Xu Hướng 3/2024 # 5 Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 5 Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện với mứt dâu và nước cam

Nguyên liệu 

Đường

Bột mì

Sữa đặc có đường

Mứt dâu

Nước cam

Sữa tươi

Bơ lạt

Trứng gà

Vỏ cam mài

Nước cốt chanh

Nồi cơm điện ( tất nhiên là nhà nào cũng có phải không nào)

Cách thực hiện

Bước 1:  Đầu tiên, ray thật  mịn bột mì để bánh được xốp và mềm.

Bước 2: Hấp bơ cho tan chảy hoặc đun chảy chúng trên chảo nóng.

Bước 4: Thêm bột mì đã ray mịn vào, trộn đều tay để bột không bị vón cục, khi đó bánh mới được mịn và xốp.

Bước 5:  Sau khi trộn đều rồi thì hãy thêm một ít nước cam ép, sữa tươi bơ lạt nóng chảy, nước cốt chanh tươi và một chút vỏ cam mài vào.

2. Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện với trứng muối và chà bông

Nguyên liệu

2 lòng đỏ trứng gà

6 lòng đỏ trứng muối

200 gam chà bông

125 gam bột mì

80 gam đường

70 gam bơ lạt

5 ml vani dạng lỏng

80 ml sữa tươi không đường

1 muỗng cafe bột nở

30 ml dầu ăn và rượu trắng

Cách thực hiện

Bước 2: Bơ và đường cho ra chung một tô, kế tiếp là đánh bông rồi lần lượt cho từng quả trứng gà và đánh đều cùng.

Bước 3: Bột mì, muối, bột nở và vani bạn đem trộn chung trong một rô sạch, rây qua cho mịn rồi cho hỗn hợp bột này + sữa tươi vào cùng với lòng đỏ trứng. Đánh đến khi thu được hỗn hợp sền sệt.

Cận cảnh món bánh bông lan sẽ mang tới cho bạn điều thú vị cộng gam sắc tuyệt vời như thế này đây. Dù bạn có là tín đồ yêu thích các món bánh hay không cũng đều thích mê món bánh hấp dẫn này đó.

3. Cách làm bánh bông lan lạp xưởng, chà bông bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu 

150 gam bột nở

2 muỗng cafe bột nở

4 quả trứng gà

100 gam bơ

70 gam đường

50 ml sữa tươi

50 ml dầu ăn

1 muỗng cafe muối

1 cây lạp xưởng, 100 gam jambon

4 lòng đỏ trứng muối

100 gam tôm khô hoặc chà bông

Rượu trắng

Cách thực hiện

Bước 1: Đầu tiên là bạn thái hạt lựu nhỏ lạp xưởng, jambom. Tiếp đến là cho lạp xưởng, jambon, tôm khô/chà bông vào xào xơ qua, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 2: Với lòng đỏ trứng muối, bạn đem ngâm với rượu trắng để khử bớt mùi tanh. Tiếp đó, cho lòng đỏ trứng muối đi hấp hoặc nướng chín.

Bước 3: Với trứng gà bạn đem tách riêng lòng trắng với lòng đỏ. Về phần bơ và đường, bạn cho vào tô và đánh bông lên.

Lần lượt bạn cho từng lòng đỏ trứng gà vào đánh cùng hỗn hợp bơ đến khi thu được hỗn hợp sánh mịn.

Bước 5: Sang đến lòng trắng trứng, bạn dùng cây đánh trứng đánh đến khi bột nổi thì thêm xíu muối vào đánh tiếp. Lúc này bạn tăng tốc độ lên và đánh đến khi lòng trắng bông cứng là được.

Bước 6: Làm nóng lò nướng trước ở 170 độ C trong vòng 10 phút. Lót giấy nến vào khuôn rồi đổ hỗn hợp vào. Bạn chỉ cần đổ 2/3 khuôn, tiếp đó là cho phần nhân mặn đã xào và trứng muối lên trên. Đặt khuôn bánh vào lò và nướng chín.

4. Cách làm bánh bông lan sô cô la bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu 

1/2 chén bột mì

1/2 chén đường

4 muỗng cafe socola/ca cao

1/2 muỗng cafe bột nở

1/2 chén dầu

2 quả trứng

1 ống cafe vani

Cách thực hiện 

Bước 1: Thao tác đầu tiên khá đơn giản thôi, những gì bạn cần là cho trứng ra tô, dùng phới lồng đánh tan đều.

Kếp tiếp là mình cho vani và 1/2 chén dầu, đánh đều lên 1 lượt nữa.

Bước 2: Từ từ thêm vào bột mì, quậy cho đến khi thu được hỗn hợp mịn vào nhau.

Kế tiếp là bạn cho bột nở, đường, socola đun tan chảy. Đánh thật đều tay để thu được hỗn hợp socola đặc dính, mềm mịn.

Bước 3: Thoa dầu ăn vào dưới lòng nồi, đổ 1 chút bột phủ rồi kế tiếp là hỗn hợp socola.

Và giờ bạn chỉ cần cho bánh ra  đĩa, cắt thành từng miếng nhỏ rồi rưới lên bánh 1 chút socola chảy nữa là bạn đã có ngay món bánh bông lan socola ngon ngất ngây rồi đó.

