Xu Hướng 2/2024 # 5+ Cách Làm Nước Sốt Chan Bánh Mì Ngon Để Bán # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 5+ Cách Làm Nước Sốt Chan Bánh Mì Ngon Để Bán được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nước sốt –  linh hồn của bất cứ món bánh mì nào!

Một chiếc bánh mì ngon được đánh giá qua rất nhiều tiêu chí như vỏ bánh phải nóng giòn, nhân bánh mì phải thơm ngon, tẩm ướp đậm đà kết hợp với rau củ, quả thanh mát.

Có nhiều hàng quán nhìn qua thì có vẻ rất sang trọng, tuy nhiên lại có lượng khách khá thưa thớt. Tuy nhiên, có nhiều hàng quán, tuy chỉ là 1 địa điểm bình thường, hay thậm chí là 1 hàng quán di động với chiếc xe đẩy bán bánh mì giá rẻ là chủ đạo. Nhưng lại có 1 lượng khách đông đảo và dồn dập.

Đó chính là bởi chất lượng chiếc bánh mì khác nhau, và để có được 1 chiếc bánh mì ngon như vậy thì không thể không nhắc đế. Đó chính là nước sốt chan bánh mì – linh hồn của bất cứ món bánh mì nào!

Bỏ túi 5+ cách làm nước sốt chan bánh mì cực đơn giản:

Cách làm nước sốt bánh mì chả lụa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cà chua: 300gr

Thịt nạc: 150gr

Hành lá, ngò rí

Gia vị: Mắm, muối, đường, dầu hào, mayonnaise, hạt nêm, nước tương,  tương ớt, tương cà, dầu hào..

Các bước thực hiện 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành lá, ngò rí đem rửa sạch với nước, để ráo rồi cắt nhỏ.

Hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ

Cà chua bạn cũng đem rửa sạch và thái miếng.

Dứa gọt bỏ phần vỏ rửa sạch và băm nhỏ.

Thịt lợn bóp muối, rửa sạch rồi thái thành từng miếng nhỏ

Bước 2: Xay cà chua và thịt

Cho phần thịt và cà chua đã thái vào may xay, bật công tắc để xay nhuyễn nhỏ cà chua và thịt. Sau đó, bạn đổ ra một chiếc bát tô

Bước 3: Làm nước sốt

Bắp bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng lên rồi cho hành tím vào phi thơm.

Tiếp theo, bạn cho phần thịt và cà chua đã xay vào xào sơ, cho thêm 400ml nước lọc vào chảo.

Nêm gia vị gồm 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh mayonnaise,  1/4 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, khuấy đều lên

Bước 4: Hoàn thiện thành phẩm

Nước sốt sau khi làm xong bạn cho ra tô, đợi cho nước sốt ấm thì chan với bánh mì chả lụa, đảm bảo vừa ngon vừa lạ miếng

Nước sốt bánh mì chả lụa

Cách làm nước sốt bánh mì pate

Bánh mì pate rất nổi tiếng tại Hải Phòng và Đà Nẵng, món bánh này cũng được rất nhiều người yêu thích. Cách làm nước sốt bánh mì pate cũng rất dễ làm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cà chua: 9 quả

Hành tím: 6 củ

Đường: 1 thìa canh

Nước mắm: 1 thìa canh

Dầu ăn thực vật: 30ml

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà chua bỏ phần cuống, rửa sạch rồi dùng dao rạch nhẹ theo dấu chữ X ở phần cuối quả cà chua

Tiếp đó, đem trần qua nước sôi để dễ bóc vỏ quả các chua hơn. Hoặc bạn cũng có thể cho cà chua vào ngăn đá, bỏ ra bóc vỏ rất nhanh. Cuối cùng thái cà chua thành hạt lựu

Hành tím thì bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ để riêng ra môt chiếc bát nhỏ

Bước 2: Chế biến nước sốt

Bắp chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào đun sôi và cho phần hành tím vào phi thơm

Sau khi hành đã có mùi thơm, bạn cho phần cà chua đã thái hạt lựu vào đảo đều tay đến khi cà chua chín nhừ

Tiếp theo, cho khoảng 50-60ml nước và nêm nếm gia vị mắm, đường.

Bước 3: Hoàn thiện phần nước sốt

Nước sốt sau khi chế biến xong sẽ sánh, nhuyễn mịn. Lúc này, bạn có thể chan nước sốt để ăn kèm với bánh mì pate được rồi đấy.

Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng

Chắn hẳn, khi nhắc đến các món bánh mì đường phố vỉa hè ngon nhất – thì không thể nào bỏ qua món bánh mì thịt nướng. Công thức làm nước sốt chan bánh mì thịt nướng vừa đơn giản, vừa dễ dàng, không mất quá nhiều thời gian 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cà chua: 3 quả

Ớt: 2 quả

Hành khô: 1 củ

Nước mắm: 2 thìa cà phê

Đường trắng: 2 thìa cà phê

Tương ớt: 1 thìa cà phê

Các bước thực hiện 

Bước 1: Sơ chế phần nguyên liệu

Cà chua bạn cũng loại bỏ vỏ (cách loại bỏ vỏ thực hiện như trên) rồi thái thành từng miếng nhỏ

Hành khô bóc vỏ, rửa sạch và đập dập băm nhỏ

Ớt rửa sạch bỏ cuống và hạt bên trong rồi xay nhuyễn

Bước 2: Làm nước sốt

Bắp chảo lên bếp cho ít dầu ăn vào đun sôi rồi cho hành tím vào phi thơm

Sau khi hành tím chuyển sang màu vàng, có mùi thơm thì cho phần cà chua vào xào chín nhừ, đảo đều tay liên tục

Nêp gia vị gồm 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm ngon rồi tắt bếp

Bước 3: Hoàn thiện phần nước sốt

Đổ phần nước sốt vừa làm xong ra một chiếc bán tô rồi chan vào bánh mì thịt nướng, đảm bảo ngon mê ly

Cách làm nước sốt bánh mì chả cá

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Sữa tươi không đường: 250 ml

Kem tươi: 25 ml

Vụn bánh mì: 50 gr

Bơ: 10gr

Hành tím: 1 củ

Bột Mace: 35gr

Muối: 1 thìa cà phê

Hạt tiêu xay: 1/2 thìa cà phê

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch

Vụn bánh mì ngâm cùng với sữa tươi

Bước 2: Làm nước sốt

Bắp một chiếc nồi, cho củ hành tím và phần vụn bánh mì và sữa tươi vào khuấy đều đun sôi. Sau khi sôi thì vớt bỏ hành tím ra ngoài

Tiếp đến, bắp một chiếc chảo cho bơ vào đun nóng chảy ra rồi đổ bột mace vào thêm chút kem tươi vào khuấy đều

Cuối cùng, đổ phần bột mace vào trong nồi sữa đang đun và khuấy đều tay để sữa, bột, bơ hòa quện lại. Nêm thêm 1/2 thìa cà phê hạt tiêu với 1 thìa muối.

Bước 3: Hoàn thiện nước sốt

Đổ hỗn hợp nước sốt bánh mì chả cá ra bát rồi chan vào bánh mì chả cá, bạn sẽ cảm nhận thấy vị béo ngậy của nước sốt cùng với nhân cá thơm lừng, thơm ngon khó cưỡng

Cách làm nước sốt bánh mì doner kebab

Bánh mì Doner kebab là món bánh siêu ngon du nhập từ nước ngoài. Món bánh này đa dạng công thức nước sốt khác nhau như sốt cà, sốt tương ớt, sốt mayonnaise. Mỗi loại nước sốt ăn kèm với bánh mì Doner kebab luôn tạo nên hương vị rất đặc biệt. Chính vì thế, mình sẽ chỉ cho bạn cách làm 3 loại nước sốt chan bánh mì này.

1. Nước sốt tương ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

200g ớt tươi

3 trái cà chua

2 muỗng đường

1 muỗng muối

1 muỗng giấm

1 củ tỏi

1 muỗng bột năng

Dầu ăn

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ớt rửa sạch, bỏ phần cuống và lược bỏ hạt ớt.

Cà chua rửa sạch và bỏ ruột rồi cắt nhỏ.

Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

Bước 2: Làm nước sốt

Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho phần tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.

Cho thêm ớt và cà chua vào xào, đảo liên tục đều tay đến khi thấy hỗn hợp nhuyễn đều thì thêm nước đun sôi

Bước 3: Xay nhuyễn 

Cho phần hỗn hợp trên vào máy xay thật nhuyễn rồi lọc qua rây, bỏ phần bã giữ lại phần nước

Bước 4: Hoàn thiện 

Nêm thếm đường, muối, giấm, ít bột năng và chút nước vào đun sôi, vậy là xong

Bạn cho ra bát và chan cùng bánh mì doner kebab

2. Nước sốt tương cà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1kg cà chua

2 củ tỏi

½ củ hành tây

Giấm

Đường

Muối

Ớt tươi

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tỏi và hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ

Rửa sạch cà chua và bỏ phần cuống rồi, khía nhẹ dọc 4 đường rồi cho cà chua luộc qua

Tiếp đó, vớt cà chua ra ngâm vào nước đá và bóc phần vỏ

Bước 2: Xay cà chua

Cho cà chua với hành tây, tỏi đã cắt nhỏ vào máy xay nhuyễn

Sau đó dùng rây lọc hỗn hợp trên bỏ phần bã chỉ lấy lại nước.

