dẫn du khách bởi món ăn mặn, mà những món ăn vặt ở Huế cũng vô cùng hấp dẫn. Một trong số những món ăn hấp dẫn nhất phải kể đến là những gánh chè Huế. Mỗi một gánh chề là như một thiên đường với đủ loại chè có màu sắc bắt mắt và sặc sỡ khác nhau. Các loại chè thường được thấy như chè đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, chè nếp cẩm….. Tùy vào mỗi khẩu vị mà du khách có thể yêu cầu người bán làm để tạo thành một ly chè thập cẩm mang phong cách riêng của bản thân mình.

Trà cung đình Huế

Trong khoản thời gian gần đây, đã có rất nhiều du khách đến tham quan xứ Huế ấn tượng với một thú vui tao nhã đó chính là thưởng thức những tách trà. Chỉ nghe đến cái tên thôi bạn cũng sẽ cảm nhận được những sự quan trọng pha chút hoài cổ của thú vui này. Trước đây, những loại trà này vốn chỉ được dùng cho vua chúa, những con người có chức quyền cao mới được sử dụng. Nhưng với thời đại hiện nay, bạn đã có thể thưởng thức được hương vị xưa cũ, thưởng thức những tách trà đặc trưng của xứ Huế. Nếu đã có chuyến đi đến Huế, thì bạn nhất định phải ngồi nhâm nhi tách trà để cảm nhận hương vị tuyệt vời và mang những nét đặc trưng riêng.

Đăng bởi: Võ TRúc Đào

Từ khoá: Top 5 món ăn khi đi du lịch Huế không thể chối từ

Ăn Gì Ở Phú Quý: Top 7 Món Ăn Bạn Không Thể Bỏ Qua Khi Đến Đây

I/ Ăn gì ở Phú Quý

a. Cua Huỳnh Đế – Vua cua

Cũng giống như những vùng biển tại vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, một trong những đặc sản tại Đảo Phú Quý là cua huỳnh đế – vua của các loại cua. Cua huỳnh đế Phú Quý có hương vị thơm, thớ thịt chắc ngọt và hàm lượng dinh dưỡng cao. Món đơn giản nhất chế biến từ cua huỳnh đế là cua hấp, dù chế biến giản dị nhưng hương vị cua Phú Quý chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên.

Credit: @eatswithvp1

Credit: @eatswithvp

b. Cua mặt trăng lạ lẫm

Được mệnh danh là một trong “tứ đại mỹ cua” của vùng biển Việt Nam, cua mặt trăng có cái tên độc đáo như vậy là nhờ vào ngoại hình với những chấm tròn đỏ trên mai. Loài cua này chỉ thường xuất hiện tại các rạn san hô và sinh sản theo mùa. Vì vậy việc đánh bắt phục vụ cho nhu cầu ăn uống của du khách đến Phú Quý cũng khá khó khăn. Đồng nghĩa với việc mức giá của loại hải sản này tương đối “chát” nhưng rất đáng để thưởng thức.

Credit: @kem_kenny

Giá bán Cua mặt trăng tầm 200.000đ – 300.000đ/kg. Bạn có thể tìm mua ở các chợ trên đảo và về nhà nghỉ nhờ chế biến thành những món cực kỳ hấp dẫn. Nếu bạn tính quay vlog ăn gì ở Phú Quý thì ngại gì mà không thử loại cua này vì ở Sài Gòn hầu như ít thấy nà.

c. Ốc giác siêu to chất lượng

Ốc giác là món hải sản quen thuộc với ngư dân nơi đây, loài ốc này có kích cỡ lớn và có rất nhiều thịt. Hơn nữa, ốc giác tại vùng biển Bình Thuận cũng được đánh giá là ốc giác ngon nhất, chất lượng nhất. Vì vậy, đến Phú Quý bạn đừng quên thưởng thức các món ăn chế biến từ đặc sản ốc giác như: ốc xào mì, ốc xào rau muống, ốc chiên bơ hay món gỏi ốc giác chua ngọt, giòn dai trứ danh.

Credit: @ntvvirus1

Credit: @ntvvirus1

d. Ăn gì ở Phú Quý: Hải Sâm

Hải sâm Phú Quý được mệnh danh là “nhân sâm của biển cả”, là một thực phẩm bổ dưỡng với nhiều công dụng như: tăng cường hệ miễn dịch, giúp xương chắc khỏe, hỗ trợ điều trị các bệnh lý về gan và thận… Ngoài ra thì hương vị hải sâm với nhiều cách chế biến đa dạng cũng là điều hấp dẫn mọi thực khách. Đến với Phú Quý bạn sẽ được thưởng thức nhiều loại hải sâm khác nhau được đánh bắt trực tiếp từ các rạn san hô của vùng biển.