5. Cách làm bánh bông lan hấp bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu 

5 quả trứng gà (đã được tách riêng lòng trắng, lòng đỏ)

120 gam đường, 1 thìa cafe bột nở

135 gam bột mì

1 thìa cafe vani

1/4 thìa cafe cream of tartar hoặc 1/2 thìa cafe nước cốt chanh

50 ml dầu ăn

60 ml sữa tươi không đường

Cách thực hiện 

Bước 1: Bạn cho lòng đỏ trứng ra tô, thêm vào 2 muỗng canh lòng trắng trứng + 40 gam đường, đánh bông đều đến khi lòng đỏ chuyển sang màu nhạt thì ngưng lại.

Bước 2: Cho 1/2 lượng bột đã chuẩn bị vào hỗn hợp trứng, dùng phới đánh nhẹ nhàng. Tiếp đến, cho nốt lượng bột còn lại, vani và dầu ăn vào trộn đến khi thu được hỗn hợp hơi đặc, sánh mịn.

Bước 3: Về phần lòng trắng trứng còn lại, bạn thêm vào cream of tartar, bật máy đánh trứng tốc độ thấp và đánh trong vòng 2 phút. Sau đó, tăng dần tốc độ đến khi lòng trắng bông cứng thì ngưng (4-5 phút).

Bước 4: Chia lòng trắng trứng thành 3- 4 phần, lần lượt cho từng phần vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, quậy nhẹ nhàng để 2 hỗn hợp hòa vào nhau mà không bị tách nước.

Bước 5: Thoa dầu ăn hoặc lót giấy nến vào khuôn làm bánh, đổ hỗn hợp làm bánh vào. Tiếp đến bạn đổ nước vào nồi cơm điện, đặt khuôn bánh vào khay, đậy nắp nồi cơm rồi nhấn nút Cook. Khi nồi cơm điện đã báo sang Warm, bạn tiếp tục ủ bánh thêm 5 phút.

Mở nắp nồi, kiểm tra bánh xem đã chín chưa. Nếu chưa, bạn đậy nắp nồi lại và tiếp tục nhấn nút COOK thêm lần nữa.

Bài Liên Quan:

Điều hướng bài viết

Chia Sẻ Cách Nấu Xôi Gà Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Đúng Vị

Xôi gà là một trong những món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng mà rất nhiều nhiều muốn biết cách làm và thưởng thức chúng.

1. Nguyên liệu và dụng cụ cần làm nấu xôi gà bằng nồi cơm điện

– Gạo nếp 300 gr (nên chọn nếp cái hoa vàng hoặc nếp hương).

– Đùi gà 2 cái.

– Đậu phộng (lạc) 50 gr.

– Hành lá.

– Hành tím: 2 củ.

– Các loại gia vị khác: Muối, đường, tiêu, nước mắm, dầu ăn, .…

– Nồi cơm điện, tô, rổ, chảo, muỗng, ….

2. Các bước thực hiện cách nấu xôi gà bằng nồi cơm điện

– Bước 1: Sơ chế đậu phộng

Đậu phộng cho vào nồi, luộc vừa chín đến, vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh. Như vậy, đậu phồng sẽ giòn, ngon, không bị bở.

– Bước 2: Sơ chế gạo trước khi nấu

+ Khi vo gạo bạn chỉ cần xả nước vào nồi (có gạo), dùng tay khuấy đều, nhẹ nhàng để những bụi bẩn nổi lên trên mặt nước rồi nhẹ nhàng đổ bỏ nước đó đi.

+ Lại cho 1 lượt nước nữa vào, khuấy nhẹ nhàng như thế và đổ đi.

+ Sau đó cho gạo vào nồi cơm điện cùng với đậu phộng.

+ Bạn hạn chế chà xát mạnh tay, như vậy các vitamin có trong gạo như: B1, B3, sắt,… sẽ bị mất đi.

– Bước 3: Thực hiện nấu xôi

+ Cho đậu phộng và 1 thìa cà phê muối vào nồi cơm điện, đảo cho muối đều.

+ Đổ nước xâm xấp mặt gạo, chọc nhiều lỗ trên nền gạo để xôi nấu chín đều, dẻo và ngon. Bạn bấm nút nấu “Cook”.

+ Khi nồi chuyển sang nút hâm dùng đũa xới lên để gạo chín đều.

– BЖ°б»›c 4: Chбєї biбєїn thб»‹t gГ

Cách nấu xôi gà bằng nồi cơm điện sau khi hoàn tất xong thì việc chế biến thịt gà có ngon hay không là điều rất quan trọng.

+ Đùi gà rửa sạch, để ráo nước, dùng nĩa xâm mặt cho ngấm gia vị.

+ Cho 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng tỏi băm nhỏ và 1 muỗng hành băm nhỏ vào gà trộn đều.

+ Để 30 phút cho ngấm.

+ Cho dầu vào chảo, thêm tỏi. Khi tỏi thơm thì cho đùi gà vào chiên, vặn lửa nhỏ liu riu để thịt gà chín đều.

