Xu Hướng 3/2024 # 10 Triết Lý Sống Của Người Khôn Ngoan: Đọc Để Thấy Vì Sao Bản Thân Chưa Thể Sống Một Cuộc Đời Nhẹ Nhàng Mà Vẫn Không Ngừng Thăng Tiến Trong Sự Nghiệp # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 10 Triết Lý Sống Của Người Khôn Ngoan: Đọc Để Thấy Vì Sao Bản Thân Chưa Thể Sống Một Cuộc Đời Nhẹ Nhàng Mà Vẫn Không Ngừng Thăng Tiến Trong Sự Nghiệp được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. “Nếu không ai muốn làm việc đó thì tôi sẽ làm”

Trong một nhóm hay một đội, khi gặp phải một nhiệm vụ đầy thách thức, đa số mọi người sẽ chọn cách lùi bước và đẩy việc đó cho một người khác, bởi họ sợ bản thân sẽ không thể hoàn thành nổi.

Thế nhưng, họ không biết rằng đằng sau những tình huống như vậy lại chính là những cơ hội quý báu để học tập, rèn luyện và phát triển. Vì thế, khi bạn đứng trước nhiệm vụ phức tạp như một dự án trong công việc mà không ai muốn làm, hãy là người đầu tiên tình nguyện nhận lấy nhiệm vụ ấy.

2. “Điều đó cũng không tệ lắm”

Bạn thử nghĩ lại xem, đã bao lần bạn rơi vào một hoàn cảnh hoàn toàn lạ lẫm và rồi trong đầu chỉ ngập tràn suy nghĩ về những viễn cảnh tồi tệ nhất? Có lần nào những nỗi sợ ấy của bạn thực sự xảy ra hay chưa? Câu trả lời gần như là không bởi những điều tồi tệ nhất sẽ thường không xảy ra như những gì bạn nghĩ.

Cuộc sống này, bạn chẳng thể nào tránh khỏi việc phải đối mặt với nhiều vấn đề nảy sinh. Nhưng bạn hãy nhớ một điều rằng mọi việc vốn không hề khủng khiếp và đáng sợ như chúng ta tưởng. Thêm nữa, chúng ta cũng hoàn toàn có thể lựa chọn cách phản ứng của mình khi đứng trước những vấn đề ấy.

Vì thế, dù rơi vào hoàn cảnh ra sao thì cũng đứng quá bi quan bởi việc gì rồi cũng sẽ có cách giải quyết. Và để bản thân có thể thoát khỏi những nỗi sợ phi lý như vậy, bạn hãy nhớ lại tất cả những lúc mà các suy nghĩ tiêu cực của bạn đã không thành hiện thực rồi cố gắng vượt qua những vấn đề bạn đang phải đối mặt.

3. “Tôi sẽ không hoàn thành được mọi việc trong hôm nay nhưng chí ít tôi cũng phải bắt đầu làm”

Trì hoãn là một căn bệnh mà không ít người trong chúng ta đang mắc phải, và một trong những triệu chứng chính là những lời bao biện chúng ta tự nói với mình để không làm việc theo kế hoạch đã vạch ra.

Bạn cần phải hiểu một điều rằng, các kế hoạch chúng ta lập ra sẽ chẳng có chút giá trị nào nếu bạn không chịu thực hiện nó, kể cả đó là bản kế hoạch mà bạn đã làm cẩn thận đến thế nào.

Để thoát khỏi căn bệnh trì hoãn này, bạn hãy bắt đầu làm từng phần nhỏ của công việc hoặc bắt đầu ngay khi bạn nghĩ về nó. Điều này sẽ tiếp thêm cho bạn động lực để dễ dàng tiếp tục và hoàn thành công việc bạn đã đặt ra.

4. “Tôi phải nói ít hơn và làm nhiều hơn”

Có lẽ tất cả chúng ta đều từng gặp những người thích khoe khoang về những việc làm và thành quả của mình. Bởi lẽ, họ nghĩ việc làm đó sẽ giúp họ gây ấn tượng với những người xung quanh.

Tuy nhiên, điều đó thường sẽ không xảy ra vì những hành động được thực hiện trong lặng lẽ lại thường được coi trọng và đánh giá cao hơn.

Vì vậy, dù bạn có làm gì thì hãy luôn cô gắng tập trung hoàn thành công việc đó theo cách tốt nhất có thể. Đồng thời, đừng bao giờ để bản thân bị phân tâm bởi những vinh quang hư ảo bởi rút cục chúng sẽ chỉ khiến bạn thêm rối loạn trên con đường đi tới thành công mà thôi.

5. “Tôi không thể cứ phụ thuộc vào ý kiến của người khác”

Lời khuyên của mọi người có thể giúp chúng ta đưa ra quyết định dễ dàng hơn. Thế nhưng cuối cùng thì ý kiến của bạn vẫn là điều quan trọng nhất bởi chúng ta là người duy nhất chịu trách nhiệm cho cuộc sống của mình, và cũng tự mình chịu đựng hậu quả của những hành động mà chúng ta làm ra.

Do đó, khi gặp phải chuyện gì, bạn đừng vì sợ hãi hay không thể ra quyết định mà cuống cuồng tìm kiếm lời khuyên từ người khác. Thay vào đó, hãy cho bản thân bạn vài giờ hoặc vài ngày để tìm giải pháp phù hợp với bạn.

Ý kiến của người khác đôi khi cũng khá quan trọng nhưng trong đa số tình huống, bạn chỉ nên xem đó là một nguồn tham khảo, và hãy làm theo những gì mà lý trí cũng như con tim bạn mách bảo.

6. “Tôi phải chứng minh bản thân”

Nhiều lúc, khi mọi người nói rằng chúng ta không thể làm gì đó, trong tâm ta bỗng nhen nhóm một khát khao sẽ chứng minh cho họ thấy họ đã hoàn toàn sai lầm.

Điều này nghe có vẻ quá trẻ con, nhưng việc chúng ta không có được sự tin tưởng từ người khác thực sự là một động lực to lớn giúp chúng ta thúc đẩy bản thân, và chứng tỏ rằng chúng ta có thể vượt qua được thách thức.

Vì thế, lần tới, khi mọi người xung quanh tỏ ý nghi ngờ thực lực của bạn, thay vì chìm trong nỗi tức giận, hãy biến cảm xúc ấy thành năng lượng để hoàn thành những gì bạn muốn theo cách tốt nhất.

7. “Sản phẩm tôi tạo ra có thể không hoàn hảo nhưng với tôi, đó là những sản phẩm tuyệt vời nhất”

Không ít người trong chúng ta luôn tự đặt mình vào cuộc chạy đua hướng tới sự hoàn hảo, làm gì cũng muốn sản phẩm cuối cũng phải là hoàn hảo nhất.

Nhưng thực ra, việc này không chỉ khiến bạn tiêu hao năng lượng và thêm căng thẳng mà còn “góp phần” đưa bạn đến gần hơn với thất bại.