Bước 3: Nêm gia vị

Bắp bếp lên, đổ hỗn hợp vừa xay vào đun sôi rồi nên gia vị gồm 6 muỗng đường và giấm

Bạn đun cho đến khi hỗn hợp trên sền sệt lại là được

Bước 4: Hoàn thiện

Đổ phần hỗn hợp trên ra bát và chan kèm với bánh mì doner kebab

3. Nước sốt mayonnaise

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 lòng đỏ trứng gà

100ml dầu ăn

3 muỗng nước cốt chanh

1 tép tỏi

Đường

Muối

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cho lòng đỏ trứng cho vào tô rồi đánh tơi ra. Sau đó, thêm chút dầu ăn cùng với dầu oliu vào đánh đều

Bạn thực hiện đánh cho đến khi không thấy vết dầu loang nữa.

Bước 2: Làm nước sốt

Khi hỗn hợp trên sền sệt lại thì cho phần nước cốt chanh, đường, muối vào rồi trộn đều lên

Bước 3: Hoàn thiện 

Sau khi hoàn thành, bạn dùng nước sốt mayonnaise này để chan bánh mì

Cách Làm Bánh Mì Nướng Nước Cốt Dừa Thơm Béo, Lai Rai Cuối Tuần

5 ổ bánh mì

100gr thịt heo xay

10gr tép sấy

1 hộp nước cốt dừa

Hành lá

Hành tím

Tỏi

Gia vị: Đường, muối, tiêu, bột bắp, bơ, bột nêm.

Mẹo chọn tép sấy: Để chọn tép sấy bảo đảm và thơm ngon bạn nên lựa chọn nơi mua tép bảo đảm ở những cửa hàng, siêu thị uy tín để tránh trường hợp tép bị trà trộn với các chất bảo quản độc hại. Những sản phẩm đã được đóng hộp bày bán trong siêu thị đều đã được kiểm định về chất lượng và độ an toàn cho sức khỏe nên bạn có thể yên tâm sử dụng hơn.

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn cần sơ chế các nguyên liệu bao gồm hành lá, hành tím, tỏi và tép sấy. Hành lá bạn nhặt sạch sẽ rồi rửa bằng nước, để ráo, cắt nhỏ. Hành tím và tỏi lột sạch vỏ đem đi xay nhỏ. Phần tép sấy bạn đem đi rửa sơ qua rồi để ráo.

Bước 2 Làm nhân bánh

Để làm nhân bánh, bước đầu tiên bạn mang tép đã được rửa sạch đi đảo khô cho thơm rồi tắt bếp, đổ ra tô. Tiếp đến bạn mang phần thịt heo xay đi xào chín, cho phần hành tím và tỏi đã xay nhỏ vào đảo chung, nêm thêm phần gia vị bột nêm, tiêu vào cho đến khi vừa ăn, thêm một ít bơ vào để đảo cùng.

Khi thịt heo xay đã vàng, bạn cho phần tép vào đảo chung rồi tiếp đến là hành lá. Đảo xong tắt bếp, đổ hỗn hợp đã làm xong ra tô.

Bước 3 Làm nước cốt dừa

Sau khi làm xong phần nhân bánh bạn làm qua phần nước cốt dừa để ăn kèm với bánh mì. Hộp nước cốt dừa bạn đổ ra chảo với lượng vừa ăn, sau đó cho thêm một muỗng đường, một ít muối, một muỗng bột bắp vào đun đến khi sệt rồi tắt bếp, đổ ra tô, để nguội.

Bước 4 Áp chảo bánh mì

Bước tiếp theo đến phần bánh mì, bạn đem phần bánh mì đã mua cắt mỗi ổ ra làm đôi. Tiếp đến là lấy chảo cho lên bếp, bật lửa vừa phải để tránh làm bánh mì cháy. Sau đó lấy phần bánh mì đã được cắt làm đôi cho vào chảo áp giòn cả hai mặt. Sau khi bánh mì đã giòn bạn gắp ra đĩa.

Bước 5 Trang trí

Khi bạn làm xong tất cả các bước trên thì tiếp đến là phần trang trí món bánh mì nướng nước dừa. Phần bánh mì đã được áp chảo giòn đều hai mặt bạn cho ra đĩa rồi lấy phần hỗn hợp thịt và tép sấy đã được đảo ở trên rải đều ở giữa ruột bánh mì. Cuối cùng là rưới phần nước cốt dừa đặc sệt lên trên cho đẹp mắt.