+ Gà nguội xé thành những sợi nhỏ.

– Bước 5: Thành phẩm

Bạn chỉ việc cho xôi gà nóng hổi vào đĩa và bắt đầu thưởng thức thơm ngon, no căng bụng trước khi đi học hoặc đi làm.

3. Hướng dẫn làm mỡ hành ăn kèm xôi gà

Các bạn cho 1/2 thìa cà phê muối + 1/2 thìa cà đường và hành lá cắt nhỏ vào bát. Sau đó, rưới dầu nóng già lên trên (bạn có thể tận dụng dầu vừa mới chiên gà xong).

Khi thưởng thức, bạn cho xôi ra đĩa, gắp thịt gà lên trên mặt sôi rồi rưới mỡ hành vào và có thể bắt đầu thưởng thức được ngay rồi.

4. Những lưu ý khi làm cách nấu xôi gà ngon bằng nồi cơm điện

Để món xôi gà được ngon thì bạn nên dùng loại gạo nếp ngon (có thể dùng gạo nếp cái hoa vàng). Đây là một loại gạo nếp được trồng ở khu vực miền bắc. Nếp cái hoa vàng này sẽ giúp cho món xôi được dẻo, mềm thơm tự nhiên và có vị ngọt nhẹ.

Nếu có thời gian bạn có thể cho gạo nếp vào ngâm với nước trước. Tuy nhiên, trong quá trình ngâm bạn nên canh giờ, không nên ngâm quá lâu (nếu ngâm lâu gạo nếp sẽ bị chua và khi nấu sẽ bị bở nát).

Như vậy chỉ với một vài bước đơn giản các bạn đã thực hiện cách nấu xôi gà bằng nồi cơm điện rất đơn giản tại nhà. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Đăng bởi: Hưng Nguyễn

Từ khoá: Chia sẻ cách nấu xôi gà bằng nồi cơm điện thơm đúng vị

Cách Làm Bánh Bông Lan Cam Ít Đường Mềm Như Bông Và Nhẹ Như Mây

Nội dung chính

Giá trị dinh dưỡng của bánh bông lan cam

Bánh bông lan cam là một loại bánh dễ ăn, hương vị ngon và dễ dàng bắt gặp ở các quầy bánh hay siêu thị. Ngoài năng lượng mà một chiếc bánh bông lan cam cung cấp cho cơ thể, nó còn chứa nhiều lợi ích bất ngờ khác mà nhiều người chưa biết tới như:

Bảo vệ tim mạch. Lượng đường và trứng trong bánh có khả năng giúp máu huyết lưu thông nhanh chóng hơn.

Khả năng giảm stress. Hương thơm nhẹ nhàng của quả cam tươi có thể giúp đầu óc tươi tỉnh, sảng khoái và phấn chấn hơn.

Phục hồi cơ bắp.

Nguyên liệu và dụng cụ để làm món bánh bông lan cam Nguyên liệu

3 quả trứng gà

40ml nước cam tươi (2-3 quả cam)

1 muỗng vỏ cam vàng được bào nhỏ

2 muỗng canh đường (tuỳ theo độ ngọt của cam và sở thích cá nhân)

50gr (1/3 muỗng) Bột mì đa dụng hoặc bột mì số 8.

2 muỗng canh dầu ăn

1/4 muỗng chanh hoặc dấm để kiềm độ ngọt gắt của đường.

Dụng cụ

Lò nướng

Dao

Thớt

Muỗng

Găng tay chịu nhiệt

Giấy nướng

Máy đánh trứng

Rây bột

Các bước sơ chế

Rửa sạch cam vàng.

Bào nhỏ vỏ cam để sẵn.

Vắt cam lấy nước.

Lọc nước cam qua rây cho sạch cặn.

Cẩn thận tách lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng vào 2 tô khác nhau.

Các bước sơ chế ( Nguồn: Internet )

Các bước chế biến Bước 1: Chuẩn bị bột bánh

Cho toàn bộ bột mì được lọc qua ray, nước cam, dầu ăn vào bát đựng lòng đỏ trứng. Trộn cho đến khi thật mịn và không còn lợn cợn.

Trộn hỗn hợp thật sánh mịn ( Nguồn: Internet )

Dùng máy đánh lòng trắng trứng ở mức Trung bình-Thấp.

Khi lòng trắng trứng đã nổi bọt thì cho đường vào dần dần trong 3 lần.

Đánh lòng trắng trứng ( Nguồn: Internet )

Chỉ đánh bông trứng đến chóp giữa, lòng trắng trứng sẽ nhìn như móc câu, nghiêng tô vẫn không bị đổ.

Đổ phần lòng trắng trứng đã đánh bông vào cùng với hỗn hợp lòng đỏ trứng trong 1 tô và trộn đều chúng lên.

Cho toàn bộ phần vỏ cam vàng đã bào nhuyễn vào trộn cùng.

Cho vỏ cam vào ( Nguồn: Internet )

Trộn hỗn hợp thật đều tay đến khi có màu vàng nhạt là được.