Do đó, khi bắt đầu một công việc nào đó, bạn hãy tập trung và cô gắng hết khả năng để hoàn thành tốt nhất có thể, đừng đặt nặng những định nghĩa về sự hoàn hảo.

Làm được điều này, ban sẽ vừa có thể luôn xuất sắc hoàn thành công việc, lại vừa giảm bớt không ít áp lực cho bản thân.

8. “Lần sau tôi sẽ thành công hơn”

Có lẽ khi không thể làm nổi một việc mà mình đã nghĩ mình có thể, bản thân mỗi chúng ta đều sẽ cảm thấy không mấy dễ chịu. Nếu chẳng may rơi vào trường hợp đó, bạn chớ vội nản chí rồi bỏ cuộc.

Thay vào đó, hãy viết những gì bạn đã làm vào một cuốn sổ và lướt qua lại các sự kiện trong đầu. Bằng cách đó, bạn sẽ biết được mình đã mắc lỗi ở đâu để biết được lần tới mình sẽ phải cải thiện điều gì và không được làm việc gì.

9. “Tôi nên cảm ơn họ vì những gì họ đã làm cho tôi”

Trong cuộc sống này, chúng ta tiếp xúc với rất nhiều người và đôi khi còn nhận sự giúp đỡ từ họ. Vì thế, chúng ta nên biết cách để cám ơn những người xung quanh vì những gì họ đã làm cho chúng ta.

Khi bạn làm việc trong một nhóm hay được người khác giúp đỡ, dù là những việc cực nhỏ, hãy gửi tới họ lời cám ơn chân thành. Qua đó, bạn cho những người xung quanh thấy được bạn trân trọng sự giúp đỡ của họ, cũng như ý nghĩa của họ trong cuộc sống của bạn.

10. “Càng cố gắng, tôi sẽ càng đạt được nhiều thành tựu lớn hơn”

Trong lĩnh vực mà bản thân có tài năng thiên bẩm, chúng ta có xu hướng đạt được thành công dễ dàng hơn vì ngay từ nhỏ chúng ta đã biết mình cần phải làm gì.

Thế nhưng, trong một lĩnh vực mà chúng ta không có tài năng bẩm sinh thì chúng ta lại phải làm việc tích cực và chăm chỉ hơn để có thể chạm tới thành công.

Đây vốn là một điều hiển nhiên và là một cơ hội tốt để bạn học tập nên đừng bao giờ để điều ấy khiến bản thân bạn thoái chí. Nếu không có tài năng thiên bẩm thì hãy thực hành thật nhiều – điều sẽ giúp bạn làm được những việc mà bạn chưa bao giờ nghĩ tới.

Hãy luôn nhớ, bạn thử làm một việc càng nhiều bao nhiêu, bạn sẽ làm càng tốt bấy nhiêu. Đồng thời, kiến thức mới mà bạn có thể truyền lại cho người khác cũng nhiều hơn và thực tế hơn.

Nguồn tổng hợp

Những Bài Thơ Hay Về Triết Lý Cuộc Sống Bạn Nên Đọc Một Lần

Thơ hay về triết lý cuộc sống chứa nhiều thông điệp ý nghĩa,sâu sắc.Những thông điệp này giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn, đa chiều hơn về cuộc sống muôn màu quanh ta, để rồi bạn biết yêu quý, biết nâng niu, trân trọng những ngày tháng tươi đẹp mình đang được tận hưởng trên cuộc đời, cố gắng tận hưởng trọn vẹn từng giây, từng phút dư vị ngọt ngào cuộc sống mang lại cho chúng ta. Qua đó bạn biết yêu thêm cái đẹp, yêu điều nhân nghĩa và yêu tình người bao la.

(Trần Nhuận Minh)

Sống ao ước muốn mong mọi thứ

Cái danh, cái lợi là điều mộng mơ

Sống được những phút giây thoải mái

Ấy là phần thưởng mà trời ban cho

Sống với những buồn lo ngày tháng

Thật là cuộc sống phí hoài biết bao

Cái chết kia, ai nào đã thoát

Vì đời những cái rủi, may bất thường

Phúc với họa, đôi đường ai biết

Tháng ngày mải miết đâm đầu đổ đuôi

Cho mệt xác để rồi cũng chết

Còn hơn giàu có suốt đời lo toan

Chỉ tại bởi lòng tham ra cả

Đôi tay chỉ muốn quắp năm, vơ mười

Sao không nghĩ kiếp người là mấy

Chi ra lại sợ không bù được ngay

Thành cuộc sống tháng ngày đầy đọa

Những cân nhắc chán lại dằn xuống thôi

Sao chả biết con người là quý

Thật là hèn hạ đáng khinh, đáng cười

Trong vạn vật con người là quý

Tan ra là hết muôn đời còn đâu?

(Thơ Đinh Văn Nhã)

Dòng đời lúc nổi lúc chìm

Ngày mai lại đúng

Có lúc nằm mơ mong thoát kiếp dại khờ

Như âm dương nghịch cảnh đợi chờ

Cho nên muốn trọn kiếp người

Dòng đời sáng mãi trong ngần vinh quang!

(Ralph Waldo Emerson, 1803-1882)

Bạn ơi! biết cười luôn, biết yêu nhiều

Chịu đựng được cái đau bị bạn bè phản bội

Biết thưởng thức cái đẹp

Và ca hát vang lừng

Biết đã giúp một cuộc đời được dễ thở hơn

(TS. Phùng Liên Đoàn dịch)

(Thơ Trương Quốc Khánh)

Nếu là chim, tôi sẽ là loài bồ câu trắng

Là người, tôi sẽ chết cho quê hương

Là chim, tôi sẽ cất cao đôi cánh mềm

Cùng muôn trái tim ngất ngây hoà bình

Là mây, theo làn gió tung bay khắp trời

Nhìn anh em đứng lên phất cao ngọn cờ

(Tạ Quang Bửu)

Hai mươi năm nay, cơm ta ăn ta không đi cày,

(2013)

(Chưa rõ tác giả)

Là con người cần có một tấm lòng

Để chúng ta sống chân thật bên nhau

Nếu chẳng may ai hoạn nạn nơi đâu

Hãy nhớ: đồng tiền bạc trắng hơn vôi

Vật chất nào đổi được tấm lòng người

Bước lên bờ lưu luyến bến đò xưa

Được ai giúp xin đừng quên gửi thưa

Trước một tấm lòng ta hãy nhớ: Cảm ơn!

(Thơ Đặng Hải)

Lẽ sống tình đời sống khắp nơi

Cớ sao tham sống chỉ hại đời

Lẽ sống tình đời sống khắp nơi

Trần thế không nên sống ham chơi

Vui sao sống đẹp mãi sáng ngời

Nghĩa tình cao cả với con người.

Sống không giận không hờn không oán trách

Sống chan hòa với những người chung sống…

Sống là động nhưng lòng luôn bất động

Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến.

