Xu Hướng 2/2024 # 10 Nhà Thờ Đón Giáng Sinh (Noel) Ở Nam Định Tuyệt Nhất # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 10 Nhà Thờ Đón Giáng Sinh (Noel) Ở Nam Định Tuyệt Nhất được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhà thờ Xương Điền

Nhà thờ Xương Điền thuộc xã Hải Lí, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Nhà thờ Xương Điền trước đây có tên gọi là Cồn Xôm hoặc Cồn Cỏ vì nằm trên dải đất Quần Anh hạ giữa sông Trà Lũ và sông Ninh, sau đó đổi tên thành nhà thờ Xương Điền.

Năm 1627, khi rao giảng Tin Mừng tại miền Bắc Việt, các thừa sai cứ đi theo ven biển để giảng đạo, Xương Điền đón nhận Tin Mừng từ rất sớm, trên đường Cha Đắc Lộ đi giảng từ Ba Làng đến Thăng Long. Theo tư liệu để lại của cha Đa Minh Khanh của Chánh xứ Xương Điền, thì nhà thờ đầu tiên Xương Điền được xây dựng năm 1696, đời Đức Cha Cao.

Năm 1797, Đức Cha Thánh Y ban sắc lập xứ đặt tên là Xương Điền và cử cha Hân về coi sóc giáo xứ Xương Điền lúc bấy giờ. Do ảnh hưởng của biển lở, nhà thờ đầu tiên hiện nay không còn. Nhà thờ hiện tại được xây dựng năm 1960.

Năm 2005, một biến cố lớn đối với Giáo xứ Xương Điền. Sau 49 năm vắng bóng Cha xứ trực tiếp tại Giáo xứ. Đức Cha Giuse Hoàng Văn Tiệm đã trao bài sai Cha Giuse Vũ Phú Thịnh làm cha Chánh xứ Giáo xứ Xương Điền. Cho đến năm 2009, do nhu cầu mục vụ của Giáo Phận, Đức Cha Giuse Hoàng Văn Tiệm sai cha Giuse về làm cha Chánh xứ Giáo xứ Trung Linh và sai hai cha Đa Minh Nguyễn Văn Thiện và Cha Giuse Đinh Quang Thành về làm Cha chánh xứ và Cha phó giáo xứ Xương Điền.

Cho đến năm 2012, Đức Cha Giuse Hoàng Văn Tiệm sai cha Đa Minh Nguyễn Văn Đại làm cha phóc Giáo xứ Xương Điền và là cha Đặc Trách Tân An thay cho cha Giuse Đinh Quang Thành – nay làm Cha Chánh xứ Giáo xứ Ninh Mỹ.

Hiện nay, giáo xứ Xương Điền có khoảng 4100 tín hữu trong đó có 3 họ lẻ là: giáo họ Phêrô, giáo họ Thánh Tâm và giáo họ Phaolô. Nơi đây trở thành địa chỉ chơi noel được nhiều bạn trẻ tìm đến. Theo truyền thông, mỗi gia đình Công giáo trong Giáo xứ Xương Điền, Giáo hạt Kiên Chính, Giáo phận Bùi Chu luôn muốn có một bầu khi đón Chúa Giáng Sinh một cách trang trọng nhất. Vì thế, các đường giong ngõ xóm đều có điện cờ đủ loại ánh sáng và màu sắc. Phần đông mỗi gia đình đều có cây nêu cao treo cờ Giáo Hội trong sân nhà. Các đường về nhà thờ Xương Điền ánh điện rực rỡ, núi mọc từng dẫy, trùng trùng, điệp điệp, khuôn viên có nhiều hang đá máng cỏ Chúa Hài Đồng.

Nhà thờ Phú Nhai

Đây là một trong những nhà thờ thuộc huyện Xuân Trường lâu đời nhất của giáo hội Thiên chúa giáo Việt Nam. Lối kiến trúc có thể nói là tuyệt đẹp và sẽ khiến bạn bất ngờ nếu như điểm đón giáng sinh năm nay của bạn tại nơi đây. Hơn thế nữa, bạn sẽ không quá thất vọng khi chọn nhà thờ Phú Nhai vào các năm tiếp theo để đón giáng sinh cùng những người bạn, người thân của mình. Vào dịp Noel, đây là nơi diễn ra buổi lễ hội có thể nói là đông vui nhất của tỉnh Nam Định với nhiều nghi thức và sự hội tụ của nhiều con chiên khắp mọi nơi xa tụ hội. Bạn có thể chọn nhà thờ Phú Nhai là điểm đón Noel của mình cùng với người thân yêu. Nơi đây sẽ cho bạn cảm giác một ngày chúa ra đời thực sự và sự đông vui náo nhiệt ít điểm đón giáng sinh nào có thể sánh được. Nhà thờ được trang hoàng đẹp. Cây thông Noel với những chùm đẻn nhiều màu.

Nhà thờ Phú Nhai

Nhà thờ Trung Linh

Nhà thờ này không chỉ là điểm đón giáng sinh lí tưởng mà còn là người mẫu ảnh để nhiều cặp đôi lưu lại kỉ niệm ngày cưới của mình. Một nhà thờ cách đây gần 93 năm nhưng nó cũng không kém phần cổ kính và lộng lẫy như nhà thờ Bùi Chu. Mùa giáng sinh đến, nhà thờ lại được trang trí với vô vàng các ánh đèn nhiều màu sắc, các cây thông noel được trang trí vô cùng đẹp là một trong những nơi sống ảo của nhiều bạn trẻ khi đến đây. Bạn có thể chụp ảnh kỉ niệm Noel năm nay hoặc đó cũng là điểm đón giáng sinh lí tưởng.

Nhà thờ đổ Hải Lý

Tuy không còn được nguyên vẹn nhưng lại có một sức hút vô cùng tuyệt vời đối với du khách. Bạn có thể chọn một chuyến du lịch biển ngắn ngày trong dịp noel này tại nhà thờ đổ Hải Lý – Hải Hậu. Đó là điểm đến vừa thú vị lại vừa lãng mạn. Bạn có thể chọn một chuyến du lịch biển ngắn ngày trong dịp noel này tại nhà thờ đổ Hải Lý – Hải Hậu. Đây chắc chắn sẽ là điểm đến vừa thú vị lại vừa lãng mạn mà bạn không nên bỏ qua trong dịp Noel này

Nhà thờ Lớn Nam Định

Nhà thờ Lớn Nam Định

Nhà thờ Bùi Chu

Tối 24/12, trong tiết trời se lạnh và mưa phùn, dòng người khắp nơi đã tập trung về các nhà thờ, giáo xứ tại Nhà thờ Bùi Chu để vui chơi, đón mừng lễ Giáng sinh an lành, ngập tràn yêu thương. Đây là nơi diễn ra buổi lễ hội có thể nói là đông vui nhất của tỉnh Nam Định với nhiều nghi thức và sự hội tụ của nhiều con chiên khắp mọi nơi xa tụ hội. Tiểu cảnh hang đá nơi Chúa sinh ra được dựng lên chi tiết với kích thước bằng người thật, thu hút nhiều du khách. Bạn có thể chọn nhà thờ Bùi Chulà điểm đón Noel của mình cùng với người thân yêu. Nơi đây sẽ cho bạn cảm giác một ngày chúa ra đời thực sự và sự đông vui náo nhiệt ít điểm đón giáng sinh nào có thể sánh được.

Nhà thờ Khoái Đồng

Nhà thờ Khoái Đồng là một trong hai nhà thờ thánh Nicolas ở về Việt Nam. Đây sẽ là điểm đón Noel tuyệt vời cho những bạn trẻ nơi đây và du khách khắp mọi miền tổ quốc.Vào dịp giáng sinh, nhà thờ như được phủ lên mình với muôn màng màu sắc rực rỡ từ các ánh đèn trang trí. Nhà thờ được trang hoàng đẹp. Hang đá đã dựng xong với những hình ảnh về Chúa hài dồng và các vị thánh đang làm lễ. Cây thông Noel với những chùm đẻn nhiều màu. Những công việc cuối cùng đang hoàn tất cho đêm hội. Đây sẽ là điểm đón Noel tuyệt vời cho những bạn trẻ nơi đây và du khách khắp mọi miền Tổ quốc.

Nhà thờ Khoái Đồng

Nhà thờ Pha-rô

Nhà thờ Khoái Đồng

Nhà thờ Thánh Pha-rô nằm trong địa phận tỉnh Hải Hậu. Được thành lập từ năm 1716 và đã trải qua hai lần di chuyển về vị trí hiện tại. Vào những ngày này, nhà thờ Pha – rô rộn ràng hơn bao giờ hết, chỉ một bước chân nhỏ thôi là bạn đã dường như lạc vào một xứ sở khác bởi những ánh đèn trang trí, hang đá cũng như những bức tượng độc đáo được phô diễn nơi đây. Pha-rô cũng là một trong những nhà thờ xây dựng lâu đời tại huyện Hải Hậu.

Tuy nhiên có di chuyển vị trí, Pha-rô không làm mất đi nét cổ kính và làm mất lòng những du khách tứ phương. Đến với nhà thờ này, bạn cũng có thể đón một mùa giáng sinh ấm áp và tràn đầy hạnh phúc với người dân nơi đây.

Nhà thờ Pha-rô cũng thuộc 15 nhà thờ đẹp nhất Nam Định và cũng không làm mất đi nét cổ kính cũng như làm mất lòng những du khách tứ phương. Đến với Pha-rô bạn sẽ đón một mùa giáng sinh ấm áp và tràn đầy hạnh phúc với người dân nơi đây. ến với Pha-rô du khách có thể đón một mùa Giáng sinh ấm áp và tràn đầy hạnh phúc với người dân nơi đây. Trong khuôn viên nhà thờ có một ngôi nhà nguyện để làm nơi Chầu Thánh Thể Chúa, nhờ đó đã thôi thúc mọi thành phần trong giáo xứ cố gắng sống đạo với niềm tin vững vàng và lòng nhiệt thành vì Chúa và tha nhân.