Hỗn hợp màu vàng nhạt ( Nguồn: Internet )

Bước 2: Nướng bánh

Đổ phần hỗn hợp ban nãy vào khuôn bánh đã lót sẵn giấy nướng.

Đổ bánh vào khuôn ( Nguồn: Internet )

Gõ nhẹ 5-7 lần để loại bỏ bọt khí lớn.

Nướng cách thuỷ: Đổ nước nóng vào một khay nướng lớn. Làm nóng lò ở nhiệt độ 150 độ C ( tương đương 300 độ F). Đặt bánh ở rãnh giữa lò. Dùng một khay nướng / giấy bạc để che mặt bánh.

Nướng cách thủy ( Nguồn: Internet )

Nướng bánh ở 300F (150C) trong 60 phút. Hé cửa lò mở trong 5 phút. Sau đó lấy khay ra và để bánh nghỉ thêm 5-10 phút.

Nướng bánh ( Nguồn: Internet )

Thành phẩm và thưởng thức

Bánh thơm mùi cam nhẹ nhàng tự nhiên, vị ngọt nhẹ, tan trong miệng nên ăn mãi không ngán. Kết cấu bánh siêu đàn hồi và bông mềm, ấn vào là nảy ra liền luôn. Bánh có thể ăn kèm với kem whipping cream rất ngon. Vì bánh ít đường, sử dụng vị ngọt tự nhiên của cam nên không lo bị béo đâu nè.

Bánh bông lan cam ( Nguồn: Internet )

Một số lưu ý khi làm món bánh bông lan cam

Cần chọn quả cam tươi, không bị héo hay thối.

Có thể điều chỉnh lượng đường phù hợp với khẩu vị mỗi người.

Sử dụng găng tay để lấy bánh ra khỏi lò tránh bị bỏng.

Đăng bởi: Nguyễn Trương Trà My

Từ khoá: Cách làm bánh bông lan cam ít đường mềm như bông và nhẹ như mây

4 Cách Làm Bánh Trung Thu Bằng Nồi Chiên Không Dầu Ngon Dễ Làm

Nguyên liệu làm Bánh trung thu nhân đậu xanh 3 lớp

Nhân Bánh

150g đậu xanh

500ml nước

100g đường

1/2 muỗng cà phê muối

2 muỗng canh dầu dừa (hoặc dầu ăn)

2 muỗng canh nước

1/2 muỗng canh bột mì đa dụng

5g bột trà xanh

5g bột ca cao

Vỏ bánh

240g bột mì đa dụng

160g nước đường

30ml dầu ăn

20g bơ đậu phộng

1 lòng đỏ trứng gà

Quét bánh

1 lòng đỏ trứng gà

4 muỗng cà phê sữa tươi không đường

Cách chế biến Bánh trung thu nhân đậu xanh 3 lớp

Bước 1 Sơ chế đậu xanh

Vo đậu xanh 2 lần nước rồi ngâm đậu xanh 2 tiếng cho mềm ra.

Cho đậu và 500ml nước vào nồi đợi sôi, khi nước sôi thì hạ lửa và nấu trong 20 phút cho đậu chín mềm. Khi đậu mềm thì cho đậu mà máy xay để xay nhuyễn

Bước 2 Sên nhân đậu xanh

Khi đậu xanh đã được xay nhuyễn thì cho vào chảo, bật bếp, thêm vào 100g đường, ½ muỗng cà phê muối.

Sau đó bắc chảo đậu lên bếp và sên ở lửa nhỏ. Cho vào 2 muỗng canh dầu dừa (không có thì thay bằng dầu ăn).

Thêm vào chén nhỏ 1 muỗng canh nước, ½ muỗng canh bột mì rồi khuấy đều và cho vào chảo đậu xanh. Sên đến khi nào hỗn hợp khô lại và tạo thành khối.

Bước 3 Làm nhân bánh

Hỗn hợp đậu xanh chia thành 3 phần, vo tròn. Trong đó, 2 phần lần lượt cho 5g bột trà xanh, 5g bột cacao vào. Bạn nhào để hỗn hợp đều màu, sau đó vo tròn

Sau khi vo tròn xong, bạn chia từng phần bột thành 6 phần. Bạn vo tròn nhân màu vàng, tiếp đến nhân cacao thì bạn nắn tròn xong đè dẹp và đặt nhân màu vàng vào, vo tròn.

Tiếp đến bạn vo tròn nhân trà xanh đè dẹp, đặt nhân cacao lúc nãy vào và vo tròn. Mỗi viêm nhân sẽ nặng khoảng 83g

Bước 4 Tạo hình bánh

Thêm vào tô 240g bột mì đa dụng, 160g nước đường, 30ml dầu ăn, 20g bơ đậu phộng, 1 lòng đỏ trứng gà, trộn đều hỗn hợp. Chia thành nhiều phần, vo viên, mỗi phần 42g.

Đặt một viên lên giấy nến rồi cán bột mỏng. Sau khi cán mỏng thì đặt phần nhân lên, gấp các mép vỏ bánh vào nhân bánh, nặn bánh, vo tròn

Dùng dụng cụ tạo hình bánh trung thu cho viên bánh vào, đè và giữ trong 30 giây

Bước 5 Nướng bánh

Thêm vào chén 1 lòng đỏ trứng gà + 4 muỗng cà phê sữa tươi không đường, đây là hỗn hợp dùng để quét trứng khi nướng.