Bước 6 Thành phẩm

Những lát bánh mì được bày ra đĩa ngăn nắp, gọn gàng. Kèm theo đó là những nguyên liệu được hòa quyện cùng nhiều màu sắc đẹp mắt từ màu đỏ cam của tép, màu xanh của hành lá, màu vàng cháy cạnh của thịt bằm, trên những lát bánh mì còn có cả lớp nước cốt dừa béo ngậy đặc sệt.

Món bánh mì nướng nước cốt dừa có vị béo béo từ nước cốt dừa. Xen kẽ đó là vị giòn tan

Advertisement

Cách Làm Trà Sữa Truyền Thống Để Bán Ngon & Đắt Khách

Tìm hiểu về trà sữa

Trà sữa là thức uống rất phổ biến hiện nay. Đây là thức uống yêu thích của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Trà sữa ra đời cách đây khoảng 30 năm tại Đài Loan. Thức uống này là sự kết hợp giữa trà và sữa để tạo ra hương vị thơm ngon, hòa quyện giữa vị béo ngậy của sữa và vị chát của lá trà.

Sau khi xuất hiện trong một chương trình của Nhật Bản, trà sữa Đài Loan đã nhanh chóng phổ biến trên khắp châu Á, và trong đó có Việt Nam. Đến năm 2014 thì thức uống này mới thực sự bùng nổ tại nước ta.

Trải qua nhiều năm phát triển, trà sữa vẫn là thức uống được yêu thích nhất và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Trà sữa có những vị gì?

Sau đây là các vị trà sữa phổ biến và được yêu thích nhất:

Trà sữa truyền thống

Trà sữa trái cây

Trà sữa matcha

Trà sữa phô mai

Trà sữa socola

Trà sữa cà phê

Trà sữa mật ong

Trà sữa khoai môn

Trà sữa hoa đậu biếc

Trà sữa bạc hà…

Cách làm trà sữa truyền thống để bán Nguyên liệu cần có

Nguyên liệu trà sữa khá đa dạng và cũng có nhiều loại. Nếu bạn xác định kinh doanh hãy lựa chọn những nguyên liệu tốt nhất để đảm bảo chất lượng của trà sữa.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm trà sữa

Trà

Nước

Bột sữa Indo

Đường (có thể chuẩn bị cả đường cát và đường phèn)

Nguyên liệu làm trân châu

Bột năng

Bột ca cao

Đường cát

Nước sôi

Dụng cụ để làm trà sữa

Bình pha trà

Bình lắc

Ly thủy tinh hoặc ly nhựa

Muỗng khuấy

Rây lọc

Nồi ủ trân châu

Bình ủ trà sữa

Các bước làm trà sữa truyền thống

Bước 1: Nấu trà

Bước này rất quan trọng vì nó quyết định đến hương vị chính của trà sữa. Bạn có thể lựa chọn loại trà theo ý muốn như trà ô long, trà xanh, trà đen… Mỗi loại trà sẽ có hương vị riêng biệt.

Tiếp theo cho thêm 2l nước nóng khoảng 80- 90 độ vào rồi đậy nắp bình, ủ trong 20-30 phút để trà nở ra mà chiết xuất nước cốt. Sau đó dùng rây lọc để bỏ bã trà đi.

Ngoài việc lựa chọn lá trà ngon thì bột pha trà sữa cũng rất quan trọng. Bạn nên chọn loại bột có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng để hương vị trà vừa thơm ngon vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bạn cho đường vào nước cốt trà rồi khuấy tan. Tiếp theo là cho bột sữa vào, vừa cho vừa khuấy đều để bột sữa không bị vón cục.

Bước 2: Làn trân châu

Bạn cho bột năng, đường và bột ca cao vào tô trộn đều. Tiếp theo rưới nước sôi từ từ vào và trộn đều để cho bột ngấm nước và dẻo hơn.

Để bột nghỉ khoảng 10 phút cho bớt nóng và nở ra. Sau đó nhào bột cho dẻo, khi nào thấy không dính tay thì cho vào tô đậy nắp và ủ tiếp 15 phút.

Tiếp theo là bước nặn trân châu. bạn kéo bột thành sợi dài, dùng dao cắt thành từng viên nhỏ vừa ăn. Áo từng viên với bột năng để chúng không bị dính, vo tròn lại để tý mang đi luộc.

Cách luộc trân châu

Sau khi nấu xong thì đậy vung, tắt bếp và ủ thêm 20 phút nữa để trân châu nở đều.

