Xu Hướng 2/2024 # 10 Kĩ Năng Luyện Nghe Tiếng Pháp Hiệu Quả Nhất # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 10 Kĩ Năng Luyện Nghe Tiếng Pháp Hiệu Quả Nhất được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Exas.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ai cũng biết nghe và nói là 2 kỹ năng quan trọng giúp bạn giao tiếp được với người nước ngoài. Tuy nhiên không phải ai cũng có những phương pháp học hiệu quả để cải thiện hai kỹ năng này, đặc biệt là nghe một ngoại ngữ cũng không phải là chuyện dễ dàng. Hiểu được khó khăn của nhiều bạn học tiếng Pháp trong quá trình rèn luyện kĩ năng nghe, chúng mình xin đưa ra một vài kĩ năng bổ ích hi vọng rằng bạn có thể hoàn thiện và học tốt tiếng Pháp.

Luyện tập thường xuyên, phân bố thời gian hợp lý

Người ta thường có câu: “Cần cù bù thông minh”. Nghe tiếng Pháp cũng vậy. Chẳng có phương pháp nào hay hơn cách bạn chăm chỉ luyện tập. Một ngày bạn nên dành ít nhất 30 phút để nghe tiếng Pháp. Bất kể lúc nào trong ngày, bạn cũng đều có thể luyện tập. Và hãy tạo cho mình thói quen nghe thường xuyên đều đặn mỗi ngày. Vì “mưa dần thấm lâu” chắc chắn sẽ cho các bạn kết quả như mong đợi.

Xây dựng niềm tin, loại bỏ yếu tố gây mất tập trung khi học

Luyện tập thường xuyên, phân bố thời gian hợp lý

Bạn nên xây dựng niềm tin tích cực bằng cách nói to mỗi lần bắt đầu học giống như một câu thần chú để tăng thêm động lực: “Tôi là người nói tiếng Pháp giỏi, học tiếng Pháp thật là dễ dàng”. Bạn hãy cố gắng sử dụng toàn thân trong khi bạn nói to khoảng 2 phút.

Đặc biệt trước khi học, bạn có thể lắng nghe một vài bài hát tiếng Pháp có tiết tấu mạnh mẽ, đứng thẳng người và giữ ngực thẳng, cười và nhún nhảy theo điệu nhạc. Hoặc bạn có thể hình dung, bạn giống như người nước ngoài, bạn nói tiếng Pháp trôi chảy, đầy tự tin.

Các bạn có thể tưởng tượng rằng, sau khi bạn đã chuẩn bị xong tất cả đồ dùng học tập và muốn bắt đầu học thì một lần nữa chiếc điện thoại thông minh của bạn lại reo lên và tất cả chỉ là vì người bạn thân muốn biết những gì đã xảy ra ở trường hôm nay. Chắc chắn, bạn phải trả lời và dĩ nhiên việc học tập lại bị lùi lại. Điều đó thật không hay chút nào.

Xây dựng niềm tin, loại bỏ yếu tố gây mất tập trung khi học

Xây dựng niềm tin, loại bỏ yếu tố gây mất tập trung khi học

Phương pháp này cũng khá là quan trọng. Đừng cố gắng nghe những bài quá khó, nhiều từ mới. Việc làm đó chỉ khiến bạn căng não và không hiểu gì sẽ gây ra tâm lý chán nản. Hãy bắt đầu bằng những bài nghe đơn giản. Những đoạn hội thoại dễ nghe, dễ hiểu, bạn có thể hiểu họ nói gì và học cách nhắc lại. Sau một thời gian khi bạn thấy trình độ của mình đã hơn thì có thể thử sức với những bài khó hơn.

Học qua phim tiếng Pháp và chương trình truyền hình

Những bộ phim sẽ kể cho bạn về những nét văn hóa đặc trưng, văn hóa giao tiếp ứng xử,… bằng tiếng Pháp bản xứ. Bạn chỉ cần xem chúng một cách tích cực là có thể luyện nghe, học được cả kho từ vựng một cách ít phải nỗ lực nhất. Hãy bắt đầu với những bộ phim mà chúng mình giới thiệu sau đây:

– Les Choristes

– Jour de fête

– Le Jouet

– La gloire de mon père

– Le roi et l’oiseau

– Un air de famille

– Le vent se lève

– Être et avoir

– Potiche

– Kirikou et la sorcière

Thành thật mà nói, tiếng Pháp không phải là một ngôn ngữ dễ học. Cách phát âm và hệ thống ngữ pháp phức tạp của nó luôn là những khó khăn mà mỗi người học đều gặp phải. Những chương trình truyền hình Pháp sau đây sẽ giúp các bạn học được cách phát âm giống người bản xứ cộng với vốn liếng từ vựng không hề nhỏ một chút nào.

– 7 jours sur la planète

– Plus belle la vie

– Les aventures de Tintin

– Qui veut gagner des millions?

– Engrenages

– Caméra Café

– Kaamelott

– Braquo

– Les Guignols de l’info

– Coup de foudre au prochain village

Luyện kĩ năng nghe qua YouTube

Học qua phim tiếng Pháp và chương trình truyền hình

Chắc hẳn các bạn ai cũng sở hữu cho mình một chiếc iPhone hay laptop vậy nên việc học thông qua các thiết bị hiện đại này là rất tiện. Kênh YouTube được xem là công cụ để học và luyện ngoại ngữ hiệu quả không chỉ riêng mỗi tiếng Pháp. Hiện nay trên mạng có rất nhiều kênh YouTube hay để giúp các bạn học tiếng Pháp online tốt nhất. chúng mình sẽ giới thiệu đến bạn một số kênh YouTube học tiếng Pháp vô cùng hữu ích cho mọi cấp độ dưới bài viết sau đây.

– Kênh Golden Moustache

– Kênh Cyprien

– Kênh Norman fait des vidéos

– Kênh Français avec Pierre

– Kênh French with Vincent

– Kênh Français Authentique

– Kênh Extra French

– Kênh Studio Bagel

– Kênh Frenchball

Luyện kĩ năng nghe qua YouTube

Nghe và học theo các bài hát tiếng Pháp

– Donna Donna

– Ensemble

– Être ensemble

– Je t’aime

– Jamis Touijours

– La ou Je T-Emmenerai

– Le Ge-an de Papier

Bắt chuyện với Tây, nói chuyện cùng bạn bè

Nghe và học theo các bài hát tiếng Pháp

Đây có lẽ là một điều mà đa số các bạn trẻ sợ vì thấy tiếng Pháp của mình còn quá hẹp hòi, sợ Tây không hiểu gì mình nói mà mình thì cũng không nghe được gì từ Tây nên không bao giờ dám bắt chuyện với Tây. Đây là một suy nghĩ chưa tích cực vì thực chất việc giao lưu với Tây mới là cách bạn học được nhiều điều từ họ. Bạn nên học những câu chào hỏi đơn giản, tập nói về những nét văn hóa Việt Nam và hỏi thăm đôi chút về cuộc sống của họ ra sao.

