Xu Hướng 2/2024 # 15+ Món Ăn Đường Phố Thổ Nhĩ Kỳ Nổi Tiếng & Hấp Dẫn # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 15+ Món Ăn Đường Phố Thổ Nhĩ Kỳ Nổi Tiếng & Hấp Dẫn được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đất nước Thổ Nhĩ Kỳ gây ấn tượng với những di sản văn hóa, các công trình cổ đại lâu đời với bề dày lịch sử. Cùng với đó, ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ cũng là yếu tố góp phần tạo nên sức hút của vùng đất này đối với du khách khắp nơi trên thế giới. Những món ăn đường phố Thổ Nhĩ Kỳ tuy dân dã, đơn giản nhưng lại có hương vị thơm ngon khó cưỡng khiến bất cứ ai cũng yêu thích. Chuyến hành trình khám phá Thổ Nhĩ Kỳ của bạn sẽ trọn vẹn hơn nếu thưởng thức những món ăn đặc sản của người dân địa phương nơi đây.

Bánh mì Kebab

Nhắc đến món ăn đường phố Thổ Nhĩ Kỳ thì chắc chắn không thể bỏ qua bánh mì Kebab. Món bánh trứ danh này không chỉ xuất hiện khắp nơi trong nước mà còn lan rộng đến nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Hình dáng bánh mì Kebab không phải giống như bánh mì Việt Nam hay bánh mì sandwich mà nó thường giống như ¼ hay ⅕ của một chiếc bánh mì tròn lớn. Trước khi ăn thì người bán sẽ ép mỏng miếng bánh mì đó để nóng giòn và tỏa mùi thơm hấp dẫn.

Điểm ấn tượng nhất là có đến 40 loại nhân bánh mì Kebab khác nhau, tùy theo khẩu vị của từng người mà lựa chọn. Một số loại nhân thường bán đó là rau, hành tây, cà chua, thịt cừu, thịt bò nướng, cũng có thể là thịt gà, thịt bê (không có thịt heo vì người Thổ chủ yếu theo đạo Hồi, người theo đạo Hồi không ăn thịt heo), nước sốt. Bạn sẽ thấy thịt nướng được xếp và nướng thành trụ dài, nướng chín từ từ và khi nào ăn sẽ cắt thành từng miếng nhỏ từ phía ngoài vào. Nhờ thế mà thịt luôn nóng hổi, giữ được hương thơm hoàn hảo cho món bánh mì Kebab.

Bánh vòng Simit

Bánh vòng Simit là món ăn nhẹ xuất hiện vào thế kỷ 16, từ những đoàn xe đến từ Istanbul đã mang theo món bánh mì vòng tới thành phố Izmit. Địa danh này cũng chính là nơi khởi nguồn cho tên gọi Simit và biến nó thành một loại đồ ăn nhanh. Ngày nay, bánh vòng simit là món ăn phổ biến trên đường phố Thổ Nhĩ Kỳ, thường xuất hiện trong các bữa ăn sáng của người bản địa. Bánh vòng simit nổi bật nhờ lớp vỏ giòn vàng với hạt vừng rắc phía trên. Du khách có thể bắt gặp rất nhiều những chiếc xe bán bánh vòng Simit trên khắp đường phố. Đây cũng là món ăn phù hợp cho những người ăn chay.

Bánh Pide

Nói đến nền ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ, thì bánh Pide cũng là một món ăn đường phố rất phổ biến. Về hình dạng thì Pide giống như bánh mì dẹt, hình thuyền rất độc đáo và được mệnh danh là pizza Thổ Nhĩ Kỳ. Bánh Pide của người Thổ vừa có nét vừa giống bánh mì Việt Nam vừa giống bánh pizza. Lớp vỏ bánh dày, xốp được nướng chín vàng ruộm, còn bên trong bao phủ nhân thịt băm, rau củ, phô mai… Chiếc bánh này có thể mang nhiều hương vị đặc sắc nhưng điểm chung nhất là luôn được rắc thêm hạt mè vừng bên ngoài bột bánh. Nhờ thế nên khi ăn, món bánh Pide mang đến mùi thơm khó cưỡng cùng độ giòn rất bắt miệng. Cuối cùng thì sẽ có một quả trứng ốp la đập trực tiếp vào miếng bánh khi vừa lấy ra khỏi lò nướng tạo thành điểm nhấn cho món ăn. Thực khách có thể ăn kèm salad để “chống ngán” và tăng khẩu vị hơn.

Khoai tây nướng Kumpir

Nếu là người yêu thích khoai tây thì bạn đừng bỏ lỡ món ăn đường phố Thổ Nhĩ Kỳ độc đáo này. Những củ khoai tây sau khi nướng chín sẽ được cắt đôi và cho bơ vào đánh đều lên cho nhuyễn, sau đó thêm vào những nguyên liệu như xúc xích, dưa chua, ngô ngọt, ô liu,… Sẽ có rất nhiều topping hấp dẫn để cho vào mà bạn có thể lựa chọn. Cách chế biến khá đơn giản nhưng khoai tây nướng Kumpir lại có hương vị hấp dẫn với lớp vỏ ngoài giòn và bên trong lại mềm, hoà cùng vị béo của bơ cũng như các topping ăn kèm khác. Món ăn này cực kỳ dễ ăn, phù hợp với cả trẻ nhỏ lẫn người lớn nên được bán rộng rãi khắp đường phố ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Hạt dẻ nướng

Đây là món ăn đường phố Thổ Nhĩ Kỳ được bắt gặp nhiều nhất khi du khách đang đi dạo ở khắp các đường phố vào mùa đông. Hạt dẻ rang bùi bùi, thơm thơm, nóng hổi được đặt trên các vỉ nướng toả ra mùi thơm khó cưỡng. Khi mùa đông đến ở hầu hết các thành phố của Thổ Nhĩ Kỳ thì bạn có thể dễ dàng tìm thấy những người bán hạt dẻ ở mọi góc đường. Quả thật, hạt dẻ nướng là một món ăn vặt, dùng để nhâm nhi và làm ấm bụng vào những ngày giá rét.

Bánh Baklava

Baklava là một món tráng miệng có xuất xứ từ vùng Trung Á nhưng ở Thổ Nhĩ Kỳ thì lại được biến tấu theo hương vị châu u. Vỏ bánh được làm từ bột nhào cùng mật ong, sữa tạo thành những lớp vỏ mỏng xốp. Còn phần nhân bên trong được chế biến thay đổi từ mặn đến ngọt tùy theo sở thích. Được ca ngợi là đồ ăn Thổ Nhĩ Kỳ mang tính chất hoàng gia danh giá nhất, nên từ lúc ra đời vào thế kỉ XII, bánh Baklava chỉ được chế biến phục vụ riêng cho tầng lớp hoàng gia và quý tộc. Còn ngày nay thì du khách cũng dễ dàng tìm mua loại bánh này tại các cửa hàng bán hoặc trong các siêu thị ở Thổ Nhĩ Kỳ. Nếu trong bữa ăn chính thì người dân địa phương sẽ kết hợp bánh Baklava với thịt bò hoặc cá. Còn như thưởng thức trong bữa ăn tráng miệng thì bánh sẽ ăn cùng nước siro, phô mai hay là kem tươi.

Kẹo Lokum

Kem Maras Dondurma

Kem Maras Dondurma là một món ăn đường phố Thổ Nhĩ Kỳ khá thú vị nhờ các màn trình diễn của những người bán kem. Kem ở Thổ Nhĩ Kỳ rất khác biệt so với nhiều quốc gia khác trên thế giới. Điểm đặc biệt đó là kem ở đây có độ dẻo và khi ăn bạn sẽ nhai nhiều hơn. Bởi vì một trong những nguyên liệu làm nên loại kem này là từ bột rễ cây Orchis mascula. Tuy hình dáng không cầu kỳ cũng không được trang trí bắt mắt nhưng kem Maras Dondurma gây ấn tượng nhờ các màn biểu diễn hài hước, sinh động của người bán kem và hương vị độc đáo. Không chỉ trẻ em mà người lớn vẫn rất thích thú khi xem người bán kem biểu diễn trong lúc dừng mua cho mình một cây kem Maras Dondurma.

Bánh nướng Gozleme

Bánh nướng Gozleme được bày bán nhiều tại các khu chợ ở Thổ Nhĩ Kỳ, hương vị rất ngon mà giá cả lại phải chăng. Vì thế rất nhiều du khách biết đến và muốn được thưởng thức chúng trong chuyến du lịch Thổ Nhĩ Kỳ. Gozleme là một loại bánh ngọt có nhiều các loại nhân khác nhau như: phô mai, khoai tây, rau bina,…, được nướng chín trên những tấm vỉ lớn và sẽ thích hợp để bạn ăn cùng khi uống với trà.

Sandwich cá

Khi nói về bánh Sandwich thì thường mọi người chỉ được ăn những chiếc bánh sandwich kẹp thịt. Hiếm khi có một quốc gia nào lại có món Sandwich kẹp cá như là ở Thổ Nhĩ Kỳ. Món ăn này có cách chế biến cũng đơn giản, đầu tiên cá được thái thành những miếng vừa ăn rồi ướp những loại gia vị cần thiết và đem nướng chín. Sau đó cá sẽ được kẹp với bánh mì sandwich và hành tây. Điều làm khách du lịch thấy thú vị đó là món sandwich cá được bán trên những con thuyền bởi người ta có thể chế biến cá ngay khi vừa bắt, giữ được độ tươi ngon hơn.