Credit: @top_hongkong_restaurants

Giá: Giá bán từ 250.000đ – 600.000đ/ con tùy cân nặng

e. Cá thu tuy quen mà lạ miệng

Mang tên gọi “Cù Lao Thu” thì vùng biển tại Đảo Phú Quý cũng là ngôi nhà của những đàn cá thu lớn. Cá thu Phú Quý được chế biến thành nhiều món ăn từ chiên, kho, sốt cà hay nấu canh. Dù chọn cách chế biến nào thì vị biển cả thấm trong từng thớ thịt trắng phau, giòn dai của cá thu cũng sẽ khiến bạn phải nhớ mãi.

f. Cá mú nổi tiếng ngon ngọt

Cá mú đỏ và cá mú bông là những đặc sản của huyện đảo Phú Quý. Cá mú Phú Quý nổi tiếng với thịt thơm ngọt và kích thước lớn hơn nhiều so với cá mú của các vùng biển khác. Cá mú không chỉ là thực phẩm quen thuộc của ngư dân mà còn được xuất khẩu sang các thị trường quốc tế nhờ chất lượng tuyệt hảo cho các món ăn ngon.

Giá: Cá mú đỏ được bắt từ biển có giá gần 700.000đ/ kg. Riêng cá mú đỏ nuôi có giá khoảng 300.000đ/ kg.

g. Tôm hùm tươi ngon

Đâu chỉ có Bình Hưng hay Bình Ba mới có tôm hùm ngon, Đảo Phú Quý cũng là một vương quốc hải sản nơi bạn có thể thỏa thích ăn tôm hùm ngon và rẻ nhất. Tôm hùm Phú Quý có kích thước lớn hơn tôm hùm ở các vùng biển khác, lên đến từ 300 – 400 gr/con. Tôm hùm được bán rất nhiều ở các nhà hàng hải sản hay chợ cá trên đảo nên bạn có thể dễ dàng thưởng thức. Tối đến ngồi thưởng thức vài chú tôm cho một buổi date sang chảnh lãng mạn must try trong list ăn gì ở Phú Quý các bạn nhóeee.

II/ Mua gì về làm quà khi đi du lịch đảo Phú Quý?

a. Mực một nắng đặc sản

Với cái nắng và gió của vùng biển miền Trung thì cách bảo quản hải sản tốt nhất chính là phơi nắng. Mực một nắng là món đặc sản mà nhiều du khách thường mua về làm quà mỗi khi du lịch Phú Quý nhờ mực đã khô, dễ bảo quản nhưng vẫn giữ nguyên được vị tươi ngon và những thớ thịt săn chắc, thơm ngọt nhất.

Credit: @jutongon

b. Ăn gì ở Phú Quý: Khô cá

Nếu trót “nghiện” cá biển tại Phú Quý thì bạn hoàn toàn có thể đem vị biển về nhà với các loại khô cá vô cùng đa dạng nơi đây. Những món khô được nhiều du khách mua về ăn và làm quà nhất có thể kể đến: khô cá thu, khô cá đuối, khô cá mú,..

Credit: @nomadicfoodist

c. Rong nho trứ danh

Rong nho là một loại tảo biển có hình dạng như những chùm nho xanh mọng nước. Rong nho phù hợp để ăn kèm với các món chế biến từ hải sản hoặc các món cá tươi sống, đem lại hương vị rất khác biệt. Đảo Phú Quý là một trong số ít những vùng biển tại Việt Nam có thể nuôi trồng và khai thác rong nho, vì vậy đây cũng có thể xem là một đặc sản quý giá từ biển khơi.

Credit: @officialseagrapes.sg

III/ Mách nhỏ bạn những lưu ý để có một chuyến đi trọn vẹn

Thứ hai, trên đảo có đầy đủ các cửa hàng tạp hóa lớn nhỏ nên không cần phải mang quá nhiều nhu yếu phẩm từ đất liền đâu nha.

Thứ ba, bạn nên chuẩn bị đủ tiền mặt để chi tiêu trong những ngày du lịch Phú Quý vì ở đây hiện mới chỉ có một cây ATM và ngân hàng trên đảo. Việc rút tiền có thể sẽ khiến bạn mất thời gian di chuyển hoặc bất tiện vào những ngày ngân hàng không mở cửa.

Các đảo nhỏ quanh đảo chính Phú Quý có khoảng cách tương đối xa nhau, nằm rải rác ở tứ phía nên sẽ khá khó khăn để sắp xếp lịch tham quan trong ngày. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc lựa chọn mua các tour du lịch Phú Quý trọn gói hoặc tour trong ngày từ người dân để được thuận tiện về mặt di chuyển.

Đăng bởi: Vân Lưu

Từ khoá: Ăn gì ở Phú Quý: Top 7 món ăn bạn không thể bỏ qua khi đến đây

Hướng Dẫn Cách Làm Món Chân Gà Chua Ngọt Cực Ngon, Ăn Là Nghiện

Gà là một loại thực phẩm rất dinh dưỡng và không kém phần ngon. Gà có nhiều cách chế biến khác nhau từ nhiều bộ phận khác nhau. Nếu phải nhắc đến bộ phận mà nhiều giới trẻ ưa chuộng nhất thì không thể không nhắc đến những món làm từ chân gà, nhất là chân gà làm mặn ngọt. Tiện thể thì hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách làm món chân gà chua ngọt ngon nhất mà đang được nhiều người ưa chuộng nhất.