Những bài thơ hay về triết lý cuộc sống sau đây sẽ giúp bạn cảm nhận thêm, khám phá thêm nhiều thông điệp hay, ý nghĩa của cuộc sống muôn màu. Qua đó giúp bạn sống tốt hơn, có cái nhìn tích cực hơn về những điều tốt đẹp vốn có của cuộc sống, để rồi biết yêu thương, trân trọng hơn những điều tưởng chừng như vô cùng giản đơn quanh ta.

(Nguyễn Quang Vũ)

Dù đục dù trong, con sông vẫn chảy

Vẫn phải sống từ những điều rất nhỏ

Ta hay chê rằng cuộc đời méo mó

Những chồi non tự vươn lên tìm ánh sáng

Nếu tất cả đường đời đều trơn láng

Nếu có khả năng tự mình đứng dậy

Hạnh phúc cũng như bầu trời này vậy

Không chỉ dành cho một riêng ai!

Thơ: Tùng Trần

Nếu có thể hãy rộng lòng tha thứ

Mở tâm hồn đừng ngậm ngùi che đậy

Đâu chỉ có mỗi một mình như vậy

Thì cớ gì mãi mang lòng thù hận

Dẫu biết rằng khi ngập tràn chịu đựng

Nhưng tất cả xa rồi còn đâu nữa

Nếu có thể vào một ngày nào đó

Tự cho mình chút sắc màu cuộc sống.

Thơ: Tùng Trần

Là con người nào đâu phải thánh nhân

Rồi chạnh lòng khắc khoải tận tâm can

Chỉ cần mình sống chẳng chút dối gian

Để đôi môi tìm thấy được nụ cười

Đừng ngại ngùng mà giữ vững cái tôi

Một khi mình nhận biết đuợc điều sai

Bỏ những lời người đàm tiếu ngoài tai

Mà tự mình đánh mất cả tương lai

Những lỗi lầm đâu chỉ mỗi riêng ai

Hãy vững vàng hi vọng một ngày mai.

Thơ: Tùng Trần

Cuộc sống này có muôn vạn niềm đau

Chẳng sánh bằng khi vĩnh viễn mất đi

Cuộc sống này ai biết trước điều chi

Bởi một ngày phải nói tiếng ăn năn

Cuộc sống này không tự vượt khó khăn

Phải âm thầm buồn bã lẫn đắng cay

Cuộc sống này còn có một ngày mai

Hãy tự mình bước qua những niềm đau.

Thơ: Tùng Trần

Bởi cũng do dòng đời nhiều nghịch cảnh

Sao thấu hiểu những tháng ngày hỗn độn

Khi người chưa bị một lần thương tổn

Của bao người từng đêm trường trăn trở

Chỉ tiếc rằng cánh hoa đời khi nở

Thì đâu thiếu chữ ngậm ngùi buồn bã

Muốn chê người cũng đừng nên vội vã

Chậm một chút..chẳng thừa đâu người ạ

Đời vốn dĩ luôn mang nhiều nghiệt ngã

Thì một ngày đắng cay mình sẽ nhận

Không khen chê hay khóc than sầu hận

Là ta hiểu được chân tình cuộc sống.

Thơ: Tùng Trần

Ai cũng có những nỗi lòng chất chứa

Mượn niềm vui tiếng cười thay nước mắt

Nào ai hiểu những nỗi buồn se thắt

Ôm xót xa khi mộng lòng tan vỡ

Đâu phải ai lối đời hoa cũng nở

Chẳng phải mình thì làm sao hiểu hết

Đừng bao giờ trách ai khờ ngốc nghếch

Hướng bình minh lối đêm trường lặng lẽ

Không phải mình sẽ chẳng thấu niềm đau.

Thơ: Nguyễn Đình Huân

Ung dung sống giữa trời cao đất rộng

Sống thanh thản nơi quê hương xứ xở

Cuộc sống khó khăn, còn nhiều trắc trở

Bớt sân si cho cuộc đời vui vẻ

Ta sẽ không thấy cô đơn buồn chán

Hãy nhìn về phía tương lai tươi sáng

Chớ nên phân biệt, hình hài đẳng cấp

Cứ tịnh tâm giữa dòng đời tấp nập

Sống nhân đức giữ tình làng nghĩa xóm

Vui với hàng cây bình minh nắng sớm

Vui với đời cho dù còn cay đắng.

Thơ: Tùng Trần

Mở tấm lòng mà rộng lượng bao dung

Trên cõi đời vốn đầy rẫy gai chông

Đừng tưởng rằng trời đất rộng mênh mông

Tưới lên đời để vơi hết ưu tư

Cõi duơng trần cũng chỉ tựa giống như

Sẽ quay về nơi chốn cũ hư không

Sống trên đời ai mà chẳng ước mong

Không nhạt nhoà giọt lệ đắng bờ môi

Lắm bạc tiền rồi cũng thế mà thôi

Bởi cuối cùng cũng chỉ nắm tàn tro

Đừng bao giờ đem hai chữ nhận cho

Khi ngọt bùi cùng san sẻ cho nhau.

Thơ: Nguyễn Hưng

Trong nhân thế chỉ đôi lần ta khóc

Rồi sẽ sống vì mình mà nở nụ

Cười chua chát dù tim nhàu héo rũ

Ngẩng cao đầu mặc ai xem chướng mắt

Cười khoan dung với những người không thật

Trộn gia vị mấy lần thêm mắm muối

Cười cay đắng cho chợ đời nữa buổi

Đem thật giả nặn nhàu sai đen trắng

Cười chê chán lòng hờn ghen oán hận

Ta vẫn cứ trầm trồ cười nghiêng ngã.

Sự Nghiệp Và Cuộc Sống Nhiều Thay Đổi Của “Bé” Xuân Mai

Hàng loạt ca khúc gắn với tên tuổi của “bé” Xuân Mai có thể kể đến như: Con Cò Bé Bé, Chị Ong Nâu, Con Heo Đất,… Giữa lúc đang được khán giả yêu thích và có thể phát triển hơn nữa trong lĩnh vực âm nhạc thì Xuân Mai dừng ca hát để sang Mỹ học tập.

Xuân Mai gắn liền với tuổi thơ của nhiều khán giả 9x, nữ ca sĩ được gọi là “thần đồng âm nhạc” Việt

Bố của Xuân Mai từng tiết lộ con gái có thể nói được 3 ngôn ngữ là tiếng Nhật, Anh, Hoa. Ở Mỹ, nữ ca sĩ theo học tại trường Bolsa Grande High School – được công nhận là trường xuất sắc của California vào năm 2007 và 2023. Trong suốt 12 năm học, “thần đồng âm nhạc” luôn được vinh danh là một trong top 10 học sinh ưu tú và tốt nghiệp loại xuất sắc.