Món Kokorec

Đây chính là món ăn đường phố Thổ Nhĩ Kỳ vô cùng quen thuộc, được bày bán ở khắp quảng trường Taksim ở Istanbul. Để không lãng phí bất kỳ bộ phận nào của con vật thì những người du mục đã nghĩ ra một cách là làm sạch ruột cừu, quấn quanh chiếc xiên và nướng trên than củi. Sau đó được cắt thành từng miếng nhỏ và trộn với húng tây, oregano, muối, hạt tiêu, và có thêm cà chua tươi, rau mùi tây. Đây là món ăn kèm với bánh mì rất ngon mà du khách nên thử.

Bánh Lahmacun

Lahmacun là món bánh ăn vặt vô cùng phổ biến tại đất nước Thổ Nhĩ Kỳ. Bánh này được làm từ bột mì cán mỏng, còn phía trên là phần nhân thịt heo xay nhuyễn cùng hỗn hợp gia vị đặc biệt. Sau đó bánh sẽ được đem đi rán hoặc cho vào lò để nướng đến khi chín vàng. Để thưởng thức được hương vị thơm ngon đúng chuẩn, du khách có thể ăn bánh Lahmacun cùng một ít rau xanh, hành tím, cà chua và nước cốt chanh. Bạn sẽ cuộn tất cả nguyên liệu vào bên trong và thưởng thức.

Bánh bao Manti

Manti là những chiếc bánh bao nhỏ với phần nhân sẽ là thịt bò hoặc thịt cừu, hành tây cùng các loại gia vị. Sau đó bánh được đem luộc hoặc chiên rồi ăn kèm với sữa chua, bơ, dầu oliu và thảo mộc. Tuy nhìn chúng khá giống há cảo hấp nhưng về thành phần hay cách ăn lại có sự khác biệt. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi cảm nhận những chiếc bánh tan trong miệng cùng hương thơm của lá bạc hà khô lan toả.

Bánh mì Tantuni

Có xuất xứ từ Mersin nhưng hiện nay du khách có thể bắt gặp món ăn vặt siêu ngon này ở khắp mọi nơi trên đất nước Thổ Nhĩ Kỳ. Bánh mì Tantuni có sự kết hợp độc đáo của thịt băm với rau mùi tây, cà chua, ớt xanh và hành tây. Tất cả nguyên liệu sẽ được cuộn vào một lớp bánh mì mỏng. Đây là một món ăn đường phố Thổ Nhĩ Kỳ hoàn hảo để giúp lấp đầy chiếc bụng của bạn nhanh chóng. Một số khách còn thích ăn kèm chung với món dưa chua.

Đăng bởi: Thành Luân Nguyễn

Từ khoá: 15+ Món Ăn Đường Phố Thổ Nhĩ Kỳ Nổi Tiếng & Hấp Dẫn

Chuyến Đi Thổ Nhĩ Kỳ Tự Túc ‘Dễ Như Ăn Kẹo’ Của Cô Gái Việt

Thúy Nguyễn lưu ý mọi người nên thuê các khách sạn có gắn chữ “cave” (hang động), vì đẹp và có nhiều cảnh để chụp ảnh.

Các điểm tham quan

Khi vừa xuống máy tới Istanbul, tôi ngỡ như mình đang ở Việt Nam vậy. Istanbul không hổ danh là một trong những thành phố đông dân nhất thế giới, kẹt xe, náo nhiệt và mọi thứ tràn đầy sức sống.

Đến Cappadocia, tôi cảm thấy mình như lạc vào một câu chuyện cổ tích vì cảnh quá đẹp, hùng vĩ và tráng lệ. Điều thú vị ở Cappadocia là cứ mỗi sáng sớm, mỗi trưa và tối mọi người sẽ nghe tiếng tụng kinh từ trên núi (hoặc từ loa) vọng xuống. Không biết tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng khi nghe âm thanh này, tôi cảm thấy rất linh thiêng và dễ chịu. Người dân ở đây thân thiện hơn ở so với Istanbul, quan điểm cá nhân tôi.

Hoạt động đầu tiên rất đáng để các bạn thử là cưỡi ngựa hoặc lạc đà ngắm bình minh, hoàng hôn tại khu vực núi. Khung cảnh đẹp và lãng mạn. Nhưng nếu cưỡi ngựa, bạn nhớ mang theo một chiếc đệm để ngồi cho êm. Ngoài ra, bạn có thể thuê xe địa hình vì di chuyển khá thuận tiện. Tuy nhiên, tôi không sử dụng vì thấy ồn và bụi bặm.

Trekking ở Cappadocia để ngắm cảnh là một trong những trải nghiệm không thể bỏ qua. Mọi người có thể hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước trong các nhóm leo núi, hoặc đặt tour. Đi spa ở đây cũng rất thú vị. Sau các hoạt động leo núi, đi bộ đường dài thì ý tưởng chiều chuộng bản thân trong một spa không hề tồi. Một số khách sạn có dịch vụ này. Bạn sẽ được massage khắp cơ thể và ăn sữa chua “đúng chuẩn” Thổ Nhĩ Kỳ.

Và hoạt động cuối cùng là ngắm hoặc bay khinh khí cầu đón mặt trời mọc. Do không đủ thời gian vì lần này tôi đi du lịch kết hợp công tác nên chỉ có thể ngắm từ xa. Tuy nhiên, việc nhâm nhi một tách trà đen nóng trong không khí se lạnh, ngắm nhìn khinh khí cầu từ từ bay lên trên nền trời trong trẻo cũng là một trải nghiệm đáng nhớ.

Ăn, nghỉ

Bữa sáng cơ bản của người Thổ Nhĩ Kỳ thường có phô mai trắng, oliu, bơ, kaymak (một loại thực phẩm làm từ sữa, dạng kem), mật ong, mứt, trứng. Ngoài ra, mọi người có thể thử thêm móm menemen, một kiểu trứng khuấy với cà chua kèm gia vị, ăn sáng rất ngon. Kebab là món bắt buộc phải thử. Tôi ăn món kebab mề gà mua trong một góc hẻm và thấy ngon vô cùng.

Tôi cũng ăn kem tại phố đi bộ, với giá khoảng 30 lira (3 USD), kem không ngon lắm nhưng tôi vẫn thử. Ngoài ra, các món đồ ngọt khác mà bạn có thể thưởng thức là bánh baklava, lokum, avuk göğsü… Một lưu ý là đồ ngọt ở đây rất ngọt, tôi là người hảo ngọt nhưng nếm thử vài miếng cũng phải “đầu hàng”. Vì vậy, hãy mua mỗi thứ một ít, nếm thử rồi hãy quyết định mua nhiều.

Địa điểm tôi đến ăn là các quán hàng ở Taksim, một con phố mua sắm, ăn uống sầm uất với cuộc sống về đêm nhộn nhịp tại Istanbul. Đồ ăn đường phố ở đây thực sự rất đáng thưởng thức, rất ngon và giống kiểu hàng quán vỉa hè ở Việt Nam.

Tại Cappadocia, tôi thuê khách sạn ở Göreme. Mọi người nên lựa chọn những khách sạn có chữ “cave” (hang động) ở trên biển tên, vì đây là những nơi có nhiều cảnh đẹp để chụp ảnh.

Mẹo đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Về trang phục “sống ảo”, bạn có thể thuê ngay ở khu vực Göreme, chợ A1. Tôi thuê đồ ở shop Downry Village, với giá 100 lira (10 USD) một bộ một ngày. Người chủ nói rằng đây là những bộ trang phục truyền thống của người Thổ Nhĩ Kỳ. Và đừng quên trả giá khi mua đồ.

Tôi đặt phòng khách sạn trên Booking và “săn” vé máy bay giá rẻ trên skyscanner. Bạn cần mang theo chứng nhận đã tiêm hai mũi vaccine Covid-19, hộ chiếu, visa.

Mọi người không nên đổi nhiều tiền tại sân bay, chỉ nên đổi một ít đủ để có tiền trả taxi về khách sạn, hoặc dự phòng. Vì phí đổi tiền tại sân bay đắt hơn các nơi khác trong Thổ Nhĩ Kỳ. Một số nơi, người dân chấp nhận cả đồng USD và euro.

Trừ vé máy bay rẻ, còn mọi thứ ở đây đều đắt. Nhưng đồ ăn dù đắt vẫn rất đáng để mọi người thưởng thức.

Đăng bởi: Thiện Ngọc Vũ

Từ khoá: Chuyến đi Thổ Nhĩ Kỳ tự túc ‘dễ như ăn kẹo’ của cô gái Việt

Điểm Danh 15 Món Ăn Đường Phố Hàn Quốc Khiến Du Khách “Thích Mê”

1. Bánh gạo cay Tteokbokki – món ăn đường phố ngon số 1 Hàn Quốc

Giá tiền: 50.000đ – 100.000đ/suất

Tteokbokki là món bánh gạo truyền thống của người dân Hàn Quốc. Nó có nguồn gốc từ món Tteok jjim, một món ăn cung đình làm từ bánh dày thái mỏng, thịt, trứng và gia vị rồi nướng lên. Ngày nay bánh gạo Tteokbokki là món ăn nhanh bình dân được bán ở các quầy ven đường phố Hàn Quốc.