Nhà thờ Hưng Nghĩa Nhà thờ Thánh Danh

Thánh Danhcũng là một trong những nhà thờ có tiếng của huyện Xuân Trường với kiến trúc trang trí nổi bật hơn nhà thờ Bùi Chu và Trung Linh đó là hoa văn đắp nổi, Số lượng khách đến đón giáng sinh tại Thánh Danh cũng không kém phần tấp nập mặc dù Xuân Trường có rất nhiều nhà thờ. Bầu không khí Giáng sinh mang đến cho mọi người niềm vui rộn ràn. Ai cũng muốn hòa vào mình vào bầu khí hân hoan này. Đâu là những yếu tố làm nên bầu khí của ngày lễ này? Các bài thánh ca noel mang tầm cỡ quốc tế không thể thiếu. Cũng vậy, không thể bỏ qua các công đoạn trang trí như hang đá, cây thông, rừng đèn nhấp nháy hay các buổi hoan ca…

Đăng bởi: Nguyễn Thị Lài

Từ khoá: 10 nhà thờ đón giáng sinh (Noel) ở Nam Định tuyệt nhất

Top 10 Truyền Thống Đón Giáng Sinh (Noel) Độc Đáo Trên Thế Giới

Giáng sinh là thời điểm đặc biệt trong năm với đầy ắp tín ngưỡng, nghi lễ, truyền thống và các món ăn đặc biệt. Một số truyền thống đặc trưng trong hầu hết mọi gia đình, chẳng hạn như cây thông Noel cổ thụ tốt, lần đầu tiên được bắt đầu bởi người Đức. Sau đó, có những truyền thống khác nhau giữa các quốc gia. Có những món ăn truyền thống, văn hóa tổ chức khác nhau giữa các quốc gia và có những cách trang trí khác nhau, nhưng nhìn chung, tất cả chúng ta đều có thể nhận ra Giáng sinh đang đến gần!

Trượt patin ở Venezuela

Trong và xung quanh thủ đô Caracas của Venezuela, những người vui chơi lễ hội tìm đường đến buổi lễ sáng Giáng sinh trên giày trượt patin. Sự kết hợp của các môn thể thao mạo hiểm với Giáng sinh không phải là quá hiếm khi bạn xem xét mối quan hệ của mọi người đối với các kỳ nghỉ trượt tuyết mùa đông. Tuy nhiên, việc đi giày trượt patin đến lễ Giáng sinh chắc chắn sẽ là điều kỳ quặc nhất. Tuy nhiên, nó đã trở nên phổ biến đến mức, vào lúc 8 giờ sáng, các con đường xung quanh thủ đô đều bị đóng cửa hàng năm để giải tỏa giao thông và nhường đường cho những người trượt ván lướt đến nhà thờ. Chính truyền thống độc đáo này đã mang lại cho Venezuela bản sắc riêng biệt, không bao giờ nhầm lẫn vào dịp Giáng sinh.

Trẻ em Venezuela thậm chí còn được cho là buộc dây giày trượt quanh ngón chân trong khi treo đầu kia ra ngoài cửa sổ phòng ngủ. Khi những người trượt ván lăn qua, họ kéo mạnh sợi dây và trẻ em biết rằng đã đến lúc phải đi giày trượt patin của mình. Không rõ chính xác bằng cách nào hoặc tại sao truyền thống bất thường này bắt đầu ở Venezuela nhưng các nguồn tin cho rằng đây là một giải pháp thay thế cho việc trượt tuyết nhiệt độ tháng 12 ở Nam bán cầu có thể lên tới 30 độ C. Sự tương phản giữa niềm vui khi trượt patin và sự trang trọng của đám đông được phản ánh trong văn hóa độc đáo của Venezuela.

Trượt patin ở Venezuela

Dựng Dê Gävle ở Thụy Điển

Trượt patin ở VenezuelaTrượt patin ở Venezuela

Tượng dê Gävle là một bức tượng dê khổng lồ bằng rơm được dựng lên vào mỗi dịp Giáng sinh tại thị trấn Gävle của Thụy Điển. Về cơ bản, nó là một con Dê Yule khổng lồ, một biểu tượng truyền thống của mùa Yuletide ở các khu vực Scandinavia và Bắc Âu, và được lắp đặt lần đầu tiên tại một thị trấn của Thụy Điển vào năm 1966. Tượng dê Gävle gần đây nhất cao 42 feet và nặng 3,6 tấn. Năm nào cũng có người cố gắng đốt con dê khiến đây cũng dần trở thành một trong những điều phải làm trong dịp Giáng sinh, đặc biệt, hầu như các năm họ đều đốt dê thành công. Vào năm 2024, khi nó bị thiêu rụi trong vòng vài giờ sau khi khánh thành, tuy nhiên, năm 2023, nó vẫn còn nguyên vẹn.

Câu chuyện kỳ lạ về chú dê Gävle bắt đầu vào năm 1966, khi ai đó nảy ra ý tưởng thiết kế một phiên bản khổng lồ của chú dê rơm Giáng sinh truyền thống của Thụy Điển. Mục tiêu là thu hút khách hàng đến các cửa hàng và nhà hàng ở phía nam thành phố. Vào Chủ nhật đầu tiên của Mùa Vọng năm 1966, con dê khổng lồ được đặt tại Quảng trường Lâu đài. Kể từ đó, Dê Gävle đã trở thành biểu tượng Giáng sinh được đặt ở cùng một vị trí hàng năm. Con dê Gävle là con dê rơm lớn nhất thế giới và lần đầu tiên được ghi vào Sách kỷ lục Guinness vào năm 1985.

Lễ hội đèn lồng khổng lồ ở Philippines

Dựng Dê Gävle ở Thụy ĐiểnDựng Dê Gävle ở Thụy Điển

Đèn lồng ngôi sao có lẽ là biểu tượng Giáng sinh quan trọng nhất của người Philippines – đầy màu sắc, được chế tác bằng tình yêu và tỏa sáng với tinh thần của mùa lễ hội. Người Philippines đặt nhiều ý nghĩa vào biểu tượng của ánh sáng, ngôi sao được coi là nguồn sáng và là dấu hiệu của hy vọng ở quốc gia chủ yếu theo đạo Thiên chúa ở khu vực châu Á. Tuy nhiên, một sự sáng tạo như vậy đã không đến nếu không có những nỗ lực không mệt mỏi của Fernandinho, và hơn thế nữa là sự khéo léo và đổi mới của họ.

Và chính nhờ Parul Sampernandu mà San Fernando đã giành được cho mình danh hiệu “Thủ đô Giáng sinh của Philippines”. Ngành công nghiệp đèn lồng San Fernando phát triển từ Lễ hội đèn lồng khổng lồ của San Fernando. Lễ hội, được tổ chức vào tháng 12 hàng năm, bắt nguồn từ Bacolor, nơi tổ chức một hoạt động đơn giản hơn nhiều. Truyền thống này của Philippines dần dần phát triển khi những chiếc đèn lồng trở nên lớn hơn và thiết kế phức tạp hơn. Sau đó, vào năm 1931, điện lực xuất hiện ở San Fernando đã khơi nguồn cho sự ra đời của Lễ hội đèn lồng khổng lồ đầu tiên.

Thay thế tre, những người làm lồng đèn hàn một khung thép, theo thiết kế riêng. Khung được lót bằng bìa cứng và giấy bạc, sau đó là một nhiệm vụ to lớn khác, đặt hơn 5.000 bóng đèn vào vị trí của chúng và nối chúng lại với nhau bằng cách sử dụng hàng trăm thước dây điện. Ngày nay, chiếc đèn lồng đơn giản làm bằng giấy dán trên khung tre bằng bột gạo đã phát triển thành những hình thù ngoạn mục và vẻ lộng lẫy vạn hoa.

Lễ hội đèn lồng khổng lồ ở PhilippinesLễ hội đèn lồng khổng lồ ở Philippines

Mua vé số ở Tây Ban Nha

Lễ hội đèn lồng khổng lồ ở PhilippinesLễ hội đèn lồng khổng lồ ở Philippines

Xổ số Giáng sinh đầu tiên diễn ra ở Cadiz vào năm 1812, khi chính phủ thành lập nó như một cách để gây quỹ cho quân đội Tây Ban Nha chiến đấu chống lại quân đội của Napoleon. Ngày nay, một người Tây Ban Nha trung bình thậm chí còn chi nhiều hơn số tiền đó cho các lần tham gia xổ số hàng năm trung bình là 66 euro. Sự thật là sự mới lạ của xổ số Giáng sinh Tây Ban Nha không phải là số tiền thưởng mà người chiến thắng nhận được. Điều làm cho xổ số này trở nên đặc biệt là ý tưởng chia sẻ giải thưởng giữa gia đình và bạn bè.

Xổ số Giáng sinh Quốc gia là một trong những chương trình Rút thăm được mong đợi nhất trong năm, nó đại diện cho một trong những sự kiện phổ biến nhất trong cả nước. Năm này qua năm khác, với sự nhiệt tình tột độ, hàng nghìn hàng nghìn người đã sử dụng để mua được những tấm Vé số tại The Golden Witch để trở thành một trong những Người may mắn nhận được số tiền lớn mà Xổ số Giáng sinh phân phối. Với hàng tỷ euro tiền thưởng được trao mỗi năm, giải xổ số Giáng sinh của Tây Ban Nha là giải xổ số lớn nhất thế giới.

Hàng người tràn ra khỏi các gian hàng xổ số và uốn lượn trên đường phố dưới ánh đèn lấp lánh ngày lễ. Hàng triệu người Tây Ban Nha sẽ chọn (hoặc một số) vé số giữa lúc chạy việc vặt và mua sắm trong kỳ nghỉ, tất cả đều háo hức muốn thử cơ hội trúng giải độc đắc lớn, được gọi là El Gordo (có nghĩa đen là “vé béo”). Việc chia tiền thưởng là điều làm cho xổ số Giáng sinh Tây Ban Nha trở thành một truyền thống được yêu thích, cũng như nguồn gốc của khẩu hiệu xổ số.