Mỗi ngày bạn nên dành thời gian của mình để luyện nói như vậy, bài nói của bạn mỗi ngày nên kéo dài dần ra và nói trôi chảy hơn sau những lần gặp Tây còn ú ớ. Đặc biệt là ở Hà Nội – thủ đô của Việt Nam, nơi quy tụ những nét văn hóa đặc sắc và thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan, nếu bạn sống ở đây thì quả là một nơi để luyện nói tuyệt vời mà không cần mất tiền đi học ở các trung tâm tiếng Pháp.

Bắt chuyện với Tây, nói chuyện cùng bạn bè

Luyện tập thường xuyên phản xạ bằng tiếng Pháp

Phản xạ đó là gì, đó là khi chúng ta nghe tiếng Pháp, quá trình lắng nghe âm, nhận biết âm và đoán nghĩa phải diễn ra vô cùng nhanh chóng. Thậm chí là diễn ra gần như cùng một lúc sau khi người nói kết thúc. Khi học ở giảng đường, bạn không thể trông đợi giáo sư cho bạn thời gian tra từ điển hay giải thích từng từ, từng chữ như khi ở trên lớp học được!

Rèn luyện phản xạ này chỉ có cách bạn phải tăng tần suất nghe, lựa chọn bài nghe thích hợp, xem phim cũng là một phương pháp vừa học vừa thư giãn tuyệt vời!

Tăng vốn từ vựng bằng cách luyện các bài viết hoặc nói

Luyện tập thường xuyên phản xạ bằng tiếng Pháp

Sau phát âm chuẩn thì từ vựng là bước thứ hai cực kỳ quan trọng trong cách luyện nghe tiếng Pháp hiệu quả! Giả sử khi đã nhuần nhuyễn cách phát âm, tuy nhiên vốn từ vựng không đủ sẽ khiến bạn không hiểu hết 100% ý nghĩa nội dung câu chuyện hay bài giảng bằng tiếng Pháp.

– Sử dụng hình ảnh, âm thanh khi học từ vựng tiếng Pháp

– Có quyển sổ từ vựng để học tiếng Pháp thông qua câu và đoạn văn

– Vừa học hiểu, vừa dịch tiếng Pháp

Nắm chắc kiến thức cơ bản, đặc biệt là phát âm

Tăng vốn từ vựng bằng cách luyện các bài viết hoặc nói

Đúng vậy, học bất kể ngôn ngữ nào cũng cần phải có kiến thức nền. Kiến thức nền ở đây bao gồm những gì? Đó là những kiến thức cơ bản về từ vựng, về ngữ âm… Từ bảng chữ cái đến các âm cơ bản, nguyên âm, các cách nối âm thậm chí là vốn từ vựng và cách đọc của những từ cơ bản bạn nên nắm rõ. Để khi nghe ít nhất không hiểu từ đó nhưng bạn cũng phát hiện ra đó là âm như thế nào.

Đăng bởi: Duyên Huỳnh

Từ khoá: 10 Kĩ năng luyện nghe tiếng Pháp hiệu quả nhất

Top 10 Kỹ Năng Mềm Để Sống Học Tập Và Làm Việc Hiệu Quả

Có một nghịch lý rất khó lý giải: Người Việt Nam thi các giải quốc tế (toán, vật lý, cờ vua, robotcom…) đều được đánh giá rất cao, thế nhưng lại chưa thành đạt nhiều trong công việc.

Năm nào nước ta cũng có rất nhiều giải vàng, giải bạc quốc tế – điều mà nhiều nước trong khu vực phải ghen tị. Nhưng mỗi khi nói về năng lực của lao động VN thì chắc chắn chúng ta dừng ở một vị trí đáng buồn. Tại sao lại thế? Rõ ràng là có một khoảng hẫng hụt lớn giữa cái được dạy và nhu cầu xã hội, thực tế sản xuất kinh doanh.

Trong hội nghị với bộ Đại học, UNESCO đề xướng mục đích học tập: “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình”. Trường học chúng ta hiện đang nặng về học để biết, nghĩa là chỉ đạt được một trong bốn mục tiêu của UNESCO.

Ngân hàng Thế giới gọi thế kỷ 21 là kỷ nguyên của kinh tế dựa vào kỹ năng – Skills Based Economy. Năng lực của con người được đánh giá trên cả 3 khía cạnh: kiến thức, kỹ năng và thái độ. Các nhà khoa học thế giới cho rằng: để thành đạt trong cuộc sống thì kỹ năng mềm (trí tuệ cảm xúc) chiếm 85%, kỹ năng cứng (trí tuệ logic) chỉ chiếm 15%

Chúng ta đã bước vào thế kỷ 21 đã 10 năm, thế mà chương trình đào tạo và việc đánh giá năng lực của học sinh, sinh viên vẫn dựa chủ yếu vào kiến thức. Peter M. Senge nói “Vũ khí cạnh tranh mạnh nhất là học nhanh hơn đối thủ”. Rõ ràng muốn tăng cường năng lực cạnh tranh chúng ta không những phải học nhanh mà phải học đúng.

Ngày xưa, nhà trường là nơi duy nhất để ta có thể tiếp cận với kiến thức. Thế giới ngày càng phẳng hơn, nhờ internet mọi người đều có thể tiếp cận được thông tin, dữ liệu một cách bình đẳng, mọi lúc, mọi nơi. Kiến thức ngày càng nhiều và từ việc có kiến thức đến thực hiện một công việc để có kết quả cụ thể không phải chỉ có kiến thức là được. Từ biết đến hiểu, đến làm việc chuyên nghiệp với năng suất cao là một khoảng cách rất lớn. Vậy câu hỏi đặt ra là: “Kỹ năng nào là cần thiết cho mỗi con người để thành công trong công việc và cuộc sống?”