Xuân Mai dừng ca hát vào năm 7 tuổi để sang Mỹ chuyên tâm vào con đường học tập

Khám Phá Thêm:

 

Lý lịch khủng của người hưởng lương hưu cao nhất Việt Nam, 1 tháng lương bằng cả gia tài

Vốn có đam mê âm nhạc từ bé nên sau thời gian dài chăm chỉ học tập thì đến 2009, Xuân Mai trở lại đường đua Vbiz với MV Nỗi Nhớ Đóng Băng nhưng hiệu ứng mang lại không cao. Cũng kể từ đây, Xuân Mai tiếp tục lui về ở ẩn và kết hôn vào năm 2024. Từ năm 21 tuổi, Xuân Mai đã hạ sinh nhóc tỳ đầu lòng và có cuộc sống bình yên ở nước ngoài. Hiện tại, “bé” Xuân Mai ngày nào đã là mẹ bỉm của 3 em bé xinh xắn, đáng yêu. Nữ ca sĩ cũng có đời tư kín tiếng, thỉnh thoảng mới chia sẻ vài khoảnh khắc về gia đình đến với người hâm mộ.

Sau gần 10 năm ra mắt ca khúc Nỗi Nhớ Đóng Băng, Xuân Mai tiếp tục trở lại với đam mê nghệ thuật bằng việc tham gia diễn xuất trong bộ phim Cali Mùa Hoa Vàng vào năm 2023. Tuy nhiên, cô lại khiến công chúng ngỡ ngàng vì ngoại hình khác lạ. Một người thân cận với Xuân Mai từng tiết lộ việc sinh nở và chăm con đã khiến vóc dáng của nữ ca sĩ thay đổi. Thậm chí có thời gian “bé” Xuân Mai rơi vào áp lực do tăng cân mất kiểm soát. Sau lần tham gia đóng phim này, Xuân Mai chính thức từ bỏ hào quang để sống một cuộc đời bình thường ở Mỹ.

Xuân Mai tham gia diễn xuất trong bộ phim được công chiếu năm 2023. Thời điểm này nữ ca sĩ vừa hạ sinh con thứ 2 nên ngoại hình có thay đổi

Khám Phá Thêm:

 

Binance và Coinbase bị kiện, tài sản của các tỷ phú tiền số bốc hơi mạnh

Advertisement

Cách đây 1 năm, ca sĩ Tuấn Cảnh (bố ruột bé Xuân Mai) hé lộ về cuộc sống hiện tại của con gái: “Con gái tôi hiện đang làm ngân hàng cùng chồng ở bang Ohio, không đi hát nữa. Xuân Mai hiện đã có đến 3 đứa con. Xuân Mai và các con vẫn thi thoảng gọi điện về nói chuyện với tôi. Các cháu tôi nói tiếng Việt rất giỏi dù sinh ra ở Mỹ”.

Xuân Mai nay là mẹ 3 con và có cuộc sống bình dị

Xuân Mai đã từ bỏ công việc đi hát để làm ở ngân hàng cùng chồng

Mơ Thấy Người Còn Sống Mà Chết Đánh Con Gì ❤️Chuẩn

Mơ Thấy Người Còn Sống Mà Chết Đánh Con Gì ❤️ Điềm ✅ Giải Mã Những Giấc Chiêm Bao Bí Giúp Bạn Nhận Lại Vận May Từ Các Con Số.

Việc nằm mơ thấy người đã chết là 1 điều khá đáng sợ đối với người nằm mơ. Việc nằm mơ thấy người đã chết còn sống không chỉ khiến cho người mơ cảm giác sợ hãi mà còn có cảm giác hoang mang, bất an. Vậy nằm mơ thấy người đã chết còn sống là điềm báo gì? lành hay dữ?

Nếu bạn ngủ và nằm mơ thấy người đã chết sống lại và đi vào nhà mình: thì đây là một điềm báo được xem là may mắn cho bạn và gia đình. Giấc mơ này muốn ám chỉ rằng bạn sẽ được quý nhân phù trợ, là người ở xa đến để giúp đỡ bạn vượt qua giai đoạn khó khăn.

Bên cạnh đó, mơ thấy người đã chết sống lại và đi vào nhà mình chứng tỏ trong tương lai gia đình bạn sẽ có cuộc sống ấm no, dư giả. Công việc của bạn rất thuận lợi, sẽ có thể thăng quan tiến chức chỉ trong khoảng thời gian ngắn.

Trên thực tế, giấc mơ đó mang điềm tốt hay xấu còn phụ thuộc rất nhiều vào hoàn cảnh, chi tiết giấc mơ của bạn. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý, cẩn thận trong các hoạt động thực tế cuộc sống. Nếu giấc mơ đó là tốt thì không sao nhưng nếu đó là giấc mơ xấu thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống cũng như công việc của bạn.

👉Bên cạnh Nằm Mơ Thấy Người Chết Mà Còn Sống, Chia sẻ đến bạn Mơ Thấy Rắn Vàng Điềm Gì, Đánh Con Gì ❤️ Giải Mã

Nằm mơ thấy người đang sống mà chết đánh số gì: 43 – 49

Nằm mơ thấy người thân còn sống mà chết: 37 – 85

Một số trường hợp khác khi nằm mơ thấy người còn sống mà chết:Chiêm bao thấy người còn sống mà chết cháy đánh con số lô đề 53 – 23.

Giấc mộng thấy người còn sống mà chết đuối đánh ngay các số 64 – 86.

Chiêm bao thấy người còn sống mà chết bệnh chọn số may mắn 85 – 52.

Giấc mộng thấy người yêu cũ còn sống mà chết ghi lô đề các số 26 – 75 – 22.

Mộng thấy người thân còn sống mà chết đánh các số tài lộc 08 – 64.

Chiêm bao thấy người còn sống mà đột tử chọn các số lô đề 32 – 18 – 57.

👉Ngoài Mơ Thấy Người Còn Sống Mà Chết Đánh Con Gì, Bật mí đến bạn Rắn Vào Nhà Đánh Con Gì ❤️ Tra Cứu Sổ Mơ Lô Đề Rắn

Người phương Đông quan niệm mỗi giấc mơ sẽ có ý nghĩa riêng mang theo điềm báo. Thế nên ý nghĩa của cơn mộng thấy người còn sống mà chết là gì?

Có nhiều người đang sống nhưng lại rất cận kề với cái chết, vì vậy viễn tưởng đến ngày người đó qua đời cũng là điều có cơ sở.

Thế nhưng với một người khỏe mạnh, không rõ gì về vấn đề người đó đang gặp phải nhưng lại qua đời trong giấc mơ của bạn thì sẽ thế nào? chúng tôi sẽ giải đáp 2 trường hợp này để các bạn nắm rõ.

👉Bên cạnh Giải Mã Giấc Mơ Thấy Người Còn Sống Mà Chết Đánh Con Gì. Khám phá ngay bí kíp Nằm Mơ Thấy Người Cha Đã Khuất ❤️️ Giải Mã Giấc Mơ

Giấc mơ này cho thấy bạn đã suy nghĩ quá nhiều và cố gắng tìm thấy những điều không thực tế. Điều đó dẫn đến việc lạc hướng trong tư duy sống và không còn sự tỉnh táo nhất định. Đó là điều rất nguy hiểm, bạn hãy hạn chế triệt để điều này càng sớm càng tốt.