Mua vé số ở Tây Ban NhaMua vé số ở Tây Ban Nha

Ăn gà Kentucky tại Nhật Bản

KFC Nhật Bản thực hiện doanh số bán hàng lớn nhất trong khoảng thời gian từ ngày 23 đến ngày 25 tháng 12 và tổng thể bán được khoảng 800.000 gói Giáng sinh và 300.000 thùng tiệc lớn hơn trong dịp Giáng sinh. Con số này chiếm khoảng 1/3 tổng doanh thu hàng năm của KFC Nhật Bản. Các gói và loại gà có thể tùy chỉnh, và bạn có thể chọn từ chân gà, thịt mềm, cốm và thậm chí là cả con gà nướng. Ngoài ra còn có các món ăn ngon như xà lách trộn, tôm gratin và bánh tiramisu, bánh Giáng sinh của Nhật Bản.

Để những đôi giày trong nhà ở Hà Lan

Ăn gà Kentucky tại Nhật BảnĂn gà Kentucky tại Nhật Bản

Vào đêm Giáng sinh, ở Hà Lan, theo truyền thống, trẻ em để một chiếc giày bên lò sưởi hoặc đôi khi là bậu cửa sổ và hát những bài hát của Sinterklaas. Những đứa trẻ hy vọng rằng Sinterklaas sẽ đến trong đêm với một số món quà. Chúng cũng tin rằng nếu họ để lại một ít cỏ khô và cà rốt trong giày cho ngựa của Sinterklaas sẽ được để lại một số đồ ngọt hoặc những món quà nhỏ. Trong nhiều gia đình, bọn trẻ được cho biết rằng Sinterklaas và Piet đến thăm hàng tuần, vì vậy bọn trẻ để giày bên lò sưởi hoặc cửa sổ, tức là vào thứ Bảy hàng tuần cho đến bữa tiệc chính của Sinterklaas vào ngày 5 tháng 12.

Đối với hầu hết trẻ em ở Hà Lan, ngày quan trọng nhất trong tháng 12 là ngày 5 tháng 12, khi Sinterklaas (Thánh Nicholas) mang quà đến cho chúng! Nhiều người bây giờ không thích việc sử dụng ‘Zwarte Piet’, điều này là do những người giúp việc hóa trang thành Zwarte Pieten thường là những người da trắng trang điểm đen vì điều này được coi là phân biệt chủng tộc. Vì vậy, bây giờ bạn sẽ thường thấy nhiều Sooty Piets hơn, nơi mọi người chỉ có bồ hóng và bụi bẩn trên mặt thay vì được trang điểm hoàn toàn bằng lớp trang điểm đen. Các bữa tiệc Sinterklaas thường được tổ chức vào Đêm giao thừa của Thánh Nicholas, nơi các trò chơi truy tìm kho báu được chơi với các bài thơ và câu đố đưa ra manh mối.

Khắc củ cải ở Mexico

Để những đôi giày trong nhà ở Hà LanĐể những đôi giày trong nhà ở Hà Lan

Noche de Rábanos là “Đêm của củ cải,” là một truyền thống diễn ra vào ngày 23 tháng 12 tại thành phố Oaxaca, Mexico. Lễ hội khắc củ cải được bắt đầu bởi những người thợ điêu khắc gỗ của thành phố đang cố gắng thu hút sự chú ý của người mua sắm tại các khu chợ Giáng sinh hàng năm trong một năm thu hoạch củ cải bội thu. Thay vì chạm khắc gỗ, người ta đã áp dụng kỹ năng của mình vào những củ cải ngoại cỡ của địa phương, sử dụng những củ có hình dạng sai lệch để tạo nên một phương tiện nghệ thuật ngoạn mục với vỏ ngoài màu đỏ và bên trong màu trắng. Ngày nay, truyền thống đã trở thành một cuộc thi ngoạn mục đánh dấu sự bắt đầu của lễ Giáng sinh.

Truyền thống tổ chức cuộc thi khắc củ cải hàng năm bắt đầu từ năm 1897 khi thị trưởng thành phố Oaxaca, Francisco Vasconcelos, quyết định biến cuộc thi thành một phần của chợ Giáng sinh năm đó, nơi bán hoa, thảo mộc và nguyên liệu truyền thống cho các món ăn ngày lễ cũng như đồ trang trí cho lễ Giáng sinh. Vì củ cải luôn là một phần không thể thiếu trong ẩm thực Giáng sinh của Oaxaca vừa là nguyên liệu thiết yếu vừa là vật trang trí nên cuộc thi củ cải được coi là một cách thú vị để quảng bá nông nghiệp địa phương. Du khách xếp hàng để xem các tác phẩm chạm khắc trong nhiều giờ, vì vậy có thể dự trữ một số Bunuelos, một loại bánh ngọt Giáng sinh truyền thống, chiên và phủ quế, để chờ đợi.

Dùng nhện trang trí Giáng sinh ở Ukraine

Khắc củ cải ở MexicoKhắc củ cải ở Mexico

Truyền thuyết Ukraine kể rằng một góa phụ sống cùng các con trong một túp lều cũ với một cây thông bên ngoài. Một ngày nọ, một quả thông rơi từ trên cây xuống và lũ trẻ háo hức chăm sóc nó để có được một cây thông Noel. Nhờ sự chăm sóc và làm việc chăm chỉ của bọn trẻ, nón thông cuối cùng đã phát triển thành một cái cây khỏe mạnh. Tuy nhiên, vấn đề là gia đình có một cái cây nhưng không có đồ trang trí để trang trí nó. Họ đi ngủ trong nước mắt, nghĩ về cái cây cằn cỗi của họ. Qua đêm, những con nhện trong túp lều nghe thấy tiếng khóc của gia đình.

Đáp lại, những chú nhện đã giăng những mạng nhện đẹp đẽ, mượt mà để trang trí cho cái cây. Vào buổi sáng, cả gia đình thức dậy và sững sờ trước cái cây lộng lẫy khi lũ trẻ mở cửa sổ, và những tia nắng mặt trời chiếu vào mạng nhện, biến những chiếc mạng nhện thành màu bạc và vàng. Ngày nay, người Ukraine vẫn trang trí cây thông Noel của họ bằng mạng nhện và đồ trang trí hình nhện nạm ngọc. Việc vẫn giữ gìn truyền thống đến ngày nay nhắc nhở họ về tất cả những gì họ phải biết ơn ngay cả trong những thời kỳ khó khăn hoặc khi ngân sách eo hẹp. Họ cũng tin rằng nó sẽ mang lại may mắn cho họ trong năm mới.

Xông hơi ở Phần Lan

Dùng nhện trang trí Giáng sinh ở UkraineDùng nhện trang trí Giáng sinh ở Ukraine

Trên thực tế, xông hơi vào Giáng sinh có lẽ là một trong những truyền thống Giáng sinh lâu đời nhất ở Phần Lan. Theo truyền thống, tất cả các thành viên trong gia đình tắm trong phòng tắm hơi vào buổi chiều đêm Giáng sinh. Trước thời của phòng xông hơi khô bằng điện, việc làm nóng phòng xông hơi mất nhiều thời gian và phải làm kỹ trước để mọi người trong gia đình có thể đi xông hơi trước lễ Giáng sinh. Xông hơi Giáng sinh là thời điểm mọi người có thể tận hưởng sự bình yên và tĩnh lặng, làm sạch cơ thể và tâm trí của chính mình.

Không khí phòng xông hơi Giáng sinh được tạo ra với nến và đèn lồng. Dầu xông hơi khô và khăn tắm hơi sạch giòn cũng là một phần thiết yếu của trải nghiệm. Trước đêm Giáng sinh, điều quan trọng là phải làm sạch hoàn toàn phòng tắm hơi của chính mình. Sau khi xông hơi, các thành viên trong gia đình hóa trang, thưởng thức đồ ăn và nhận quà từ một vị khách vô cùng đặc biệt đến từ Lapland – Joulupukki, hay còn gọi là ông già Noel. Sau khi thưởng thức bữa tối Giáng sinh, đừng quên mang một số món ăn Giáng sinh đến phòng tắm hơi. Theo tín ngưỡng của người Phần Lan, mỗi phòng xông hơi khô đều có yêu tinh xông hơi riêng, hay còn gọi là ‘saunatonttu’, người mà bạn nên chăm sóc và tôn trọng.

Giấu dưa chua trên cây ở Đức

Xông hơi ở Phần LanXông hơi ở Phần Lan

Đức được coi là nơi bắt đầu xu hướng trồng cây trong nhà vào dịp Giáng sinh. Giấu dưa chua trên cây vào Giáng sinh là một truyền thống Giáng sinh độc đáo ít được biết đến. Đồ trang trí cây thông Noel có hình quả dưa chua được giấu trên cây thông Noel, người tìm thấy sẽ nhận được phần thưởng hoặc may mắn cho năm sau. Nguồn gốc thực sự của dưa chua trên cây vẫn còn gây tranh cãi. Tuy nhiên, điều này không ngăn được nhiều hộ gia đình ở Đức giấu một quả dưa chua trong cành cây Giáng sinh của họ mỗi năm. Sau đó, vào buổi sáng Giáng sinh, đứa trẻ đầu tiên xác định được vị trí của quả dưa chua trên cây sẽ được thưởng một món quà hoặc đặc quyền mở món quà đầu tiên.

Truyền thống giấu dưa chua Giáng sinh đã trở thành một trong những phong tục Giáng sinh hiện đại kỳ lạ nhất. Mặc dù không hoàn toàn rõ liệu dưa chua thật đã từng được sử dụng hay tập tục này bắt nguồn từ đâu, nhưng phiên bản hiện đại có người treo dưa chua trang trí trên cây – một vật trang trí Giáng sinh thiêng liêng đối với nhiều gia đình Đức. Berrien Springs, Michigan, nơi tự coi mình là thủ đô dưa chua Giáng sinh của thế giới, đã tổ chức cuộc diễu hành dưa chua từ năm 1992 cho đến năm 2005. Lễ hội dưa chua và cuộc diễu hành trở lại vào năm 2023 sau 16 năm gián đoạn.

Đăng bởi: Trần Quân

Từ khoá: Top 10 Truyền thống đón Giáng sinh (Noel) độc đáo trên thế giới

10 Món Ăn Giáng Sinh (Noel) Ngon Và Ý Nghĩa Nhất

Kẹo bạc hà

Một trong những món ăn không thể không nhắc đến trong dịp lễ Giáng sinh chính là kẹo bạc hà. Bạn sẽ có được cảm giác thích thú khi cầm trên tay chiếc kẹo hình gậy hay hình chữ “J” với những đường xoắn hồng hoặc xanh xen kẽ trắng vô cùng vui mắt. Cha đẻ của loại kẹo này là đội trưởng đội hợp xướng Cologne Cathedral, năm 1970 ông thử làm những chiếc kẹo hình gậy và mang chúng đi tặng cho cùng những người chăn cừu và các ca sĩ trong dàn nhạc hợp xướng của mình.