Tại Mỹ, Bộ Lao động Mỹ (The U.S. Department of Labor) cùng Hiệp hội Đào tạo và Phát triển Mỹ (The American Society of Training and Development) gần đây đã thực hiện một cuộc nghiên cứu về các kỹ năng cơ bản trong công việc. Kết luận được đưa ra là có 13 kỹ năng cơ bản cần thiết để thành công trong công việc:

Kỹ năng học và tự học (learning to learn)

Kỹ năng lắng nghe (Listening skills)

Kỹ năng thuyết trình (Oral communication skills)

Kỹ năng giải quyết vấn đề (Problem solving skills)

Kỹ năng tư duy sáng tạo (Creative thinking skills)

Kỹ năng quản lý bản thân và tinh thần tự tôn (Self esteem)

Kỹ năng đặt mục tiêu/ tạo động lực làm việc (Goal setting/ motivation skills)

Kỹ năng phát triển cá nhân và sự nghiệp (Personal and career development skills)

Kỹ năng giao tiếp ứng xử và tạo lập quan hệ (Interpersonal skills)

Kỹ năng làm việc đồng đội (Teamwork)

Kỹ năng đàm phán (Negotiation skills)

Kỹ năng tổ chức công việc hiệu quả (Organizational effectiveness)

Kỹ năng lãnh đạo bản thân (Leadership skills)

Năm 1989, Bộ Lao động Mỹ cũng đã thành lập một Ủy ban Thư ký về Rèn luyện các Kỹ năng Cần thiết (The Secretary’s Commission on Achieving Necessary Skills – SCANS). Thành viên của ủy ban này đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, kinh doanh, doanh nhân, người lao động, công chức… nhằm mục đích “thúc đẩy nền kinh tế bằng nguồn lao động kỹ năng cao và công việc thu nhập cao”.

Tại Úc, Hội đồng Kinh doanh Úc (The Business Council of Australia – BCA) và Phòng thương mại và công nghiệp Úc (the Australian Chamber of Commerce and Industry – ACCI) với sự bảo trợ của Bộ Giáo dục, Đào tạo và Khoa học (the Department of Education, Science and Training – DEST) và Hội đồng giáo dục quốc gia Úc (the Australian National Training Authority – ANTA) đã xuất bản cuốn “Kỹ năng hành nghề cho tương lai” (năm 2002). Cuốn sách cho thấy các kỹ năng và kiến thức mà người sử dụng lao động yêu cầu bắt buộc phải có. Kỹ năng hành nghề (employability skills) là các kỹ năng cần thiết không chỉ để có được việc làm mà còn để tiến bộ trong tổ chức thông qua việc phát huy tiềm năng cá nhân và đóng góp vào định hướng chiến lược của tổ chức. Các kỹ năng hành nghề bao gồm có 8 kỹ năng như sau:

Kỹ năng giao tiếp (Communication skills)

Kỹ năng làm việc đồng đội (Teamwork skills)

Kỹ năng giải quyết vấn đề (Problem solving skills)

Kỹ năng sáng tạo và mạo hiểm (Initiative and enterprise skills)

Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức công việc (Planning and organising skills)

Kỹ năng quản lý bản thân (Self-management skills)

Kỹ năng học tập (Learning skills)

Kỹ năng công nghệ (Technology skills)

Chính phủ Canada cũng có một bộ phụ trách về việc phát triển kỹ năng cho người lao động. Bộ Phát triển Nguồn Nhân lực và Kỹ năng Canada (Human Resources and Skills Development Canada – HRSDC) có nhiệm vụ xây dựng nguồn nhân lực mạnh và có năng lực cạnh tranh, giúp người Canada nâng cao năng lực ra quyết định và năng suất làm việc để nâng cao chất lượng cuộc sống. Bộ này cũng có những nghiên cứu để đưa ra danh sách các kỹ năng cần thiết đối với người lao động. Conference Board of Canada là một tổ chức phi lợi nhuận của Canada dành riêng cho nghiên cứu và phân tích các xu hướng kinh tế, cũng như năng lực hoạt động các tổ chức và các vấn đề chính sách công cộng. Tổ chức này cũng đã có nghiên cứu và đưa ra danh sách các kỹ năng hành nghề cho thế kỷ 21 (Employability Skills 2000+) bao gồm cá kỹ năng như:

Kỹ năng giao tiếp (Communication)

Kỹ năng giải quyết vấn đề (Problem solving)

Kỹ năng tư duy và hành vi tích cực (Positive attitudes and behaviours)

Kỹ năng thích ứng (Adaptability)

Kỹ năng làm việc với con người (Working with others)

Kỹ năng nghiên cứu khoa học, công nghệ và toán (Science, technology and mathematics skills)

Kỹ năng tính toán (Application of number)

Kỹ năng giao tiếp (Communication)

Kỹ năng tự học và nâng cao năng lực cá nhân (Improving own learning and performance)

Kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông (Information and communication technology)

Kỹ năng giải quyết vấn đề (Problem solving)

Kỹ năng làm việc với con người (Working with others)

Chính phủ Singapore có Cục phát triển lao động WDA (Workforce Development Agency)

WDA đã thiết lập hệ thống các kỹ năng hành nghề ESS (Singapore Employability Skills System) gồm 10 kỹ năng

Kỹ năng công sở và tính toán (Workplace literacy & numeracy)

Kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông (Information & communications technology)

Kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định (Problem solving & decision making)

Kỹ năng sáng tạo và mạo hiểm (Initiative & enterprise)

Kỹ năng giao tiếp và quản lý quan hệ (Communication & relationship management)

Kỹ năng học tập suốt đời (Lifelong learning)

Kỹ năng tư duy mở toàn cầu (Global mindset)

Kỹ năng tự quản lý bản thân (Self-management)

Kỹ năng tổ chức công việc (Workplace-related life skills)

Kỹ năng an toàn lao động và vệ sinh sức khỏe (Health & workplace safety).

Trong WDA còn có Trung tâm kỹ năng hành nghề (The Centre for Employability Skills (CES) để đánh giá hệ và hỗ trợ đào tạo kỹ năng.