Cho bánh vào nồi chiên không dầu, nướng 150 độ C trong vòng 5 phút

Lấy ra và để bánh nguội 5 phút, sau đó quét trứng xung quanh bánh. Tiếp đến cho vào nồi chiên không dầu lần hai, nướng 150 độ C trong vòng 5 phút

Thành phẩm

Bánh trung thu nhân đậu xanh 3 lớp thơm ngon, lớp vỏ được nướng thơm vàng, phần nhân đậu xanh ngọt thanh, phảng phất mùi trà xanh, cacao thơm ngon. Đây chắc chắn sẽ là món quà lý tưởng dành cho người thân và bạn bè vào ngày tết Trung thu đấy.

Nguyên liệu làm bánh trung thu thập cẩm

Advertisement

Vỏ bánh:

160g bột mì đa dụng (bột bánh nướng)

500g đường cát

30ml dầu ăn

100gr nước đường bánh nướng

Nước cốt ½ quả chanh

2gr muối

20gr lòng đỏ trứng gà

Nhân bánh:

50gr lạp xưởng cắt hạt lựu

50gr chà bông

80g hạt điều đã xay nhỏ

70g mứt bí đao

30g mè trắng

Lá chanh cắt nhỏ

30gr mỡ đường

40gr nước đường bánh nướng

10gr rượu mai quế lộ

20gr bột bánh dẻo

Phết bánh:

1 lòng đỏ trứng gà

½ muỗng cà phê dầu mè

10gr nước

Cách chế biến bánh trung thu thập cẩm

Bước 1 Làm vỏ bánh trung thu thập cẩm

Cho vào tô các nguyên liệu: 100gr nước đường bánh nướng, 30ml dầu ăn, 2gr muối, 1 lòng đỏ trứng gà (20gr). Sau đó, dùng phới trộn đều hỗn hợp.

Khi hỗn hợp hòa quyện, bạn ray vào tô 160g bột mì đa dụng, trộn đều cho hỗn hợp nước đường và bột dẻo và kết dính, tiếp đến bạn dùng tay nhồi sơ cho hỗn hợp đều lại.

Mẹo hay: Không nên nhồi bột quá lâu sẽ khiến bột bị chai, khi nướng bánh sẽ bị bứt và khô.

Dùng màng bọc thực phẩm bao lại và để bột nghỉ trong khoảng 60 phút.

Bước 2 Làm nhân cho bánh trung thu thập cẩm

Cho 50gr lạp xưởng cắt hạt lựu, 50gr chà bông, 80g hạt điều đã xay nhỏ, 70g mứt bí đao, 30g mè trắng, lá chanh cắt nhỏ, 30gr mỡ đường vào tô sạch và trộn đều.

Tiếp theo cho vào 40gr nước đường bánh nướng để tạo độ ngọt cho nhân và 10gr rượu mai quế lộ rồi trộn đều. Sau đó, cho từ từ 20gr bột bánh dẻo để tạo độ kết dính cho nhân.

Bước 3 Tạo hình bánh trung thu thập cẩm

Đổ hỗn hợp nhân bánh ra dĩa, chia bột thành từng khổi nhỏ khoảng 40gr rồi dùng tay nắm thành từng viên tròn nhỏ.

Mẹo hay: Chia vỏ và nhân bánh trung thu theo tỷ lệ 2:3

Chia bột thành nhiều phần nhỏ bằng nhau, mỗi phần khoảng 30gr rồi vo tròn. Sau đó, dùng tay ấn dẹp cho bột thật mỏng với độ dày tầm 0.2 cm rồi cho nhân thập cẩm đã vo viên vào giữa.

Dùng tay miết mép vỏ bánh lại rồi vo tròn, để tạo thành một vòng kín bao bọc nhân và không tạo lộ khí bên trong.

Cho viên bột vào khuôn và ấn tạo hình. Tiếp tục làm tương tự cho đến khi hết phần nguyên liệu còn lại.

Bước 4 Nướng chín bánh trung thu thập cẩm bằng nồi chiên không dầu

Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 200 độ trong khoảng 10 phút. Sau đó, xếp đều bánh trung thu vào lòng nồi, xịt một lớp nước mỏng. Cho bánh vào nướng lần 1 với nhiệt độ 160 độ trong khoảng 8 phút.

Dùng 1 lòng đỏ, 10gr nước, ½ muỗng cà phê dầu mè để làm hỗn hợp phết bánh.

Bánh sau khi nướng lần 1, bạn xịt 1 lớp nước lên cho bánh nguội rồi dùng hỗn hợp trên phết đều lên mặt bánh.

Cho bánh vào nướng lần 2 trong khoảng 5 phút ở 140 độ. Tiếp tục phết bánh 1 lớp hỗn hợp trứng. Cho bánh vào nướng lần 3 trong khoảng 5 phút ở 140 độ.