Ngày nay, loại kẹo hình chữ “J” được dùng phổ biến hơn cả. Nói đến ý nghĩa của kẹo bạc hà, có nhiều câu chuyện xoay quanh, nhưng có lẽ thật nhất và cũng để dễ hiểu, bạn hãy nhìn vào hình dáng và màu sắc của chúng. Sọc trắng thể hiện sự thanh tao, trong trắng, thánh thiện của Chúa, sọc màu còn lại đậm hơn tượng trưng cho máu của Chúa. Khi bạn lật ngược lại, nó sẽ có hình chữ J, là chữ cái đầu tiên trong tên gọi của chúa Jesus. Dịp lễ Giáng sinh sẽ càng thêm ý nghĩa và tràn đầy niềm vui khi trong hộp kẹo nhà bạn có thêm những chiếc kẹo bạc hà xinh xắn, vui mắt và hết sức hấp dẫn nữa.

Soup khai vị

Kẹo bạc hà

Bắt nguồn từ “sop”, một loại canh hoặc món hầm dùng để nhúng với bánh mì. Súp được ra đời vào thế kỷ XVI tại Pháp. Thời điểm đó, các nhà hàng ở Pháp đã bắt đầu đưa súp vào thực đơn như một món ăn có giá thành phải chăng. Năm 1765, một doanh nhân ở Paris, Pháp đã mở một nhà hàng chuyên về các loại súp. Từ đó món “sop” ban đầu đã trở thành “soup”. Có thể nói, đây là một món ăn ngon, bổ dưỡng và thường xuyên là một trong những món khai vị của các bữa tiệc. Nó là món ăn “sưởi ấm” thực khách trong những ngày đông giá rét.

Mặc dù đã là món ăn dân dã, quen thuộc hàng ngày, nhưng soup cũng được coi là một trong những món ăn không thể vắng mặt trong dịp lễ Giáng sinh. Với ý nghĩ mong muốn một sức khỏe dồi dào, nhiều niềm vui, may mắn cũng như thành công và hạnh phúc, soup được dùng làm món khai vị nhẹ nhàng nhưng đầy hấp dẫn. Mỗi người có thể tự chọn cho mình các loại soup khai vị khác nhau tùy khẩu vị. Cùng nhau chào đón năm mới với món khai vị ưa thích chắc chắn là một trải nghiệm tuyệt vời khó quên.

Soup khai vị

Bánh pate Đùi lợn muối

Bánh pate

Sẽ thật thiếu sót nếu không thưởng thức món đùi lợn muối trong đêm Giáng sinh cùng gia đình, bạn bè. Vị dai, bùi, đậm đà, béo ngậy sẽ mang không khí an lành đến gần hơn với mọi người. Cứ mỗi dịp Giáng sinh đến, đùi lợn muối lại trở thành món ăn quen thuộc và không thể thiếu trên bàn tiệc của người châu Âu. Vào đúng ngày Giáng sinh, mọi người trong gia đình sẽ sum họp cùng nhau hát vang bài ca chúc mừng Giáng sinh và thưởng thức đùi lợn muối với mong muốn chia sẻ niềm vui, hạnh phúc.

Kẹo bi

Kẹo bi

Bánh nhân thịt

Bánh nhân thịt tuy không còn xa lạ với nhiều người nhưng nó cũng được coi là một trong những món ăn không thể thiếu trong lễ Giáng sinh. Đúng như tên gọi, nhân bánh được làm từ thịt băm bổ sung thêm trái cây và nêm nếm tròn hương vị. Tất cả được gói gọn trong lớp vỏ bánh nướng đượm màu vàng thơm. Cảm giác được cắt chiếc bánh này sẽ thật tuyệt vời phải không nào?

Bánh pudding

Mặc dù có tên là “bánh pudding mận”, bánh pudding không chứa mận thực sự do việc sử dụng từ “mận” trước thời Victoria làm thuật ngữ chỉ nho khô. Bánh pudding đã bị thần thoại hóa rất nhiều, bao gồm cả ý kiến sai lầm rằng theo truyền thống, nó được làm từ 13 thành phần, tượng trưng cho Chúa Giê-su và Mười hai vị Tông đồ hoặc nó được phát minh bởi George I. Các công thức nấu ăn ban đầu bao gồm nhiều hơn thế nữa hơn suet, trái cây sấy khô, vụn bánh mì, bột mì, trứng và gia vị, cùng với chất lỏng có thể là sữa hoặc rượu mạnh. Công thức nấu ăn sau này trở nên công phu hơn.

Bánh pudding

Thịt gà tây Bánh khúc cây

Thịt gà tây

Những chiếc bánh kem trang trí hình cây thông, người tuyết, ông già Noel… sẽ là món quà đặc biệt trong mùa giáng sinh. Vốn là một trong những biểu tượng cho mùa Giáng sinh, bánh khúc cây có nguồn gốc từ Pháp với tên gọi “Buche de Noel”. Chiếc bánh Giáng sinh được cho là sẽ mang lại may mắn, an lành cho gia đình. Ban đầu chiếc bánh đơn thuần chỉ được làm giống hình vân gỗ, màu nâu như khúc gỗ thật. Về sau, những người thợ làm bánh đã sáng tạo thêm những hình ảnh bắt mắt như cây thông, ông già Noel, thảm cỏ hay những bông tuyết trắng xóa khiến chiếc bánh thêm phần hấp dẫn.

Bánh khúc cây hay là Bûche de Noël là bánh Giáng sinh truyền thống của Pháp và các quốc gia nói tiếng Pháp khác và thuộc địa cũ của Pháp, như là Thụy Sĩ, Bỉ, Canada, Liban, Việt Nam… Theo truyền thống nó là một món tráng miệng cho bữa ăn tối Giáng sinh. Đúng như tên gọi, bánh thường được chuẩn bị, bày biện và trang trí cho giống khúc gỗ chuẩn bị đốt trong lò sưởi theo phong tục cũ hay là làm lửa ở lễ hội lửa trong những ngày Đông chí. “Bûche de Noël” được nhắc đến lần đầu tiên vào năm 1879. Tuy nhiên, không rõ liệu chiếc bánh do một đầu bếp tại Lyon hay Paris sáng tạo ra. Bánh khúc cây truyền thống được làm từ bánh xốp, nướng tương tự bánh cuộn hay bánh quy, trong một chảo lớn và nông rồi cuộn lại, phết bên ngoài là kem bơ sô cô la. Bánh thường được phục vụ với một đầu được cắt ra. Người ta dùng đường bột, cành cây, dâu tươi và nấm làm từ bánh trứng meringue để trang trí bánh. Bánh khúc cây có thể coi là một loại bánh roulade ngọt.

Bánh gừng

Bánh khúc cây

Từ lâu, người Châu Âu đã làm những chiếc bánh gừng nho nhỏ với biểu tượng Mặt Trời để mừng ngày Đông Chí. Nếu ngày ấy, chiếc bánh chỉ đuợc làm bằng gừng, đường, vụn bánh mỳ, quả hạnh và trái cây… Đến thế kỉ 16, người Anh thay vụn bánh mỳ bằng bột, thêm trứng, thêm vị ngọt…và chiếc bánh gừng được mọi người yêu thích hơn, kể cả đến tận bây giờ. Những người thợ làm bánh trước đây thường làm nên những chiếc bánh hình dạng khác nhau. Chiếc bánh gừng hình người đầu tiên do nữ hoàng Elizabeth I khởi xướng, bà đã tặng cho các khách mời của mình những chiếc bánh gừng có hình giống như họ.

Ngày nay, Đức là quốc gia chuộng bánh gừng nhất thế giới. Chính các nghệ nhân người Đức đã phát triển thêm nhiều cách trang trí bánh gừng. Phải kể đến là xây nhà bánh gừng. Ý tưởng này được lấy cảm hứng từ câu chuyện của anh em nhà Grimm về Hansel và Gretel. Và từ đó cho đến nay, trên khắp thế giới, đã có rất nhiều cuộc thi làm nhà bánh gừng to nhất, đẹp nhất được tổ chức. Nuremberg, Đức là nơi làm bánh gừng nổi tiếng nhất. Chiếc bánh gừng Lebkuchen được làm công phu với lớp phủ vàng, kem lạnh. Ngày nay, bánh gừng Lebkuchen vẫn còn được bán tại Nuremberg. Nó được xem là loại bánh gừng nổi tiếng nhất thế giới.

Đăng bởi: Phương Hoàng

Từ khoá: 10 Món ăn Giáng sinh (Noel) ngon và ý nghĩa nhất

Thuyết Minh Về Lễ Giáng Sinh Noel ❤️️10 Bài Văn Hay Nhất

Thuyết Minh Về Lễ Giáng Sinh Noel ❤️️ 10 Bài Văn Hay Nhất ✅ Tham Khảo Tuyển Tập Văn Đặc Sắc Và Cùng Tìm Hiểu Về Ngày Lễ Giáng Sinh An Lành.

Với dàn ý thuyết minh về lễ Giáng Sinh, các em học sinh có thể dễ dàng triển khai bài viết của mình theo một bố cục cơ bản và đầy đủ ý chính. Tham khảo dàn ý chi tiết như sau:

I. MỞ BÀI: Ngoài những ngày lễ quan trọng trong năm, thì có một lễ mà mọi người rất trông mong đó là lễ Giáng Sinh.

II.THÂN BÀI:

a. Nguồn gốc xuất xứ:

Du nhập vào Việt Nam từ thời Pháp thuộc, trẻ em Việt Nam đã rất quen thuộc với lễ hội này.

Đây là lễ mừng Chúa giáng sinh xuống trần gian để cứu rỗi cho loài người của Thiên Chúa.

b. Đặc điểm, ý nghĩa:

Cả tháng trước lễ Giáng Sinh đường phố các khu thương mại đã rất rực rỡ vì những đồ trang hoàng cho lễ giáng sinh .