Bánh gạo cay Tteokbokki – món ăn đường phố ngon số 1 Hàn Quốc

Tteokbokki được chế biến bằng cách đun tteok nướng, thịt, rau, trứng, sốt ớt đậm đà. Sau đó người bán rắc lên trên các hạt ginkgo và hạt dẻ giã nhỏ. Bạn có thể nấu kèm với chả cá, cải thảo và mì Hàn Quốc. Bánh gạo dẻo trắng ngần được cắt thành từng khúc vừa ăn. Bạn sẽ cảm nhận ngay vị thơm của nước dùng gà, vị ngậy của bánh gạo và vị cay cay đầu lưỡi của sốt ớt, vừa ăn vừa hít hà hương vị thơm lừng.

2. Món ăn đường phố chứa nhiều dưỡng chất cho cơ thể – Beondegi

Giá tiền: khoảng 150.000đ/kg

Beondegi bắt đầu được chế biến cho binh lính Hàn Quốc trong cuộc nội chiến với Triều Tiên khi nguồn cung protein trở nên khan hiếm. Kể từ đó, món ăn làm từ nhộng tằm nhanh chóng trở nên phổ biến được nhiều người Hàn Quốc yêu thích. Món ăn này mang đến rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể như protein, canxi, phốt pho… Nó mùi hương hăng rất đặc trưng, dễ dàng nhận ra ở bất cứ đâu.

Món ăn đường phố chứa nhiều dưỡng chất cho cơ thể – Beondegi

Để làm món Beondegi, những con nhộng phải được sơ chế bằng hình thức xông khói hoặc luộc. Sau đó, tùy khẩu vị mà sẽ có những kiểu chế biến cùng gia vị khác nhau như hầm cùng rau củ, xào cay, xiên que. Đặc trưng nhất vẫn là nhộng xào khô cùng gia vị. Người bán sẽ đặt chúng lên chiếc chảo to và nêm nếm để tạo vị mặn, ngọt cho món ăn. Khi vỏ nhộng khô và rộp lại thì có thể thưởng thức ngay. Bên trong lớp vỏ giòn giòn và thấm đều gia vị là cái bùi béo hấp dẫn. Chỉ cần cắn nhẹ là chúng đã bung tỏa trong miệng làm ai cũng phải ngất ngây

3. Bánh cá – vị ngọt ngào trong nét ẩm thực đường phố Hàn Quốc

Giá tiền: khoảng 30.000đ/bánh

Từ “bungeo” trong tiếng Hàn là tên của một loại cá và “ppang” có nghĩa là bánh mỳ. Cái tên Bungeoppang đơn giản là sự ghép cặp từ chiếc bánh ngọt và được nướng trong khuôn hình cá chép rất sống động. Ngày nay Hàn Quốc có thêm một loại bánh cá mới có tên là Ingeoppang. Bánh vẫn giữ được nét truyền thống nhưng được nướng với bơ thực vật và có nhân đa dạng hơn đậu đỏ như nhân khoai lang, kem sữa trứng.

Bánh cá – vị ngọt ngào trong nét ẩm thực đường phố Hàn Quốc

Vỏ bánh Bungeoppang được làm chủ yếu từ bột mỳ, trộn bột với baking soda và đường theo một tỷ lệ nhất định. Phần nhân bên trong là bột đậu đỏ ngọt ngào hơi béo. Bánh được nướng trong loại chảo chuyên dụng. Người bán làm trong khoảng 3 phút cho mỗi mặt là có thể thưởng thức ngay.

Những chiếc bánh cá vàng ươm với mùi thơm quyến rũ luôn khiến thực khách không khỏi háo hức và thích thú. Món ăn này đặc biệt thu hút những thực khách nhỏ tuổi. Bánh ngon nhất khi ăn lúc còn nóng và là món ăn vặt tuyệt vời vào những ngày mùa đông lạnh giá. Bạn cũng có thể dùng làm món ăn tráng miệng sau bữa ăn.

4. Sự kết hợp hoàn hảo giữa hotdogs và khoai tây chiên – Korean Kogo

Giá tiền: khoảng 80.000đ/que

Korean Kogo mang hơi hướng ẩm thực từ phương Tây. Ngày nay bánh đã trở thành món ăn đường phố rất phổ biến tại Hàn Quốc. Nếu hotdogs kiểu Mỹ có lớp vỏ bằng bánh mỳ thì Korean Kogo kiểu Hàn Quốc là một sự kết hợp hoàn hảo giữa hotdogs và khoai tây chiên. Bánh được tráng lên một lớp bột mỏng và lăn qua khoai tây. Vẻ ngoài món ăn khiến nhiều người liên tưởng đến trái bắp.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa hotdogs và khoai tây chiên – Korean Kogo

Xúc xích được xiên vào một chiếc que. Sau đó người bán nhúng vào bột bánh đã hòa sẵn gồm sữa tươi, đường, trứng gà. Tiếp đó lăn qua khoai tây đã thái nhỏ cho phủ kín bề mặt bánh. Cuối cùng là nướng trên chảo dầu đến khi khoai tây đến lớp bột bánh mỳ giòn tan.

Khi thưởng thức món ăn này, bạn sẽ vừa cảm nhận được vị giòn bùi của khoai tây béo ngậy vừa cảm nhận được vị đặc trưng của xúc xích rất hài hòa. Du khách có thể ăn kèm với một chút tương cà hoặc tương ớt sẽ rất tuyệt. Bạn có thể tìm thấy Korean Kogo ở bất kỳ đâu tại Hàn Quốc. Món ăn này mùa nào cũng được lòng du khách.

5. Kem ống – loại kem có hình dáng độc nhất vô nhị tại Hàn Quốc

Giá tiền: khoảng 40.000đ /que

Đúng như tên gọi của nó, kem ống hay còn gọi là kem gậy Hàn Quốc có hình dáng là một cây gậy cầm ngược của danh hài lừng danh Saclo. Hình dạng của cây kem không đụng hàng này tạo nên sự khác biệt độc đáo của nó. Cấu tạo lạ với kem ở cả hai đầu khiến việc ăn kem trở nên thú vị. Bạn có thể thưởng thức cùng lúc hai vị kem trong cùng một que kem ống.

Kem ống – loại kem có hình dáng độc nhất vô nhị tại Hàn Quốc

Bên cạnh hình dáng độc đáo, kem ống còn thu hút khách du lịch bởi hương vị và vỏ bánh xốp. Thay vì ăn cùng bánh quế, kem ống Hàn Quốc nhiều hương vị như trà xanh, chocolate, vani… Kem được nặn vào ống bánh xốp giòn dài 32cm. Khi ăn, thực khách chỉ việc từ từ cảm nhận lớp bánh giòn tan hòa quyện với vị kem mát lạnh bên trong. Loại kem này được giới trẻ Hàn Quốc đặc biệt yêu thích.

6. Nét ẩm thực truyền thống xứ kim chi – kimbap

Giá tiền: 30.000đ – 40.000đ/cuộn

Kimbap là món ăn sử dụng nguyên liệu chính từ rong biển, trứng, dưa chuột, thanh cua,… Từ lâu đã được người Hàn Quốc làm để mang đi ăn trong các buổi dã ngoại, sự kiện ngoài trời hoặc làm bữa ăn nhẹ. Món ăn quốc dân này đã xuất hiện rất nhiều trong bất kỳ bộ phim Hàn Quốc. Đơn giản bởi nguyên liệu sẵn có, dễ ăn và dễ làm.

Nét ẩm thực truyền thống xứ kim chi – kimbap

Kimbap là sự kết hợp hài hòa của rong biển đặc trưng xứ Hàn, độ mềm mịn của trứng và thanh cua, vị thanh mát của dưa chuột. Đặc biệt quan trọng là gạo Hàn Quốc dẻo thơm. Tất cả tạo nên hương vị đã biến món cơm đơn thuần trở nên ngon khó cưỡng. Nước sốt mayonnaise béo ngậy hòa cùng một chút tương ớt tạo vị cay nhẹ là thứ sốt ngon nhất để chấm Kimbap.

Là món ăn quốc dân nên du khách đến tham quan Hàn Quốc bất kỳ thời điểm nào thưởng thức Kimbap đều hợp lý. Đặc biệt vào mùa thu, người dân Hàn Quốc thu hoạch lúa mới nên gạo sẽ dẻo và ngon hơn. Mùa thu cũng là mùa rau củ tươi ngon nhất.

7. Khoai tây lốc xoáy – món ăn đường phố Hàn Quốc đã có mặt tại nhiều quốc gia

Giá tiền: khoảng 45.000đ/que

Nhắc đến ẩm thực đường phố Hàn Quốc, người ta thường nhớ ngay đến các món ăn từng xuất hiện nhiều trên phim ảnh như Tteokbokki, kimpap hay các món nướng thơm lừng. Tuy nhiên, sẽ là một thiếu sót nếu không kể đến món khoai tây lốc xoáy. Người Hàn Quốc còn gọi là Hweori Gamja. Món ăn này được giới trẻ Hàn Quốc cũng như du khách đặc biệt yêu thích. Cơn lốc từ khoai tây trở nên hot tại nhiều quốc gia trong khu vực, trong đó có Việt Nam.