👉Tặng bạn trọn bộ Nằm Mơ Thấy Xác Chết Trôi Sông Điềm Gì ❤️️ Đánh Con Gì

Mơ Thấy Cha/Mẹ Còn Sống Mà Chết cảnh báo cho bạn thấy cuộc sống của bạn thời gian tới đây sẽ gặp nhiều khó khăn trắc trở. Đồng thời cũng cho thấy bạn đang băn khoăn khó giải quyết với những quyết định của mình.

Bạn nên chia sẻ những khó khăn đang gặp phải với người thân trong gia đình. Vì gia đình là điểm tựa vững vàng nhất của bạn để có được những quyết định chuẩn xác nhất.

Trường hợp gặp giấc mơ này bạn hãy thử cặp số mang tới may mắn số 48 – 95.

👉Chia sẻ đến bạn Mơ Thấy Chồng Chết Điềm Gì, Đánh Con Gì ❤️️ Chính Xác

Mơ Thấy Anh Em Trai Đang Sống Mà Chết thể hiện cho bạn thấy là bạn có tình cảm rất nhiều cho anh em trong nhà.

Nếu như thường gặp giấc mơ này thì bạn nên khuyên nhủ người thân của bạn nên cẩn trọng khi đi ra đường, không nên vội vàng hấp tấp.

Giấc mơ này sẽ mang đến cho người mơ các số lô đề may mắn 59 -38.

👉Khám phá ngay Mơ Thấy Người Chết Sống Lại ❤️ Điềm Báo Mộng Lành Dữ

👉Bật mí đến bạn Mơ Thấy Trẻ Con Chết, Em Bé Chết Điềm Gì ❤️️ Đánh Con Gì

Đừng lo lắng quá khi bạn thấy con cái của mình đang sống khỏe mạnh mà lại chết trong giấc mơ. Vì gặp cơn mộng này nghĩa là bạn đang bị căng thẳng mệt mỏi trong cuộc sống.

Lời khuyên lúc này dành cho bạn là hãy dành thời gian nghỉ ngơi cho mình. Như một vài ngày nghỉ phép đi du lịch xả hơi là một ý tưởng tuyệt vời đấy.

Với chiêm bao này những con số bạn nên chọn để mang lại vận may là 68 – 77.

👉 Tiết lộ đến bạn Mơ Thấy Người Yêu Chết, Người Yêu Cũ Chết ❤️️ Chiêm Bao

Nằm mơ thấy người thân chết đánh số mấy: 03 – 01

Nằm mơ thấy người thân chết đuối đánh số gì: 00 – 06

Nằm mơ thấy người thân chết đi sống lại: 37 – 85

Nằm mơ thấy người thân đang sống bị chết: 03 – 01

Nằm mơ thấy nói chuyện với người thân đã chết đánh con mấy: 24 – 26

Nằm mơ thấy người thân đã chết đánh số gì: 16 – 53

Nằm mơ thấy người thân đã chết về đánh con mấy: 23 – 46

Nằm mơ người thân sắp chết đánh đề con gì: 15 – 75

Nằm mơ thấy người thân bệnh chết đánh số mấy: 21 – 42

Nằm mơ thấy người thân bị giết chết đánh số gì: 04 – 30

Nằm mơ thấy người thân bị đâm chết: 03 – 75

Nằm mơ thấy người thân chết cho tiền đánh số gì: 11 – 58

Nằm mơ thấy người thân bị tai nạn chết đánh số mấy: 07 – 70

Nằm mơ thấy người thân bị xe đụng chết: 14 – 70

Nằm mơ thấy người thân bị rắn cắn chết đánh số mấy: 46 – 91

👉Chia sẻ đến bạn Nháy Mắt Phải Nữ ❤️ Giải Mã Điềm Giật Mắt Phải Nữ

Tìm Hiểu Về Cuộc Sống Của Người Việt Ở Miami

1. Đôi nét về cuộc sống của cộng đồng người Việt ở Miami

Miami có kiểu khí hậu nhiệt đới, quanh năm ấm nóng cùng cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, nhiều bãi biển thơ mộng sẵn sàng “đốn tim” du khách. Về kinh tế, Miami là nơi có chỉ số GDP cao với ngành kinh tế mũi nhọn là nông nghiệp và du lịch. Bên cạnh đó, đây là một trong số ít địa điểm không phải đóng thuế thu nhập cá nhân cũng như điều kiện giáo dục khá tốt cùng cơ hội việc làm cao. Hơn hết, nền chính trị ở Miami rất ổn định và thuộc dạng an toàn nhất nước Mỹ nên thành phố này không chỉ là điểm vui chơi hấp dẫn đối với mọi tín đồ du lịch mà còn thu hút không ít dân cư trên thế giới mua vé máy bay đi Miami để du học, làm việc hoặc định cư lâu dài.

Miami hội tụ nhiều ưu điểm nổi trội, là điểm định cư tuyệt vời dành cho nhiều cư dân trên thế giới

Miami là một trong những nơi có cộng đồng người Việt sinh sống đông nhất trên đất Mỹ, tập trung chủ yếu ở những khu vực trung tâm thành phố như công ty, xí nghiệp, chợ, siêu thị… Người Việt không chỉ đến đây để du học, làm việc mà còn tự túc về kinh tế và mở cho mình nhiều nhà hàng, cửa hiệu với mức thu nhập khá cao. Chính vì thế mà cuộc sống của người Việt ở Miami luôn ổn định và ngày càng phát triển hơn.

Đặt chân đến Miami, bạn sẽ gặp được không ít đồng hương người Việt ở nhiều địa điểm khác nhau. Tất nhiên, bạn cũng chẳng gặp phải khó khăn gì trong việc tìm kiếm quán ăn nổi tiếng của Việt Nam, khu phố đặc sản Việt hay những quán café kiểu Việt… ngay tại lòng thành phố Miami. Do vậy, dẫu bạn không thạo tiếng Anh lắm thì vẫn có thể dễ dàng hỏi đường hoặc tìm kiếm được những thứ mà mình muốn vì luôn có những người đồng hương thân thiện sẵn sàng hỗ trợ bạn.

2. Người Việt ở Miami sinh sống bằng nghề gì?

Có rất nhiều công việc mà người Việt có thể làm để duy trì cuộc sống của họ một cách tốt nhất tại Miami, ví dụ như:

Người trông trẻ, giúp việc

Nghề trông trẻ ở Miami rất thoải mái với mức lương rất cao. Họ chỉ cần trông trẻ mà không cần làm bất cứ việc gì khác trong gia đình của người đã thuê họ. Đối với người giúp việc, họ chỉ làm một số việc như phơi quần áo, quét dọn, lau nhà, giặt đồ… Đặc biệt, những công việc này phần lớn đều nhờ máy móc công nghệ cao hỗ trợ nên người giúp việc không cần tốn quá nhiều công sức nhưng vẫn có thể hoàn thành tốt công việc của mình.