Bước 3: Pha trà sữa trân châu

Cho trà sữa vừa lắc ra ly rồi thêm trân châu là hoàn thành một ly trà sữa trân châu thơm ngon, hấp dẫn rồi.

Lưu ý khi làm trà sữa truyền thống

Một số lưu ý sau đây sẽ giúp ích cho các bạn trong khi làm trà sữa để bán:

Các vật dụng pha trà sữa luôn được vệ sinh sạch sẽ, để ráo nước và bảo quản ở nơi khô thoáng. Hạn chế sử dụng các dụng cụ bằng kim loại để tránh xảy ra phản ứng với trà gây hại cho sức khỏe con người.

Khi khấy các nguyên liệu bạn nên khuấy theo 1 chiều để không làm vỡ kết cấu của nguyên liệu và giúp chúng hòa quyện tốt hơn.

Khi làm trân châu phải dùng nước sôi thì mới thành công

Khi pha trà sữa, nên dùng bình lắc để ướp lạnh và giúp hương vị trà sữa hòa quyện tốt hơn.

Bí quyết giúp làm giảm vị đắng của trà:

Để làm giảm vị đắng của lá trà thì bước hãm trà là vô cùng quan trọng. Bạn nên sử dụng nước nóng 80-90 độ chứ không dùng nước sôi 100 độ. Nguyên nhân là nếu dùng nước sôi 100 độ sẽ làm nước trà bị chát, đắng nên khi pha sữa vào thì cũng sẽ bị đắng.

Trà sữa bảo quản được bao lâu?

Có thể bạn chưa biết, trà sữa là thức uống càng để lâu thì càng ngon. Thưởng thức một ly trà sữa mới pha sẽ không ngon bằng một ly trà sữa đã pha 1 ngày. Vì sau một ngày thì các nguyên liệu đã hòa quyện vào nhau hơn nên đậm vị hơn. Trà sữa có thể để được 1 tuần nếu bạn pha chế và bảo quản đúng cách.

Cách bảo quản hạt trân châu

Hạt trân châu rất khó bảo quản vì nếu để bảo ngăn mát tủ lanhjt hì chúng sẽ bị cứng và dính vào nhau. Để bảo quản trân châu thì sau khi xả với nước lạnh, bạn hãy bỏ vào hộp nhựa, thêm đường cát hoặc nước đường sau cho chúng phủ dều lên từng hạt trân châu.

Đường càng nhiều thì trân châu sẽ không bị nở quá và có thể để được lâu hơn. Đậy nắp hộp trân châu và để ở nơi thoáng mát thì có thể bảo quản đưuọc 1 ngày đêm. Ngoài ra thì bạn có thể sử dụng nồi ủ để bảo quản trân châu để chúng mềm dẻo cả ngày.

Cách bảo quản trà sữa

Đối với nước trà sữa, bạn cho vào bình thủy tinh, đậy nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ 4-6 độ C.

4 Cách Làm Bánh Rán Doremon Bằng Bột Mì Đơn Giản Cho Bé

Những ai đã từng đọc qua những cuốn truyện về chú mèo máy Doraemon và anh chàng hậu đậu Nobita hẳn sẽ không thể quên món bánh rán rất được cả 2 anh chàng này yêu thích. Thực chất, làm bánh rán không quá phức tạp, vì vậy, bạn có thể áp dụng những bí quyết sau của chúng tôi để làm ngay cho bé nhà mình.

Nguyên liệu làm bánh rán Doremon không nhân

150 gram bột mì (Bột bánh rán Mikko Hương Xưa)

2 quả trứng

25ml mật ong

50 gram đường

15ml rượu trắng

15ml dầu ăn

100ml nước

Cách làm bánh rán Doremon không nhân

Bước 1 Khuấy bột

Cho bột vào rây mịn. Đập trứng và đổ đường vào. Khuấy đều các nguyên liệu với nhau (dùng phới). Cho một chút mật ong, một chút rượu trắng, dầu ăn vào khuấy cùng.

Cho tiếp 100ml nước vào, khuấy đến khi hỗn hợp này sánh mịn vừa phải không quá đặc, cũng không quá lỏng.

Bước 2 Rán bánh

Bắc chảo lên bếp. Quết dầu ăn lên bề mặt chảo, không quết nhiều, bánh sẽ không vàng đều, quết quá ít sẽ làm bánh dính vào chảo.

Đợi chảo nóng, cho bột vào điểm cao trên bề mặt của chảo một cách dứt khoát để bột bánh lan ra, tạo hình chiếc bánh tròn trịa.