1. Cách làm món chân gà chua ngọt bằng phương pháp ướp

Nguyên liệu

500g chân gà

7-10 cây sả

10 lá chanh; 6-8 quả quất; 5 quả ớt đỏ; 2 củ tỏi 1 nhánh gừng 1 tô nước lớn

Gia vị: 10 thìa ăn phở nước mắm ngon; 4 thìa ăn phở đường; 10 thìa ăn phở giấm để làm nước ngâm chân gà (có thể điều chỉnh tỉ lệ phù hợp với khẩu vị của bạn)

Cách làm:

Bước 1: Chân gà rửa sạch với nước muối loãng, cắt móng chân.

Bước 2: Cho vào nồi luộc với nước pha chút giấm và thả gừng thái lát vào. Luộc chân gà sôi khoảng 5 phút thì vớt ra, bỏ vào bát nước đá để chân gà được giòn sau đó vớt ra.

Bước 3: Cho tô nước, nước mắm, đường, giấm vào trong một nồi, đun sôi, để nguội, cho ra âu.

Bước 4: Sả rửa sạch, thái lát mỏng. Lá chanh thái nhỏ, quất thái lát mỏng, ớt cắt lá, tỏi bóc vỏ và thái lát.

Cho các nguyên liệu sả, lá chanh, quất, ớt, tỏi vào trong âu nước mắm giấm. Cho chân gà vào. Đậy nắp âu rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Sau 1-2 tiếng là bạn có thể thưởng thức được!

2. Cách làm món chân gà chua ngọt bằng phương pháp nấu

Nguyên liệu:

400gr chân gà

1 thìa cà phê bột canh, 1-2 thìa dầu ăn, 1 thìa hạt nêm, tiêu,

2 thìa đường, 1 thìa giấm gạo, 2 thìa nước mắm

1/4 củ hành tây, 1 củ hành khô, vài nhánh tỏi

1 nhánh gừng

1 cây sả

2 thìa tương cà

Hành lá thái nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Chân gà đem bóp kỹ với 1 chút muối sau đó đem rửa lại vài lần với nước cho sạch, chặt chân gà làm đôi sau đó chặt tiếp phần bàn chân gà làm 2 miếng.

Bước 2: Sả đập dập, gừng thái lát mỏng, hành tây xắt miếng to, hành tỏi băm nhỏ.

Bước 3: Đổ nước vào nồi và cho sả, gừng, hành tây, 1 thìa cà phê bột canh vào nồi và đun sôi thì cho chân gà vào luộc tới khi chân gà vừa chín là vớt ra.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp cho 1-2 thìa dầu ăn đun cho chảo nóng, tiếp theo bạn cho hành tỏi băm và phi cho thơm mới cho chân gà vào xào sơ qua.

Bước 5: Tiếp theo cho tương cà, nước mắm, đường, giấm, tiêu, hạt nêm và 1 chút nước cho có độ sệt rồi đảo đều xào cho chân gà ngấm gia vị. Nước sốt có độ sền sệt và bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị chua ngọt rồi rắc thêm hành lá lên trên là tắt bếp.

Bước 6: Cuối cùng, bạn cho chân gà xào chua ngọt ra đĩa thưởng thức.

Đăng bởi: Nguyễn Đình Dũng

Từ khoá: Hướng dẫn cách làm món chân gà chua ngọt cực ngon, ăn là nghiện

9 Món Ăn Nhất Định Phải Thử Khi Đã Đặt Chân Đến Đà Lạt

9 Món ăn nhất định phải thử khi đã đặt chân đến Đà Lạt

Lẩu Gà Lá É, Lẩu Bò, Bánh Căn, Bánh Mì Xíu Mại, Bánh Ướt Lòng Gà, Ốc Bưu Nhồi Thịt, Bánh Tráng Nướng, Khoai Lang Nướng, Bún Bò,… là những món ăn bạn nhất định phải thử khi đã đặt chân đến Đà Lạt. Chắn chắn những món ăn sẽ làm bạn vô cùng thích thú và có những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời khi đến vùng đất xinh đẹp này du lịch.

1. Lẩu Gà Lá É

Lẩu Gà Lá É vốn là đặc sản của vùng Phú Yên nhưng khi du nhập vào Đà Lạt đã trở thành một phần ẩm thực không thể thiếu của “thành phố mộng mơ”. Giữa không khí se lạnh, gió nhẹ nhẹ thổi mà thưởng thức nồi lẩu nóng hổi, thơm lừng thì không còn gì tuyệt vời hơn.

Lẩu Gà Lá É vốn là đặc sản của vùng Phú Yên nhưng khi du nhập vào Đà Lạt đã trở thành một phần ẩm thực không thể thiếu của “thành phố mộng mơ”

Lẩu Gà Lá É ở Đà Lạt được nấu rất đơn giản, tương tự như nấu lẩu nấm, chỉ khác là dùng lá é làm rau nhúng lẩu để mùi vị thơm ngon và hấp dẫn hơn. Nước dùng của lẩu gà lá é đậm đà, được nêm nếm vừa ăn nên sẽ hợp khẩu vị với đa số thực khách. Thịt gà được làm sạch và nấu chín vừa tới nên còn giữ nguyên độ ngọt và dai mềm đặc trưng, ăn miếng nào là “say đắm” miếng đó.