Khoai tây lốc xoáy – món ăn đường phố Hàn Quốc đã có mặt tại nhiều quốc gia

Các bước làm món ăn này khá đơn giản. Bạn chỉ cần một củ khoai tây, một thanh tre, một máy cắt khoai tây và gia vị phomai tẩm ướp. Những que khoai tây lốc xoáy chiên giòn, rắc lên một ít phô mai trông thật hấp dẫn. Cắn một miếng cảm nhận cái bùi, giòn của khoai tây hòa cùng cái vị mằn mặn của phô mai cùng hương thơm thoang thoảng làm bạn mê mẩn. Thật khó để cưỡng nổi sức hấp dẫn món ăn này.

8. Món ăn đường phố Hàn Quốc giòn ngon khó cưỡng – tôm chiên giòn

Giá tiền: khoảng 250.000/kg tôm

Một món chiên nữa có mặt trong danh sách 15 món ăn đường phố Hàn Quốc ngon khó cưỡng là “tôm tẩm bột chiên giòn”. Món ăn này được bày bán trong bất kỳ quán đồ chiên ven đường nào tại Hàn Quốc. Hương vị hải sản đã tạo nên sự khác biệt trong món ăn đường phố này.

Món ăn đường phố Hàn Quốc giòn ngon khó cưỡng – tôm chiên giòn

Tôm ngon nhất được dùng chế biến là tôm Jumbo – hải sản nổi tiếng được đánh bắt trên biển Hàn Quốc. Những con tôm được làm sạch sẽ, tẩm ướp một lớp vỏ bột và chiên trên chảo ngập dầu. Thịt tôm chín đỏ, vỏ ngoài bột vàng ươm thơm phức. Sự kết hợp hài hòa giữa vỏ bột giòn tan bên ngoài và thịt tôm thơm ngọt bên trong làm món chiên không bị ngán. Bạn có thể ăn kèm với tương cà hoặc tương ớt rất hợp.

9. Bánh mỳ trứng – chiếc bánh nhỏ chinh phục cả thực khách khó tính nhất

Giá tiền: 40.000đ/bánh

Bánh mỳ trứng Hàn Quốc là món bánh dùng để ăn sáng vô cùng phổ biến ở Hàn Quốc. Đây là một loại bánh rán ngọt, nhân trứng ở giữa với hai lớp bánh được xếp chồng lên nhau. Theo truyền thống thì bánh chỉ gồm mỗi nguyên liệu trứng gà và gia vị. Sau này, người ta mới sáng tạo cho thêm phô mai, thịt nguội và một vài nguyên liệu khác vào để tăng thêm hương vị.

Bánh mỳ trứng – chiếc bánh nhỏ chinh phục cả thực khách khó tính nhất

Bánh thường được nướng trong khuôn có hình hơi thuôn. Bên dưới là lớp bạt bánh ngòn ngọt, mềm xốp và thơm thơm béo ngậy mùi bơ sữa. Topping bên trên có nguyên một quả trứng gà to ụ, thịt xông khói hoặc thịt nguội. Bước cuối cùng là rắc thêm dăm ba lá ngò tây, nhúm muối và hạt tiêu thơm lừng. Cắn một miếng thôi mà đủ vị mặn ngọt, béo ngậy tan trong miệng thôi thúc thực khách phải nếm lại hương vị đó nhiều lần.

Thời tiết Hàn Quốc mùa thu, mùa đông buổi tối nhiệt độ thường xuống mạnh. Trong thời tiết lạnh tê người của mùa đông, không có gì tuyệt hơn là hơi ấm và mùi thơm tỏa ra từ chiếc bánh mỳ trứng tươi ngon lành.

10. Món ăn đường phố Hàn Quốc dai ngon thơm lừng – mực nướng

Giá tiền: 100.000đ/xiên

Hàn Quốc sở hữu đường bờ biển dài nên hải sản biển tại quốc gia này vô cùng đa dạng và phong phú. Một trong số đó phải kể đến mực ống. Người Hàn chế biến mực thành rất nhiều món như ăn như mực nướng, mực chiên bơ, mực xào chua cay,… Mực nướng là một món ăn độc lạ mang hương vị hải sản cực đắt khách trên các quầy hàng nướng đường phố Hàn Quốc.

Món ăn đường phố Hàn Quốc dai ngon thơm lừng – mực nướng

Gia vị tẩm ướp gồm hành, tỏi, ớt, xì dầu, đường, dầu mè, hạt tiêu, vừng. Ngoài ra còn có một gia vị đặc biệt là rượu. Tẩm rượu sẽ làm giảm mùi tanh nhưng vẫn giữ được vị ngọt của mực. Hải sản được giảm mùi tanh thật quyến rũ thực khách. Những con mực ống nướng ngọt thịt, thơm nức mũi, kèm với vị ớt Hàn Quốc cay thơm. Cắn một miếng nghe tiếng giòn sừn sựt thật đã tai làm sao.

Trong những ngày trời lạnh, mực nướng luôn là món ăn được thực khách lựa chọn. Món ăn này sẽ giúp bạn cảm thấy vô cùng ấm áp và ngon miệng. Bạn hãy thưởng thức món ăn này cùng bạn bè và nhâm nhi với ly rượu Soju sẽ rất thú vị.

11. Chả cá xiên Eomuk – món ăn quốc dân nhất định phải thử khi đến Hàn Quốc

Giá tiền: khoảng 20.000đ/xiên

Tại Hàn Quốc, chả cá xiên Eomuk còn có tên gọi khác là Odeng. Đây là một trong những món ăn được du khách nước ngoài truyền tai nhau nhất định phải thử khi đến Hàn Quốc. Chả cá với phong vị đậm đà đặc trưng đã đánh gục không ít thực khách sau khi nếm thử. Đây là nguyên liệu phổ biến được người Hàn sử dụng trong nhiều món như: món súp (eomuk-tang), món ăn phụ (eomuk-bokkeum) và kimbap (maki kiểu Hàn Quốc).

Chả cá xiên Eomuk – món ăn quốc dân nhất định phải thử khi đến Hàn Quốc

Chả cá xiên được chế biến từ cá trắng xay và các thành phần khác như tinh bột khoai tây, đường và rau. Chả được xiên vào một que và nhúng trong nước dùng nóng hổi. Tuy nguyên liệu làm nên món ăn này khá đơn giản, nhưng nó luôn có sức hút mãnh liệt với thực khách. Đây là thức ăn đường phố mà mọi người ở mọi lứa tuổi từ trẻ em đến những cụ già đều yêu thích

Món ăn đậm đà và lạ miệng lại rất dễ làm thực khách xao xuyến. Độ gây nghiện còn cao hơn khi thưởng thức vào mùa Hàn Quốc. Giữa tiết trời lạnh thì không gì tuyệt vời hơn khi làm ấm bụng bằng những xiên chả cá bốc khói nóng hổi với mùi thơm hấp dẫn.

12. Khoai lang nướng – chỉ cần nhìn cũng khiến người ta phát thèm

Giá tiền: 40.000đ – 100.000đ/củ

Người dân Hàn Quốc cực kỳ thích ăn khoai lang. Do đó mỗi món ăn được chế biến từ khoai lang đều mang hương vị đặc trưng độc đáo. Một số món làm từ khoai lang như món hầm, món miến trộn, các loại snack ăn vặt vị khoai lang, kem khoai lang,… Trong đó có khoai lang nướng – món ăn đường phố Hàn Quốc vô cùng hấp dẫn.

Khoai lang nướng – chỉ cần nhìn cũng khiến người ta phát thèm

Khoai lang nướng Hàn Quốc có vị tương tự với khoai lang mật Việt Nam. Củ khoai bên trong xốp, ẩm và thơm. Bạn có thể mua khoai trên các xe đẩy bán đầy đủ các món khoai lang trên phố. Những củ khoai lang nướng chín có màu vàng ươm thơm phức. Người bán gói chúng trong chiếc giấy báo cũ. Bạn có thể thưởng thức kèm với một số topping như phomai, cheese,… Vị ngọt bùi cùng vị mặn ngậy khá lạ miệng mà vẫn ngon.

Mùa thu và mùa đông là mùa thu hoạch khoai lang nên khoai mùa này rất ngon. Người bán đẩy xe bán hàng khắp con phố. Trong tiết trời lạnh thì việc thưởng thức một củ khoai lang nướng nóng hổi thật ấm bụng phải không nào.

13. Món ăn đường phố hội tụ đủ tiêu chí “ngon, bổ, rẻ” – thịt gà xiên

Giá tiền: 30.000đ/xiên

Trong các món ăn đường phố tại Hàn Quốc thì những món xiên đều có sức hút đến không ngờ. Bởi món xiên có vị thơm hấp dẫn và màu sắc bắt mắt. Một món xiên “hot” phải kể đến là thịt gà xiên. Món ăn đường phố Hàn Quốc này hội tụ đủ ba yếu tố “ngon, bổ, rẻ”. Nguyên liệu làm thịt gà xiên hết sức đơn giản, chỉ gồm thịt gà và sốt cay.