Rán bánh trong 3 – 4 phút ở chế độ lửa nhỏ. Nếu thấy bánh vàng mặt thì trở bánh rồi chờ thêm 2 phút nữa. Làm lần lượt như vậy cho tới khi hết bột.

Bước 3 Thành phẩm

Dọn bánh ra dĩa, rưới thêm mật ong và thưởng thức. Bạn sẽ có ngay cho mình những chiếc bánh thơm ngon, nóng hổi, ăn kèm với kem bơ hoặc việt quất, mâm xôi.

Đối với bánh rán Doremon nhân socola, ta chỉ cần làm thêm phần nhân, còn phần bánh ta làm tương tự với các nguyên liệu và thao tác như trên.

Nguyên liệu làm bánh Doremon nhân socola

25 gram bột mì

3 muỗng canh bột cacao

1 muỗng cà phê Vani

75 gram đường

330ml sữa tươi

4 lòng đỏ trứng

Cách làm làm bánh Doremon nhân socola

Bước 1 Bước đun hỗn hợp sữa và Vani

Cho sữa và Vani vào một nồi rồi đun tới khi sôi thì tắt bếp, để nguội.

Bước 2 Khuấy đều hỗn hợp các nguyên liệu

Dùng một tô khác, cho lòng đỏ trứng gà và đường vào. Đánh đều hỗn hợp này (dùng phới) tới khi chuyển sang màu vàng nhạt thì thêm bột mì, bột ca cao, tiếp tục đánh đều.

Khi thấy các nguyên liệu đã được khuấy đều vào nha, cho tiếp sữa và Vani đã nấu ở trên vào rồi khuấy tiếp.

Bước 3 Đun sôi hỗn hợp

Đem hỗn hợp trên đun sôi, vừa đun vừa khuấy trong khoảng 1 phút rồi tắt bếp để nguội. Sau đó cho vào tủ lạnh.

Bước 4 Thành phẩm

Bất cứ khi nào ăn, bạn chỉ cần lấy ra phết một ít lên bánh rán là hoàn chỉnh. Chiếc bánh rán thơm ngon, mềm mịn kết hợp với hương vị ngọt ngọt, pha chút đắng nhẹ, sền sệt của sốt socola hẳn sẽ làm các bé thích mê.

Tương tự như vậy với bánh rán Doremon nhân trà xanh, ta chỉ cần phải làm thêm phần nhân trà xanh.

Nguyên liệu làm nhân trà xanh cho bánh rán Doraemon

2 quả trứng gà

60 gram đường

60ml mật ong

150 gram bơ

8 gram bột matcha

Cách làm nhân trà xanh cho bánh rán Doraemon

Bước 1 Làm siro đặc

Cho đường, mật ong và nước vào một chén nhỏ rồi đặt trong lò vi sóng quay đều trong khoảng 2 phút.

Bước 2 Khuấy đều hỗn hợp

Cho trứng và phần siro vừa làm trên rồi đánh đều hỗn hợp. Cho tiếp bơ đã đun tan chảy vào. Cho tiếp bột matcha vào hỗn hợp trên rồi đánh đến khi màu sắc đều.

Lưu ý là để nhân bánh có màu xanh đẹp mắt thì bạn nên lựa chọn loại bột matcha có chất lượng tốt 100% làm từ lá trà xanh tự nhiên, nếu không nhân sẽ có màu xanh tối.

Bước 3 Thành phẩm

Bạn phết một ít lên bánh rán, khi cắn sẽ cảm giác phần sốt sánh mịn, béo béo của bơ và thơm mùi trà xanh đặc trưng.

Nguyên liệu làm bánh rán Doraemon hình thú

1 gói bột bánh rán Dali Food (hoặc hãng bất kì)

150ml nước

Gia vị: Dầu ăn

Cách làm bánh rán Doraemon hình thú

Bước 1 Pha bột

Bạn cho vào tô 1 gói bột bánh rán Dali Food, thêm 150ml nước vào và khuấy đều hỗn hợp đến khi bột tan hoàn toàn.

Bước 2 Làm bánh rán Doraemon hình thú

Bạn cho 1 lớp mỏng dầu ăn lên bề mặt chảo. Bạn đợi đến khi dầu sôi thì vặn lửa nhỏ, dùng muỗng múc lượng bột, trải đều và tạo hình theo ý thích.

Bạn đợi khoảng 3 – 4 phút cho bánh chín hoặc đến khi bề mặt phía dưới se lại thì bên lật mặt, tiếp tục nướng mặt còn lại trong 2 – 3 phút.