Những hình ảnh làm trẻ em say mê: xe tuần lộc chở ông già Noel đi phát quà, các phong cảnh Giáng Sinh với tuyết rơi được xây dựng với rất nhiều ông già Noel rực rỡ đèn chăng với đông đảo các tín đồ đi dự lễ.

Cảnh ngôi sao lạ dẫn đường ba vua đến trước hang đá có Đức Mẹ, Thánh Giá và Chúa hài đồng nằm trong máng cỏ, nằm xung quanh có các mục đồng và các chiên lừa thở hơi sưởi ấm.

Những cây Noel trang hoàng thật lộng lẫy cùng các gói quà và các giấy kim tuyến tượng trưng tơ nhện trong mỗi cửa hàng , mỗi nhà. Những cảnh này được xây dựng nên trước các nhà thờ, các nhà hàng lớn, các khách sạn lớn, các công ty,…và các nhà tư nhân trong các xóm đạo Gò Vấp và khu quận 8 với cácc bóng đèn điện từ nhấp nháy suốt đêm cùng các ngôi sao lớn trước mỗi nhà.

Vào ngày này thì đường phố kẹt cứng vì mọi người đều túa ra đường, người thì đi biếu quà Giáng Sinh, người thì đi lễ, người thì chỉ đi để mà có được cái không khí háo hức của ngày lễ hội.

Một điều thích thú mà các Ấu nhi và Tráng nhi thích phụ gia đình làm hang đá, lấy giấy tô màu đen xám dựng nên một hang đá to trong đó sắp tượng Đức Mẹ, tượng Thánh Giuse , máng cỏ trong có chứa hài đồng xung quanh có các em bé mục đồng, một số các C0n chiên, lừa và đằng trước hang đá phía trên cao gắn một ông sao sáng, cuối cùng là đặt tượng Ba Vua.

Gắn đồ trang hoàng lên cây Noel: giấy kim tuyến, các quả bóng, các gói quà, các ngôi sao, các con vật, các ông già Noel và các dòng chữ mừng Giáng Sinh (Merry Christmas), chúc mừng năm mới (Happy New Year), các quả bóng, các quả chuông, v.v.

Đối với các em Âu nhi thích nhất vẫn là được mặc bộ đồ ông già Noel và viết thư xin quà ông già Noel.

Để xin quà các em phải hứa sẽ ngoan ngoãn, biết vâng lời người lớn và học hành chăm chỉ. Đó cũng là một cách giúp các em tăng tiến về tính hạnh và trước khi đi ngủ tối 24/12, các em sẽ treo đôi tất ở đầu giường để ông già Noel đi qua sẽ bỏ quà vào trong đó.

III. KẾT BÀI: Lễ Giáng sinh thật là một dịp vui vẻ và bận rộn đối với tất cả mọi người.

Bài văn thuyết minh về ngày lễ Giáng Sinh sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các em học sinh trong quá trình làm bài.

Giáng sinh là một ngày lễ thường năm cực kỳ quan trọng của các Ki-tô hữu. Nó diễn ra vào ngày 25 tháng 12 để kỷ niệm sinh nhật của Chúa Giê-su Ki-tô. Từ một ngày lễ tôn giáo thuần túy, Giáng sinh đã trở thành một lễ hội văn hóa toàn cầu.

Khi Giáng sinh được lan truyền đến các quốc gia khác nhau, phong tục của nó đã được sửa đổi để tạo ra một bản sắc riêng biệt. Tuy nhiên, chúng vẫn có chung một vài truyền thống phổ biến như dọn dẹp, trang trí nhà cửa và nhà thờ bằng hoa và cây thông Noel. Bữa tối vào ngày Giáng sinh cũng rất quan trọng. Nó đại diện cho niềm vui, lòng biết ơn và sự thống nhất. Theo truyền thống, lễ Giáng sinh kéo dài 12 ngày với rất nhiều hoạt động. Tuy nhiên, dịp chính thức chỉ bắt đầu từ đêm Giáng sinh.

Khám phá thêm 💕 Thuyết Minh Về Thánh Địa La Vang Quảng Trị 💕 10 Bài Hay

Tháng 12 đến ai ai cũng nghĩ đến ngày lễ Giáng sinh, ông già noel, cây thông hay những hộp quà nhỏ xinh. Lễ Giáng sinh, còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel hay Christmas là một ngày lễ quốc tế kỷ niệm ngày Chúa Giê-su sinh ra đời.

Ngày lễ được cử hành chính thức vào ngày 25/12 nhưng thường được tổ chức từ tối ngày 24/12 bởi theo lịch Do Thái, thời điểm tính bắt đầu một ngày là lúc hoàng hôn chứ không phải nửa đêm. Lễ chính thức ngày 25/12 được gọi là “lễ chính ngày”, còn lễ đêm 24/12 gọi là “lễ vọng” và thường thu hút nhiều người tham dự hơn. Nhiều giáo hội Chính Thống giáo Đông phương như ở Nga, Gruzia vẫn sử dụng lịch Julius để định ngày này, cho nên lễ Giáng sinh của họ ứng với ngày 7/1 theo lịch Gregory.

Nguyên thủy, lễ Giáng sinh là của những người theo đạo Kitô giáo, nhằm kỷ niệm ngày sinh ra của người lãnh đạo tôn giáo mình, người mà họ cho là Thiên Chúa xuống thế làm người. Nhưng dần dần, theo thời gian và qua các lễ hội của phương Tây, người ta tổ chức lễ Giáng sinh ngày càng linh đình. Kết quả là bây giờ, lễ Giáng sinh được xem là một ngày lễ quốc tế, với ông già Noel, cây Giáng sinh và cây thông noel.

Ngoài ý nghĩa theo đạo Thiên Chúa, Noel là một ngày lễ gia đình, một ngày đặc quyền để tụ tập quây quần mọi người, mọi thế hệ trong gia đình. Lễ này dưới mọi hình thức được biểu lộ, tạo những kỷ niệm chung và duy trì tình cảm giữa mọi người trong gia đình. Mỗi người tìm được, bằng cách thức riêng của mình, để tạo dựng mối liên hệ: chia sẻ với nhau một bữa ăn chung, một đêm không ngủ, nghe thuật lại một câu chuyện, quây quần bên cạnh cây thông Noel…

Với vị thế ngày càng lớn lao của trẻ con trong gia đình, ngày Noel trở thành một buổi lễ của trẻ em. Một đêm thần diệu mà hầu như tất cả mọi ước nguyện trẻ con được thành sự thật trong sự vui vẻ của những người lớn. Ngày Noel cũng là một thông điệp của hoà bình: ”Vinh danh Thượng Đế trên cao – Bình an cho người dưới thế” – đây là câu được hát bởi những thiên thần báo tin sự xuất hiện của vị cứu thế và Noel cũng là ngày người ta chia sẻ với những ai bị bỏ rơi, bị cô đơn, bệnh hoạn, già yếu…

Mỗi người có cách ăn mừng Giáng sinh khác nhau, nhưng tất cả đều để chào mừng ngày lễ ấm áp và an lành này.

Mời bạn tham khảo 🌠 Thuyết Minh Về Một Danh Lam Thắng Cảnh Ở Địa Phương Em 🌠 22 Bài Mẫu Hay

Bài văn thuyết minh về ngày lễ Giáng Sinh ngắn gọn sẽ giúp các em học sinh nhanh chóng ôn tập cho bài viết trên lớp.

Giáng sinh là một lễ hội rất quan trọng đặc biệt đối với cộng đồng theo đạo Kitô tuy nhiên nó cũng được tổ chức bởi những người thuộc các tôn giáo khác nhau trên khắp thế giới. Đây là một lễ hội lâu đời được tổ chức trong nhiều năm vào mùa đông. Nó rơi vào ngày 25 tháng mười hai mỗi năm. Nó được tổ chức vào ngày sinh của Chúa Giêsu Kitô.

Có một truyền thống lâu đời là phân phát quà tặng của ông già Noel vào nửa đêm Giáng sinh cho mọi trẻ em. Người ta tin rằng ông già Noel đến mọi nhà trong đêm và tặng quà cho trẻ em. Trẻ em háo hức chờ đợi ông già Noel thực hiện mong ước của mình. Họ cũng viết điều ước của mình, giữ tất và treo nó bên ngoài với hy vọng ông già Noel sẽ thực hiện mong ước đó.

Ngoài ra còn có truyền thống tặng quà như kẹo, sôcôla, thiệp chúc mừng, cây Giáng sinh, đồ trang trí,…vv cho các thành viên gia đình, bạn bè, người thân và hàng xóm. Mọi người bắt đầu chuẩn bị Giáng sinh với sự nhiệt tình và niềm vui vô bờ bến. Mọi người đều tận hưởng kỳ nghỉ Giáng sinh bằng cách ca hát, nhảy múa, tiệc tùng và gặp gỡ nhau.

Mọi người kỷ niệm sự ra đời của Chúa Giêsu Kitô với niềm tin và niềm vui ngập tràn. Họ phân phát quà tặng nhân dịp hạnh phúc vì Giáng sinh còn được gọi là “Lễ Hạnh phúc”.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Tham khảo bài văn thuyết minh về ngày lễ Giáng Sinh ở Việt Nam sẽ giúp các em học sinh có thêm cho mình những ý văn phong phú.

Văn hóa Việt Nam vô cùng đa dạng và phong phú bởi những lễ hội và phong tục truyền thống. Một trong những lễ hội lớn được Việt Nam du nhập từ phương Tây là lễ Giáng sinh.

Ngày lễ Giáng sinh (còn được gọi là lễ Noel hay lễ Thiên chúa Giáng sinh, X-mas, Christmas) là một ngày lễ quốc tế để kỷ niệm chúa Jesus ra đời. Khởi đầu, nguồn gốc ngày lễ Giáng sinh bắt đầu từ những người theo đạo Kitô. Tuy nhiên, qua thời gian, lễ Giáng sinh đã trở thành một ngày lễ quốc tế và được biết đến nhiều hơn với cây thông và ông già Noel.