Món ăn đường phố hội tụ đủ tiêu chí “ngon, bổ, rẻ” – thịt gà xiên

Thịt gà được cắt nhỏ được ướp gia vị cho thấm đẫm rồi xiên vào que tre xen kẽ với hành tây, hành lá cắt khúc. Người bán nướng thịt trong vài phút. Họ dùng cọ phết nước sốt đen đều lên các xiên gà. Nước sốt đặc biệt này chủ yếu được làm từ cà chua, mật ong, tương đậu nành, tỏi xay nhuyễn và rất nhiều ớt bột để tạo vị cay xé khi ăn. Sau đó thịt gà được mang đi nướng thêm một lần nữa cho chín hẳn. Lúc này, mùi thơm của thịt gà và mùi nước sốt hòa quyện vào nhau và bắt đầu tỏa mùi thơm lừng một góc phố.

Cũng giống như các món nướng khác, thịt gà xiên rất được người Hàn Quốc và du khách ưa chuộng trong mùa đông lạnh giá. Bạn có thể ăn kèm cùng sốt mayonnaise để tăng vị ngon hơn.

14. Hobbang – bánh bao đậu đỏ truyền thống của Hàn Quốc

Giá tiền: 20.000đ/cái

Nếu như Việt Nam có bánh bao nhân thập cẩm, Trung Quốc có bánh bao nhân xá xíu thì Hàn Quốc có bánh bao Hobbang nhân đậu đỏ. Bạn có thể dùng món ăn này trong bữa ăn sáng hoặc là một món tráng miệng. Hobbang được bán trong các siêu thị hoặc vỉa hè đường phố. Đây cũng là món ăn chiều lòng được mọi lứa tuổi.

Hobbang – bánh bao đậu đỏ truyền thống của Hàn Quốc

Vỏ bánh làm từ bột mỳ trắng ngần, mềm mịn. Nhân bánh cuộn tròn bên trong được nêm gia vị khéo léo vừa đủ. Chiếc bánh nhỏ được hấp trong nồi hấp nóng hổi. Cùng với sự phát triển của Hàn Quốc, người Hàn đã biến tấu đa dạng hóa các loại nhân. Ngoài nhân đậu đỏ còn có nhân thịt, rau hay thậm chí cả pizza. Thực khách có nhiều lựa chọn nhân bánh phù hợp với sở thích của mình.

15. Món ăn đường phố siêu “hot” với giới trẻ Hàn Quốc – Longffle

Giá tiền: 40.000đ/cái

Từ khi xuất hiện tại Hàn Quốc, Longffle rất được lòng các bạn trẻ xứ Hàn. Hình dáng độc lạ, màu sắc bắt mắt là điểm nhấn cực độc của loại bánh này. Một điểm cộng cho Longffle là giá cả khá “hạt dẻ”. Chỉ khoảng 40.000đ một cái bạn đã có ngay một chiếc bánh đủ ba tiêu chí “ngon, độc và lạ”.

Món ăn đường phố siêu “hot” với giới trẻ Hàn Quốc – Longffle

Vê cơ bản Longffle giống như một chiếc bánh quế dài với nhân ngọt phủ phía trên. Đế bánh làm từ bột bánh mỳ nướng lên ngả màu vàng hoàn hảo. Cắn một miếng đế bánh giòn tan, đầu lưỡi bắt đầu cảm nhận được vị ngọt của kem, socola, dâu,… Người ta thường thêm kem phủ trên socola và nhiều topping khác làm tăng vị cho món ăn. Cũng giống như khoai tây lốc xoáy, món ăn này du khách có thể thưởng thức vào bất kỳ thời điểm nào trong năm tại Hàn Quốc. Sau khi thưởng thức hết các món chiên nướng, một chiếc bánh Longffle tráng miệng sẽ làm hài lòng du khách.

Đăng bởi: Hồ Hồng

Từ khoá: Điểm danh 15 món ăn đường phố Hàn Quốc khiến du khách “thích mê”

15 Món Ăn Đặc Sản Nổi Tiếng Ở Nha Trang Kèm Địa Chỉ Ăn Ngon

Đặc sản Nha Trang

Món ăn ngon, đặc sản nổi tiếng ở Nha Trang

Một trong những món ăn ngon ở Nha Trang mà bạn không nên bỏ lỡ đó chính là món bánh canh. Với công thức chế biến khá đơn giản, những lại đem tới hương vị thơm ngon, đậm đà với hương vị cá biển vô cùng tuyệt vời. Bên cạnh đó, món bánh canh Nha Trang còn được ăn kèm với cá dầm, để tạo thêm hương vị hấp dẫn, khiến các thực khách khó lòng mà chối từ. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy tới Nha Trang và thưởng thức món ăn tuyệt vời này thôi nào.

Bánh canh Nha Trang

Quán bánh canh Bà Thừa 55 Yersin

Quán bánh canh cô Hà 14 Phan Chu Trinh

Quán bánh canh số 4 Trần Thị Tính

Quán bánh canh ngay ngã 3 Thống Nhất + Bà Triệu

Quán bánh canh cua biển Phương Hạnh nằm ở A12 – Hoàng Hoa Thám

Hải sản Nha Trang

Hải sản Nha Trang ngon

Quán hải sản số 6 Ngô Sỹ Liên

Quán Gió Biển ngay bùng binh phía Bắc cầu Trần Ph

Quá Bờ Kè tại 42B Cù Lao Trung (phía Bắc cầu Trần Phú)

Quán 50 Đống Đa

Quán Dương trên đường Ngô Thời nhiệm với Lê Đại Hành

Bún sứa Nha Trang

Bún sứa là món ăn thứ ba trong thực đơn những món ăn ngon Nha Trang mà bạn không thể rời khỏi Nha Trang mà chưa ăn được. Món bún sứa khi ăn vào phải khiến bạn thốt ngay lên rằng “Đây chính là hương vị của biển cả!” nhờ vào nước dùng ngọt từ cá và các nguyên liệu hải sản ăn kèm cũng vô cùng phong phú.

Bún sứa Nha Trang

Những địa điêm ăn bún sứa ở Nha Trang nổi tiếng nhất:

Bánh canh Bà Thừa – 55 Yersin, Vạn Thắng

Bún sứa Dốc Lếch – Ngã tư Yersin – Bà Triệu.

Quán Nguyên Loan – Số 123 Ngô Gia Tự.

Quán Năm Beo– Lô B2 Chung Cư Chợ Đầm, Phan Bội Châu, Xương Huân (gần chợ Đầm).

Bún chả cá Nha Trang

Nếu đã nhắc đến bún sứa thì làm sao có thể bỏ qua món bún chả cá được chứ. Người dân Nha Trang cực thích món này và nó đã trở thành một món ăn đặc sản Nha Trang đáng để nhắc đến. Khác với bún chả cá thông thường, bún chả cá Nha Trang dùng loại chả cá chiên, loại chả được làm từ những loại cá được đánh cá ngay trong ngày, ăn vào bạn sẽ cảm nhận được ngay vị tươi ngon khó cưỡng.

Bánh canh chả cá

Bún Bò Nha Trang

Bún bò Nha Trang

Bún bò O Thi đường Phan Chu Trinh

Bún bò Nam Giao 4B chung cư Phan Bội Châu

Bún bò 63 Tô Hiến Thành

Bún bò 15/6 Hoàng Hoa Thám

Bún bò 18 Hàn Thuyên

Nem nướng Nha Trang

Nem nướng

Món nem nướng Nha Trang này được làm từ các nguyên liệu quen thuộc như: Thịt băm lụi, bánh tráng chiên giòn, các loại rau ăn kèm,…, cùng công thức chế biến đơn giản, nhưng nó lại tạo nên được hương vị thơm ngon vô cùng. Khi thưởng thức bạn sẽ dễ dàng cảm nhận thấy một món ăn đa hương vị, từ chua, cay, chát, ngọt,… đều đủ cả.

Quán Nem 25 Lê Hồng Phong

Quầy Nem nướng 50 Thống Nhất

Quán Nem Đặng Văn Quyên ngã 3 Phan Bội châu với Hàn Thuyên

Quán Nem Ngọc Tiên 59 Lê Thành Phương

Quầy nem nướng 178 Thống Nhất

Phở  Nha Trang

Ăn gì ở Nha Trang? Du lịch Nha Trang nổi tiếng là các món ăn hải sản biển, tuy nhiên vào những bữa sáng thì phở vẫn luôn là món ăn quen thuộc, và trở thành món ăn sáng ngon ở Nha Trang. Bên cạnh đó, món phở Nha Trang cũng được chế biến khá độc đáo, được làm theo công thức gần giống với phở Bắc nhưng lại sử dụng bánh phở khô trụng qua nước chứ không sử dụng bánh phở ướt, tạo nên hương vị ngon – lạ cho món phở Nha Trang.