Lẩu Gà Lá É thường được ăn kèm với bún tươi để thực khách có thể no bụng khi trở về khách sạn hoặc homestay. Nước chấm được làm theo công thức đặc biệt, khi cho thịt gà và rau vào chấm sẽ làm tăng thêm hương vị của món ăn, làm cho món ăn thêm phần đậm đà.

Quán Tao Ngộ – Số 5, Đường Ba Tháng Tư, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Quán 668 – Số 2B, Đường Chu Văn An, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Quán Hạnh – Số 6, Đường Yersin, Phường 10, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

2. Lẩu Bò

Nhắc đến món ăn phải thử khi đặt chân đến Đà Lạt là nhất định không được bỏ qua Lẩu Bò. Đây là một món ăn rất nổi tiếng của “thành phố mộng mơ”, đa số thực khách khi đến thăm vùng đất này đều đã thử qua ít nhất một lần.

Lẩu Bò là một món ăn rất nổi tiếng của “thành phố mộng mơ”, đa số thực khách khi đến thăm vùng đất này đều đã thử qua ít nhất một lần

Lẩu Bò tại Đà Lạt có vị rất đậm đà, đặc biệt nước dùng rất ngọt. Thịt bò thì dai dai, mềm mềm, được cắt thành từng cục vừa ăn. Rau nhúng lẩu bò có cải thảo, cải xanh, tần ô,… Nước chấm là chao được pha thêm tí gia vị. Tất cả kết hợp hài hòa với nhau, tạo thành món ăn hấp dẫn và vô cùng thơm ngon.

Có thể nói Lẩu Bò là một món ăn tuyệt vời giữa không khí se lạnh của thành phố Đà Lạt. Sau khi đi chơi về mệt mỏi, hãy chạy ngay ra quán nạp lại năng lượng bằng nồi lẩu bò nghi ngút khói. Đảm bảo sau khi thưởng thức xong, cơ thể bạn sẽ vô cùng khỏe khoắn, mọi mệt mỏi đều tan biến đi hết.

Lẩu Bò Quán Gỗ chúng tôi Toa – Số 1/29, Đường Hoàng Diệu, Phường 5, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Quán Lẩu Bò Nàng Hương – Số 29, Hẻm 1, Đường Hoàng Diệu, Phường 5, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Quán Lẩu Bò Thanh Tâm – Số 14, Đường Nguyễn Thị Định, Phường 1, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

3. Bánh căn

Đối với những ai đã từng đặt chân lên xứ sở sương mù Đà Lạt thì chắc hẳn đã không còn xa lạ với món bánh Căn nổi tiếng trứ danh này. Bánh Căn Đà Lạt thường được ăn vào buổi sáng, vừa chắc bụng lại đầy đủ dinh dưỡng, giúp mọi người bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng.

Bánh Căn Đà Lạt thường được ăn vào buổi sáng, vừa chắc bụng lại đầy đủ dinh dưỡng, giúp mọi người bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng

Bánh Căn Đà Lạt có nhiều loại để thực khách dễ dàng chọn lựa khi dùng bữa. Hầu hết mọi người đến với nơi đây thường chọn ăn Bánh Căn nhân trứng, nhân thịt bằm hoặc nhân hải sản. Lớp bột giòn dai kết hợp với nhân bánh đậm vị làm cho món ăn chinh phục được mọi “tín đồ” mê ăn uống.

Bánh Căn Đà Lạt ăn ngon nhất khi mới ra lò. Bánh nóng hổi, thơm lừng, dùng kèm với nước chấm đặc biệt của quán thì “say” quên lối về. Ngoài ra, trên bàn tại các hàng quán còn có chả nhà làm cực ngon, bạn có thể ăn kèm với Bánh Căn cũng rất tuyệt vời.

Quán Bánh Căn Nhà Chung – Số 13, Đường Nhà Chung, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Quán Bánh Căn Lệ – Số 27/44, Đường Yersin, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Quán Bánh Căn Dốc Nhà Làng – Số 15A, Đường Nguyễn Biểu, Phường 1, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

4. Bánh Ướt Lòng Gà

Bánh Ướt Lòng Gà chắc chắn là món ăn không còn quá xa lạ với các “tín đồ” mê ẩm thực khi đến thăm thành phố mộng mơ Đà Lạt. Món ăn này có thể ăn vào tất cả các buổi trong ngày nhưng được người dân Đà Lạt và khách du lịch phương xa thưởng thức nhiều nhất là vào buổi trưa.

Bánh Ướt Lòng Gà ó thể ăn vào tất cả các buổi trong ngày nhưng được người dân Đà Lạt và khách du lịch phương xa thưởng thức nhiều nhất là vào buổi trưa

Bánh Ướt Lòng Gà gồm có bánh ướt, thịt gà, lòng gà và một ít rau sống như dưa leo, rau thơm. Bánh ướt mềm, không có vị nhưng có mùi thơm nhẹ từ bột gạo. Thịt gà và lòng gà được xé nhỏ vừa ăn. Rau sống bầm nhỏ. Tất cả cho vào tô, trộn đều lên ăn cùng nước chấm chua ngọt phải nói là quá ngon.