Sau khi nướng lần 3, bạn thấy bánh chín vàng là được. Nhẹ nhàng lấy bánh ra và đợi cho bánh trung thu nguội hẳn, là có thể cắt nhỏ và thưởng thức.

Thành phẩm

Nguyên liệu nhân sữa dừa sầu riêng

Nhân bánh

200g dừa tươi nạo sợi

60g sữa đặc

150g nước cốt dừa

70g thịt sầu riêng tươi

25g vừng trắng (đã rang chín)

20g bột bánh dẻo

Vỏ bánh

80g nước đường

10g lòng đỏ

15g dầu ăn

110 – 120g bột mì đa dụng

Quét bánh

1 lòng đỏ trứng gà

3 muỗng cà phê sữa tươi không đường

½ muỗng cà phê dầu vừng

Cách chế biến Bánh trung thu nhân sữa dừa sầu riêng

Bước 1 Làm nhân sữa dừa

Cho vào tô 200g dừa tươi nạo sợi, 60g sữa đặc, 150g nước cốt dừa ngâm trong 45 phút. Cho hỗn hợp dừa ngâm vào chảo, đảo trên lửa nhỏ cho đến khi nước cạn gần hết.

Cho 70g thịt sầu riêng vào đảo đều. Cho vào lúc nước đã cạn bớt, tránh sên quá lâu sẽ khiến sầu riêng bị mất mùi. Khi còn 1 ít nước bám trên chảo thì cho vừng vào đảo đều. Tắt bếp.

Tiếp đến cho 20g bột bánh dẻo vào, trộn đều đến khi hỗn hợp đặc, khô ráo, tránh cho quá nhiều sẽ làm nhân bị khô

Cho nhân ra bát. Dùng nilon bọc thực phẩm cho kín mặt nhân. Để nguội hoàn toàn, và cho vào tủ lạnh

Bước 2 Tạo hình bánh

Thêm vào tô 120g bột mì đa dụng, 80g nước đường, 10g lòng đỏ, 15g dầu ăn. Sau khi để bột nghỉ bạn chia bột vỏ bánh thành từng phần, mỗi phần bạn vo tròn lại.

Nhân sữa dừa bạn cũng vo tròn thành viên

Sau đó bạn đặt viên bột vỏ lên trên mặt phẳng, dùng cây cán bột thành miếng tròn dẹp sau đó đặt viên nhân vào giữa miếng bột vỏ, gói nhân vào giữa, gấp các mép vỏ sát vào nhân bánh, nắn và vo tròn

Dùng dụng cụ tạo hình bánh trung thu cho viên bánh vào, đè và giữ trong 30 giây

Bước 3 Nướng bánh

Bạn làm nóng nồi với nhiệt độ khoảng 150 – 160 độ C trong 15 phút.

Cho vào chén 1 lòng đỏ trứng gà, 3 muỗng cà phê sữa tươi không đường, ½ muỗng cà phê dầu vừng để tạo thành hỗn hợp quét bánh.

Nướng lần một ở khoảng 155 độ C trong 8-10 phút tới khi bánh chín, vỏ bánh chuyển màu vàng. Để bánh nguội hoàn toàn rồi quét mặt bánh.

Nướng lần 2 ở khoảng 150 độ trong 5 phút tới khi bánh vàng.

Thành phẩm

Nguyên liệu làm bánh trung thu dẻo

Vỏ bánh:

300g bột bánh dẻo

150g đường cát

100ml dầu ăn

ít muối

Nhân bánh:

30g bột bánh dẻo

200g đậu xanh cà vỏ

20g đường

10ml dầu ăn

Muối

Cách chế biến bánh trung thu dẻo

Bước 1 Làm vỏ bánh trung thu dẻo

Đun sôi 150ml nước cùng 150gr đường, đun đến khi đường tan ra thì tắt bếp. Cho nước đường ra tô, sau đó cho từ từ bột bánh dẻo vào nước đường rồi dùng dụng cụ đánh trứng để trộn bột cho hòa quyện.

Đến khi bột mịn và dẻo là đạt, dùng màng bọc thực phẩm bao lại và để bột nghỉ trong vòng 30 phút.

Phủ một ít bột bánh dư lên thớt và cho bột dẻo lên trên. Dùng tay nhào kỹ cho đến khi bột thành khối dẻo mịn và không còn dính tay là được.

Bước 2 Sên nhân bánh trung thu dẻo đậu xanh

Đậu xanh rửa sạch, cho vào nồi, cho thêm 250ml nước ngập đậu rồi nấu chín đậu. Cho vào 20gr đường, ít muối. Sau khi đậu chín cho đậu vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.

Đổ hỗn hợp đậu xanh đã xay vào chảo chống chính. Sên đậu xanh trên lửa nhỏ rồi thêm vào 10gr dầu ăn. Sên đến khi đậu xanh khô và dẻo lại là được.

Bước 3 Tạo hình bánh trung thu dẻo

Lấy bột bánh dẻo ra, chia thành nhiều khối nhỏ rồi dùng cây lăn cán mỏng sao cho phần rìa mỏng hơn phần giữa. Cho viên nhân đậu xanh vào giữa, để cho vỏ bánh bao trọn nhân bên trong rồi vo tròn.