Phở Gà 129 Lê Hồng Phong

Phở Hồng 40 Lê Thánh Tôn

Phở Tân Thành 112 Trần Quý Cáp

Phở Quỳnh 53 Hồng Lĩnh (ngay ngã 3 với Lê Hồng Phong)

Phở 34 Nguyễn Thái Học (chợ Đầm)

Bánh căn Nha Trang

Bánh căn tôm mực ở Nha Trang

Quán bánh căn 107 Đường 2/4

Quán bánh căn 3A Tháp Bà

Quán bánh căn 151 Hoàng Văn Thụ

Quán bánh căn 48 Hoàng Hoa Thám

Bánh ướt Diên Khánh

Bánh ướt là một món ăn khá phổ biến ở khu vực miền Nam, ở Nha Trang có cả một khu vực ở thị trấn Diên Khánh chỉ toàn bán bánh ướt thôi nên còn được mệnh danh là “phố bánh ướt” ở Nha Trang. Những quán bánh ướt ở đây có thể đã mở cửa từ 4h sáng và đến tận khuya vẫn còn sáng đèn.

Bánh ướt Diên Khánh

Bánh ướt có cách làm khá đơn giản, chỉ là bột gạo xay pha với nước theo một tỷ lệ phù hợp để bánh không bị rách sau đó cho lên một tấm vải mỏng đặt trên một nồi nước, đậy vung nồi cho đến khi bột chín là có món ăn bánh ướt nóng hổi. Khi ăn thì quét thêm một lớp mỡ hành, tóp mỡ, bột tôm lên trên và chấm cùng nước mắm được pha vừa vặn.

Ăn bánh ướt Diên Khánh tại:

Quán bánh ướt Tám Thao: Ngã ba cầu Lùng, huyện Diên Khánh

Phố bánh ướt Phú Khánh Trung: Xã Diên Thạnh, huyện Diên Khánh

Bánh ướt 16A Hồng Lĩnh, TP. Nha Trang

Vịt Cầu Dứa Nha Trang

Không chỉ có hải sản, ở Nha Trang còn rất nhiều món ăn khác cũng thuộc hàng cực phẩm, và đó chính là vịt Cầu Dứa. Bạn chỉ cần chạy dọc theo quốc lộ 1A là sẽ thấy cả một đoạn đường bán vịt Cầu Dứa. Đặc trưng của loại vịt này là nuôi thả ngoài đồng, ăn nhiều tôm, cua cá nên rất béo.

Vịt Cầu Dứa

Nếu là tính đô sành ăn thì có thể bạn sẽ thích món tiết canh vịt ở đây vì màu sắc hấp dẫn, đông lại như thạch, có chút dai dai của tim, gan, mề, lại có vị béo béo của đậu phộng và mùi thơm của các loại rau mùi. Còn không thì có thể những món ngon khác như vịt luộc, vịt nướng, cháo vịt…

Địa chỉ: Trong trung tâm thành phố có quán vịt Hùng Cầu Dừa: 96 đường 23/10, TP. Nha Trang.

Giá: 5.000đ – 100.000đ

Tôm hùm Bình Ba

Hòn đảo Bình Ba ở Nha Trang có mòn tôm hùm rất nổi tiếng, và đã lọt top món ăn đặc sản Nha Trang nhất định phải thử. Tôm hùm Bình Ba rất to, thịt chắc, giàu chất đạm, có thể chế biến thành nhiều món ngon như: tôm hùm nướng, tôm hùm hấp, tôm hùm lăn bột chiên, tiết canh tôm hùm…

Tôm hùm Bình Ba

Giá cả tôm hùm Bình Ba dao động từ 800k – 1000k đồng/kg. Bạn chỉ cần ghé đến hòn đảo này và vào một làng chài hoặc nhà hàng hải sản nào là cũng có thể thưởng thức rồi.

Gỏi cá mai

Gỏi cá mai

Gỏi cá mai thường là món khai vị, có đủ vị chua cay, mặn ngọt. Hãy thử ăn gỏi ở nhiều nhà hàng tại Nha Trang hoặc ghé đến Gỏi cá Hà Ra: 166 đường 2 tháng 4, phường Vĩnh Phước là ngon nhất.

Bánh xèo mực Nha Trang

Bánh xèo thì không lạ gì với nhiều du khách, nhưng người dân Nha Trang lại thích ăn bánh xèo với nhân mực, chứ không phải nhân tôm thư một số nơi khác, nên đã khiến món ăn ngon Nha Trang này trở lên vô cùng độc đáo,  đậm đà hương vị miền duyên hải.

Bánh xèo mực

Một chiếc bánh xèo tôm mực có giá 10.000 đồng trở lên. Mực sử dụng là loại mực sữa bé, nguyên con, khi cắn sẽ có túi mật vỡ ra làm cho bánh càng thêm đậm đà, ngon miệng. Địa chỉ để bạn thưởng thức bánh xèo mực:

Quán nem 52 – 29 – 31 Lê Lợi

Bánh xèo chảo mực tôm– 97 Hoàng Diệu

Bánh xèo cô Tám – 6 Tháp Bà

Bánh đập Nha Trang

Bánh đập Nha Trang

Địa chỉ thưởng thức món đặc sản Nha Trang này:

Bánh đập: 69 Huỳnh Thúc Kháng

Bánh cuốn, bánh ướt Diner: 16 Hồng Lĩnh

Bánh cuốn Bình Minh: 29 Lê Đại Hành

Đăng bởi: Phạm Thị Kim Thoa

Từ khoá: 15 món ăn đặc sản nổi tiếng ở Nha Trang kèm địa chỉ ăn ngon

Cẩm Nang Du Lịch Thổ Nhĩ Kỳ Và Top 10 Địa Điểm Du Lịch Đẹp Nhất

Lý do bạn nên du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ là điều hằng mong ước của nhiều du khách bởi những lý do sau:

Văn hóa giao thoa Á, Âu: Thổ Nhĩ Kỳ nằm trải dài giữa 2 châu lục và có nền văn hóa độc đáo. Điều này thể hiện nhiều ở các công trình kiến trúc, lối sống, tín ngưỡng tâm linh và ẩm thực của quốc gia này. Người Thổ có nhiều lễ hội văn hóa như Lễ hội rượu vang, các ngày lễ quốc dân, lễ hội Mevlana và Whirling Dervish, lễ hội khinh khí cầu,… với nhiều màn trình diễn truyền thống và nghệ thuật bắn pháo hoa độc đáo.

Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ tham gia lễ hội khinh khí cầu

Ẩm thực hấp dẫn: Các món ăn của Thổ Nhĩ Kỳ được đánh giá cao về hương vị, cách chế biến và nét đặc trưng văn hóa trong món ăn. Dường như bạn ít tìm thấy ở đâu khác các món ăn của người Thổ hoặc cách chế biến độc đáo như khi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ. Một vài món đặc trưng như súp Corba, bánh Baklava, bánh Pide, bánh mì vòng Simit,…

Món bánh vòng Simit nổi tiếng

Cảnh thiên nhiên hùng vĩ tại đất nước Thổ Nhĩ Kỳ

Nhiều công trình cổ: “Xứ sở thảm bay” còn sở hữu nhiều công trình kiến trúc cổ, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới như Thành phố cổ Ephesus, đền Mesolithic, chiến trường Gallipoli,… Mỗi công trình đều mang một câu chuyện lịch sử phía sau, tất cả làm nên một Thổ Nhĩ Kỳ huyền bí và cuốn hút.

Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ khám phá đền Mesolithic

Vô số bãi biển đẹp: Nơi đây sở hữu nhiều bãi biển đẹp trên thế giới với nhiều hoạt động biển. Ngoài ra, đây còn là quê hương của nhiều loài rùa biển hiếm. Có đến hàng trăm tổ rùa mỗi năm được tìm thấy, vì vậy du khách có thể trải nghiệm tận mắt chứng kiến và cùng Chính phủ bảo tồn loài động vật quý hiếm này. Một vài bãi biển nổi tiếng tại Thổ Nhĩ Kỳ bao gồm Suada, Assos, Pirlanta,…

Tham quan bãi biển Assos Thổ Nhĩ Kỳ

Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ tháng nào đẹp nhất?

Dựa trên nhiều kinh nghiệm đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ, du khách nên đến thăm quốc gia này vào các tháng 4, 5 (Mùa xuân) và tháng 10, 11 (Mùa thu). Mùa xuân và thu tại Thổ Nhĩ Kỳ tiết trời thường mát mẻ và dịu nhẹ, không quá nóng hoặc quá lạnh nên du khách có thể dễ dàng kết hợp tắm biển và đi tham quan nhiều nơi. Ngoài ra, thời điểm trên cũng là lúc nhiều thảm thực vật phát triển, đặc biệt vào mùa xuân, giúp tinh thần du khách trở nên tràn đầy sức sống hơn.

Cần chuẩn bị gì khi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ tự túc

Để chuyến du lịch Thổ Nhĩ Kỳ trọn vẹn hơn, bạn cần chuẩn bị và mang theo đầy đủ các vật dụng sau:

Visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ: Đây chính là tấm vé vào cổng “Xứ sở thảm bay”, bạn cần dành thời gian chuẩn bị chu đáo đầy đủ giấy tờ và tìm hiểu thêm kinh nghiệm xin visa Thổ Nhĩ Kỳ để yêu cầu xin visa được chấp thuận nhanh chóng. Ngoài ra, hiện nay bạn cũng có thể xin e-visa Thổ Nhĩ Kỳ nhằm tiết kiệm thời gian, liên hệ Nowtadi để được tư vấn kỹ hơn về hồ sơ và quy trình làm thị thực.