Theo lịch Do Thái thì thời điểm bắt đầu ngày mới là hoàng hôn chứ không phải lúc nửa đêm. Bởi vậy, dù lễ Giáng sinh được cử hành chính thức vào ngày 25/12 nhưng người ta thường chúc mừng từ tối 24/12. “Lễ vọng” vào đêm 24/12 thu hút lượng người tham dự đông đảo hơn “lễ chính ngày” vào 25/12.

Có lẽ, hầu hết mọi người đều biết về ý nghĩa của ngày lễ Giáng sinh theo đạo Thiên Chúa. Tuy nhiên, Noel còn là ngày lễ của gia đình, là dịp đặc biệt để mọi thế hệ trong gia đình cùng quây quần bên nhau. Trong dịp này, những thành viên sẽ tạo dựng kỉ niệm, biểu lộ và duy trì tình cảm với nhau.

Noel cũng có thể được coi là một buổi lễ của trẻ em. Đêm Giáng sinh là một đêm kỳ diệu mà mọi ước nguyện của những đứa trẻ sẽ trở thành sự thật. Ngoài ra, ngày lễ Giáng sinh còn mang theo thông điệp của hòa bình, mọi người cùng sẻ chia với những người cô đơn, già yếu, bệnh hoạn hay những ai bị bỏ rơi.

Trong dịp lễ Giáng sinh, người ta thường treo một ngôi sao ở vị trí trang trọng nhất tại các cơ sở tôn giáo. Bởi theo truyền thuyết về nguồn gốc ngày lễ giáng sinh, vào thời khắc chào đời của Chúa, trên bầu trời đã xuất hiện một ngôi sao tỏa ánh sáng rực rỡ dẫn đường cho 3 vị vua tìm đến nơi Chúa ra đời.

Đối với các em thiếu nhi thích nhất vẫn là được mặc bộ đồ ông già Noel và viết thư xin quà ông già Noel. Để xin quà các em phải hứa sẽ ngoan ngoãn, biết vâng người lớn và học hành chăm chỉ. Đó cũng là một cách giúp các em tăng tiến về tính hạnh và trước khi đi ngủ tối 24/12, các em sẽ treo đôi tất ở đầu giường để ông già Noel đi qua sẽ bỏ quà vô đó: đây thật là những niềm vui thần tiên của tuổi ấu thơ.

Vì mùa Giáng sinh trước đây cùng là mùa nghỉ đông, nên thường các trường nhất là trường dòng đều được nghỉ một tuần, vì thế các em tráng nhi lại có dịp chơi xa với gia đình hay đi trại với các hội đoàn. Cả tháng trước Noel ở trường em tập văn nghệ, tập đọc lời chúc mừng và cám ơn Ban Giám hiệu và thầy cô để chuẩn bị cho buổi trình diễn ở trường trước khi nghỉ lễ cũng như bận rộn, thích và hãnh diện làm báo tường (bích báo) với các bài liên hệ tới mùa Giáng Sinh và Tết Tây (tết Dương Lịch).

Các em lại còn thích xem bao nhiêu là thiệp đẹp hoặc bận rộn trổ tài làm lấy thiệp để chức mừng, cám ơn bố mẹ, thầy cô, tặng bạn bè, cũng như phụ với bố mẹ chọn mua các đồ gắn cây thông Noel và mua quà tặng bố mẹ, thầy cô, bạn bè.

Lễ Giáng sinh thật là một dịp vui vẻ và bận rộn mà thích thú đối với các em, và cũng là dịp để các em (tráng nhi và ấu nhi) sửa đối và làm tính hạnh mình tốt hơn, hoàn hảo hơn theo các lời giảng của các vị linh mục tại các buổi lễ chuẩn bị đón chúa Giáng sinh: làm việc lành, kính Chúa, yêu người.

Đọc nhiều hơn dành cho bạn ☀️ Thuyết Minh Về Di Tích Lịch Sử ☀️ 17 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Lễ Giáng Sinh là một trong những dịp lễ lớn trong năm. Tuy nhiên, còn nhiều điều thú vị về Lễ Giáng sinh (Noel) nhiều người chưa biết.

Noel hay còn gọi là Giáng sinh, lễ Thiên Chúa giáng sinh hay Christmas, là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giê-su ra đời. Theo phần lớn các tín hữu Kitô giáo, họ tin là Chúa Giê-su được sinh tại Bethlehem, thuộc xứ Judea, nước Do Thái (ngày nay là một thành phố của Palestine), lúc bấy giờ thuộc Đế quốc La Mã.

Không ai thực sự biết chính xác ngày Chúa Jesus ra đời. Tuy nhiên, năm 137 sau Công nguyên giám mục thành La Mã là Telesphoros đã chọn ngày Giáng Sinh là quốc lễ. Vào năm 350 sau Công nguyên, một vị giám mục khác của Roma tên là Julius I, chọn ngày 25/12 làm ngày Lễ Giáng sinh (Noel).

Rất nhiều người băn khoăn, không hiểu tại sao lễ Noel lại diễn ra 2 ngày? Ngày nào mới là chính? Theo người Do Thái, thời điểm bắt đầu một ngày là hoàng hôn chứ không phải nửa đêm. Chúa ra đời ngày 25/12 nên lễ Giáng sinh được tổ chức lúc 0h ngày này, theo lịch Do Thái là từ hoàng hôn của ngày 24/12. Hiện trên thế giới, lễ Noel diễn ra vào ngày 25/12 được gọi là Lễ Chính ngày, còn lễ tối 24/12 gọi là Lễ Vọng. Lễ vọng thường thu hút nhiều người tham dự hơn.

Giáng sinh ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ. Vào ngày này, mọi người thường trang trí nhà cửa và chuẩn bị quà, … Mặc dù vậy, nhiều hộ gia đình ở các thành phố lớn vẫn mua cây thông Noel và treo đèn và chuông nhỏ trên đó. Trẻ em cũng rất thích ngày lễ Giáng sinh. Họ chuẩn bị đồ sạch để nhận quà từ ông già Noel.

Vào đêm Giáng sinh, mọi người thường hát Christmas Carol, gặp gỡ bạn bè, người thân để thực hiện một điều ước cho họ. Một số người thường đóng giả ông già Noel và tặng quà cho mọi người. Tất cả những người theo đạo thiên chúa đều đi lễ nhà thờ vào ngày này. Ở Anh và Úc, người ta thường làm bánh Giáng sinh – một món ăn truyền thống được làm trong ngày lễ Giáng sinh.

Có thể thấy, từ nhiều năm nay mùa Giáng Sinh không chỉ là ngày lễ của riêng người Công giáo mà còn là dịp để người dân Thành phố cùng chia sẻ niềm tin và niềm hi vọng trong mùa lễ hội cuối năm. Tình yêu đối với tôn giáo cũng đã hoà chung tình yêu thương con người để hướng tới xây dựng cộng đồng văn minh hơn, hiện đại hơn nhưng lại đầy ắp nghĩa tình.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Thuyết Minh Về Bán Đảo Sơn Trà 🍀 10 Bài Văn Hay Nhất

Đón đọc bài thuyết minh về lễ Giáng Sinh chọn lọc sẽ giúp các em học sinh tìm hiểu thêm những thông tin thú vị xoay quanh ngày lễ này.

Các ngày lễ đóng một vai trò không thể thiếu trong cuộc sống của mọi người và một trong những ngày lễ lớn nhất trên thế giới là ngày Giáng sinh. Theo người cổ đại, Giáng sinh được tổ chức vào ngày 25 tháng 12 để kỷ niệm ngày Chúa Giêsu được sinh ra. Trong một vài tuần trước lễ Giáng Sinh, người ta thường trang trí nhà của họ bằng đèn, cây Giáng sinh và nhiều hơn nữa, chuẩn bị bữa ăn cho ngày đặc biệt này. Hơn nữa, trẻ em sẽ treo vớ Giáng sinh của họ với hy vọng nhận được một số món quà đáng yêu từ Santa Claus.

Ngày Giáng sinh là ngày mà những người trong gia đình tụ họp bên cạnh lò sưởi, ăn bữa ăn, nói chuyện và chơi trò chơi trong bầu không khí ấm áp. Sau đó mọi người đến nhà thờ và cầu nguyện với Thượng Đế, thú nhận về tất cả tội lỗi và đau khổ của họ, hy vọng của họ về sức khỏe và hạnh phúc. Nhiều trường học và công trình thường đóng cửa vào đêm Giáng sinh để gia đình có thể ở cùng nhau vào đêm đặc biệt này.

Biểu tượng nổi tiếng nhất là Santa Claus – ông già được tạo nên từ trí tưởng tượng với mái tóc dài màu trắng và một bộ râu và một chiếc áo khoác màu đỏ được trẻ em tin tưởng mang đến cho chúng những món quà vào dịp Giáng sinh. Có thể nói, Giáng sinh là một trong các ngày lễ có ý nghĩa nhất trong năm khi mọi người có dịp quây quần bên nhau và nghỉ ngơi sau một năm làm việc chăm chỉ.

SCR.VN tặng bạn 💧 Thuyết Minh Về Bà Nà Hill 💧 12 Bài Giới Thiệu Hay Nhất

Bài văn thuyết minh về ý nghĩa của lễ Giáng Sinh sẽ cung cấp cho các em học sinh những thông tin hữu ích và cần thiết cho bài viết của mình.

Đã từ rất lâu. Giáng sinh được biêt đến trên toàn thế giới bửi những đặc trưng thú vị của nó. Nó thường được tổ chức vào tháng cuối cùng của năm, khi mà mọi người chuẩn bị đón chào một năm mới. Tôi thích giáng sinh bởi rất nhiều lý do, nó đem lại không khí ấm cúng và sự quan tâm chia sẻ lẫn nhau giữa mọi người.

Trong suốt kì lễ, mọi người tụ tập lại để trang hoàng nhà cửa, chuẩn bị những món ăn ngon và dành thời gian làm nững việc có ích. Mọi người chia sẻ tâm tư, cảm xúc và ý kiến với nhau. Họ cũng cư xử rất tốt với nhau để bày tỏ sự tốt bụng, tình yêu thương và quan tâm tới họ hàng và bạn bè. Lễ giáng sinh đóng vai trò quan trọng bởi vì mọi người chuẩn bị và trang trí mọi thứ với đèn điện nhiều màu, quà và nhiều dồ dung khác.