Nhiều người đùa vui rằng đến Đà Lạt mà không ăn Bánh Ướt Lòng Gà là một điều cực đáng tiếc. Thật vậy, Bánh Ướt Lòng Gà ngon, được nêm nếm vừa khẩu vị, lại nhiều nên có thể no chắc bụng cho một ngày dài để khám phá “thành phố ngàn hoa” mà không bị đuối sức.

Quán Trang – Số 15F, Đường Tăng Bạt Hổ, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Quán Long – Hẻm 202, Lô A16, KQH Phan Đình Phùng, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Quán Hằng – Số 68, Đường Phan Đình Phùng, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

5. Bánh Mì Xíu Mại

Bánh Mì Xíu Mại được xem là món ăn “quốc dân” tại thành phố ngàn hoa Đà Lạt. Không chỉ du khách mà người dân nơi đây cũng coi Bánh Mì Xíu Mại là món khoái khẩu và thường ăn vào buổi sáng để đủ năng lượng làm việc, vui chơi, khám phá thành phố Đà Lạt.

Bánh Mì Xíu Mại được xem là món ăn “quốc dân” tại thành phố ngàn hoa Đà Lạt

Để có phần Bánh Mì Xíu Mại ngon đúng điệu thì người dân ở Đà Lạt dùng bánh mì mới ra lò – giòn bên ngoài và mềm bên trong. Chén Xíu Mại phải có nước dùng đậm đà để mọi người có thể lấy bánh mì chấm cùng. Viên Xíu Mại được nắn tròn và ướp gia vị vừa ăn, cắn vào một miếng có thể đánh thức mọi giác quan.

Sau khi ăn Bánh Mì Xíu Mại, mọi người đừng quên tráng miệng bằng món sữa chua dẻo được đặt sẵn trên bàn tại các hàng quán. Không chỉ ngon mà món sữa chua còn giúp bạn và người thân tiêu hóa tốt hơn sau khi dùng bữa.

Hẻm số 1, Đường Thông Thiên Học, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Ngã tư Hoàng Diệu – Trần Nhật Duật, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Quán Cô Sương – Số 14, Đường Ánh Sáng, Phường 1, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

6. Ốc Nhồi Thịt

Một món ăn mà bạn nhất định phải thử khi đến thành phố Đà Lạt là Ốc Nhồi Thịt. Món này ăn ngon nhất vào buổi tối, khi thời tiết bắt đầu chuyển lạnh, ngồi bên bếp than đỏ hồng cùng nồi ốc nóng hổi, thơm lừng là một trải nghiệm ẩm thực vô cùng tuyệt vời.

Kkhi thời tiết bắt đầu chuyển lạnh, ngồi bên bếp than đỏ hồng cùng nồi Ốc Nhồi Thịt nóng hổi, thơm lừng là một trải nghiệm ẩm thực vô cùng tuyệt vời

Ốc sau khi mua về sẽ được các đầu bếp làm sạch, bỏ đi những bộ phận không ăn được rồi đem đi nhồi chung với thịt bầm (đã nêm nếm gia vị vừa ăn). Tiếp theo sẽ cho lại vào vỏ ốc và đem đi hấp đến khi vừa chín tới để món ăn giữ được độ ngon, ngọt của nguyên liệu.

Khi thực khách đến, các hàng quán sẽ cho Ốc Nhồi Thịt vào một thố bằng gốm và bắt lên lò than đỏ lửa để giữ cho món ăn luôn nóng. Lúc ăn, bạn sẽ dùng kèm với rau sống (rau thơm, dưa leo, khế, chuối sống,…) và nước mắm chua ngọt được pha đặc sệt. Mọi thứ hòa quyện vào nhau, đủ vị chua, cay, mặn, ngọt, làm cho thực khách ai ăn vào cũng khen tấm tắc.

Quán 33 – Số 32, Đường Hai Bà Trưng, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Quán 33 – Số 3/10 và 3/12, Đường Hai Bà Trưng, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Quán 33 – Số 33, Đường Hai Bà Trưng, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

7. Bánh Tráng Nướng

Đến Đà Lạt mà không ăn Bánh Tráng Nướng thì coi như chưa đến Đà Lạt là câu nói vui của du khách khi đến “thành phố mộng mơ” du lịch. Mặc dù Bánh Tráng Nướng có bán khắp mọi nơi nhưng khi ăn tại Đà Lạt nó lại mang một hương vị rất riêng, không thể tìm thấy ở bất kì đâu.