Bước 3 Thành phẩm

Xem clip Tiktok cách làm bánh rán Doraemon hình thú:

Cách Làm Món Sandwich Sốt Trứng Mayonnaise Thơm Ngon, Dinh Dưỡng

chúng mình đã chọn công thức này từ kênh YouTube ĐÓI (Chu’s Kitchen). Đảm bảo với bạn đây là một công thức hoàn hảo cho một bữa ăn ngon.

Sandwich sốt trứng mayonnaise vô cùng hấp dẫn (Ảnh YouTube: ĐÓI).

Sandwich sốt trứng mayonnaise: Thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Sandwich là một món ăn được mọi người rất ưa chuộng vì vừa dễ ăn, vừa dinh dưỡng. Nhưng cứ ăn mãi sandwich thôi thì thật nhàm chán. Vì vậy hãy kết hợp sandwich cùng trứng, sốt mayonnaise và rau xanh để có một bữa ăn thơm ngon, hấp dẫn. Chỉ từ 5 – 10 phút bạn đã có thể hoàn thành một món ăn ngon miệng, dinh dưỡng cho một ngày đầy năng lượng.

Nguyên liệu và dụng cụ cần thiết Nguyên liệu

1 quả trứng gà

3 lát bánh mì sandwich

Sốt mayonnaise

Rau xà lách

Cà chua

Dăm bông

Phô mai lát

Muối, tiêu, tương ớt

Dụng cụ cần thiết

Màng bọc thực phẩm

Các bước sơ chế trước khi làm

Xà lách, cà chua rửa sạch, để ráo nước.

Dăm bông, cà chua thái lát mỏng. Xà lách tách lá vừa ăn.

Trứng gà luộc chín, bóc vỏ.

Rau xà lách cung cấp chất xơ cho bữa ăn (Ảnh YouTube: ĐÓI).

Món ăn này đảm bảo nhiều chất xơ (Ảnh YouTube: ĐÓI).

Thái lát mỏng dăm bông (Ảnh YouTube: ĐÓI).

Cách làm Sandwich sốt trứng mayonnaise

Bước 1: Cắt đôi quả trứng luộc, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Thái hạt lựu lòng trắng trứng.

Tách riêng để dễ cắt nhỏ trứng hơn (Ảnh YouTube: ĐÓI).

Thái nhỏ lòng trắng trứng (Ảnh YouTube: ĐÓI).

Bước 2: Cho sốt mayonnaise, lòng trắng và lòng đỏ trứng vào trộn đều với nhau. Thêm các gia vị sau vào hỗn hợp sốt trứng: ½ thìa cà phê muối, một chút tiêu, một thìa tương ớt. Trộn đều là chúng ta đã có phần sốt béo ngậy, thơm ngon.

Sốt trứng béo ngậy cho món sandwich không còn nhàm chán (Ảnh YouTube: ĐÓI).

Bước 3: Nướng bánh mì với bơ đến khi vàng, giòn.

Bánh mì giòn sẽ ngon hơn (Ảnh YouTube: ĐÓI).

Bước 4: Dùng giấy bọc thực phẩm để gói sandwich. Sắp xếp các tầng bánh theo thứ tự như sau: một lát bánh mì, sốt trứng mayonnaise, xà lách, cà chua, dăm bông, một lát bánh mì nữa. Tiếp tục các tầng bánh còn lại. Bạn hoàn toàn có thể sắp xếp theo mong muốn của bản thân.

Sắp xếp xen kẽ các nguyên liệu (Ảnh YouTube: ĐÓI).

Bạn có thể sắp xếp, thêm, bớt nguyên liệu tùy sở thích (Ảnh YouTube: ĐÓI).

Bước 5: Gói bánh lại thật chặt. Khi ăn cắt đôi hoặc cắt hình tam giác tùy ý. Vậy là món sandwich sốt trứng mayonnaise đã hoàn thành.

Chiếc bánh béo ú siêu ngon (Ảnh YouTube: ĐÓI).

Trình bày và thưởng thức

Bánh mì sandwich giòn rụm, sốt trứng mayonnaise béo béo, sánh mịn hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị vô cùng thơm ngon. Các loại topping tràn ngập đảm bảo vừa ngon, vừa cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho một ngày. Bạn có thể làm món ăn này để ăn sáng, ăn trưa hay mang đi picnic, đi du lịch để lót bụng đều rất hợp lý. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản bạn đã có thể hoàn thành một món ăn siêu ngon, siêu dinh dưỡng.

Topping ngập tràn (Ảnh YouTube: ĐÓI).

Một số lưu ý khi làm món sandwich sốt trứng mayonnaise

Trứng phải luộc chín hoàn toàn, không để lòng đào.