Trong giáng sinh, rất nhiều món ăn ngon được chế biến như gà chiên, đồ nướng, bánh ngọt, kẹo và nhiều thứ khác nữa. Mọi người yêu thích việc nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa và đường phố để cầu ước cho những điều tốt đẹp đến với mọi người. Mặc dù thời tiết giáng sinh khá lạnh, mọi người vẫn cảm thấy ấm cúng và không cô đơn khi ở bên những người thân yêu.

Giáng sinh được biết đến như một trong những ngày lễ lớn nhất của năm đặc biệt là những nước phương Tây. Họ tổ chức giánh sinh như một bữa tiệc đặc biệt cho mọi người sum họp và có những khoảng thời gian tuyệt vời. Theo tôi, giáng sinh không chỉ là một ngày lễ bình thường mà còn là truyền thống và văn hoá, phản ánh đời sống con người.

Chia sẻ 🌼 Thuyết Minh Về Thung Lũng Tình Yêu 🌼 11 Bài Văn Hay Nhất

Tham khảo bài văn thuyết minh về lễ Noel sinh động giúp các em học sinh trau dồi cho mình cách diễn đạt hay và giàu hình ảnh.

Có rất nhiều ngày lễ được tổ chức trong một năm nhưng lễ Giáng sinh vẫn luôn thú vị. Giáng sinh được tổ chức vào ngày 24 và 25 tháng 12 nhưng nó thường bắt đầu vào đầu tháng. Trong lễ giáng sinh, mọi người trở nên gần gũi và tốt bụng với nhau hơn vì họ tin rằng sẽ sống một cuộc sống hạnh phúc mà không buồn phiền.

Tôi thích việc trang trí cây thông Nô-en và dạo quanh các khu phố, ngắm nhìn những toà nhà và cây trong thành phố như: khu thương mại, công viên, cửa hàng và văn phòng. Đặc biệt, luôn luôn có một cây thông to đặt giữa thành phố, ở đó người ta tụ họp và cầu nguyện cùng nhau trong đêm giáng sinh. Cả thành phố đều được trang hoàng bằng màu sắc và ánh sáng cho nên đây là cơ hội tốt cho người dân ra ngoài, chụp những bức ảnh đẹp và trao đổi với nhau.

Chúng tôi tham gia vào nhiều hoạt động như tạo hình người tuyết, chơi trong tuyết, làm kẹo tại nhà, dọn nhà. Tuyết là biểu tượng của giáng sinh. Đối với tôi, tuyết tượng trưng cho sự tươi mới và sạch sẽ của những điều sắp tới trong tương lai. Ngoài ra, trẻ con còn rất hứng thú với việc được nhận quà để dưới cây nô-en bởi ông già nô-en. Chúng tin rằng ông ấy mang đến cho những đứa trẻ ngoan niềm vui, sức khoẻ tốt và hy vọng cho một năm mới.

Thực ra, những món quà được ba mẹ hoặc họ hàng chuẩn bị để động viên trẻ con học tập và cư xử tốt với mọi người. Truyền thống tặng quà này bắt nguồn từ rất lâu và trở thành một trong những nét đặc trưng của lễ giáng sinh. Giáng sinh củng cố niềm tin cho tâm hồn mỗi người và chữa lành những nỗi buồn và thất vọng. Theo tôi, tiếp tục giữ gìn ngày lễ này rất quan trọng bởi vì vai trò to lớn của nó trong văn hoá của mỗi quốc gia.

Đón đọc tuyển tập 🍀 Thuyết Trình Về Bản Thân 🍀 15 Bài Giới Thiệu Hay Nhất

Bài văn giới thiệu về lễ Giáng Sinh ngắn hay sẽ giúp các em học sinh tham khảo cách hành văn súc tích mà vẫn mạch lạc và ấn tượng với người đọc.

Mỗi đất nước đều có một kì nghỉ riêng, cái mà mang đến những giây phút đáng nhớ và niềm vui cho mọi người. Nếu như Tết được coi là một ngày lễ quan trọng ở việt nam thì giáng sinh là kỳ nghỉ ý nghĩa ở Mỹ. Hiện nay, lễ giáng sinh được coi là ngày lễ chung không chỉ dành riêng cho người công giáo trên toàn thế giới mà còn tất cả mọi công dân toàn cầu.

Lễ giáng sinh được tổ chức hằng năm vào ngày 25 tháng 12 hàng năm để kỷ niệm ngày Chúa Jesus ra đời. Trong kì nghỉ đặc biệt này, từ những gia đình công giáo, giáo xứ, nhà thờ đến nơi thánh đường đều được trang trí với những hang đá nhân tạo. Truyền thống này tái hiện lại một sự kiện lịch sử về lễ giáng sinh và hang đá Bêlem- nơi mà Chúa Jesus ra đời.

Một vài ngày trước ngày lễ trọng đại, những ngôi nhà ở Mỹ thường được trang trí với những ánh đèn sáng rực rỡ của đèn neon, đèn nháy, cây thông với ánh sáng lấp lánh của tinh thể pha lê, nến và dây kim tuyến lấp lánh được đặt ở gần lò sưởi và trên sàn là những hộp quà của ông già noel.

Trong sự bao phủ của màn đêm ngày lễ giáng sinh, mọi người thường đi đến nhà thờ để cầu nguyện cho mọi điều tốt đẹp hoặc tụ tập để chia sẻ niềm vui với nhau. Kết lại, lễ giáng sinh ngày đang trở thành một trong những ngày lễ quan trọng ở nước ta, mang đến màu sắc mới cho bức tranh tôn giáo văn hoá văn minh ở Việt Nam.

Gợi ý cho bạn 🌳 Thuyết Trình Về Tình Yêu Tuổi Học Trò, Sinh Viên 🌳 15 Bài Hay

Cùng với sự đa dạng văn hoá toàn cầu thì ngày càng có nhiều lễ hội được tổ chức hằng năm trên thế giới và mọi người đều dành sự quan tâm và mong chờ cho một ngày lễ đặc biệt, đó chính là lễ Giáng sinh. Lễ giáng sinh được tổ chức vào ngày 25 tháng 12 hằng năm để tưởng nhớ ngày Chúa Giêsu ra đời.

Trong những ngày này, có rất nhiều các hoạt động khác nhau chuẩn bị cho ngày lễ trọng đại này. Hầu hết mọi nhà được trang trí với những ánh đèn rực rỡ sắc màu; những cửa hàng, tiệm tạp hoá, shops luôn đông đúc người nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng. Mọi người đều bận với việc ăn mặc sao cho lộng lẫy, chọn những món quà giáng sinh ý nghĩa nhất, chuẩn bị bữa ăn tuyệt vời nhất để tận hưởng một đêm giáng sinh tuyệt vời với người mà chúng ta yêu thương.

Với những tín đồ Công giáo, đây là một dịp lễ quan trọng vì vậy mà mọi người thường đến nhà thờ vào ban đêm để cầu nguyện. Có thể nói, ngày lễ giáng sinh đã mang đến niềm vui và niềm hạnh phúc cho mọi công dân trên toàn thế giới, khiến cho cuộc sống tẻ nhạt này của chúng ta trở nên vui vẻ và ý nghĩa hơn.

Tham khảo văn mẫu 💕 Thuyết Minh Về Cầu Tràng Tiền 💕 11 Bài Văn Hay Nhất

Đón Bà Già Noel, Ăn Gà Rán Kfc Và Muôn Kiểu Đón Giáng Sinh Truyền Thống Độc Đáo Trên Thế Giới

Thụy Điển: Đốt cháy hình nộm

Kể từ năm 1966, ở Thụy Điển mỗi khi Giáng sinh đến, người ta lại xây dựng một hình nộm chú dê khổng lồ cao trên 13 mét có tên Yule Goat ở chính trung tâm quảng trường Gavle Castle cho Mùa Vọng. Cũng từ đây kéo theo một phong tục nữa là khi Giáng sinh kết thúc, hình nộm này được đốt cháy sáng rực. Kể từ lúc bắt đầu phong tục này đến nay, những chú dê hình nộm này đã bị thiêu rụi đến 29 lần.

 

Hà Lan: Không nhận quà vào ngày Noel

Ở Thụy Điển mỗi khi Giáng sinh đến, người ta lại xây dựng một hình nộm chú dê khổng lồ cao trên 13 mét và đốt nó khi giáng sinh kết thúc.

Thay vì nhận quà trong ngày hoặc đêm giáng sinh như nhiều quốc gia khác, thì những đứa trẻ ở Hà Lan lại được nhận quà từ Sinterklaas – một phiên bản ông già Noel của người Hà Lan vào ngày 5 tháng 12.

 

Ireland: Uống bia đen

Thay vì nhận quà trong ngày hoặc đêm giáng sinh Thì những đứa trẻ ở Hà Lan lại được nhận quà vào ngày 5 tháng 12.

Ở Ireland, các gia đình hầu như không bao giờ có sữa và bánh quy mà họ chỉ muốn bỏ bánh nướng và những ly bia đen Guinness đặc sản nổi tiếng thơm ngon của đất nước này cho ông già Noel như một món quà cảm ơn.

 

Nhật Bản: Thưởng thức gà rán KFC

Ở Ireland, các gia đình thường dành cho ông già Noel những ly bia đen Guinness

Giáng sinh chưa bao giờ được xem là một sự kiện lớn ở Nhật Bản, nhưng quốc gia này lại có một tục lệ đón Giáng sinh rất đặc biệt và được đánh giá là một trong những kiểu Giáng sinh khác thường nhất trên thế giới.

Mọi chuyện bắt đầu khi hãng gà rán KFC hay Kentucky Fried Chicken bắt đầu quảng bá gà rán của mình vào đúng dịp Giáng Sinh ở Nhật vào những năm 1970. Từ đó, các gia đình Nhật thường thưởng thức bữa tiệc mừng ngày Giáng sinh truyền thống bằng một bữa tiệc gà rán KFC với những miếng gà rán và nướng, với các món ăn kèm theo và các loại sandwiches chế biến từ thịt gà tươi.