Ở VN, các kỹ năng chưa được chú trọng trong hệ thống giáo dục cũng như trong cuộc sống. Hình như nền giáo dục của chúng ta đang dựa trên một giả định “người ta biết thì người ta sẽ làm được”. Và vì vậy họ cứ cố dạy cho học sinh, sinh viên thật nhiều kiến thức hòng làm được việc khi ra trường. Nhưng thực tế đâu có vậy, từ biết đến hiểu là một khoảng cách rất xa, và từ hiểu đến làm việc chuyên nghiệp với năng suất cao là một khoảng cách còn xa hơn nữa. Điều này dẫn đến một thực trạng là sinh viên khi ra trường biết nhiều kiến thức nhưng lại không có khả năng làm việc cụ thể. Chỉ vài năm gần đây, các phương tiện thông tin đại chúng mới nhắc nhiều đến cụm từ “kỹ năng” và “kỹ năng mềm”.

Kỹ năng là khả năng thực hiện một công việc nhất định, trong một hoàn cảnh, điều kiện nhất định, đạt được một chỉ tiêu nhất định. Các kỹ năng có thể là kỹ năng nghề nghiệp (các kỹ năng kỹ thuật cụ thể như hàn, tiện, đánh máy, lái xe, lãnh đạo, quản lý, giám sát…) và kỹ năng sống (các kỹ năng giao tiếp, ứng xử, tư duy, giải quyết xung đột, hợp tác, chia sẻ…). Mỗi người học nghề khác nhau thì có các kỹ năng khác nhau nhưng các kỹ năng sống là các kỹ năng cơ bản thì bất cứ ai làm nghề gì cũng cần phải có.

Chúng ta tự hào về nguồn lao động dồi dào. Nhưng đó mới chỉ là số lượng. Chất lượng lao động mới là vấn đề đáng bàn. Theo bà Nguyễn Thị Hằng (nguyên Bộ trưởng Bộ LĐ, TB & XH, Chủ tịch hội dạy nghề VN), hiện nay, Việt Nam còn đến hơn 50% lao động trong tổng số hơn 10 triệu lao động chưa qua đào tạo cơ bản chính quy, mà chủ yếu là vừa học vừa làm hoặc làm những công việc đơn giản. Điều đó cho chúng ta thấy bức tranh tổng thể về kỹ năng nghề nghiệp của lực lượng lao động không có gì là sáng sủa cho lắm và còn nhiều việc phải làm để có một bức tranh tươi sáng hơn.Điều tối thiểu phải biết (nhưng lại không phải ai cũng biết), là xã hội bây giờ sử dụng sản phẩm dùng được, chứ không sử dụng khả năng hay bằng cấp của con người. Anh không có kỹ năng đánh máy, thì có thuộc lòng 10 quyển sách về Microsoft Office cũng vô nghĩa. Anh không thiết kế nổi một cái nhà bình thường 3 tầng, thì có tốt nghiệp xuất sắc trường Kiến trúc cũng vô nghĩa.

Tổng hợp các nghiên cứu của các nước và thực tế VN, 10 kỹ năng sau là căn bản và quan trọng hàng đầu cho người lao động trong thời đại ngày nay:

Kỹ năng học và tự học (Learning to learn)

Kỹ năng lãnh đạo bản thân và hình ảnh cá nhân (Self leadership & Personal branding)

Kỹ năng tư duy sáng tạo và mạo hiểm (Initiative and enterprise skills)

Kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức công việc (Planning and organising skills)

Kỹ năng lắng nghe (Listening skills)

Kỹ năng thuyết trình (Presentation skills)

Kỹ năng giao tiếp và ứng xử (Interpersonal skills)

Kỹ năng giải quyết vấn đề (Problem solving skills)

Kỹ năng làm việc đồng đội (Teamwork)

Kỹ năng đàm phán (Negotiation skills)

Như vậy ngoài những kiến thức chuyên môn, người lao động cần phải được trang bị thêm các kỹ năng hành nghề để đảm bảo có được việc làm mà còn để tiến bộ trong tổ chức thông qua việc phát huy tiềm năng cá nhân và đóng góp vào định hướng chiến lược của tổ chức góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Lâu nay chúng ta chỉ nghĩ đến xuất khẩu lao động, nhưng một thực tế mới đang thách đố người lao động Việt Nam là trong thời kỳ khủng hoảng người nước ngoài đang đến tranh chỗ làm việc của ta. Chúng ta có thể bị thua ngay trên sân nhà.

Rõ ràng 10 kỹ năng mềm thiết yếu này không những chỉ giúp người lao động nâng cao năng suất, hiệu quả công việc mà thực chất là giúp ích rất nhiều trong mọi khía cạch cuộc sống ở gia đình ngoài xã hội tại công sở, nâng cao đáng kể chất lượng cuộc sống và văn hóa xã hội, góp phần thay đổi diện mạo con người Việt Nam.

Học hỏi kinh nghiệm từ các nước công nghiệp tiên tiến, nhà nước cần phải xây dựng một chương trình quốc gia về kỹ năng mềm, thành lập một cơ quan chuyên trách xây dựng hệ thống kỹ năng, đào tạo và giám sát chất lượng năng lực của lực lượng lao động. Chúng ta đã bước vào kỷ nguyên kinh tế tri thức. Trong kỷ nguyên kinh tế tri thức thì nguồn vốn con người là quan trọng nhất. “Không thể giải quyết vấn đề mới bằng chuẩn mực cũ” Không thể ngồi hô hào về cải cách giáo dục mà phải có biện pháp cụ thể để nâng cao năng lực của mỗi người dân, nâng cao năng lực cạnh tranh của VN.

Làm Sao Để Má Không Bị Hóp? 6 Giải Pháp Hiệu Quả Nhất

Nguyên nhân hóp má

Má hóp là tình trạng khuôn mặt rất ít mô mỡ, lộ rõ xương như xương quai hàm, xương gò má. Hiện tượng này xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, cụ thể:

Khung xương mặt góc cạnh: Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng má bị hóp hơn những người khác.

Hiện tượng lão hóa da: vùng da bị nhăn nheo và trùng xuống, các tế bào mỡ không đủ để lấp đầy vùng da thừa này dẫn tới hiện tượng hóp má.

Quá trình giảm cân đột ngột: Nhiều người muốn có eo thon dáng đẹp đã áp dụng phương pháp nhịn ăn hoặc sử dụng thực phẩm chức năng không đảm bảo chất lượng khiến da chưa kịp thích ứng. Đồng thời, lượng mỡ dưới da bị thiếu hụt trầm trọng khiến da trở nên nhăn nheo.

Thói quen ăn uống, sinh hoạt không điều độ: stress, thức khuya, mệt mỏi trong thời gian dài,… cũng khiến da mặt trở nên hốc hác hơn.