Tiền mặt: Do một vài khu chợ truyền thống và cửa hàng nhỏ còn sử dụng tiền mặt trong giao dịch, du khách có thể đổi tiền sang Lira hoặc Euro trước khi lên máy bay để tiện cho các giao dịch phát sinh.

Áo quần và phụ kiện: Khí hậu tại Thổ Nhĩ Kỳ không khắc nghiệt nên bạn có thể chọn những bộ quần áo thoáng mát và thoải mái. Tuy nhiên, nếu bạn quyết định du lịch quốc gia này vào mùa đông thì nên mang những loại trang phục dày và ấm, các loại phụ kiện đi kèm như khăn choàng, găng tay,…

Đồ điện tử: Thổ Nhĩ Kỳ không khắt khe về các điều luật mang đồ điện tử vào quốc gia họ, bạn có thể mang theo máy ảnh, flycam,… để tiện cho việc ghi lại chuyến hành trình đáng nhớ của bản thân.

Các loại thuốc: Bạn có thể mang theo một vài loại thuốc cơ bản trị nhức đầu, đau bụng,… phòng trừ trường hợp xấu.

Chuẩn bị visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Phương tiện di chuyển khi đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Bạn không cần quá lo lắng khi du lịch Turkey, các phương tiện đi lại tại Thổ Nhĩ Kỳ khá đa dạng với giá cả phải chăng. Tìm hiểu các phương tiện phổ biến sau đây:

Tàu điện hoặc tàu hỏa: Đây là phương tiện công cộng, được chính phủ hỗ trợ giá nên sẽ là hình thức di chuyển khá tiết kiệm với nhiều du khách. Tàu thường có nhiều tuyến và không gian bên trong khá thoáng nên du khách có thể dễ dàng trải nghiệm ngắm nhìn đường phố xung quanh. Bạn có thể mua vé tàu trực tiếp tại nhà ga hoặc qua các ứng dụng như Omio, 12go,…

Xe buýt: Xe buýt cũng là một lựa chọn tốt cho chuyến hành trình, các tuyến buýt khá phổ biến và đa dạng về lịch trình giúp bạn dễ dàng lựa chọn các tuyến có điểm đến phù hợp. Ngoài ra, xe buýt là phương tiện công cộng nên được người địa phương lựa chọn khá nhiều. Các tiện ích như như wifi, máy lạnh trên xe sẽ giúp chuyến hành trình của du khách thoải mái hơn. 

Thủy phi cơ: Đây là phương tiện đặc biệt và bạn chỉ có thể tìm thấy ở thành phố Istanbul khi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ. Phương tiện là máy bay chạy trên mặt nước, du khách có thể tham quan cận cảnh nhiều góc nhìn khác về một thành phố xuyên lục địa Á Âu trên chiếc thủy phi cơ chạy trên biển.

Trải nghiệm đi thủy phi cơ khi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Địa điểm lưu trú tại Thổ Nhĩ Kỳ

Khách sạn Karlie Glu: Khách sạn 3 sao, tọa lạc tại thành phố Istanbul. Nơi đây được du khách đánh giá cao bởi chất lượng phòng tốt, tiện nghi và sạch sẽ. Phòng nằm ở khu trung tâm và gần nhiều nhà hàng, quán ăn, điểm du lịch nên tiện cho du khách đi bộ tham quan. Giá phòng dao động từ 600,000 đến 900,000 VND/đêm. 

Khách sạn Sava: Khách sạn đặt tại Vịnh West thuộc Antalya, du khách có thể đi bộ khoảng 500m là đến biển. Phòng trang bị đầy đủ tiện nghi, ngoài ra còn các dịch vụ khác như phòng tắm hơi, quầy bar, hồ bơi trẻ con,… Giá phòng thấp nhất từ 1,000,000 VND/đêm.

Khách sạn Istanbul Gonen: Khách sạn tọa lạc tại Istanbul với nhiều tiện ích như wifi, spa, hồ bơi, TV, quầy bar mini và nhiều dịch vụ cao cấp đi kèm như quầy bar chung của khách sạn, buffet bữa sáng, hồ bơi ngoài trời,… Du khách dễ dàng di chuyển đến các khu trung tâm của Istanbul và nhiều địa danh tham quan khác. Giá phòng thấp nhất từ 2,000,000 VND/đêm. 

Khách sạn Lycus river Thermal: Khách sạn tọa lạc tại Pamukkale, cung cấp đa dạng các loại phòng với dịch vụ và tiện ích sang trọng. Khách sạn cung cấp nhiều dịch vụ cao cấp đi kèm như phòng massage, hồ bơi trong nhà và ngoài trời, phòng tắm hơi, spa,… Ngoài ra, nơi đây gần nhiều địa danh nổi tiếng trong khu vực Pamukkale, nhà hàng, suối nước nóng,… Giá phòng thấp nhất từ 3,000,000 VND/đêm.

Chi phí du lịch Thổ Nhĩ Kỳ tự túc

Chi phí máy bay: Dao động từ $1000 đến $1200 (tương đương 23,500,000 đến 28,000,000 VND), mùa du lịch cao điểm (khoảng tháng 4 đến tháng 8) giá vé có thể cao hơn khoảng $1500 (tương đương 35,000,000 VND), tùy vào hãng bay.

Chi phí nhà nghỉ khách sạn: Dao động từ $30 đến $200 mỗi đêm (tương đương 700,000 đến 4,700,000 VND mỗi đêm), lưu ý giá phòng thay đổi tùy theo nhu cầu cá nhân.

Chi phí ăn uống: Trung bình vào khoảng $20/người mỗi ngày (tương đương 500,000 VND).

Chi phí đi lại: Dao động từ $10 đến $15/người/ngày (tương đương 250,000 đến 350,000 VND).

Lưu ý: Thổ Nhĩ Kỳ giao dịch bằng đồng Lira hoặc Euro, du khách nên đổi sẵn tiền trước và thủ một ít tiền mặt cho các giao dịch thường ngày.

Chi phí du lịch Thổ Nhĩ Kỳ tự túc

Top 10 địa danh du lịch nổi tiếng tại Thổ Nhĩ Kỳ Thành phố Istanbul

Istanbul là thành phố duy nhất nằm ở cả hai châu lục nên có sự giao thoa độc đáo về văn hóa, tín ngưỡng và lối sống dân bản địa. Nơi đây từng lọt top 10 địa danh hấp dẫn trên thế giới (2014) được bình chọn bởi TripAdvisor. Ngoài được xem là trung tâm thương mại, kinh tế của Thổ Nhĩ Kỳ, thành phố còn sở hữu những con phố cổ, vô số công trình nổi tiếng và cảnh quan tự nhiên hấp dẫn của eo biển Bosphorus.

Những địa điểm mang đậm văn hóa người Thổ, thể hiện nhiều dấu ấn lịch sử nhưng không kém phần lộng lẫy mà du khách nhất định phải ghé qua như quảng trường Taksim, Basilica Cistern dưới lòng đất, cung điện Topkapi,… Du khách có thể vừa kết hợp nghỉ ngơi, thư giãn và đi khám phá thành phố để hiểu thêm văn hóa và nhiều vẻ đẹp hiếm thấy tại đất nước Thổ Nhĩ Kỳ.

Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ đến Istanbul

Cappadocia

Cappadocia được mệnh danh là “Xứ sở thần tiên trên mặt đất”. Khu vực có địa hình thú vị, lạ mắt với nhiều lớp đá trầm tích được hình thành từ nhiều ngàn năm dưới tác động của núi lửa, thời gian và các điều kiện ngoại cảnh. Với tác động thần kỳ của “Mẹ Thiên Nhiên” và trí tưởng tượng của con người, có những lớp đá tạo thành hình nấm, có lớp hình lạc đà, kim tự tháp,… Du khách nhất định sẽ thích thú với nhiều hình dáng độc đáo của chúng và những cảnh tượng này chỉ có thể tìm thấy ở Cappadocia.

Khám phá Cappadocia quyến rũ từ khinh khí cầu

Ngoài ra, vùng đất này còn chứa đựng rất nhiều điều thú vị và cảnh quan thiên nhiên kì ảo. Bạn có thể khám phá thành phố dưới lòng đất cách đây 7 thế kỷ đã bị núi lửa vùi lắp và được con người hiện đại khai quật nghiên cứu. Hoặc, bạn có thể tham gia những lễ hội khinh khí cầu để ngắm nhìn những trụ đá vôi đẹp mắt từ trên cao, chụp những bức ảnh cực chất với những khách sạn đá vôi xung quanh khu vực, cưỡi ngựa hoặc đạp xe khám phá cảnh đẹp xung quanh Cappadocia.