Bánh Tráng Nướng có bán khắp mọi nơi nhưng khi ăn tại Đà Lạt nó lại mang một hương vị rất riêng, không thể tìm thấy ở bất kì đâu

Bánh Tráng Nướng Đà Lạt được nướng trực tiếp trên lò than ngay sau khi thực khách đến nên luôn nóng hổi, thơm lừng. Bạn có thể chọn thưởng thức Bánh Tráng Nướng Thập Cẩm, Bánh Tráng Nướng Xúc Xích, Bánh Tráng Nướng Chà Bông,… Loại nào cũng thơm ngon và hấp dẫn, chinh phục “bao tử” của mọi du khách.

Bánh Tráng Nướng Đà Lạt thường chỉ được bán vào chiều tối. Khi những tia nắng vàng dần tắt cũng là lúc mọi người dọn bếp than, bàn ghế ra để chuẩn bị bán. Giữa màn đêm, những bếp than luôn sáng rực lửa khiến người ta cảm thấy thoải mái và bình yên vô cùng.

Chợ đêm Đà Lạt – Đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 1, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Quán Dì Đinh – Ngã ba Hoàng Diệu – Trần Nhật Duật, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Quán Bánh Tráng Nướng 112 – Số 112, Đường Nguyễn Văn Trỗi, Phường 2, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

8. Khoai Lang Nướng

Cùng với Bánh Tráng Nướng, Khoai Lang Nướng là món ăn nhất định phải thử khi đến thành phố Đà Lạt. Món ăn này bán nhiều nhất vào buổi tối, khi “xứ sở sương mù” lên đèn cũng là lúc những hàng quán bắt đầu bày bán những củ Khoai Lang Nướng thơm ngon.

Khoai Lang Nướng là món ăn nhất định phải thử khi đến thành phố Đà Lạt

Khoai Lang dùng để nướng là loại khoai mật nổi tiếng của thành phố Đà Lạt. Sau khi thu hoạch hoặc mua về thì người dân ở đây sẽ rửa sạch đất cát rồi mới đem đi nướng. Có chỗ sẽ luộc trước khi nướng để rút ngắn thời gian làm chín khoai.

Nhưng Khoai Lang Nướng ngon nhất là được nướng chín tự nhiên, không qua khâu luộc trước. Như vậy khoai mới giữ được nguyên vẹn độ ngon ngọt, khi ăn vào cảm nhận được trọn vẹn sự hấp dẫn của món ăn nổi tiếng khắp nơi này.

Chợ đêm Đà Lạt – Đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 1, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Cạnh quán Hoa Sữa – Số 64, Đường Tăng Bạc Hổ, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

9. Bún Bò

Bún Bò là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam. Bạn có thể thưởng thức món ăn này ở khắp mọi miền đất nước, từ Bạc Liêu đến Sài Gòn rồi ra Huế. Tuy nhiên khi đến thành phố Đà Lạt bạn sẽ được ăn thử tô bún bò với một hương vị rất đặc biệt.

Bún bò có thể ăn tại bất cứ đâu nhưng khi thưởng thức tại Đà Lạt nó lại mang một hương vị rất đặc biệt

Bún Bò tại Đà Lạt sử dụng nước dùng được hầm từ xương bò nhiều tiếng liền để đạt được độ ngọt thanh. Sợi bún bò dai mềm tự nhiên, được lấy mới mỗi ngày. Thịt, nạm, gân bò được xắt miếng vừa ăn. Rau ăn kèm là loại tươi ngon, không bị úa vàng hay hư hại.

Khi thực khách đến, các đầu bếp sẽ cho bún, thịt, nạm hoặc gân bò vào tô. Sau đó chế nước dùng vào và mang ra bàn cho thực khách cùng với một đĩa rau sống. Bạn chỉ cần trộn đều tất cả nguyên liệu là đã có thể thưởng thức một tô Bún Bò ngon đúng vị.

Quán Thiên Trang – Số 2, Đường Hồ Tùng Mậu, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Quán Vy Vy – Số 202, Đường Phan Đình Phùng, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Quán Xuân An – Số 15A, Đường Nhà Chung, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Đăng bởi: Thiện Nguyễn

Từ khoá: 9 Món ăn nhất định phải thử khi đã đặt chân đến Đà Lạt

Review Top 5 Món Ăn Đặc Sản Nghệ An

Đặc sản Nghệ An rất phong phú và đa dạng. Hương vị cùng vô cùng hấp dẫn. Ví dụ như cháo lươn Vinh, bánh Ngào, cháo nghêu Cửa Lò,…Tuy nhiên để thưởng thức đặc sản đúng điệu, mọi người cần lựa chọn địa điểm ngon và nổi tiếng.

Cháo lươn Vinh

Đầu tiên, đặc sản Nghệ an nổi tiếng đó chính là cháo luôn. Không ai khi đến Nghệ an là không thưởng thức món đặc sản này. Cháo lươn có một hương vị vô cùng hấp dẫn và đặc biệt. Nguyên liệu để làm ra món cháo này chính là luôn sạch béo và vàng óng. Sau khi chế biến, hương vị sẽ thanh mát và thơm ngon.

Chất lượng của lươn cần phải đảm bảo và an toàn. Thịt lươn cần mềm, ngọt và có độ dai sau khi nấu. Đối với cháo, cháo không được quá dừ hoặc quá nhão. Người dân Nghệ an tạo ra loại nước để nấu cháo theo công thức gia truyền. Tất cả đều kết hợp để tạo ra một bát cháo hấp dẫn và bổ dưỡng.