Chế độ dinh dưỡng: Chúng ta thường có thói quan loại bỏ chất béo ra khỏi khẩu phần ăn. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến khuôn mặt trở nên hốc hác. Ngoài ra, thói quen uống ít nước cũng khiến cơ thể thiếu nước.

Một số căn bệnh mãn tính: Những bệnh như viêm gan, suy tim, ung thư, suy thận,… khiến cơ thể khó hấp thụ chất dinh dưỡng dẫn đến hóp má.

Làm sao để má không bị hóp? Má hóp có rất nhiều nguyên nhân

Làm sao để má không bị hóp?

Làm sao để má không bị hóp? Để khắc phục tình trạng này, bạn cần tăng lượng mỡ lên má bằng cách xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý kết hợp với các bài tập kích thích cơ mặt.

Cách xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý có thể giúp bạn tăng lượng mỡ trên gò má, bao gồm:

Tăng cường chất béo: Chất béo đóng vai trò quan trọng trong việc dự trữ năng lượng, tăng cường mô mỡ giúp khuôn mặt của bạn phúng phính, đầy đặn hơn. Vì vậy, việc bổ sung chất béo bằng cách ăn các thực phẩm như: bơ, mỡ cá, socola đen, dầu oliu, phomai,… là điều cần thiết.

Bổ sung vitamin: Các loại vitamin A, C, E… sẽ kích thích tăng sinh collagen và estrogen dưới da nhằm đẩy mạnh quá trình sản sinh tế bào mỡ dưới da. Bạn hãy bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin A, C, E có trong hạnh nhân, kiwi, cà chua, rau chân vịt, rau cải xanh, hạt dẻ, củ cải,…

Cách xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý

Các bài tập khắc phục má hóp, phúng phính và đầy đặn hơn Bài tập phồng má

Bài tập này nhằm mục đích làm săn chắc cơ vòm miệng, cung gò má và cơ bắp hai bên miệng.

Các bước thực hiện: Bạn ngậm miệng lại, thổi khí phồng hai má và mím chặt môi. Tiếp theo, bạn giữ động tác phồng má liên tục trong 10 giây, kết hợp hít vào thở ra rồi lặp lại trong nhiều lần.

Bài tập súc miệng

Bài tập này giúp khuôn mặt bạn trở nên phúng phính, dễ thương mà không tạo cảm giác béo.

Các bước thực hiện: Hít thật sâu không khí vào trong miệng, sau đó chuyển không khí từ má này sang má kia tương tự như bạn đang súc miệng. Thực hiện động tác liên tục kết hợp điều hòa nhịp thở, tối thiểu 10 lần/ngày.

Bài tập súc miệng

Bài tập lưỡi

Đầu tiên, bạn mở rộng miệng sau đó dùng lưỡi đá sang bên trái và đổi lại bên phải. Thực hiện liên tục 10 – 20 lần/ngày vào bất cứ khi nào bạn rảnh.

Bài tập chu môi thành hình chữ O

Chu môi lại thành hình chữ O và thổi không khí ra khỏi miệng giúp cơ môi săn chắc, khỏe mạnh. Thực hiện lặp lại động tác khoảng 10 – 15 lần/ngày để có kết quả tốt nhất.

Làm thế nào để má phính hơn?

Đôi má phúng phính, đầy đặn không chỉ mang đến cho bạn sự trẻ trung mà còn căng tràn sức sống. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu đôi má “bánh bao” bằng những bước sau đây:

Massage làm má đầy đặn

Để có đôi má phúng phính và đầy đặn hơn, bạn hãy thường xuyên massage mỗi ngày. Mỗi sáng thức dậy, bạn hãy dùng tay để xoa đều lên khuôn mặt nhẹ nhàng từ dưới lên trên, từ ngoài vào trong. Đây là bước cải thiện tình trạng chảy xệ, khuôn mặt đầy đặn lên nhanh chóng.

Véo nhẹ má thường xuyên

Việc véo má từ dưới lên trên và trên xuống dưới là kích thích cơ mặt trở nên có sức sống hơn, từ đó tạo cho bạn cảm giác khuôn mặt đầy đặn hơn.

Lựa chọn kiểu tóc giúp mặt bầu bĩnh hơn

Một mái tóc đẹp sẽ là bí quyết giúp bạn che đi khuyết điểm trên khuôn mặt. Bạn có thể thực hiện đơn giản bằng cách tạo kiểu tóc ngang vai, sấy bồng hoặc uốn kiểu xù mì. Đây là những kiểu giúp khuôn mặt bạn tròn hơn, trẻ hơn.

Đặc biệt bạn nên tránh kiểu tóc ép thẳng, cắt tỉa quá nhiều. Nếu nhuộm tóc, bạn nên chọn các màu sáng như màu hạt dẻ, nâu đỏ, vàng sáng,… đây là những màu giúp khuôn mặt trở nên hốc hác, thiếu sức sống.

Trang điểm làm đầy khuôn mặt

Trang điểm cũng là một cách che đi khuyết điểm trên gương mặt hiệu quả. Bạn có thể sử dụng phấn nền và phấn phủ sáng màu để tạo cho khuôn mặt đầy đặn.

Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc là không những tốt cho sức khỏe mà còn cải thiện tình trạng má bị hóp. Bởi khi con người ngủ đủ 7-8 tiếng một ngày sẽ giúp cơ thể giảm căng thẳng, hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất hiệu quả cũng như có được gương mặt căng tròn tràn đầy sức sống.

Đăng bởi: Nguyễn Nhàn

Từ khoá: Làm sao để má không bị hóp? 6 giải pháp hiệu quả nhất

Biện Pháp Khắc Phục Tình Trạng Tóc Rụng Hiệu Quả

Thói quen giúp giảm thiểu tóc rụng

Bổ sung thực phẩm bảo vệ tóc

Thói quen giảm thiếu tóc rụng

Ngoài việc chăm sóc tóc thông qua chế độ ăn uống, hiện nay các thực phẩm bảo vệ tóc, hỗ trợ cải thiện và duy trì mái tóc khỏe mạnh, giúp tóc chắc khỏe đang được người tiêu dùng quan tâm lựa chọn do cung cấp những thành phần thảo dược giúp mái tóc khỏe mạnh nhanh chóng lại rất an toàn.