Nghề trông trẻ ở Miami rất thoải mái và được trả lương rất cao

Làm nails

Đây là việc làm rất phổ biến và luôn đứng top đầu trong những nghề được người Việt lựa chọn tại thành phố Miami. Ở Miami có rất nhiều tiệm nails do người Việt làm chủ và rất đắt khách. Sở dĩ người Miami thích sử dụng dịch vụ tại các tiệm nails Việt vì người Việt làm nails rất tỉ mỉ, sáng tạo, luôn mang lại cho họ sự hài lòng tuyệt đối. Người làm nails chỉ cần có chứng chỉ hành nghề nails là có thể kiếm được 8$/giờ mà còn được nhận thêm tiền boa từ khách hàng giúp người Việt tại Miami trang trải được phần nào chi phí sinh hoạt hằng ngày.

Nghề làm nails là một trong những nghề được ưa chuộng nhất ở Miami

Phục vụ nhà hàng

Phục vụ nhà hàng là công việc không quá mệt nhọc với mức lương ổn định

Gia sư tiếng Việt

Nhiều người Việt khi sang Miami định cư cũng làm nhiều công việc khác nhau mà không có thời gian để dạy con của họ tiếng mẹ đẻ. Chính vì thế, họ luôn cần một người biết nói tiếng Việt cả tiếng bản ngữ để dạy cho con của họ. Thông thường, những người Việt muốn làm nghề này sẽ viết thông báo lên tờ giấy và dán ở khu vực thông báo của siêu thị hoặc những nơi tập trung đông đúc người Việt sinh sống (vì công việc này không xuất hiện trên trang tìm việc làm). Ngoài ra, họ cũng có thể tận dụng mối quan hệ của mình để có thể tìm được người cần đến hình thức gia sư này.

Gia sư dạy tiếng Việt cũng được xem là nghề phổ biến ở Miami

3. Những quán ăn nổi tiếng do người Việt làm chủ ở Miami Phucyea

Địa chỉ: 7100 Biscayne Blvd, Miami, FL 33138-5768.

Phucyea là một trong những nhà hàng Việt có nổi tiếng được nhiều người ưa thích khi sở hữu 2 món ăn nổi bật là phở và bánh mỳ. Ngoài ra, Phucyea còn cung cấp nhiều món ăn kiểu châu Âu cùng danh sách thức uống đa dạng để thực khách tha hồ lựa chọn. Bên cạnh những món ăn chất lượng cao, nhà hàng còn có đội ngũ nhân viên thân thiện luôn làm hài lòng thực khách.

Phở là món ăn nổi tiếng nhất ở nhà hàng Phucyea

Miss Saigon Vietnamese Resturant

Địa chỉ: 167 St, No Miami Ave, Miami.

Ngoài phở và bánh mì, nhà hàng Miss Saigon còn mang đến cho thực khách nhiều sự lựa chọn hơn với vô số món ăn nổi bật của miền Nam Việt Nam như bánh xèo, chả giò, gỏi cuốn, gỏi đu đủ, cá lóc nướng trui, lẩu cá kèo… Mỗi món ăn không chỉ có hương vị hấp dẫn mà còn được bày trí bắt mắt, hơn hết là có giá phải chăng nên luôn được lòng thực khách.

Bánh xèo là một trong những món ăn hấp dẫn của miền Nam Việt Nam mà bạn có thể tìm thấy ở nhà hàng này

Pho 79

Địa chỉ: 1415 SW 107 Ave, Miami, FL 33174-2509.

Pho 79 là nhà hàng chuyên về phở Việt, thu hút đông đảo thực khách ngay cả người Việt sống tại Miami, người dân bản địa lẫn du khách quốc tế. Mỗi bát phở ở đây luôn đầy ắp bánh phở và thịt, tỏa hương thơm lừng với rau sống đa dạng giúp thực khách vừa ăn ngon, vừa ăn no căng bụng. Phở có rất nhiều loại như phở tái, phở nạm, gân, phở gà, phở bò viên… Tùy vào sở thích của mình mà thực khách có thể chọn một loại phở phù hợp để thưởng thức.

Mỗi bát phở luôn đầy ắp bánh phở và thịt, trông rất hấp dẫn

Miss Saigon Bistro

Địa chỉ: 148 Giralda Ave, Coral Gables, Miami, FL 33134-5209.

Không riêng gì phở, nhà hàng Miss Saigon Bistro còn cung cấp nhiều món ăn Việt hấp dẫn khác như cơm Việt, chả giò, gỏi cuốn, lẩu hải sản, mì xào, các món bún, bánh xèo, gà bó xôi… để thực khách thoải mái lựa chọn. Mỗi món ăn không chỉ thơm ngon hấp dẫn mà còn có hình thức bày trí “ngon mắt” nên càng thu hút được sự chú ý của thực khách.

Thưởng thức một phần cơm Việt sẽ giúp bạn no căng bụng

4. Những vườn trái cây Việt nổi tiếng ở Miami Vườn trái cây của ông Điệp Quách

Địa chỉ: 18100 SW 136th St, Miami, FL 33196.

Số điện thoại: (305) 259-7693.

Các loại trái cây ở đây như nhãn, mít, mãng cầu, thanh long… đều rất ngon. Trái cây của ông không chỉ cung cấp cho nhiều lái buôn ở Miami mà còn cho phép du khách vào tham quan, chụp ảnh thoải mái.

Du khách sẽ có thể chụp được nhiều ảnh đẹp ở vườn trái cây tươi tốt quanh năm của ông Điệp Quách

Vườn trái cây của ông Chính Nguyễn

Địa chỉ: 12880 SW 208th St, Miami, FL 33177.

Số điện thoại: (305) 310-6294.

Khu vườn này có nhiều loại trái cây Việt theo mùa như hồng, thanh long, nhãn, mít, xoài… nên quanh năm đều thu hút khách tham quan. Chủ vườn rất thân thiện nên du khách có thể thoải mái tham quan và tham gia thu hoạch. Ngoài ra, du khách còn được mua trái cây với giá ưu đãi hơn.

Vườn thanh long chín đỏ luôn khiến mọi du khách thích mê

Mai’s Farm

Địa chỉ: 6279 Ranches Rd, Lake Worth, FL 33463.

Số điện thoại: (561) 968-5719 (nhà) hoặc (561) 818-5182 (cell).

Đăng bởi: Đỗ Mỹ Duyên

Từ khoá: Tìm hiểu về cuộc sống của người Việt ở Miami

10 Quyển Sách Hay Nên Đọc Để Hiểu Về Bản Thân

Với những ai muốn hiểu đúng về bản thân mình thì những quyển sách bên dưới là không thể thiếu, nó sẽ tiếp thêm nhiên liệu và sức mạnh cho các bạn để có thể tìm ra chính mình. Bởi vì không ai trong cuộc sống có thể thành công nếu không hiểu được chính mình.