 

Nga: Bà già Noel 

Các gia đình Nhật thường thưởng thức bữa tiệc mừng ngày Giáng sinh truyền thống bằng một bữa tiệc gà rán KFC

Theo như tục lệ từ xa xưa, Giáng sinh trên xứ sở bạch dương thường được tổ chức vào 7 tháng 1 hàng năm, có nghĩa là sẽ muộn hơn 13 ngày khi so với Giáng sinh của Công giáo (25/12). Bên cạnh đó, sẽ không có ông già Noel mà trẻ em sẽ được Babouschka (một người phụ nữ / bà cụ tốt bụng) mang quà đến tặng.

 

Đức: Trẻ em được tặng quà 2 lần

Theo như tục lệ từ xa xưa, Giáng sinh trên xứ sở bạch dương thường được tổ chức vào 7 tháng 1 hàng năm

Trẻ em Đức khá may mắn khi được nhận đến hai bộ quà tặng trong dịp giáng sinh. Ngoài những món quà được tặng trong ngày 25 tháng 12, thì trẻ em ở đây sẽ còn được thánh Nikolaus đến thăm vào ngày 6 tháng 12 (ngày Thánh Nikolaus) và để lại những món ăn nhỏ như tiền xu, sô cô la, cam và đồ chơi trong giày của những đứa trẻ ngoan.

 

Venezuela: Trượt giày patin đến nhà thờ

Trẻ em Đức khá may mắn khi được nhận đến hai bộ quà tặng

Vì một số lý do đặc biệt mà hằng năm, cứ đến buổi sáng ngày Giáng sinh người dân địa phương ở Venezuela luôn đến nhà thờ bằng giày trượt patin. Truyền thống phổ biến đến mức tất cả các con đường trong thành phố đều cấm các phương tiện giao thông lưu thông trên đường cho đến 8h sáng ngày hôm sau để mọi người có thể trượt đến nhà thờ an toàn và thoải mái.

Các gia đình sau đó về nhà để thưởng thức bữa tối Giáng sinh với món tamales truyền thống được làm từ bột ngô, nhân bên trong đầy thịt hoặc hải sản tùy thuộc vào mỗi vùng miền khác nhau.

 

Đăng bởi: Bách Hoàng Quang

Từ khoá: Đón bà già Noel, ăn gà rán KFC và muôn kiểu đón giáng sinh truyền thống độc đáo trên thế giới

5 Thánh Đường Đẹp Nhất Dịp Giáng Sinh (Noel) Ở Tp. Hồ Chí Minh

Nhà thờ Huyện Sỹ

Nhà thờ Huyện Sỹ toạ lạc tại số 1, Tôn Thất Tùng, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh cũng là một nhà thờ xây dựng theo lối kiến trúc mang hơi hướng Pháp, thánh đường Huyện Sỹ là một trong những công trình sử dụng đá granit để xây dựng mặt tiền, đế và các cột chính diện. Nhà thờ này được hoàn thiện vào năm 1905 nằm trên một khu đất cao và rộng do ông Lê Phát Đạt (ông ngoại Hoàng hậu Nam Phương), tức Huyện Sỹ – một trong những tứ đại hào phú cuối thế kỉ XIX.

Nhà thờ Đức Bà

Nhà thờ Huyện Sỹ

Tọa lạc ở Đồng Khởi, Quận 1, nhà thờ Đức Bà trở thành một trong những điểm đến lí tưởng nhất trong đêm Giáng sinh ở TP. Hồ Chí Minh. Đây là nhà thờ được xây dựng bằng toàn bộ nguyên vật liệu nhập từ Pháp, từ xi măng, sắt thép đến gạch ngói hay cả những con ốc vít nhỏ.

Chính vì thế nên mô hình kiến trúc của nhà thờ như những ô cửa cuốn tròn kiểu Roman và cung vòm gãy kiểu Gothique đều mang hơi hướng Pháp cũng là điều dễ hiểu. Nằm giữa lòng thành phố, nhà thờ Đức Bà như một nốt nhạc nhẹ nhàng, thanh thản giữa nhịp sống hối hả, tấp nập của chốn phồn hoa đô thị. Đến với nơi đây vào dịp lễ Giáng sinh này, bạn có thể tiếp cận nhà thờ từ cả tứ bề và sẽ được cảm nhận rõ nét nhất sự giao hòa giữa thánh đường linh thiêng với những con người nơi phố phường náo nhiệt.

Ngày nay, nhà thờ Đức Bà đã trở thành một trong những biểu tượng của Thành phố Hồ Chí Minh và cũng một trong những nơi thu hút đông đảo lượng khách du lịch nhất

Nhà thờ Đức Bà

Nhà thờ Hạnh Thông Tây

Nhà thờ Hạnh Thông Tây được xây dựng theo phong cách kiến trúc Byzantine, mô phỏng Vương cung thánh đường Thánh Vitale ở thành phố Ravenna, Ý. Trong khi đa phần nhà thờ ở Việt Nam đều theo phong cách Kiến trúc Gothic hoặc Roman.

Nhà thờ có chiều dài 40 mét, rộng 14 mét, cao 16 mét, vòm 20 mét, tháp chuông 30 mét (năm 1952 giảm xuống còn 19,5 mét vì lý do an ninh hàng không). Phía trên cửa trước nhà thờ Hạnh Thông Tây có tượng Thánh Denis là thánh quan thầy của ông Denis Lê Phát An. Trên nóc vòm nhà thờ được trang trí tranh khảm theo phong cách Byzantine mô tả cảnh Chúa Giêsu chết trên thập giá, một số hình ảnh các vị thánh khác như: Thánh Giuse bế Chúa Giêsu Hài Đồng, 11 thánh nữ là Thánh Anna, Maria Mađalêna, Veronica, Lucia, Cecilia, Agnes, Claira, Jeanne d’Arc, Germaine. Bên trong, người ta dùng gạch của Ý để xếp thành hình giống như nhà thờ Thánh Assisi hay Thánh Maria của Ý.

Ngoài ra, nhà thờ còn có hai mộ tượng của ông bà Lê Phát An (con trai cả của ông Lê Phát Đạt, cậu ruột của hoàng hậu Nam Phương) nằm đối diện nhau, do hai nhà kiến trúc và điêu khắc Pháp nổi tiếng thực hiện. Hai ngôi mộ này (tương tự như mộ ông bà Lê Phát Đạt ở nhà thờ Huyện Sĩ) toàn thể đều khắc bằng đá cẩm thạch và hoa cương. Đặc biệt hai pho tượng chân dung của ông bà Lê Phát An rất mang tính “Nam Bộ” đang quỳ cầu nguyện và thương tiếc, được điêu khắc vô cùng đẹp và sống động theo phong cách Phục Hưng. Mộ của ông Lê Phát An thì có cái tượng bằng cẩm thạch của vợ mặc áo dài quỳ gối dâng bó hoa và cầu nguyện cho ông, còn bên mộ vợ thì có tượng cẩm thạch của chồng mặc áo dài qùy phục dâng bó hoa và cầu nguyện cho bà.

Thánh đường Tân Định

Nhà thờ Hạnh Thông Tây

Tọa lạc tại trung tâm Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, nhà thờ Tân Định có hình dáng mỹ lệ, những vòm cung cong cong, các chi tiết chạm khắc tỉ mỉ. Khi chuông thánh đường ngân vang từng hồi thánh thót, mây trắng lãng đãng trên nền trời xanh thẳm, tháp chuông nhà thờ như in trên bầu trời một vệt hồng, tinh xảo và thơ mộng.

Nhà thờ Tân Định (tên chính thức: Nhà thờ Thánh Tâm Chúa Giêsu, Tân Định) là một nhà thờ Công giáo thuộc giáo xứ Tân Định. Nhà thờ Tân Định cùng với nhà thờ Đức Bà Sài Gòn là hai nhà thờ được xây dựng từ thế kỷ thứ 19 và có quy mô lớn nhất nhì tại thành phố Hồ Chí Minh.

Nhà thờ được khởi công vào năm 1870 và khánh thành vào ngày 16 tháng 12 năm 1876. Tổng thể mang phong cách kiến trúc Gothic, nhưng các chi tiết trang trí lại có một phần của kiến trúc Roman và kiến trúc Baroque. Nhà thờ được sơn màu hồng đặc trưng và những đường nét hoa văn trang trí màu trắng làm nổi bật giữa thành phố, tạo một vẻ lộng lẫy và tươi mới.

Thánh đường Cha Tam

Thánh đường Tân Định

Nằm ở số 25 Học Lạc, Quận 5, nhà thờ Cha Tam nổi lên với những điểm thú vị đặc biệt. Đây là nhà thờ được xây dựng theo lối kết hợp cả hai nền văn hóa Đông – Tây. Thánh đường này có những nét đặc thù của lối kiến trúc Châu Âu như các ô cửa vòm màu trắng, cung vòm gãy có cây thánh giá phía mặt tiền, tuy nhiên, những yếu tố văn hóa truyền thống vẫn được coi trọng như cổng nhà thờ theo kiểu tam quan, mái lợp ngói âm dương, tên nhà thờ ghi bằng chữ Hán, các trụ hoa sen trong đài ở các góc, hai bức liễn sơn son thiếp vàng chạm chữ màu đen nằm bên sườn nơi treo hình tượng chúa Jesus bị đóng đinh.

Nhà thờ Cha Tam còn có tên gọi khác là Phanxico Xavie khánh thành vào thế kỉ XX bởi linh mục Pierre d’ Assou, ông là người đứng ra xây dựng và cũng là cha xứ đầu tiên của thánh đường này. Trong cuộc đảo chính diễn ra vào năm 1963, đây chính là nơi mà Ngô Đình Diệm cùng em trai là Ngô Đình Nhu đến cầu nguyện trước khi giao mình cho quân đảo chính.

Vào dịp lễ Giáng sinh, nhà thờ sẽ được trang hoàng lộng lẫy và có nhiều hoạt động chào đón du khách, bạn sẽ được hòa mình trong không gian tưng bừng mùa lễ hội và chiêm ngưỡng vẻ đẹp đặc biệt của thánh đường Cha Tam.

Thánh đường Cha Tam

Đăng bởi: Hà Bùi

Từ khoá: 5 Thánh đường đẹp nhất dịp Giáng sinh (Noel) ở TP. Hồ Chí Minh

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Nhà Thờ Đón Giáng Sinh (Noel) Ở Nam Định Tuyệt Nhất trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!