Bạn nên bổ sung những nhóm thực phẩm sau:

Biotin (Vitamin B7): có nhiều trong bột đậu nành, lòng đỏ trứng, ngũ cốc nguyên hạt

Các thực phẩm giàu kẽm bao gồm: cá hồi, thịt bò, hàu …

Omega – 3: đây là chất béo quan trọng mà cơ thể không thể tự tổng hợp được, chỉ có thể bổ sung bằng thực phẩm hàng ngày như: cá hồi, cá thu, hạt bí ngô, quả óc chó, …

Sắt: khoáng chất này có nhiều trong thịt đỏ, súp lơ, xà lách …

Vitamin C: có nhiều trong các loại hoa quả như cam, kiwi, ổi, đu đủ …

Nước: Cung cấp đủ 2 lít nước mỗi ngày cũng là cách để cung cấp đủ độ ẩm cho mái tóc khỏe đẹp.

Không chải đầu khi tóc ướt

Thói quen này đa số nữ giới hay mắc phải. Khi mới gội đầu xong, lỗ chân lông còn hở, nang lông vẫn còn ướt, tóc rất dễ bị rụng.

Bạn nên lau khô tóc và đợi đến khi tóc ráo nước hãy bắt đầu chải đầu. Dùng lược răng thưa để chải, nhẹ nhàng gỡ rối thay vì chải mạnh có thể gây tổn hại tới da đầu.

Không chải đầu khi ướt

Hạn chế sử dụng máy sấy

Máy sấy là một vật dụng tạo kiểu, làm khô tóc sau khi tắm theo thói quen của một số chị em phụ nữ. Thực ra, bạn không nên sử dụng máy sấy để lam khô tóc thường xuyên, vì nhiệt toả ra sẽ làm tóc trở nên yếu, dễ khô và gãy rụng.

Tốt nhất là lau khô tóc bằng khăn và để tóc khô tự nhiên. Trước khi sử dụng máy sấy hay bất kì máy tạo kiểu nào cho tóc, hãy sư dụng dầu dưỡng tóc như một lớp mặt nạ bảo vệ tóc trước các tác động của nhiệt.

Kiểm soát căng thẳng

Luôn giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan, thoải mái. Cố gắng ngủ sớm trước 11h tối, ngủ đủ giấc. Thức khuya cũng là nguyên nhân khiến tóc mau gãy rụng. Nghe nhạc nhẹ trước khi ngủ để tinh thần thư giãn, dễ chìm vào giấc ngủ hơn.

Biện pháp điều trị rụng tóc

Sử dụng thuốc

Nếu rụng tóc do một căn bệnh tiềm ẩn nào đó gây ra, việc chẩn đoán và chữa trị bệnh lý đó là điều cần thiết. Quá trình điều trị có thể bao gồm các loại thuốc để giảm viêm và ức chế hệ miễn dịch của bệnh nhân, chẳng hạn như thuốc prednisone.

Cấy tóc

Cấy tóc điều trị tóc rụng

Trong trường hợp bệnh nhân bị rụng tóc vĩnh viễn và thường chỉ có đỉnh đầu bị ảnh hưởng, kỹ thuật cấy tóc hoặc phẫu thuật phục hồi có thể tận dụng tối đa phần tóc còn lại của bệnh nhân.

Trong quá trình cấy tóc, bác sĩ da liễu hoặc bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sẽ lấy ra những mảng da đầu nhỏ ở phía sau đầu hoặc vùng quanh đầu của bệnh nhân. Sau đó, bác sĩ thực hiện cấy nang tóc vào phần hói ở đỉnh đầu.

Một số bác sĩ khuyên dùng Minoxidil sau khi cấy ghép để giúp giảm thiểu tình trạng rụng tóc. Đôi khi người bệnh phải tiến hành phẫu thuật nhiều lần để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Mặc dù đã được cấy tóc, hiện tượng tóc rụng do di truyền vẫn sẽ xảy ra. Các kỹ thuật để điều trị hói đầu thường khá tốn kém và gây đau đớn. Rủi ro xảy ra bao gồm chảy máu và để lại sẹo.

Liệu pháp laser

Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt liệu pháp sử dụng laser để chữa rụng tóc do di truyền ở nam và nữ. Một vài nghiên cứu nhỏ đã chỉ ra rằng, phương pháp này giúp cải thiện mật độ tóc. Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn để chứng minh tác dụng về lâu dài.

Topcachlam

Đăng bởi: Lương Thị Huyền Trang

Từ khoá: Biện pháp khắc phục tình trạng tóc rụng hiệu quả

Mẹo Thanh Lọc Cơ Thể Bằng Phương Pháp Yoga Hiệu Quả

Thanh lọc cơ thể bằng phương pháp Yoga nghe cơ vẻ mới mẻ nhưng thực tế trên thế giới đã áp dụng rất lâu rồi. Bạn thường hay nghe thanh lọc cơ thể bằng nước Detox đúng không, nhưng với detox thì nó không thật sự hiệu quả như bạn nghĩ. Và thanh lọc cơ thể bằng phương pháp Yoga là lựa chọn tối ưu hơn cho bạn đó.

Thanh lọc cơ thể bằng phương pháp Yoga

Với việc thực phẩm ngày nay bị tiêm hóa chất, khói bụi ô nhiễm thì việc thanh lọc cơ thể rất là cần thiết với tất cả chúng ta và với yoga chúng ta có thể giúp giảm lượng chất độc trong cơ thể tốt hơn ngay từ bên trong

Thanh lọc cơ thể bằng phương pháp Yoga hoạt động như thế nào ?

Gan phải luôn vất vả để giải độc cho cơ thể

Tuy nhiên, cái gì cũng có giới hạn, và khi cơ thể nạp vào lượng chất độc nhiều hơn khả năng xử lý của “nhà máy thải độc” thì lúc đó cơ thể bạn sẽ bị những hiện tượng như là mệt mỏi, chóng mặt. Về lâu dài các chất này tích tụ lại gây nên các đột biến và tạo thành khối u.

Nếu bạn có tập Yoga thường xuyên, thì phương pháp thanh lọc cơ thể bằng yoga này sẽ giúp bạn làm sạch cơ thể bằng cách bơm thêm oxy vào máu để thu nhặt các chất độc trong máu và yoga giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn để tách lọc thực phẩm tốt xấu tốt hơn.