Đam mê – Bí quyết tạo thành công – Tác giả Stephen R Covey và Jennifer Colosimo

Quyển sách bán chạy nhất thường là những quyển sách mang lại hiệu quả cho số đông. Và cuốn sách Đam mê – Bí quyết tạo thành công này cũng không ngoại lệ. Nó giúp bạn hiểu về đam mê và định hình cho mình một tương lai dựa trên những tài năng, thế mạnh của bản thân, giúp bạn phát triển sự nghiệp mà các bạn muốn theo đuổi.

Sách sẽ giúp bạn nhận biết thế mạnh của bản thân, giúp bạn hiểu được động cơ làm việc của mình và cống hiến khả năng tốt nhất của bạn. Có những phương pháp giúp bạn có được một công việc tốt và xây dựng cho mình những mối quan hệ tốt đẹp.

Tôi Là Ai – Và Nếu Vậy Thì Bao Nhiêu? – Tác giả Richard David Prech

Đam mê – Bí quyết tạo thành công – Tác giả Stephen R Covey và Jennifer Colosimo

Có rất nhiều cuốn sách về triết học, nhưng Tôi Là Ai – Và Nếu Vậy Thì Bao Nhiêu? là một sự khác biệt. Trước nay chưa từng có một ai dẫn dắt người đọc đến với những câu hỏi lớn của triết học bằng một cách am tường chuyên môn, đồng thời nhẹ nhàng tinh tế như vậy.

Thông qua môn khoa học nghiên cứu não bộ, tâm lý học, lịch sử, và thậm chí văn hóa đại chúng (pop-culture), triết gia đương đại người Đức Richard David Precht đã khéo léo soi sáng những vấn đề ở tâm điểm của tồn tại con người như: Sự thật là gì? Cuộc sống có ý nghĩa gì? Tại sao tôi nên tốt? và trình bày chúng qua lối văn ngắn gọn, thông tuệ, cuốn hút. Kết quả là một chuyến du hành xuyên lịch sử triết học và một dẫn nhập sáng tỏ vào những nghiên cứu hiện thời về não bộ.

Tôi Là Ai – Và Nếu Vậy Thì Bao Nhiêu? đích thực là một cuốn sách xuất sắc để tiếp cận triết học. Cuốn sách như một lăng kính vạn hoa của những vấn đề triết luận, những kiến thức thú vị và hài hước, các vấn đề thuộc môn thần kinh học và sinh vật học cũng như nghiên cứu tâm lý học.

Tôi Là Ai – Và Nếu Vậy Thì Bao Nhiêu? – Tác giả Richard David Prech

Đi Tìm Lẽ Sống – Tác giả Viktor Frankl

Tôi Là Ai – Và Nếu Vậy Thì Bao Nhiêu? – Tác giả Richard David Prech

Đi tìm lẽ sống của Viktor Frankl là một trong những quyển sách kinh điển của thời đại. Thông thường, nếu một quyển sách chỉ có một đoạn văn, một ý tưởng có sức mạnh thay đổi cuộc sống của một người, thì chỉ riêng điều đó cũng đã đủ để chúng ta đọc đi đọc lại và dành cho nó một chỗ trên kệ sách của mình. Quyển sách này có nhiều đoạn văn như thế.

Trước hết, đây là quyển sách viết về sự sinh tồn. Giống như nhiều người Do Thái sinh sống tại Đức và Đông Âu khi ấy, vốn nghĩ rằng mình sẽ được an toàn trong những năm 1930, Frankl đã trải qua khoảng thời gian chịu nhiều nghiệt ngã trong trại tập trung và trại hủy diệt của Đức quốc xã. Điều kỳ diệu là ông đã sống sót, cụm từ “thép đã tôi thế đấy” có thể lột tả chính xác trường hợp này. Nhưng trong Đi tìm lẽ sống, tác giả ít đề cập đến những khó nhọc, đau thương, mất mát mà ông đã trải qua, thay vào đó ông viết về những nguồn sức mạnh đã giúp ông tồn tại. Ông chua xót kể về những tù nhân đã đầu hàng cuộc sống, mất hết hy vọng ở tương lai và chắc hẳn là những người đầu tiên sẽ chết. Ít người chết vì thiếu thức ăn và thuốc men, mà phần lớn họ chết vì thiếu hy vọng, thiếu một lẽ sống.

Nhiệm vụ lớn lao nhất của mỗi người là tìm ra ý nghĩa trong cuộc sống của mình. Frankl đã nhìn thấy ba nguồn ý nghĩa cơ bản của đời người: thành tựu trong công việc, sự quan tâm chăm sóc đối với những người thân yêu và lòng can đảm khi đối mặt với những thời khắc gay go của cuộc sống. Đau khổ tự bản thân nó không có ý nghĩa gì cả, chính cách phản ứng của chúng ta mới khoác lên cho chúng ý nghĩa.

Yes or no – Những quyết định thay đổi cuộc sống- Tác giả Spencer Johnson, M.D.

Đi Tìm Lẽ Sống – Tác giả Viktor Frankl

Dành cho những ai hay lưỡng lự trước những lựa chọn của mình trong cuộc sống. Quyển sách viết về câu chuyện một chàng trai đi tìm hạnh phúc và thành công của mình thông qua những quyết định của mình, trên mỗi chặng đường, anh ta đều học được một bài học về việc ra quyết định ấy.

Khi đọc quyển này, có lúc bạn sẽ thấy được hình ảnh của chính mình trong câu chuyện để rồi bạn suy nghĩ về những quyết định của mình trong quá khứ và phát hiện ra những cách để quyết định chính xác hơn trong tương lai.

Ai lấy miếng pho mát của tôi – Tác giả Spencer Johnson, M.D.

Yes or no – Những quyết định thay đổi cuộc sống- Tác giả Spencer Johnson, M.D.

Với ví dụ đơn giản về 4 nhân vật: 2 chàng tí hon: Ù Lì, Chậm Chạp, cùng 2 chú chuột: Đánh Hơi và Nhanh Nhẹn. Ta sẽ hiểu được mình nên làm gì, nên phản ứng như thế nào trong cuộc sống hiện tại, khi có những thay đổi xảy ra.

Những bài học trên mỗi chặng đường của chàng tí hon Chậm Chạp giúp chúng ta biết cách đối đầu với những thay đổi, khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Sách giúp bạn thoát khỏi những suy nghĩ sai lầm, dẫn bạn đến thành quả mà bạn mong muốn trong cuộc sống.

Ai lấy miếng pho mát của tôi – Tác giả Spencer Johnson, M.D.

Hành trang vào đời – Tác giả David P.Campbell

Ai lấy miếng pho mát của tôi – Tác giả Spencer Johnson, M.D.