Tại Nghệ An, một bát cháo luôn sẽ dao động từ 30.000 đồng đến 60.000 đồng. Mỗi quán sẽ có cách trang trí cháu luôn khác nhau. Tuy nhiên, mọi người có thể ăn kèm cháu lên với hành khô hoặc hành tươi.

Những trải nghiệm khi thưởng thức đặc sản này:

Hương vị độc đáo, thơm ngon

Cháo không quá nhão và không quá đặc

An toàn và bổ dưỡng

Nhiều địa chỉ ngon

Thịt lươn mềm, dai và ngọt

Nhiều lươn trong một bát cháo

Tuy nhiên, bạn cần ăn cháo lươn khi còn nóng. Nếu để nguội, cháu luôn sẽ khá tanh và khó ăn.

Địa chỉ uy tín:

Quán Bà Liễu: 87 Mai Hắc Đế – Quán Bàu – Tp Vinh

Quán cháo lươn bà Lan: số 2 Trần Hưng Đạo – Tp Vinh

Quán cháo lươn đồng Hưng Chính

Quán cháo lươn Hồng Quang: 38 Ngô Sĩ Liên – Tp Vinh

Bánh Ngào

Bánh Ngào là một món ăn nổi tiếng tại Nghệ an. Món ăn này nhìn có vẻ đơn giản nhưng làm lại rất cầu kỳ. Đây là món ăn có phủ nhiều mặt có vị thơm của Hương. Mọi người có thể thưởng thức vào những hôm trời mưa phun hoặc se se lạnh.

Món bánh này sẽ có vị bùi của nhân, vị thơm của gạo nếp. Chúng hòa quyện với nhau để tạo thành hương vị ngọt và đậm đà. Nó cũng có thật với vị thơm nồng của gừng để đem đến một hương vị hấp dẫn

Phần quan trọng nhất của món bánh Ngào đó chính là phần nước dùng. Món ngon hay không sẽ phụ thuộc vào nước mắt đi kèm. Loại nước mật này cần phải có màu đỏ vàng, sóng sánh. Chắc chắn nó cần, có hương thơm hấp dẫn của gừng.

Những trải nghiệm khi thưởng thức đặc sản này:

Ngọt thanh và không quá ngấy

Hương thơm của mật và gừng hấp dẫn

Bánh mềm và dai

Hương vị độc đáo

Nước mật sánh mịn và dễ ăn

Điểm hạn chế của món này đó chính là bánh được làm bằng gạo nếp. Nếu không nấu kỹ, khi ăn sẽ bị cứng và khó ăn.

Địa chỉ uy tín:

Dì Hà: 145 Hồng Sơn, TP Vinh, Nghệ An

Chị Giang: 168 Hồng Bàng, TP Vinh, Nghệ An

Cháo nghêu Cửa Lò

Tiếp theo là cháo nghêu Cửa Lò. Đây là món ăn vô cùng thú vị được bày bán về đêm. Mọi người có thể tha hồ thưởng thức vị cháo nóng hổi và thơm ngon. Hương vị của cháu được hòa quyện với vị ngọt tự nhiên của nghêu. Đây là món ăn có vị ngọt thanh và tốt cho sức khỏe.

Điểm đặc biệt của cháo nghêu Cửa Lò đó chính là sử dụng quả chay phơi khô. Người dân Nghệ An sẽ sử dụng lá lốt, lá diếp cá thay vì hành lá. Chính vì vậy, hương vị của cháu kêu Cửa Lò không giống so với những nơi khác.

Những trải nghiệm khi thưởng thức đặc sản này:

Nghêu nhiều và thịt giai

Hương vị thanh và dễ ăn

Cháo không quá đặc và không quá nát

Ăn kèm với lá lốt rất hợp

Gia vị nêm nếm rất vừa ăn

Nghêu có tính hàn rất lớn nên mọi người hãy cẩn thận trước khi ăn. Một số người không chịu được tính hàn này sẽ dẫn đến lạnh bụng và tiêu chảy.

Địa chỉ uy tín:

Bãi biển Cửa Lò, Nghệ An

Bà Lý : 203 Phan Chu Trinh, TP Vinh, Nghệ An

Bánh bèo Vinh

Bánh bèo là một trong những món ăn nổi tiếng ở Nghệ an. Đây cũng là một món đặc sản mà rất nhiều người lựa chọn. Món này cũng có thể làm quà khi đi du lịch.

Bánh bèo Vinh sẽ được làm từ loại bột gạo trắng đã xay nhuyễn. Người dân Nghệ an sẽ đổ chung với tôm và hành phi. Mỗi chiếc bánh sẽ béo ngậy và có màu vàng giòn. Mọi người có thể ăn kèm với hành khô hoặc rau mùi.

Hương vị của bánh bèo Vinh sẽ đặc biệt hơn so với những nơi khác. Mọi người sẽ cảm thấy bánh dai, bùi và giòn của bánh. Bạn có thêm vị ngọt kết hợp với vị bùi của tôm. Vị cay của nước châm sẽ giúp hương vị được hòa quyện hơn.