Cho viên bột vào khuôn rồi ấn chặt để tạo hình cho bánh trung thu dẻo. Làm tương tự cho hết phần nguyên liệu còn lại.

Thành phẩm

Bánh trung thu dẻo với lớp vỏ dẻo thơm, cùng nhân đậu xanh ngọt bùi, dùng món bánh tự làm này để đãi người thân, bạn bè trong những ngày trung thu tới thì còn gì bằng.

Mua bánh Trung thu online ở đâu chính hãng, giá tốt?

Bánh Trung thu Kinh Đô.

Bánh Trung thu Richy.

Bánh Trung thu Bibica.

Cách Nấu Xôi Mặn Thập Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Dẻo Mềm, Ngon Như Mẹ Nấu

Xôi mặn thập cẩm là món ăn sáng hay được đãi trong những bữa tiệc với nhiều kiểu biến tấu khác nhau. Hạt xôi mềm dẻo, topping ăn kèm hấp dẫn, đủ màu.

Nguyên liệu làm xôi mặn thập cẩm bằng nồi cơm điện

500g nếp sáp

50g hạt điều

25g tôm khô

50g (khoảng 1 cây) lạp xưởng

50g (khoảng ⅔ cây xúc xích) xúc xích

50g chả lụa

50g cải bắp thảo muối

50g (5 muỗng canh) nước cốt dừa

Tỏi, hành tím, hành lá

Gia vị: Đường, dầu ăn, muối, nước tương, dầu hào

Cách làm xôi mặn thập cẩm bằng nồi cơm điện Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn ngâm tôm khô trong nước khoảng 30 phút để tôm khô mềm ra rồi vớt ra để ráo. Chả lụa và xúc xích thì bạn đem đi cắt hạt lựu.

Hạt điều bạn luộc chín mềm trong 10 phút rồi vớt ra để ráo. Cải bắp thảo muối thì bạn đem rửa cho sạch rồi vắt ráo nước. Hành tím và tỏi bạn rửa sạch, băm nhuyễn.

Bạn vo nếp cho đến khi nước trong để loại bỏ sạch bụi bẩn, rồi ngâm trong nước 5 phút, để ráo trong 30 phút.

Mẹo hay: Việc ngâm nếp giúp xôi dẻo mềm hơn. Nếu ngâm lâu quá sôi sẽ bị nhão, nhưng không ngâm sôi sẽ cứng và sượng.

Bước 2 Chiên lạp xưởng

Lạp xưởng bạn cho vào nồi nước ngập qua mặt lạp xưởng rồi luộc trong 10 phút, sau đó bạn vớt ra để ráo. Bạn cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng bạn cho lạp xưởng vào chiên hơi cháy xém, chảy mỡ ra để lạp xưởng được thơm hơn. Cuối cùng bạn cắt hạt lựu lạp xưởng là được.

Bước 3 Xào tôm khô và cải bắp thảo muối

Cùng chiếc chảo chiên lạp xưởng, bạn cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn, hành tím và tỏi băm vào phi thơm. Sau đó bạn cho cải bắp thảo muối vào xào săn lại.

Tiếp đến bạn cho tôm khô vào, nêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào và đảo đều.

Bước 4 Nấu xôi

Bạn cho 1 muỗng cà phê muối vào 300ml nước, khuấy tan muối xong thì cho nước muối này vào nếp. Sau đó bạn đổ nếp vào nồi cơm điện. Việc này giúp xôi nấu lên sẽ không bị nhão, hạt nếp bời rời, và xôi được đậm vị hơn. Bạn rưới đều lên mặt nếp 2.5 muỗng canh nước tương, dùng vá trộn đều nếp cho thấm gia vị.

Sau đó bạn ấn nút nấu trên nồi cơm, chờ đến khi nồi cơm bắt đầu bốc hơi nước, bạn cho các nguyên liệu gồm hạt điều, lạp xưởng, xúc xích, chả lụa vào và trộn đều lên. Đến khi nồi chuyển sang chế độ hâm thì bạn để thêm 15 phút nữa.

Sau 15 phút, bạn cho nước cốt dừa, tôm khô, cải bắp thảo xào vào, trộn đều lên. Lúc này bạn ấn nút nấu lần 2. Khi nồi chuyển sang chế độ hâm bạn để thêm 15 phút nữa là đã hoàn thành rồi.

Bước 5 Thành phẩm

Thưởng thức

Xôi mặn thơm dẻo thích hợp cho những ngày bận rộn mà bạn vẫn muốn làm một bữa sáng chất lượng cho gia đình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ăn xôi mặn như một món ăn đêm để lấp đầy chiếc bụng cồn cào, khó ngủ. Thêm chút đậu phộng rang thêm lên trên để món ăn dậy mùi

Advertisement

Đây là cách nấu xôi mặn thập cẩm bằng nồi cơm điện không thua gì ngoài hàng. Chỉ cần bớt chút thời gian là bạn có thể nấu một nồi xôi thơm dẻo, an toàn cho cả nhà rồi.

Nồi Cơm Điện Tách Đường Là Gì?