Để lửa nhỏ và thường xuyên lật bánh mì khi nướng vì có bơ nên bánh mì rất dễ cháy.

Chỉ với ít phút bạn đã có thể làm được món sandwich sốt trứng mayonnaise. Nên khi nào không có nhiều thời gian, bạn hãy tham khảo công thức này để dù bận rộn vẫn có được bữa ăn dinh dưỡng.

Đăng bởi: TH&THCS Lạc Long

Từ khoá: Cách làm món sandwich sốt trứng mayonnaise thơm ngon, dinh dưỡng

Các Tiệm Bánh Mì Ngon Nhất Ở Sài Gòn

cung chúng tôi review qua xem các tiệm bánh mì nức tiếng này có gì đặc biệt và tên cụ thể của các xe bánh mì này ở đâu tại Sài gòn hiện nay.

“Các tiệm bánh mì ngon nhất ở Sài Gòn“

Danh sách những tiệm bánh mì đình đám, khách xếp hàng dãy dài chờ mua trong vui vẻ ở TpHCM được liệt kê như sau

1/ Tiệm bánh mì huỳnh hoa lê thị riêng

2/ bánh mì nguyên sinh (trần đình xu q1)

Bánh mì Nguyên Sinh (Trần Đình Xu, quận 1) còn được gọi là tiệm bánh mì thịt nguội. Tên gọi này xuất phát từ cách phục vụ theo kiểu Tây của quán, cùng nhiều thành phần đi kèm trong món ăn.

Được đánh giá như vậy nhờ sự kết hợp tài tình của các loại rau cùng thịt nướng đậm đà trong món ăn. Điểm trừ là xe bánh mì phục vụ hơi chậm. Khách quen thường bình tĩnh chờ, không bao giờ hối thúc.

3/ bánh mì vỉa hè 37 nguyễn trãi

Bánh mì thịt nướng hẻm 37 Nguyễn Trãi, quận 1 từng được khen tặng là món ăn ngon nhất thế giới.

4/ bánh mì phá lấu tiều Q. 5

Bánh mì phá lấu Tiều của người Hoa trên đường Nguyễn Trãi, quận 5 (gần ngã tư Nguyễn Trãi – Chân Văn Liêm).

Khi có khách mua, người bán mới xắt mỏng phá lấu, cho vào giữa ổ bánh mì, tiếp đó cho đồ chua, các loại nguyên liệu vào. Ngoài ra, bạn có thể mua phá lấu được bán theo cân.

5/ bánh mì bì 150 nguyễn trãi

Bánh mì bì hẻm 150 Nguyễn Trãi, quận 1 chỉ bán buổi sáng.

Ổ bánh gồm bì, đồ chua, nước mắm chua ngọt. Thành phần đơn giản nên bánh mì bì không có độ đậm đà, béo như các loại nhân khác mà thanh, nhẹ, rất dễ ăn.

6/ xe bánh mì hòa mã quận 3

Bánh mì Hòa Mã là tên của tiệm bánh mì nằm gần ngã ba Cao Thắng – Võ Văn Tần, quận 3, TP HCM.

Tiệm phục vụ bánh mì là ốp la và thập cẩm. Điểm cộng là món ăn phong phú về thành phần, ổ bánh mì to, chất, cùng view ngắm đường phố. Điểm trừ là giá của món ăn khá cao, gần 70.000 đồng, tương đương với hai tô phở.

7/ tiệm bánh mì bảy hổ huỳnh khương ninh

Bánh mì Bảy Hổ nằm trên đường Huỳnh Khương Ninh, quận 1, có tuổi thọ hơn 70 năm. Cách đây vài năm, xe bánh mì này chỉ bán buổi chiều, nhưng gần đây đã bán cả buổi sáng.

Điểm thu hút thực khách của xe bánh mì là ổ bánh nhỏ, thịt và nước luộc được chế biến theo công thức riêng.

Những tiệm bánh mì ngon nhất ở Sài Gòn

Xem xong tổng hợp những tiệm bánh mì ngon nhất nhì sài gòn hiện nay chắc hẳn bạn đã không kiềm được cơn đói của mình rồi đúng không, hãy cố gắng kiềm chế để review qua xem đâu là những nhà hàng ăn ngon mà rẻ ở Q.1 rồi sau đó đi cafe tám với bạn bè ở các quán cafe thú cưng tại TpHCM như sau:

Đăng bởi: Văn Xôm

Từ khoá: Các tiệm bánh mì ngon nhất ở Sài Gòn

Cập nhật thông tin chi tiết về 5+ Cách Làm Nước Sốt Chan Bánh Mì Ngon Để Bán trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!