Tu viện Sumela

Tu viện thu hút bởi nằm trên một vị trí hiểm trở giữa vách núi đá lớn. Sumela được xây dựng cách đây hơn 1600 năm và cách mặt nước biển 1200m. Đây ngoài là địa điểm tham quan tôn giáo còn là địa danh mang dấu ấn lịch sử của Thổ Nhĩ Kỳ. Vì nằm ở trên cao và giữa thiên nhiên hùng vĩ, khí hậu xung quanh tu viện thường cho cảm giác ẩm ướt, mát mẻ. Nhìn từ xa, tu viện thường hiện ra mờ ảo sau lớp sương mù bao quanh núi. Hiện nay, tu viện đón nhiều khách đến tham quan, hành hương, tìm hiểu về lịch sử của công trình và thư giãn, ngắm nhìn cảnh quan ngoạn mục được thiên nhiên ban tặng từ độ cao hơn 1000m.

Trải nghiệm cảm giác tại tu viện Sumela

Thành phố Ephesus

Ephesus là thành phố cổ tại Thổ Nhĩ Kỳ, được xem là một công trình vĩ đại còn sót lại đến ngày nay. Nơi đây mang giá trị văn hóa và lịch sử từ thời La Mã, Hy Lạp cổ đại, du khách đến đây sẽ có cơ hội tìm hiểu nhiều hơn về những câu chuyện thần thoại và vô số điều thú vị khác bên trong thành phố. Bạn có thể đến tham quan một vài khu vực nổi tiếng như đền thờ Artemis, những ngôi nhà bậc thang cổ, thư viện Celsus để hiểu hơn về cuộc sống và tín người của người cổ đại.

Tham quan thành phố cổ Ephesus

Pamukkale

Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ tham quan Pamukkale

Eo biển Bosphorus

Eo biển Bosphorus nằm tại Istanbul, được liệt kê vào danh sách 50 địa điểm nên đến ít nhất một lần trong thời. Đây là khu vực nằm giữa 2 lục địa Á Âu, cầu Bosphorus bắc qua eo biển làm chiếc cầu nối giữa 2 khu vực. Ngoài ra, nơi đây gắn bó với câu chuyện tình cổ đại về vị thần Zeus và nàng Lo xinh đẹp. Nhiều du khách đến Bosphorus cũng vì tò mò và muốn khám phá về những câu chuyện Hy Lạp huyền thoại ở vùng đất này.

Trải nghiệm du lịch eo biển Bosphorus

Làng Alacati

Khung cảnh yên bình tại làng Alacati

Các thiết kế trong làng mang phần hoài cổ, con đường lát gạch uốn lượn nhẹ nhàng qua nhiều khu dân cư. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp cảnh những người dân địa phương vui vẻ trò chuyện và thưởng thức tách cà phê nóng, những con mèo đường phố khoan thai đi bộ,… tất cả tạo nên vẻ đẹp yên bình bên bờ Địa Trung Hải.

Eo biển Blue Lagoon

Blue Lagoon nằm gọn ở khu Oludeniz nổi tiếng với màu xanh biếc và mặt nước yên ả, tạo nên một khung cảnh thơ mộng và yên bình. Du khách đến Blue Lagoon sẽ được vui đùa trên những bãi cát trắng, ngắm nhìn và bơi trong làn nước ấm trong xanh, nghỉ ngơi thư giãn dưới ánh nắng dịu nhẹ cùng gió mát Địa Trung Hải. Ngoài thư giãn, du khách còn được tham gia nhiều hoạt động vui chơi thể thao như lướt sóng, lặn biển, lượn sóng với dù,…

Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ đến eo biển Blue Lagoon

Chợ Grand Bazaar

Tham quan và mua sắm tại chợ Grand Bazaar

Lâu đài Bodrum

Lâu đài Bodrum được xây dựng từ năm 1404 và là nơi duy nhất được xây dựng bởi nhiều quốc gia khác nhau. Bốn tòa tháp chính từng được xây bởi Anh, Đức, Pháp và Ý nên tên gọi cũng được đặt theo các quốc gia xây dựng nó. Bodrum nằm tại cảng biển, trên một khối đá lớn khiến tầm nhìn từ nơi đây có thể bao trọn cả khu vực biển. Nhiều du khách lựa chọn đây làm điểm tham quan vì kiến trúc cổ kính, câu chuyện thú vị và góc nhìn tuyệt đẹp từ tòa lâu đài nhìn ra cảng biển, khiến ai cũng có cảm giác bình yên và tĩnh lặng.

Tham quan tòa lâu đài Bodrum

Lưu ý an toàn khi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ?

Giữ gìn tài sản cá nhân cẩn thận khi tham quan các địa điểm đông đúc, bạn nên giữ kỹ túi xách và balo trong tầm mắt để dễ kiểm soát khi di chuyển trên các phương tiện công cộng.

Hạn chế đến một vài địa điểm nguy hiểm hoặc cần đi theo đoàn khi đến một vài điểm bất ổn, có tranh chấp như Cincin, Sirnak, Tunceli, biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia có tín ngưỡng tôn giáo khá cao, khi du lịch, việc giữ thái độ tôn trọng tín ngưỡng, các hoạt động tín ngưỡng của họ là điều quan trọng.

Nên tìm hiểu một số thông tin về địa điểm đi, văn hóa, lịch sử của khu vực đó trước chuyến tham quan.

Lưu số điện thoại của Đại Sứ Quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ, hoặc người thân, người cùng đoàn để tiện liên lạc khi cần hỗ trợ.

Hạn chế thực hiện các giao dịch ngân hàng tại những khu vực có wifi công cộng.

Kết thúc

Đăng bởi: Quốc Trịnh

Từ khoá: Cẩm nang du lịch Thổ Nhĩ Kỳ và Top 10 địa điểm du lịch đẹp nhất

Món Ăn Đường Phố Độc Đáo Của Đài Loan

Món ăn có hình dáng giống chiếc quan tài với một lát bánh mì nướng giòn dày khoảng 5 cm, khoét rỗng ở giữa và có nắp đậy phía trên.

Trước đây, khi Đài Bắc chưa phải là thủ phủ của Đài Loan thì thành phố phía nam – Đài Nam được coi là trung tâm hành chính, chính trị và kinh tế của quốc đảo này. Người dân đổ về đây làm ăn khiến thành phố ngày càng phồn thịnh. Chính nhờ thế mà Đài Nam có một sự đa dạng vượt trội về văn hóa, đặc biệt là ẩm thực. Rất nhiều món ăn trở thành đặc sản hấp dẫn du khách như mì om nước sốt thịt, mì hầm thịt vịt, hàu chiên áp chảo và đặc biệt là món bánh mì quan tài độc đáo. Ảnh: bentonions.

Bánh mì quan tài ra đời năm 1940 do một đầu bếp tên Hsu sáng tạo. Ban đầu, ông gọi món bánh này là “Shakaliba”, theo phiên âm tiếng Nhật là “trung tâm vui chơi giải trí” bởi Đài Nam luôn là nơi được người dân tìm đến để thư giãn và tụ tập. Ảnh: Lataco.

Tuy nhiên, do hình dạng bánh mì khá giống chiếc quan tài nên sau nó đã được đổi tên thành “Gua Cai Ban”, theo tiếng Đài Loan là “chiếc quan tài”. Với tên gọi khác lạ cùng hương vị độc đáo, món ăn nhanh chóng lan rộng trên khắp Đài Loan, đặc biệt là khu vực chợ đêm. Sau này nhiều người từng thay đổi cách gọi món bánh nhưng cái tên “quan tài” đã ăn sâu vào tâm trí thực khách nên nó lại quay lại với tên gọi ban đầu. Ảnh: Sakaratrina.

Bánh mì quan tài truyền thống thực chất là một lát bánh mì nướng giòn có độ dày khoảng 3-5 cm, được khoét rỗng ở giữa và có nắp đậy phía trên. Nhân bên trong là hỗn hợp của khoai tây, cà rốt thái hạt lựu, đậu xanh, gan lợn, thịt, tôm và một số loại rau hương liệu khác, tạo thành hỗn hợp sánh mịn với hương vị khó cưỡng. Ảnh: Lataco.

Ngày nay, để thực khách có thêm sự lựa chọn, nhiều loại nhân mới đã ra đời như sốt thịt bò và nấm, hải sản giúp cho món ăn ngày càng trở nên phong phú hơn. Một số người thậm chí còn biến bánh mì quan tài thành phiên bản Hawaii với thịt hun khói, hành và dứa. Ngoài ra, du khách hảo ngọt có thể lựa chọn cho mình bánh mì quan tài phiên bản ngọt ngào với sự kết hợp của các loại trái cây như chuối, dâu, xoài, đào… Ảnh: butterfringers.

Bành mì quan tài luôn nằm trong danh sách món ăn đường phố nổi tiếng và được ưa thích nhất tại Đài Loan. Du khách có thể tìm thấy ở mọi nơi trên khắp đất nước, từ nhà hàng sang trọng cho tới các quán bình dân. Tuy nhiên, lựa chọn chợ đêm là nơi dừng chân sẽ đem đến trải nghiệm thú vị hơn. Ảnh: 365dining.

Đăng bởi: Trần Quốc Dương

Từ khoá: Bánh mì quan tài – món ăn đường phố độc đáo của Đài Loan

Cập nhật thông tin chi tiết về 15+ Món Ăn Đường Phố Thổ Nhĩ Kỳ Nổi Tiếng & Hấp Dẫn trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!