Quyển sách rất hay giúp các bạn hình dung và biết cách định hướng, xác lập mục tiêu phù hợp, giúp các bạn đi trên con đường thật sự phù hợp với những điểm mạnh của mình.

Sách giúp các bạn biết được rằng mình thuộc nhóm tính cách nào, khuyên ta nên tập trung vào những điểm mạnh và rèn luyện kỹ năng và tài năng riêng của bản thân. Sách cũng hướng dẫn một số cách lập kế hoạch dài hạn, trung hạn, ngắn hạn,… để xây dựng sự nghiệp cho mình. Sách còn mang nhiều thông điệp tích cực để chúng ta sống tốt hơn, yêu thương nhiều hơn và lạc quan hơn.

Nhà giả kim – Tác giả Paulo Coelho

Hành trang vào đời – Tác giả David P.Campbell

Không phải ngẫu nhiên mà quyển sách trở nên bán chạy chỉ sau Kinh thánh, đây cũng là quyển sách mà cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton yêu thích. Những triết lí sâu sắc và những bài học được gửi gắm trong cuốn tiểu thuyết thực sự có sức mạnh tác động đến chúng ta, những người đang trên con đường đi tìm vận mệnh và sống trọn vẹn với ước mơ của chính mình.

Các bạn sẽ hiểu được rằng, cuộc sống của chúng ta là một cuộc hành trình, mà ở đó, những người chúng ta gặp, những điều chúng ta học được sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều, sẽ giúp chúng ta tìm ra con người thật sự của mình, và giúp chúng ta tìm ra được “kho báu” của cuộc đời mình, nếu chúng ta chấp nhận vượt qua thử thách và sống đúng với những điều mà trái tim mách bảo. Quyển sách sẽ mang lại cho bạn những giá trị thực sự to lớn để có thể vận dụng trên cuộc hành trình đầy thử thách này.

Nhà giả kim – Tác giả Paulo Coelho

Hiểu Về Trái Tim – Tác giả Minh Niệm

Nhà giả kim – Tác giả Paulo Coelho

Mỗi chúng ta được sinh ra với một trái tim và đều mong muốn trái tim mình khỏe mạnh, an vui. Vậy mà có biết bao trẻ em nghèo bất hạnh với chứng bệnh tim bẩm sinh không tiền chữa trị, còn người khỏe mạnh thì vì những đau khổ của cuộc sống không hạnh phúc mà trái tim cũng bị tổn thương, mỏi mệt… Tác giả Minh Niệm là vị thầy có những trải nghiệm lớn lao trong thiền định và đang là điểm tựa tinh thần cho rất nhiều thiền sinh trên thế giới. Những bài viết của ông giúp chúng ta tìm lại chính mình, nuôi dưỡng những hạt giống tốt trong tâm hồn như lòng bao dung, vị tha, lắng nghe, chia sẻ… đồng thời nhận biết và chuyển hóa những năng lượng tiêu cực của giận hờn, ghen tỵ, che đậy, tham lam, đố kỵ…

Hãy Sống Cuộc Đời Như Bạn Muốn – Tác giả Pam Grout

Hiểu Về Trái Tim – Tác giả Minh Niệm

Chúng ta luôn luôn đặt ra cho bản thân câu hỏi rằng, làm thế nào để sống một cuộc sống như chúng ta mơ ước? Mà quên mất một thực tế rằng dù đau đáu về một cuộc sống như thế nhưng chúng ta vẫn đang quẩn quanh với những lịch trình hàng ngày, những việc làm nhàm chán đến mức gần như làm tê liệt ý chí vùng vẫy thoát ra khỏi nó. Chúng ta muốn sống khác nhưng vẫn dành quá nhiều thời gian xem tivi mỗi ngày, sa đà vào những bữa tiệc vui chơi quên ngày tháng, vẫn chấp nhận gắn bó với công việc mà mình không yêu thích, v.v… Vâng, để có một cuộc sống như mơ ước, việc bạn chỉ khao khát, thèm muốn và làm một vài hành động đơn lẻ thôi không đủ, bởi để sống khác cần đến sự tổng hòa của rất nhiều yếu tố.

Hãy sống cuộc đời như bạn muốn sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin đầy đủ và hoàn chỉnh từ những nguyên tắc để sống vĩ đại, những ví dụ điển hình về những con người sống vĩ đại rất gần gũi với chúng ta, từ những cô bé cậu bé tật nguyền, người tù binh trên chiến trường Việt Nam hay Mozart và Picasso. Mỗi chương sách đều dành những câu hỏi và bài tập thực tế để độc giả có thể thực hành áp dụng nó vào chính cuộc sống của mỗi người!

Hãy sống cuộc đời như bạn muốn, cuốn sách của tác giả Pam Grout sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi thái độ, nắm bắt ý tưởng, và phát triển năng lực tiềm ẩn của bản thân để đạt đến tiềm năng thành công. Bằng cách nghĩ lớn, mơ lớn và đặt ra các câu hỏi lớn, mỗi người chúng ta chắc chắn sẽ tạo sự khác biệt trong cuộc sống của bản thân và những người xung quanh.

Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài

Hãy Sống Cuộc Đời Như Bạn Muốn – Tác giả Pam Grout

“Mọi lựa chọn đều giá trị. Mọi bước đi đều quan trọng. Cuộc sống vẫn diễn ra theo cách của nó, không phải theo cách của ta. Hãy kiên nhẫn. Tin tưởng. Hãy giống như người thợ cắt đá, đều đặn từng nhịp, ngày qua ngày. Cuối cùng, một nhát cắt duy nhất sẽ phá vỡ tảng đá và lộ ra viên kim cương. Người tràn đầy nhiệt huyết và tận tâm với việc mình làm không bao giờ bị chối bỏ. Sự thật là thế.”

Bằng những lời chia sẻ thật ngắn gọn, dễ hiểu về những trải nghiệm và suy ngẫm trong đời, Robin Sharma tiếp tục phong cách viết của ông từ cuốn sách Điều vĩ đại đời thường để mang đến cho độc giả những bài viết như lời tâm sự, vừa chân thành vừa sâu sắc trong Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài.

Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài

Đây là những quyển sách sẽ mang lại những bài học thú vị và thật sự hữu ích, cũng như sẽ định hướng cho các bạn, giúp các bạn tự tin hơn để bước vào con đường trở thành con người mà mình mong muốn, và quan trọng hơn cả, chính là niềm hạnh phúc được sống với những gì mình yêu thích mỗi ngày, từ đó gặt hái được nhiều thành công hơn trong cuộc sống.

Đăng bởi: An Nhiên

Từ khoá: 10 quyển sách hay nên đọc để hiểu về bản thân

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Triết Lý Sống Của Người Khôn Ngoan: Đọc Để Thấy Vì Sao Bản Thân Chưa Thể Sống Một Cuộc Đời Nhẹ Nhàng Mà Vẫn Không Ngừng Thăng Tiến Trong Sự Nghiệp trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!