Khi tập Yoga bạn sẽ phải hít sâu để giúp giải phóng chất độc trong phổi nhiều hơn khi thở ra, và quá trình đổ mồ hôi trong khi tập cũng là một trong những cách thải độc ra ngoài cơ thể.

Ngoài ra, tập yoga sẽ còn giúp cho gan và thận, 2 cỗ máy lọc độc tố quan trọng nhất trong cơ thể và khi quá tải sẽ khiến các bộ phận này bị suy giảm chức năng và yoga sẽ giúp các cơ quan này thư giãn và được bơm nhiều máu hơn để có thể nâng cao hiệu suất làm việc hơn và bạn sẽ có thể giải độc được nhanh và tốt hơn.

Như vậy bạn đã tin vào khả năng thanh lọc cơ thể bằng phương pháp Yoga chưa ??. Chúng ta bắt đầu tập ngay thôi nào. 1. Tư thế vòng cung – Forearm Wheel – Urdhava Dhanurasana

Tư thế vòng cung

Bài tập này giúp mở rộng ngực để giải quyết các tắc nghẽn trong cơ thể kích thích sự trao đổi chất.

Nằm trên sàn với 2 gối co và chân thẳng

Nâng hông lên, sau đó nâng ngực lên và trụ trên 2 cùi chỏ của bạn. Cơ thể lúc nào tạo thành hình vòng cung.

Tập khó hơn thì bạn sẽ duỗi thẳng tay chân của mình để tạo thành hình vòng cung.

2. Trồng cây chuối trên 2 vai

Trồng cây chuối trên 2 vai

Bắt đầu bằng cách nằm ngửa trên sàn, 2 tay đặt trên sàn và rộng bằng vai.

Từ từ co 2 gối lên và kéo 2 chân về phía ngực.

Đưa 2 tay đỡ vào lưng và duỗi 2 chân lên trần

Cố gắng lên thẳng chân vuông góc với trần

Trụ 2 cùi chỏ trên sàn để giữ lưng không bị đổ.

Giữ im trong 5 nhịp thở và từ từ hạ xuống và lặp lại.

3. Tư thế con châu chấu

Tư thế con châu chấu

Bài tập Yoga thanh lọc cơ thể này sẽ giúp bạn dồn áp lực lên bụng và cải thiện hệ tiêu hóa, và cải thiện cho cột sống của bạn.

Nằm úp trên thảm, đặt 2 tay bên người, 2 chân khép sát.

Đưa 2 tay ra sau lưng, đan tay vào nhau và duỗi thẳng, nâng 2 chân và đầu lên trên

Thư giãn các nhóm cơ vai cũng như cơ mông

Duỗi thẳng xương cột sống càng nhiều càng tốt và giữ trong 5 nhịp thở.

4. Tư thế ngồi ghế vặn người

Tư thế ngồi ghế vặn người

Tư thế này sẽ giúp cải thiện sức mạnh đùi và mông, giúp bạn cải thiện hệ tiêu hóa và thận để bạn giải độc tốt hơn.

Đứng 2 chân khép sát vào nhau, đẩy hông và hạ người xuống về tư thế ngồi trên ghế.

Hít thở sâu và thở ra, kéo 2 lòng bàn tay vào giữa ngực

Duỗi thẳng lưng cột sống khi hít thở, vặn người qua bên phải sao cho cùi chỏ trái chạm vào bên phải đùi phải khi vặn người.

Giữ im tư thế trong 5 nhịp thở và đổi bên.

5. Tư thế chó cúi đầu vặn người

Tư thế chó cúi đầu vặn người

Tư thê Yoga này sẽ giúp dòng máu lưu thông lên đầu tốt hơn, sau đó quay ngược lại các cơ quan vùng bụng khi bạn đứng dậy.

Đứng 2 chân rộng bằng hông, gập người xuống từ eo và đặt 2 tay trên sàn.

Hông hướng lên trần và cơ thể lúc này thành hình chữ V ngược.

Chú ý là không nhón gót chân lên khi ở tư thế này.

Sau đó dang 2 tay ra và kéo ngực về phía 2 đùi và đẩy hông lên cao.

Đưa tay trái ra sau và giữ vào mắt cá chân phải.

Thở ra và vặn ngực sang phải mắt nhìn lên trần nhà

Giữ im trong 3 nhịp thở sau đó lặp lại cho bên kia.

Chó cúi đầu đá chân

Tương tự như động tác chó cúi đầu ở trên nhưng bạn sẽ đá 1 chân lên cao, tư thế này sẽ giúp máu tuần hoàn tốt, ngoài ra bạn còn thấy động tác này rất thư giãn, giải stress, sợ hãi và buồn bã. Giữ im tư thế trong 5 giây và đổi chân.

7. Ngồi mở rộng ngực 

Ngồi mở rộng ngực

Bài tập thanh lọc cơ thể bằng phương pháp Yoga này giúp kéo dài cột sống để phổi của bạn được mở rộng và mở rộng được hơi thở của bạn hơn. Việc hít thở sau sẽ giúp loại bỏ Carbon dioxide, acid lactic và các chất thải khác.

Ngồi trên 2 chân, 2 tay trụ ở sau

Ưỡn ngực lên cao, ngửa mặt ra sau và giữ im trong 5 nhịp thở.

8. Tư thế squat vặn người – Open Side Fierce

Tư thế squat vặn người

Tư thế này sẽ giúp cải thiện hệ tiêu hóa, gây áp lực nhẹ nhàng lên thận, gan, lá lách kích thích loại bỏ chất thải.

Đứng thẳng, 2 chân khép sát, đầu gối hơi cong và hạ hông xuống đến khi đùi song song với sàn.

Chống tay trái của bạn bên ngoài đùi phải cạnh mắt cá chân. Tay phải duỗi thẳng lên trần, mắt hướng theo tay phải.

Giữ trong 5 nhịp thở và quay trở lại vị trí ban đầu.

9. Cúi đầu lên đầu gối thành chữ C

Cúi đầu lên đầu gối thành chữ C

Bài tập giải độc này sẽ giúp bạn mát xe nhẹ các cơ quan bên trong của bạn để nó hoạt động được tốt hơn.

Đầu tiên ngồi trên sàn, với 2 chân duỗi thẳng.

Co gót chân trái vào gần xương mu.

Đưa 2 tay về mắt cá chân và gập người xuống đặt trán của bạn lên đầu gối.