Về hình dạng, nồi cơm điện tách đường có vẻ ngoài giống như nồi cơm điện tử, trông sang trọng, hiện đại, đẹp mắt và không quá khó dùng.

Nồi cơm tách đường cơ bản cũng dùng nấu chín cơm như 1 nồi cơm điện thông thường, nhưng nguyên lý hoạt động có khác biệt.

Gạo thông thường cung cấp lượng lớn tinh bột cho cơ thể, tinh bột trong gạo chia thành 3 loại: tinh bột tiêu hóa nhanh – RDS, tinh bột tiêu hóa chậm – SDS và tinh bột kháng đường RS. Trong đó, tinh bột nhanh và tinh bột chậm đều được cấu tạo từ các phân tử amylose và amylopectin.

Amylopectin rất dễ hấp thụ, mang lại năng lượng cao cho cơ thể để vận động, nhưng lại làm đường huyết tăng nhanh, và nó chiếm tỷ lệ cao trong tinh bột nhanh ở gạo.

Ngược lại, tinh bột chậm lại chứa nhiều amylose hơn, loại này cần nhiều thời gian để phân giải, nhờ cấu trúc bán tinh thể làm giảm sự tiếp xúc với các ezym tiêu hóa, nên nó không làm lượng đường trong máu tăng đột ngột và tăng ở mức vừa phải, ổn định.

Nồi cơm tách đường dựa trên nguyên lý phân tách phân tử tinh bột: Ở nhiệt độ “dẻo”, khi quá trình “dẻo hóa” của gạo bắt đầu (trong quá trình nấu), các phân tử tinh bột nhanh sẽ bị đẩy ra khỏi gạo và hòa vào trong nước, trong khi tinh bột chậm và các dưỡng chất khác vẫn ở lại.

Trên nguyên lý đó, nồi cơm tách đường sẽ tách và loại bỏ phần tinh bột nhanh này khỏi cơm nấu, từ đó giảm đi khoảng 30% lượng đường có trong cơm chín, hữu ích cho việc kiểm soát đường huyết của người tiểu đường, tim mạch, béo phì…

Quy trình nấu và tách đường của nồi cơm tách đường chia làm 4 bước:

Bước 1: Gia nhiệt phù hợp

Nồi cơm điện tách đường với cảm ứng thông minh kiểm soát toàn bộ quy trình nấu cơm. Tại bước gia nhiệt, nồi cơm điện sẽ đưa nhiệt độ lên mức nhất định và duy trì ổn định mức nhiệt đó cho quá trình phân tách tinh bột.

Bước 2: Phân tách Amylopectin ra khỏi gạo

Khi được gia nhiệt tới nhiệt độ thích hợp, nồi sẽ duy trì mức nhiệt ổn định để Amylopectin tự phân tách ra khỏi hạt gạo và hòa tan vào nước, trong khi vẫn giữ hàm lượng Amylose dưỡng chất khác của gạo.

Bước 3: Loại bỏ Amylopectin ra bên ngoài

Khi lượng Amylopectin được hòa tan một cách tối ưu nhất, hệ thống thoát nước thông minh của nồi cơm tách đường sẽ tự động loại bỏ hoàn toàn nước cùng tinh bột nhanh nhằm ngăn chúng hấp thụ trở lại vào cơm, giữ cơm chín vẫn có hương vị tự nhiên và ít đường hơn.

Bước 4: Nấu chín cơm

Sau khi đã loại bỏ phần nước chứa tinh bột nhanh, nồi sẽ tiếp tục làm chín hạt gạo như nồi cơm điện thông thường. 

Cơm chín sẽ có màu trắng hơn, không có vị ngọt, lượng calories giảm bớt, năng lượng đường cũng hấp thụ chậm giúp người dùng không thấy đầy bụng, mệt mỏi hay buồn ngủ.

Vì đã loại bỏ lượng đường đáng kể nên cơm cũng bảo quản được lâu hơn vì hạn chế được sự lên men từ đường.

Nồi cơm điện tách đường có lợi cho những người ăn kiêng, thừa cân béo phì cần giảm năng lượng mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng.

Advertisement

Trên lý thuyết, các bệnh nhân tiểu đường, tim mạch cần kiểm soát đường huyết có thể sử dụng nồi cơm điện tách đường này. Tuy nhiên, vì bản thân cơm nấu từ nồi cơm điện tách đường vẫn giữ lại lượng đường amylose tiêu hóa chậm, tức vẫn có chứa đường và tác động ít nhiều lên chỉ số đường huyết.

Vì vậy, khi dùng cơm nấu từ nồi cơm điện tách đường, người bệnh vẫn cần kiểm soát tốt để đảm bảo cân bằng chỉ số đường huyết an toàn.

Nồi cơm điện tách đường là 1 lựa chọn tiện ích và thú vị, hướng tới nhu cầu bảo vệ sức khỏe, giảm tác động của đường lên cơ thể con người khi cần. Hiểu nguyên lý hoạt động và tác dụng thực tế của nó, người dùng cân nhắc để chọn lựa phù hợp với nhu cầu.

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Cách Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!