Những năm gần đây, bánh bèo Vinh đang trở thành thương hiệu đặc sản Nghệ an. Nó có sự hấp dẫn và thơm ngon không thể cưỡng lại. Rất nhiều du khách đặt chân tới Nghệ An đều phải thử món bánh bèo này.

Những trải nghiệm khi thưởng thức đặc sản này:

Hương vị đặc biệt

Bánh bèo giòn và bùi

Thịt tôm chắc và thơm

Ăn kèm với rau mùi và hành vô cùng ngon

Nước chấm đậm đà và cay vừa

Bánh bèo Nghệ An rất nổi tiếng và có nhiều cơ sở sản xuất. Chính vì vậy, mọi người cần lựa chọn quán có sự uy tín và lâu năm. Điều này sẽ giúp vị bánh bèo ăn được ngon hơn.

Địa chỉ uy tín:

Bánh bèo Nhàn Huế, 171 Nguyễn Văn Cừ

Bánh bèo rán bà Châu, Trường Thi

Bánh bèo lá Lê Hồng Phong

Cháo Canh

Cuối cùng chính là món cháo canh đặc sản Nghệ An. cháu canh xuất hiện ở rất nhiều nơi. Tuy nhiên, đối với người dân xứ nghệ, món cháo canh được làm rất đặc biệt. một bát cháo canh vừa thơm, ngon, ngọt mà lại cay cay.

Cháo canh sẽ được làm từ nguyên liệu bột gạo mịn và cắt thành sợi lớn. Những sợi mì lớn sẽ được đem luộc chín và cho vào nồi nước xương. Một bát bánh canh hoàn chỉnh sẽ có tôm, thịt băm và hành khô. Mọi người thấy ngửi thấy hương vị thơm của hành khô, tôm và đặc biệt là nước dùng.

Hương vị đậm đà và có đầy đủ ngũ vị. Đây chính là lý do mà cháo canh Vinh luôn trở thành một món ăn đặc biệt. Một bát cháo canh sẽ dao động từ 20.000 đến 30.000 tuỳ vào từng quán bán.

Những trải nghiệm khi thưởng thức đặc sản này:

Hương vị độc đáo

Nước dùng đậm đà

Bánh canh không bị mềm và nhừ

Nhiều tôm và thịt

Có thể ăn kèm với các loại rau sống khác

Hương vị đầu tiên của cháu canh hơi khó ăn. Tuy nhiên, mọi người nên thưởng thức hết bát để có thể cảm nhận rõ vị thơm ngon của nó.

Địa chỉ uy tín:

Cháo canh Cổng Thành: 103 Đặng Thái Thân, Phường Cửa Nam, Vinh, Nghệ An

Cháo canh Bà Mùi: 68 Đào Tấn, Tp Vinh, Nghệ An

Cháo canh Ngư Hải: 36 Ngư Hải, Tp Vinh, Nghệ An

Cháo canh Anh Hợp: ngõ 15 Hà Huy Tập, Vinh, Nghệ An

Vịt quay Lạng Sơn là món ăn đặc sản mang linh hồn của con người Lạng Sơn nhận được nhiều sự yêu thích của thực khách trong và ngoài nước. Với hương vị thơm ngon đặc trưng riêng của vùng đất nơi đây. Tuy nhiên không phải bất kỳ ai cũng có cơ hội và điều kiện phù hợp để thưởng thức món ăn này tại Lạng Sơn.

Mì gói là sản phẩm đã quá quen thuộc với người Việt, theo số liệu thống kê Việt Nam tiêu thụ 5,2 tỷ gói mì/năm và là đất nước ăn mì gói nhiều thứ 5 thế giới. Qua đó chúng ta đã có thể thấy được sự phổ biến nó.

Quận 5 được mệnh danh là nơi vui chơi, tụ tập bạn bè. Chính vì vậy sẽ không ngạc nhiên khi nơi đây tràn lan các quán bia, diện tích to có, diện tích bé có. Bạn đang ở quận 5 và không biết nên lựa chọn quán bia nào chất lượng cả về không gian và đồ ăn?

Khi đến với Hải Phòng, chúng ta không thể không ăn thử những món ăn đặc sản trong đó có bún cá. Vậy địa điểm bún cá Hải Phòng nào ngon và được nhiều thực khách ghé đến và thưởng thức.

Ăn đêm quận 7 là địa chỉ được tìm kiếm nhiều nhất, đặc biệt là từ hội cú đêm. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, đã có rất nhiều quán ăn được mở với thời gian rất khuya. Vì vậy cho dù bạn muốn đi chơi đêm, hay muốn ăn đêm sau khi làm việc muộn thì hoàn toàn không thiếu sự lựa chọn.

Đăng bởi: Đắc Đỗ Cao

Từ khoá: Review Top 5 món ăn đặc sản Nghệ An – Hương vị hấp dẫn – Ăn vào là nhớ

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Món Ăn Chân Quý Từ Sen trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!