Giữ im trong 5 nhịp thở

10. Tư thế con chim ưng

Tư thế con chim ưng

Đầu tiên, đứng thẳng. bắt chân trái qua bên chân phải ra sau và dùng bắp chân phải giữ mu bàn chân trái. Tay trái luồn xuống dưới lên trên và cuộn vào tay phải (như hình)

11. Ngồi chéo chân vặn người

Ngồi chéo chân vặn người

Bài tập này sẽ thúc đẩy quá trình tiêu hóa, loại bỏ chất thải trong cơ thể.

Ngồi trên sàn, kéo gót chân phải vào gần xương mu, chân trái bắt chéo qua bên đùi chân phải.

Tay trái chống ở phía sau, tay phải đặt lên bên trái đùi trái lòng bàn tay hương sleen trên, mặt nhìn sang bên trái. Giữ im trong 5 nhịp thở và đổi bên.

12. Tư thế gập người tới trước, chân mở rộng

Tư thế gập người tới trước, chân mở rộng

Với bài tập Yoga thanh lọc cơ thể này sẽ giúp cơ thể bạn cải thiện dòng máu tới các bạch cầu, giúp lưu thông máu tốt hơn, cải thiện khả năng hấp thụ của hệ tiêu hóa.

Đứng thẳng với 2 chân rộng gấp đôi vai, hướng mũi bàn chân tới trước, 2 tay đan vào nhau đưa thẳng ra sau đầu.

Hít thật sâu và gập người tới trước càng thấp càng tốt, giữ im tư thế trong 5 giây, hít thở sâu đều đặn.

Quay lại vị trí ban đầu và lặp lại.

Đăng bởi: Lê Hà

Từ khoá: Mẹo thanh lọc cơ thể bằng phương pháp yoga hiệu quả

6 Kỹ Năng Tổ Chức, Phân Công Công Việc Hiệu Quả

Kỹ năng tổ chức, phân công công việc có vai trò vô cùng quan trọng giúp bạn có thể lập kế hoạch, điều phối nguồn lực một cách hiệu quả nhất. Đây là một yếu tố mà bất cứ một doanh nghiệp nào cũng cần có ở những nhân viên của mình.

Kỹ năng tổ chức là gì?

Kỹ năng tổ chức là một số trong những kỹ năng quan trọng nhất mà bạn có thể có với tư cách là một nhân viên. Có tổ chức sẽ cho phép bạn hoàn thành thời hạn, giảm thiểu căng thẳng và thực hiện nhiệm vụ của mình hiệu quả hơn.

Kỹ năng tổ chức là gì

Vai trò của kỹ năng tổ chức, phân công công việc

– Nâng cao chất lượng công việc: Khi người trưởng nhóm biết cách phân chia công việc một cách khoa học, phù hợp với khả năng và trình độ của các thành viên trong nhóm thì mọi việc sẽ diễn ra đúng thời gian, tiến độ và theo đúng với kế hoạch đã đặt ra ban đầu.

– Giúp các thành viên trong nhóm thấu hiểu nhau: Việc phân chia công việc rõ ràng sẽ giúp các thành viên trong nhóm hiểu về điểm mạnh, điểm yếu của mình cũng như các thành viên khác. Từ đó có thể hiểu được vai trò, trách nhiệm, hỗ trợ và tương tác lẫn nhau trong suốt quá trình làm việc.

– Tạo mối quan hệ và hỗ trợ nhân viên: Khi người lãnh đạo biết tổ chức và phân chia công việc một cách phù hợp, công bằng thì sẽ tạo ra sự tin tưởng của các thành viên trong nhóm. Vì thế mà việc chia sẻ những ý kiến, quan điểm trong công việc cũng dễ dàng hơn.

– Phát triển kỹ năng lãnh đạo: Để trở thành một nhà lãnh đạo giỏi, ngoài kỹ năng giao tiếp, nắm bắt vấn đề thì kỹ năng tổ chức công việc là yếu tố quan trọng giúp bạn có thể phân chia công việc một cách khoa học, từ đó tạo động lực cho các thành viên trong nhóm để mọi người có thể gắn kết và làm việc hiệu quả hơn.

Kỹ năng tổ chức giúp bạn nâng cao hiệu suất làm việc

Kỹ năng tổ chức, phân công công việc 1. Quản lý thời gian

Quyết định cách sử dụng thời gian hiệu quả là điều cơ bản đối với các kỹ năng tổ chức. Quản lý thời gian là tất cả về việc tạo và giữ thời hạn thực tế, lên lịch phù hợp và kỷ luật. Biết những nhiệm vụ nào cần sự chú ý ngay lập tức và những nhiệm vụ nào có thể trì hoãn được là điều rất quan trọng để quản lý thời gian thích hợp. Với kỹ năng quản lý thời gian vững vàng, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy quá tải bởi khối lượng công việc của mình, bởi vì bạn biết chính xác nhiệm vụ nào cần ưu tiên.

2. Tổ chức vật chất

Đây có lẽ là một trong những kỹ năng tổ chức, phân công công việc mà ít được nhiều người lưu tâm đến. giữ cho không gian làm việc của bạn không bị lộn xộn, lập hồ sơ và lưu trữ chúng một cách ngăn nắp và quản lý hiệu quả các nguồn lực vật chất của bạn là tất cả những yếu tố cần và đủ trong kỹ năng này. Bởi biết nơi để tìm các tài liệu quan trọng hoặc các nguồn lực vật chất khác là điều cần thiết để làm việc hiệu quả.

Phân chia công việc, nhiệm vụ cho từng thành viên

3. Đặt mục tiêu 4. Tư duy phân tích 5. Lập kế hoạch chiến lược

Lên kế hoạch chiến lược

6. Đưa ra quyết định

Nhân viên có tổ chức là những người ra quyết định có kỹ năng. Đưa ra các quyết định được cân nhắc kỹ lưỡng bao gồm việc thu thập tất cả các thông tin cần thiết, xem xét hậu quả và suy nghĩ trước để dự đoán kết quả. Nếu bạn có kỹ năng tổ chức, bạn sẽ có kỹ năng giao tiếp, tư duy logic và thái độ định hướng mục tiêu cần thiết để đưa ra các quyết định hiệu quả.

Đăng bởi: Thương Hoàng

Từ khoá: 6 Kỹ năng tổ chức, phân công công việc hiệu quả

Cập nhật thông tin chi tiết về 10 Kĩ Năng Luyện Nghe Tiếng Pháp Hiệu Quả Nhất trên website Exas.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!